ร้านอาหารที่น่าสนใจ
11 ส.ค. 2012ไคซิน ติ่มซำ : กินติ่มซำนึ่งร้อนๆ อร่อยในวันที่ปรับราคาสูงขึ้นสวัสดีเพื่อนๆในวันเสาร์นะครับ วันนี้นายลักกี้จะมารีวิวร้านอาหารแถวๆบ้านนายลักกื้ที่ได้ไปกินบ่อยๆกับครอบครัว
โดยรีวิวที่จะเขียนในวันนี้ จะเป็นร้านติ่มซำ รสเด็ด เจ้าเดียวในซอยอุดมสุขครับ
และร้านติ่มซำที่นายลักกี้จะมารีวิวในวันนี้คือ
ร้าน ไคซิน ติ่มซำ ครับ ^^
ที่ตั้ง : ตึกแถวระหว่างซอยอุดมสุข 15 และ 17
การเดินทาง : นั่ง BTS มาลงที่อุดมสุข แล้วเดินเข้าไปในซอยประมาณ 7 นาที ร้านจะอยู่ระหว่างซอย 5 และ 7 ฝั่งซ้ายมือ สังเกตได้ไม่ยาก
ร้าน ไคซิน ติ่มซำ เป็นร้านขายติ่มซำรสเด็ดเจ้าหนึ่ง ที่นึ่งสดๆกันเข่งต่อเข่ง ทำให้รสชาติที่ได้มา มีความสดใหม่มากๆในทุกๆเข่ง
ร้านจะเปิดเป็นชั้น 1 ของตึกแถว อยู่ริมถนน สังเกตได้ไม่ยาก โดยร้านจะมีป้ายชื่อร้านติดข้างหน้าอย่างชัดเจน
ที่นั่งของทางร้านจะมีอยู่ทั้งหมด 7 โต๊ะ ร้านเป็นห้องแอร์ ภายในตกแต่งไม่เยอะ ดูแล้วสบายตา
ที่ร้านจะขายติ่มซำในราคาเข่งละ 20 บาท (จากที่เมื่อก่อนราคา 15 บาท ขยับเป็น 16 บาท 18 บาท จนถึงปัจจุบัน 20 บาท)
โดยจะมีติ่มซำให้เลือกสั่งมากกว่า 20 แบบเลยทีเดียว และหากอยากกินซุปร้อนๆ ทางร้านก็มีบัคกุเต๋ ราคาหม้อละ 109 บาทให้ลองกินด้วย
สำหรับในวันนี้นายลักกี้ก็สั่งติ่มซำมากินหลายแบบอยู่ จะขอแนะนำที่ไม่ควรพลาดเลยก็มี
1. กุ้งสับข้าวโพดเหลือง ถาดนี้กุ้งสัยจะนุ่มและหวานมากๆ กินคู่กับข้าวโพดหวานๆเข้ากันได้เป็นอย่างดี
2. ขนมจีบกุ้ง เป็นเมนูที่นายลักกี้ชอบกินมากที่สุด เพราะเป็นคนชอบกินขนมจีบอยู่แล้ว
3. ฮะเก๋ากุ้ง แก้งจะเป็นแป้งขาวๆ ใสๆ มีความเหนียวนุ่มทานง่าย และใส้ในก็เป็นกุ้งเน้นๆ จิ้มกินกับจิ๋โฉ่ อร่อยโดนๆ
สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติ : 4 = รสชาติอร่อย ทานง่าย และนึ่งสดๆอร่อยมาก
บรรยากาศ : 3 = ร้านดูโล่งๆ แอร์เย็นสบาย สะอาด
บริการ : 3 = บริการตามมาตรฐาน
ราคา : 3.5 = ตอนนี้ราคาขึ้นแล้ว แต่ก็ถือว่ายังคุ้มอยู่ หากเทียบกับร้านนึ่งสดร้านอื่น
ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
นายลักกี้ Review at 11 / 08 / 55
มาดูรูปกันดีกว่าครับ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
กุ้งสับข้าวโพดเหลือง ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋ากุ้ง -
15 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSรสชาติใช้ได้ เมนูมีให้เลือกไม่มากนักเป็นร้านขนาด 1 คูหา มีโต๊ะประมาณ 7 ตัวครับ ดังนั้นการบริการค่อนข้างทั่วถึงดีครับ ^^
รสชาติพอใช้ได้ครับ แต่บางเข่งก็แอบใช้ของสำเร็จรูปนะ (ลองดูที่กระดาษติดซาลาเปาดูครับ)
ราคาต่อเข่งไม่แพงมาก (20 บาท) แต่เก๊กฮวยแอบแพง (เหยือกละ 80) เทได้ประมาณ 5 แก้ว
สรุปให้สั้นๆว่า พาครอบครัวมาทานกันได้ ^^101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
บักกุตเตลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
17 ม.ค. 2013 via Wongnai for Androidทานมาตั้งแต่สมัยยังเป็น "โชคดีติ่มซำ" ร้านเล็กๆง่ายๆเป็นกันเองดีติ่มซำอร่อยและถูกแถวนี้ก็ต้องที่นี่แหละ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
ซาลาเปาทอดลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
9 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSอยู่ริมถนน ใกล้อุดมสุข ชอย 5 นะคะ ไม่ใช่อุดมสุขซอย 6ติ่มซำราคาถาดละ 20 บาทค่ะ โต๊ะนั่งไม่เยอะมาก ประมาณ 7-8 โต๊ะ เปิดตั้งแต่ 11-21 น. นะคะ รสชาติอาหารโอเคเลยค่ะ :)ต่ำกว่า 100 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
14 เม.ย. 2012 via Wongnai for Androidอร่อยใช้ได้ครับแต่บักกุเต๋ราคาสูงนิดนึง101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
บักกุเต๋ลิงค์สำหรับรีวิวนี้