ป. เป้ากุ้งเผา
ป. เป้ากุ้งเผา
เรียงโดย

Reviews (7)

4
21 พ.ค. 2013
ร้านอาหารทะเล ที่ตลาดกลางเพื่อเกษตกรอยุธยา รสชาติดี ราคาเยี่ยม
ในตลาดกลางอยุธยานี้มีร้านขายอาหารทะเลแบบสดๆเป็นๆว่ายน้ำโชว์ได้อยู่หลายร้านเลยทีเดียว มาแล้วตื่นตาตื่นใจ โอ่ววว...นี่อยุธยาหรือเนี่ยยยย!!! แต่วันนี้พวกผมมีจุดมุ่งหมายมาที่ร้านนี้ "ป.เป้ากุ้งเผา"
สำหรับร้าน ป.เป้ากุ้งเผา(จอย) ครั้งนี้เพิ่งได้ไปกินที่ร้านเป็นครั้งแรก ความประทับใจเกิดมาจากได้มีน้องเคยซื้อห่อหมกปลาและกุ้งก้ามกรามสดๆมาฝาก แล้วรู้สึกว่าอร่อยดี กุ้งก็สดและเนื้อดึ๋งดี คราวนี้ได้มีโอกาสมาถึงที่ ก็เลยแวะชิมอาหารอย่างอื่นดูซะเลย

มาถึงก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง เดินไปที่กระบะใส่กุ้งแบบเป็นๆ เลือกสั่งมาสองโล ได้ตัวขนาดโลละ 350บาท (ประมาณ 10 ตัวโลได้มั๊งครับ ลืมนับหิวหน้ามืด) ไม่เล็กเกิน ไม่ใหญ่มาก ขนาดเหยียดตัวออกก็ยาวประมาณฝ่ามือผู้ชาย เค้ามีไซส์ขนาด โลละ ฿500 ด้วย ตัวใหญ่ใช้ได้ทีเดียว (แต่วันที่ไปผมมองไม่เห็น สั่งไซส์นี้ไปแล้ว เลยอด ไว้รอคราวหน้าจะไปลองดูซิว่า ไอ่ตัวใหญ่ เผามาจะใหญ่ซักแค่ไหน) มาต่อๆๆ...กุ้งสองโลที่สั่งมาก็แบ่งครึ่งกิโล ไปทำ กุ้งอบวุ้นเส้น กับต้มยำกุ้งน้ำข้นมาอย่างละหม้อ ส่วนที่เหลือเผาโลด กุ้งแต่ละตัว ถึงแม้ตัวจะไม่ใหญ่มาก แต่มันที่หัวนี่ เจ๋งจริงๆ มีเหลืองๆส้มๆให้จ๊วบๆๆทุกตัว

ต่อมาก็ได้สั่ง เมนูหอยครับ มีหอยหวานเผาโลนึง และหอยแครงอีกสองโล เผาโล ลวกโล
หอยหวาน ไซส์ขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กไปอีกแล้ว (ส่วนตัวไม่ชอบหอยหวานตัวใหญ่ๆเกินไป ผมว่าเนื้อมันแข็งๆกระด้างๆ) สำหรับหอยหวาน ก็เผามากำลังดี ไม่แห้งเกิน อร่อยครับ
หอยแครง จานเผา ก็สั่งมาให้สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบแบบเลือดกระฉูด ทางร้านเผามาดีเลยครับ ไม่ใช่เผาจนแห้งเหี่ยวติดเปลือก แต่ก็ไม่แฉะฉ่ำน้ำเหมือนกับหอยลวก ส่วนจานลวกก็ไม่ต้องพูดถึง ถูกใจคนชอบแบบมีน้ำฉ่ำๆนักแหล่ะครับ แซ่บกันไปเลยทีเดียว

เมนูต่อมาก็เป็น ปูม้านึ่ง ที่สั่งมาเป็นปูขนาดสามตัวโล ก็ใหญ่ใช้ได้ครับ แต่น่าเสียดายไปหน่อย ตอนที่ไปเป็นตอนช่วงค่ำแล้ว ปูม้าเป็นๆหมด เลยได้ปูที่ดับชีพไปแล้วมาแทน แต่เนื้อปูก็ไม่ได้น่าเกลียดครับ ยังเป็นลิ่มแกะร่อนง่ายได้ดีอยู่ ทีเด็ดคือไข่ปู มันปู มันแน่นดีจริงๆ (ตามรูปที่โพสไว้)

จานอื่นๆที่สั่งมา ก็มี กุ้งอบวุ้นเส้น ต้มยำกุ้งน้ำข้น รสชาติก็ใช้ได้ครับ ไม่ได้แบบตักกินแล้ว "โอ้โห..แม่เจ้าโว๊ยยยย" แต่ก็ใช้ได้ครับ เข้มข้นดี
ปลากระพงราดพริก เป็นการราดพริกแบบพริกแกงละเอียด ตักคลุกข้าวได้ จานนี้ปลาสด ทอดมาได้กรอบกำลังดี เนื้อปลาหวานอร่อย ผมแทะหาง ครีีบ หัว..แบบว่า เกลี้ยงครับ! แล้วก็มีสั่ง ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ปลาเนื้ออ่อนที่ทางร้านทำจานนี้ เป็นปลาเนื้ออ่อนไซส์ไม่ใหญ่ ตัวนึงหั่นสองท่อน แต่ละท่อนก็ประมาณครึ่งฝ่ามือ แต่เนื้อปลาสดดีครับ ไม่มีกลิ่น สรุปก็คือ อร่อยครับ ถึงแม้เนื้อปลาจะไม่เยอะมาก ก็ตามขนาดตัวปลา แต่จุดที่ผมชอบมากคือ เค้าทอดปลามาได้กรอบดีจัง หัวปลาเนื้ออ่อนกัดไปเคี้ยวไป นึกว่ากินข้าวเกรียบ (ก็เว่อร์ไปนิด 55)

อ่อ สุดท้าย ผมยังมีได้สั่ง ต้มยำพุง+ไข่ปลาช่อน ไข่ปลาช่อนลอยเต็มหม้อเลย ไม่ใช่เป็นเม็ดๆนะครับ เป็นดุ้นๆ เป้นก้อนๆ ถูกใจแน่สำหรับคนชอบกินไข่ปลาเหมือนผม รสชาติต้มยำไม่จัดมาก ถ้าชอบจัดๆต้องบอกทางร้านเพิ่ม แต่ปลาสดไม่มีกลิ่นคาวเลยครับ

อ่อ...แล้วก็น้ำจิ้ม ไม่ใช่น้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบปั่นละเอียด รสชาติก็ไม่จัดเกินไป สำหรับความชอบก็คงต่างๆกันไปสำหรับน้ำจิ้ม สำหรับผม ผมให้ผ่านนะสำหรับน้ำจิ้ม ซึ่งจริงๆผมเป็นคนชอบน้ำจิ้มซีฟู๊ดแบบเผ็ดเปรี้ยวนำ ไม่ชอบหวาน เจ้าไหนไม่หวานนำร่องมา ผมโอเคครับ

ก็สำหรับร้านนี้ ผมถือว่ารสชาติอาหารดีใช้ได้ แถมราคาไม่แพง ผมว่าถูกกว่าร้านซีฟู๊ดทั่วๆไปในกรุงเทพฯ และของก็สดดีครับ มื้อที่ผมไปกินกันห้าคน ท้องจะแตกกันออกมา เน้นนะครับ ว่าท้องจะแตก ตอนหลังๆของการกินมื้อนั้น มีการเกี่ยงกันกิน ค่าเสียหายไปทั้งสิ้น สองพันสามร้อยบาท เห็นเป็นร้านในตลาดบ้านๆอย่างงี้ ทางร้านรับบัตรเครดิตนะครับ ไม่มีชาร์จเพิ่ม และมีที่นั่งในห้องแอร์ให้บริการด้วยครับ

โดยรวมแล้วร้านนี้ผมให้ 3ดาวครึ่งถึง4ดาว แต่ดึงครึ่งดาวไม่ได้ก็ลากสี่ไปเลยละกัน แล้วร้านนี้ผมกับเพื่อนฝูงพี่น้องจะต้องกลับไปโดนอีกแน่ๆ...

ปล. เครดิตรูปถ่าย งานนี้ไม่ได้ถ่ายเอง ต้องยกให้ น้องชายผม @facebook.com/bigg.Bike
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
กุ้งเผา หอยหวานเผา ปูนึ่ง อาหารทะเล
กุ้งเผา (ไซส์นี้ โลละ ฿350) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
กุ้งเผา (ไซส์นี้ โลละ ฿350)
หอยหวานเผา (โลละ ฿200) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
หอยหวานเผา (โลละ ฿200)
กุ้งอบวุ้นเส้น (฿150) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
กุ้งอบวุ้นเส้น (฿150)
ปูม้านึ่ง (โลละ฿450-480 ขนาด 3ตัวโล) ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
ปูม้านึ่ง (โลละ฿450-480 ขนาด 3ตัวโล)
ปลากระพงราดพริก ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
ปลากระพงราดพริก
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน
 • กินดะอิจิ 22 พ.ค. 2013
  ถ่ายรูปสวย เมนูน่าทานทั้งนั้นเลย <3
 • iLluSioNniK 22 พ.ค. 2013
  น้องชายเป็นคนถ่ายรูปให้ ส่วนผมกินอย่างเดียวครับ แหะๆๆ
 • 3
  เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  อาหารทะเลหลายอย่างที่ร้านนี้
  ร้านนี้เรามาซื้อหอยแครงกลับบ้านค่ะ หลังจากที่เรามีร้านกุ้งเผาในใจไว้แล้ว ค่อยกลับไปซื้อ ร้านนี้คือเดินมาสุดซอยของตลาดกลางเพื่อการเกษตร อยุธยา ที่เลือกมาหยุดซื้อร้านนี้เพราะ เค้าขายอาหารทะเลหลายชนิด มีหอยเเครง หอยเชลล์ หมึก หอยหวาน หอยแมลงภู่
  เราซื้อหอยแครงมาครึ่งโล ซื้อน้อยเพราะไม่มีคนช่วยกิน เค้ามีบริการลวก เผาให้ฟรี เราสั่งแบบลวกไม่สุกมาก กลับมาชิมที่บ้าน หอยลวกได้พอดีแบบที่เราต้องการเลย คือเลือดสาดๆ (ผู้หญิงคนนี้น่ากลัวอะ 555) กรอบ หวาน
  น้ำจิ้มอร่อยกว่าร้านที่เราซื้อกุ้งเผามาค่ะ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  หอยแครงลวก
  สั่งแบบไม่สุกมาก ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
  สั่งแบบไม่สุกมาก
  หอยแครงลวก ซื้อกลับมาทานที่บ้านค่ะ ที่ ร้านอาหาร ป. เป้ากุ้งเผา
  หอยแครงลวก ซื้อกลับมาทานที่บ้านค่ะ
 • 3
  11 ก.ค. 2013 via Wongnai for iOS
  กินกุ้งอร่อยๆเผามาพอดีๆ
  แวะไปทานมาสักพักละ วันที่ยปคนไม่เยอะ ไม่รู้ไปเช้าไปรึปล่าวแต่ละร้านมีแต่กุ้งไซส์เล็ก มาเจอร้านนี้ใหญ่หน่อนเลยแวะลองดู ร้านติดแอร์ด้วย
  สั่งไซส์ใหญ่สุดในร้าน โลละ350-400นี่ละจำไม่ค่อยได้ แต่ก็เป็นกุ้งเลี้ยงอ่ะนะ ไม่ค่อยใหญ่มาก7ตัวโล
  ร้านนี้เค้าเผามาพอดี ไม่แห้งเกิน นำ้จิ้มก็อร่อยดี สั่งมารอบแรกโลนึง ติดใจจนต้องเพิ่มอีกโล^^
  ทอดมันกุ้งก็อร่อยดี ใส่มันหมูไม่มากเกิน เนื้อกุ้งหอมๆเลย
  ปลาเนื้ออ่อนก็ทอดมากรอบดี ทานได้ทั้งตัว
  สรุปว่าร้านนี้อร่อยดี มีห้องแอร์ด้วย นั่งทานสบายๆครับ^^
  101 - 250 บาท
 • 1
  21 ก.ค. 2013 via Wongnai for iOS
  กุ้งเนื้อแน่น
  หน้าร้านบริการดีมากค่ะ พนักงานต้อนรับดีมาก กุ้งเผาเนื้อแน่นมาก แต่อาหารเหมือนทำมาแล้วมาอุ่น ไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ แล้วตอนไปเข้าห้องน้ำหด้ยินแม่ครัวด่าลูกค้าที่สั่งอาหารเยอะๆ ซึ่งคือโต๊ะของข้าพเจ้าเอง ได้ยินว่าจะทำอาหารให้ไม่ดี เจอกุ้งเน่าในต้มยำกุ้งไป2ตัวเลยค่ะ รู้สึกแย่ค่ะ
  มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยว
 • 4
  21 เม.ย. 2013 via Wongnai for Android
  บริการดี อาหารอร่อย
  ราคาไม่แพง อร่อย คุ้ม
  ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  ส้มตำกุ้งสด กุ้งเผา
มี 7 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 12|