รีวิว เรือนแม่หลุย เดอะพาซิโอ

13 ก.พ. 2013
ร้านอาหารใต้ บรรยากาศดี

อาหารอร่อย บรรยากาศดี เพลงเพราะคลาสสิคหน่อยๆ

popsagainstdieting
28 พ.ค. 2019
อาหารไทยรสชาติจัดจ้าน เข้มข้น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงนึ่งมะนาว

เราไปกินสาขาแถววัชรพลบ่อยๆจนตอนนี้ปิดไปซะละ ทุกครั้งที่ไปก็จะมีเราโต๊ะเดียวไม่ก็ไม่เกิน2-3โต๊ะตลอด ก็ยังสงสัยว่าอยู่ได้ยังไง พอไปปิดแล้วก็ตามมากินที่ Promanade ต่อ ถูกใจปลานึ่งมะนาวของที่นี่มากกกกกก ให้เป็นที่หนึ่งเลยเพราะกินที่ไหนก็ไม่เคยเจอใครทำแซ่บ เข้มข้น เท่าเจ้านี้ ปลาเค้าจะหั่นมาแล้วเป็นชิ้นเล็กๆ ต้องคอยดูดีๆว่ากินหมดยัง บ้านเราซดน้ำเกลี้ยงตลอด แซ่บ 😝 อาหารจะเน้นไปทางใต้ ใบเหลียงผัดไข่...อ่านต่อ

"Oddo"
19 มิ.ย. 2016
กลับมาอีกครั้ง ปักษ์ใต้บ้านเฮา

แวะพาที่บ้านมาทานอาหารใต้กันหน่อย ร้านอยู่ชั้น 2 ของ The Promenade มีโต๊ะและพนักงานบริการเยอะ แนะนำเมนูพิเศษของร้านด้วย "หมูคั่วเกลือ" (180฿) เป็นหมูสามชั้น หั่นบาง ทอดมากรอบๆ สั่งมาทาน "ขลุกขลิกไตปลาแห้ง" (170฿) เอาแกงไตปลามาผักขลุกขลิก รสชาติเผ็ดพอกระตุ้นต่อมได้เลย "ผักเหมียงผัดไข่" (150฿) รสชาติหวานๆ ดี แต่ไหงผัดติดกันมาเป็นแพเลย แปลกดีจัง "แกงปูใบชะพลู" (380฿) อันนี้เด็ด ใส่เนื...อ่านต่อ

(380฿)(17฿)(250฿)(180฿)(150฿)
25 เม.ย. 2016
หรอยจังหู้ อาหารปักษ์ใต้บ้านเรา
Grandto
20 ก.พ. 2015
อาหารไทย รสชาติจัดจ้าน สไตล์อาหารไทย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูฮ่อง, ต้มส้มปลากระบอก

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยสไตล์อาหารใต้ที่อยากจะแนะนำค่ะ "เรือนแม่หลุยส์" เริ่มทานมาตั้งแต่อยู่ตรงวัชรพล จนตอนนี้มีสาขาอยู่บ้าง และที่ The Promenade ก็เป็นอีกหนึ่งสาขาที่เดินทางมาได้สะดวก The Promenade ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา ติดกับห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ เข้าไปภายในเดินขึ้นชั้น 2 ได้เลยค่ะ ... เรือนแม่หลุยส์อยู่บนชั้น 2 ติดกับร้าน Tohkai ปิ้งย่างเลยค่ะ ร้านจะค่อนข้างเงียบๆ หน่อยค่ะ ขนาดวันเสาร์คนยั...อ่านต่อ

Jeep
10 มี.ค. 2016
อาหารไต้อร่อยรสชาดคนกรุง
เมนูเด็ด: กุ้งทอดใบเล็บครุฑ, หมูฮ่อง, สะตอผัดกุ้ง, แกงปูใบชะพูล

เป็นการตะเวนเดินสายชิมอาหารครั้งสุดท้ายของวันนี้ โดยวันนี้มาจบที่เรือนแม่หลุยส์ มีเมนู ที่อร่อยมาก คือแกงปูใบชะพลู ใช้ปูเป็น ก้อน ใหญ่มากๆ และรสชาติ ก็อร่อย เข้มข้นถึงเครื่อง ฟินสุดๆ ส่วน สะตอผัดกะปิกุ้ง ปกติเป็นคนไม่กินสะตออยู่แล้ว แต่มากินที่ร้านนี้สามารถกินได้ ซึ่งเป็นกุ้งสะตอผัดกะปิ ที่เป็นรสชาติคนกรุงจริงๆ อันนี้ก็อร่อย แล้วก็มี กุ้งทอดใบเล็บครุฑ ซึ่งแปลกมากแต่ก็อร่อย เป็นความลงตัวกับน้ำ...อ่านต่อ

☆Pätty☆ 펫티
66.3k1k18.3k
5 ก.พ. 2016
หร่อยอย่างแรงงงง😋😋😋
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาทอดขมิ้น, สะตอผัดกุ้ง, ต้มส้มปลากระบอก

สำหรับร้านเรือนแม่หลุยส์คงถูกปากสาวกเลิฟเวอร์อาหารใต้ขนานแท้ เพราะรสมือนี่ใช่เลย หร่อยอย่างแรงงง!!! เมนูใต้ยอดฮิตร้านนี้มีครบ! เรียกว่า มาที่เดียวจัดหนัก ทานบ่อยค่ะ ชอบมากๆๆ สด สะอาด ราคาโอเค คิดจะกินอาหารปักษ์ใต้ ปักหมุดที้นี่ได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม

Torpong Chiamtawongse
8 ต.ค. 2017
เข้มข้นรสไทย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูฮ้อง, แกงเผ็ดเห็ดแครง, บร็อกโคลี่ผัดปลาเค็มกับกุ้ง, ลูกชิ้นปลาลวก

เข้มข้นรสไทยสมราคา สมชื่อร้านที่ก่อนเข้าก็รับรู้ได้ว่า ไม่ได้ราคาถูก แต่รสชาติถึงๆ นั่นคือผลงานที่ถูกใจลูกค้า อาหารทุกจานสะอาด ปรุงมาได้รสพอดีๆ ปริมาณเหมาะสมกับราคารและขนาดจาน การบริการภายในร้านและการอำนวยความสะดวกทำได้ดีดูเพิ่มเติม

Waterside Karaoke Restaurant
Waterside Karaoke Restaurant
Hangout นั่งรับลมหนาว กับ #WalkerWeekend ทุกคืนวันศุกร์
4.1
฿฿฿฿
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน