ม่อนแจ่ม (Mont Jam)
ม่อนแจ่ม

Rating Distribution

0
30
บันทึกร้านนี้ 169
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บริเวณหมู่บ้านม้ง (ม่อนแจ่ม แม่ริม) แม่แรม , แม่ริม , เชียงใหม่ 50180
เบอร์ติดต่อ 081-806-3993, 053-810-765-8 ext.3
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:00 - 20:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
เมี่ยงม่อนแจ่ม (7 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล (5 ครั้ง)
ขาหมู (4 ครั้ง)
ต้มยำหมูกรอบใบซอเรล (4 ครั้ง)

แผนที่ร้าน ม่อนแจ่ม

เรียงโดย

Reviews (61)

2
28 ธ.ค. 2012
อร่อยตามรอยละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก"
หน้าหนาวนี้ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วล่ะก็ แนะนำให้แวะไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่ริม ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2552 โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บนสันเขาระดับความสูงประมาณ 1,350 เมตรจากระดับน้ำทะเล บริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

หากเราเดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าไปยัง อ.แม่ริม ไม่ไกลมากนักก็จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติสวยๆ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมือนกับวิวในละคร "สามี (กำมะลอ) ที่รัก" นั่นเลย ถ้าไปเช้าๆ หน่อยอาจจะได้ชมทะเลหมอกด้วยนะ ในม่อนแจ่มจะมีร้านอาหารของโครงการหลวงเปิดให้บริการอยู่ อาหารรสชาติธรรมด๊า..ธรรมดา แต่พอได้มาทานในสถานที่ซึ่งมีทัศนียภาพงดงามแห่งนี้แล้วล่ะก็ อาหารนั้นก็ดูจะอร่อยขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะ

**ลืมบอกไปว่า ตอนนี้เค้าเปิดให้ "แคมปิ้ง รีสอร์ท" ในเต้นท์มีบริเวณส่วนตัว มีห้องน้ำส่วนตัว น้ำร้อน ไฟฟ้า และเครื่องใช้ครบครัน

การเดินทาง: ม่อนแจ่ม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 40 นาทีเท่านั้น โดยมาตามทางหลวง หมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ตรงไปถึงอำเภอแม่ริม บริเวณกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง หมายเลข 1096 สายแม่ริม-สะเมิง บริเวณกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวขวาที่บ้านโป่งแยก ตรงไปอีก 6 กิโลเมตร ก็ถึงบน "ม่อนแจ่ม"
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
เมนูเด็ด
ข้าวต้มหมู
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก ที่ ร้านอาหาร ม่อนแจ่ม
ข้าวต้มร้อนๆ กับทะเลหมอก
 • ทานอาหารจิบวิวท่ามกลางหุบเขา
  ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล , ขาหมู , ซี่โครงหมูทอด
  ม่อนแจ่มถือเป็นหนึ่งในจุดชมวิวอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ คือมันอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากจนเกินไป แล้วก็ไม่ต้องไต่ระดับซะจนเมื่อยตุ้ม จะมีแค่โค้งหักศอกตอนขาขึ้นเท่านั้นที่ต้องเร่งเครื่องให้พ้น เพราะถ้าต้องถอยลงแล้วล่ะก็ อาจถูกเบียดตกไหล่ทางก็เป็นได้ หลายคนที่เคยขึ้นมาที่นี่ก็จะรู้ว่า ณ จุดชมวิวแห่งนี้ จะคราคร่ำไปด้วยผู้คนในช่วง High Season ในส่วนของร้านอาหารนั้น ผู้คนก็จะแย่งกันนั่งเป็นแบบแคร่หรือกร... อ่านต่อ »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • มาพักผ่อนสมอง กินอาหารอร่อย ชมวิวสวย สัมผัสอากาศดีดี ที่ม่อนแจ่ม
  ต้มยำหมูกรอบใบเซอเรล
  เที่ยวเชียงใหม่ร้านที่ #3 ส้มมาเที่ยวม่อนแจ่มช่วงต้นกุมภาฯ (58) ที่ผ่านมานี้ค่ะ ยังคงเหลืออากาศเย็นๆ 19 องศาให้ได้ชื่นใจอยู่บ้าง มาถึงประมาณ 9 โมงคนยังไม่พลุกพล่านเท่าไหร่ เลยมีโอกาสได้นั่งตรงซุ้มริมผา โชคดีจัง ปกติตรงนี้จะ เต็มตลอด ตำแหน่งยอดฮิตเพราะได้เห็นวิวชัดๆเลยค่ะ สั่งอาหารมา 2 อย่าง เพราะตั้งใจจะกินบรรยากาศมากกว่า อากาศเย็น ดูวิวเพลินๆ ควรรีบกินไม่งั้นอาหารจะเย็นหมด ● ต้มยำหมูกรอบใบเ... อ่านต่อ »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • บรรยากาศดีสุดๆ อาหารราคาไม่ถูกไม่แพง ผักสด คนชอบผักถูกใจ
  เมี่ยงม่อนแจ่ม , ยำผักซอเรว
  แวะมาเที่ยวช่วงเมษาครับ กำลังร้อนๆ แห้งๆ พอดี เลยไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมาก ก็เลยกินซะเลย ชอบร้านนี้ตรงที่ที่นั่งกินจัดได้น่านั่งมาก คือ เป็นเพิงที่พักไม้ไผ่ริมเขา วิวดีมาก (ต้นไม้บังนิดหน่อย หยวนๆ) แม้จะเป็นหน้าร้อนแต่พอเข้ามานั่งแล้วเย็นสบายดีมาก สำหรับอาหาร พนักงานแนะนำเมนูอะไรมาก็สั่งตามนั้นเลย ดังนี้ - ยำผักซอเรว: เพิ่วเคยรู้จักผักซอเรวก็ที่นี่ ตัวผักมีรสเปรี้ยวนิดๆ น้ำยำเผ็ดนำ หวานๆ เค็มๆ ทำ... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • ม่อนแจ่ม แจ่มทุกอย่าง
  เมี่ยงม่อนแจ่ม , วาฟเฟิล , ชาเขียว
  ร้านอาหารอยู่บนยอดเขาม่อนแจ่มเป็นโครงการของราชการ ที่นั่งมี2ส่วน ทั้งกระท่อมเชิงเขา ตรงนี้วิวดีลมแรงดูเป็นส่วนตัว อีกที่อยู่ตรงใกล้กับร้านอาหารซึ่งเขาสร้างให้สูงทำให้มุมตรงนี้เห็นวิวสวยเช่นกัน อาหาร ถ้าอยากกินเบาๆก็ชาเขียวกินคู่กับวาฟเฟิลไอศกรีม ฟินต้ิงบอกต่อ ถ้าอยากกินดูดีมีสุขภาพ ก็ต้องเมี่ยงม่อนแจ่มดูดีมีประโยชน์ ดูรูปทั้งหมด »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • วิวดี มีอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ชา กาเเฟ
  วาฟเฟิล , ชา , กาเเฟ , เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์
  เป็นร้านที่อยู่อ.เเม่ริม ขับรถไปไม่ไกลจากอ.เมืองมากนัก มีทางขึ้นเนิน คนที่จะมาควรขับรถขึ้นเนินเป็น มาร้านนี้จะประทับใจ เพราะ วิวดีมาก ตกเเต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้สวยงาม มีให้เลือกหลากหลายมุม สามารถมองเห็นภูเขารอบทิศทาง มีเมนูอาหารง่ายๆ ขนมง่ายๆ เครื่องดื่ม ชา กาเเฟ ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 61 รีวิว ทั้งหมด 13 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...