เพิ่มรูปภาพ เขียนรีวิว
Save to list 156
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) แม่แรม , แม่ริม , เชียงใหม่ 50180
เบอร์ติดต่อ 081-806-3993, 053-810-765-8 ext.3
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:00 - 20:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

เมี่ยงม่อนแจ่ม (4 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล (3 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล (2 ครั้ง)
ขาหมู (2 ครั้ง)
สลัดผักสด (2 ครั้ง)
See all »

แผนที่ร้าน ม่อนแจ่ม

18.9344998.824378
ม่อนแจ่ม
เรียงโดย

Reviews (50)

2
28 ธ.ค. 2012
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
เมนูเด็ด
ข้าวต้มหมู
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
 • 3
  เดือนที่แล้ว
  ให้คะแนนบรรยากาศล้วนๆ
  ที่นี่อากาศดีกว่าร้านไหนๆ เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติมาก เพราะมีทิวเขา ต้นไม้เขียว ลมเย็น ต้นไม้สูง ทั้งหมดนี้ประกอบกันเป็นบรรยากาศที่พิเศษมากๆ ถึงแม้ว่าคนจะเยอะแต่มีที่ให้ทานอาหารอยู่เหมือนกันค่ะ อาหารที่นี่เน้นเป็นอาหารที่เน้นผักเป็นหลัก เช่น ยำรวมมิตร ผัดผักประเภทต่างๆ (มาเขาคงไม่มีอาหารทะเลละเนอะ) การบริการรวดเร็ว รสชาติอาหารไม่ได้อร่อยมากแต่เพราะบรรยากาศทำให้ห้ามพลาดร้านนี้จริงมั้ยคะ นอกจากกับข้าว อาหารจานหลักแล้ว ยังไม่ของทานเล่นเบาๆ อย่าง ไอศกรีม ชา กาแฟ ก็มีค่ะ ใครขับรถขึ้นมามีที่จอดรถนะ ข้อเสียของร้านนี้คือ ราคาแพงเหมือนกัน
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
 • 3
  เดือนที่แล้ว via Wongnai for Android
  วิวสวย อากาศดี อาหารอร่แย
  มาทีนี้ รับรอง ฟินกับวิว และบรรยากาศคะ เพราะเค้าจัด สวย ได้สวยงามและลงตัว มีผัก ผลไม้ ตามฤดูกาล ขายด้วยนะคะ ได้กินกันแบบ สด ๆ เลยละคะ อาหาร ก้อมีให้พร้อม มีให้เลือกมากมาย ตามสั่งเลยคะ ใครที่อยากจะพัก ก้อ พักได้คะเค้ามีบริการห้องพักให้ด้วย
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
 • 4
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  ลมเย็น วิวดี อาหารปานกลาง
  สวัสดีครับ วันนี้บลูบาเทอร์พาชิม ร้านม่อนแจ่ม จริงๆไม่แน่ใจว่าชื่อร้านอะไรนะครับ รุ้แต่อยุ่บนม่อนแจ่ม บรรยากาศดีมาก ถ้าหน้าหนาวนี่สุดพลัง มีที่พักด้วย มีที่นั่งทานอาหารเป็นซุ่มๆ

  สำหรับเมนูอาหารที่สั่งคือ ผัดผัก ต้มแซ่บ ปลาอินทรีย์ทอด รสชาติธรรมดาครับ แต่กุ้ง ปลาหมึก รึปลาอะไรพวกนี้ไม่มีนะครับ ในเมนูจะมีหลายอย่าง แต่ไม่มีพวกอาหารทะเล ต้องสั่งตามเมนูเท่านั้น มีเด็กๆดอยเดินเล่นกันด้วย ด้านหลังมีดอกไม้ ไปถ่ายรุปสวยๆได้เลยราคาไม่โหดมาก ปานกลางๆ


  ร้านนี้ผมให้ ..4.. ดาวครับ
  คะแนน ..8.. เต็ม 10 คะแนน

  การบริการ ..4.. เต็ม 5
  รสชาติอาหาร ..3.. เต็ม 5
  บรรยากาศ ..5.. เต็ม 5
  ราคา ..4.. เต็ม 5
  101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก
 • 4
  3 เดือนที่แล้ว
  บรรยากาศดีมาก รสชาติอาหารธรรมดา
  ถ้าพูดถึงม่อนแจ่ม ถ้าไม่ได้แวะมาร้านนี้ เหมือนกับขึ้นมาไม่ถึงยอดครับ เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหาร ที่มีบริการแค้มป์สำหรับพักด้วย ซึ่งคิดว่าน่าจะอยู่บนๆ ของม่อนแจ่มแล้ว มาร้านนี้อย่าไปโฟกัสที่รสชาติอาหาร เพราะคุณจะลืมเรื่องรสชาติ และมามัวจับกล้องถ่ายรูป อยู่กับบรรยากาศครับ ที่นั่งเป็นแคร่ไม้ มีหลังคาและผ้าใบกันแดด กันฝน นั่งสบาย อาหารมาก็รีบๆ ทานไม่งั้นเย็นหมด ทานเสร็จค่อยนั่งอ้อย อิ่ง ถ่ายรูปครับ แนะนำให้มาเช้าๆ หน่อยอากาศจะเย็นกว่า ถ้ามาบ่ายๆ แล้วมันจะร้อนขึ้นนะ ส่วนรสชาติอาหารไม่ได้โดดเด่นนะคับ มาถึงรีบหาที่นั่ง และค่อยไปสั่ง
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
  ผัดผัก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
  ผัดผัก
 • 3
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  จิบชาเขียว บนดอยเขียวๆ แสนชิว ที่ม่อนแจ่ม 🍵🌿
  ร้านกาแฟที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนม่อนแจ่ม บวกกับลมเย็นๆ แดดสดใส และฉากของภูเขาสีเขียวๆของดอยม่อนแจ่ม ยากที่จะไม่เดินเข้าไปอุดหนุนเครื่องดื่มสักแก้ว

  Green Tea Latte เย็น สีเขียวแบบที่ไม่น่าจะอร่อย แต่อร่อยดีนะ มีรสของนมเยอะไปนิดนึง กินมากๆจะเลี่ยนได้ แต่หอมดีค่ะ
  ต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
  🌿🌿🍵🌿🌿🌾🌾 ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
  🌿🌿🍵🌿🌿🌾🌾
มี 50 รีวิว ทั้งหมด 10 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...10|

ร้าน ม่อนแจ่ม มีอยู่ใน 2 Guide

 • กินไม่ซ้ำรับสงกรานต์ กับ 10 ร้านดังเมืองเชียงใหม่
  ผมมีโอกาสเดินทางไปเชียงใหม่อยู่บ่อยครั้ง หนึ่งในภาระกิจที่ขาดไม่ได้ คือการตระเวนชิมอาหารขึ้นชื่อคงไม่พ้น ข้าวซอย อาหารพื้นเมือง อาหารมื้อดึกหลังดริ๊งแดร๊งดรั๊ง จนมาถึงร้านกาแฟ Bakery หวานๆ ลองมาตามดูว่าร้านมหานิยมของ “ไช้ชวนชิม” จะตรงใจท่านรึเปล่า
 • ลายแทง 100 ร้านสุดป๊อปปูล่าในเชียงใหม่ปี 2014 โดยสมาชิกจากวงใน
  รวมสุดยอดร้านอาหารที่่ป็อปปูล่าสุดๆ ในเชียงใหม่ โดยสมาชิกจากวงใน ที่ได้คะแนนความนิยมสูงสุดตลอดปี 2014 โดยประมวลผลจากข้อมูลรีวิวที่สมาชิกของวงในส่งเข้ามาในระบบตลอดปี นำมาทำเป็น 100 รีวิว 100 ลายแทงร้านสุดฮอต ที่เรียกได้ว่าคัดจากทุกรีวิวของสมาชิกวงในทั้งเว็บ ที่ขึ้นชื่อทั้งความอร่อยติดดาว ร้านที่มีชื่อเสียง ร้านอร่อยราคาไม่แพง รวมถึงร้านสุดฮิตของนักชิมตัวยงอีกด้วย จะมีร้านไหนที่เป็นที่รู้จักบ้างลองตามเราไปตะลุยกันเลยจ้า !