ร้านอาหารที่น่าสนใจ
27 ก.ค. 2012
สุดยอดของ "ราดหน้า" (แต่รอนานนะ :p)
หลังจากได้ยินคำร่ำลือมานาน ในที่สุดก็มีเวลาไปกินซะที
ไปถึงร้านตอนเที่ยงๆพอดีค่ะ เห็นโต๊ะไม่เต็มเท่าไหร่ แต่อย่าได้ดีใจไป!!
เพราะว่ามีคิวที่เค้าสั่งห่อไว้เยอะมากๆค่ะ T^T ใช้เวลารอ 1ชม กับอีก 35นาที ในที่สุดราดหน้าเนื้อ กับ สุกี้ไก่ ที่สั่งไว้ก็ได้ซะที
(เวลาการรอนี่ขึ้นอยู่กับดวงเลยค่ะ ว่ามีคนโทรมาสั่งไว้เยอะมั้ย แนะนำว่าถ้าอยากไปกินควรจะไปตั้งแต่ร้านเปิดนะคะ หรือไม่ก็ไปช้าๆเลย ประมาณบ่ายโมงครึ่ง คิวก็จะน้อยหน่อย ข้อมูลจากคุณลุงลูกค้าประจำที่นั่งใกล้ๆค่ะ ^^)
กว่าจะมานี่หิวจัดเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเทคนิคพิเศษทำให้อาหารอร่อยชึ้นหรือเปล่า :p
ราดหน้านี่ สุดยอดมากค่ะ เส้นหอม เนื้อนุ่ม ผักกรอบ ทานแล้วไม่เลี่ยนเลยค่ะ เพราะเค้าผัดไม่มันเหมือนบางที่
ที่นี่เค้าไม่ผัดทิ้งไว้นะคะ เค้าจะผัดทีละน้อยๆ แล้วล้างกระทะบ่อยมาก
ส่วนสุกี้นี่ธรรมดาค่ะ แต่ก็หอมและให้ไก่เยอะดี
สรุปแล้ว คุ้มราคาค่ะ
คุณลุงลูกค้าประจำบอกว่า อร่อยทุกจานค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าชอบอะไร แอบมองคั่วไก่ของคนอื่นก็น่ากินมากๆค่ะ
ขอหักค่ารอดาวนึงนะคะ ><!
สรุป แนะนำค่ะร้านนี้ แฟนราดหน้าไม่ควรพลาด!
ไปถึงร้านตอนเที่ยงๆพอดีค่ะ เห็นโต๊ะไม่เต็มเท่าไหร่ แต่อย่าได้ดีใจไป!!
เพราะว่ามีคิวที่เค้าสั่งห่อไว้เยอะมากๆค่ะ T^T ใช้เวลารอ 1ชม กับอีก 35นาที ในที่สุดราดหน้าเนื้อ กับ สุกี้ไก่ ที่สั่งไว้ก็ได้ซะที
(เวลาการรอนี่ขึ้นอยู่กับดวงเลยค่ะ ว่ามีคนโทรมาสั่งไว้เยอะมั้ย แนะนำว่าถ้าอยากไปกินควรจะไปตั้งแต่ร้านเปิดนะคะ หรือไม่ก็ไปช้าๆเลย ประมาณบ่ายโมงครึ่ง คิวก็จะน้อยหน่อย ข้อมูลจากคุณลุงลูกค้าประจำที่นั่งใกล้ๆค่ะ ^^)
กว่าจะมานี่หิวจัดเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเทคนิคพิเศษทำให้อาหารอร่อยชึ้นหรือเปล่า :p
ราดหน้านี่ สุดยอดมากค่ะ เส้นหอม เนื้อนุ่ม ผักกรอบ ทานแล้วไม่เลี่ยนเลยค่ะ เพราะเค้าผัดไม่มันเหมือนบางที่
ที่นี่เค้าไม่ผัดทิ้งไว้นะคะ เค้าจะผัดทีละน้อยๆ แล้วล้างกระทะบ่อยมาก
ส่วนสุกี้นี่ธรรมดาค่ะ แต่ก็หอมและให้ไก่เยอะดี
สรุปแล้ว คุ้มราคาค่ะ
คุณลุงลูกค้าประจำบอกว่า อร่อยทุกจานค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าชอบอะไร แอบมองคั่วไก่ของคนอื่นก็น่ากินมากๆค่ะ
ขอหักค่ารอดาวนึงนะคะ ><!
สรุป แนะนำค่ะร้านนี้ แฟนราดหน้าไม่ควรพลาด!
ต่ำกว่า 100 บาท
ประหยัด!
เพื่อนฝูง
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ราดหน้า-
6 วันที่แล้ว via Wongnai for iOSราดหน้า5ดาวเอาไปเลยวันนี้ได้มีโอกาสไปทานอย่างไม่ได้ตั้งใจเนื่องจากหลงทางในสามย่านตอน 2ทุ่มกว่า ขับไปเจอร้านเล้งกี่ หาที่จอดทันที ร้านดูเก่าๆ แต่คนกินเต็มร้าน ต้องมีอะไรดีแน่ๆ เข้าไปนั่งโต๊ะสุดท้ายก่อนปิดร้าน เอาเมนูมาดู ร้องโอ้โห ราดหน้ากุ้งแม่น้ำ จานละ280บาท แต่พอดูเมนูอื่นก็ต้องโล่งอก ราคาทั่วไปมากๆ มีกระเพราแฮมราดข้าว จานละ 45 เค้ามีวงเล็บไว้ว่า แฮมมาจากครัวเขาใหญ่ อย่างนี้ต้องลองครับ จัดราดหน้าหมูมาทดสอบ กะ หมีผัดกระเฉดอีกจาน บ่องตงครับ อร่อยมากๆ แฮมเป็นก้อนชิ้นหนาๆเลย แล้วใส่มาอย่างเยอะ กระเพราล้วนๆ ไม่ต้องปนถั่วฝีกยาวให้กวนใจ หมี่ผัดผักกระเฉดก็รสชาติกลมกล่อม แต่ที่เด็สุด ราดหน้าเลยครับ เส้นห้อมน้ำกลมกล่อม ที่สำคัญ ผักอ่อนมาก ร้านนี้เอาใจผมไปเลย5ดาว ส่วนความสะอาดขอไม่พูดถึงครับต่ำกว่า 100 บาท
เมนูเด็ด
ราดหน้าลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
25 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSราดหน้ากุ้งแม่น้ำ อร่อยเลิศร้านนี้อยู่ใกล้ๆโจ๊กสามย่านเลย ภายนอกร้านดูเป็นร้านธรรมดาๆ ออกจะดูเก่าๆหน่อยด้วยซ้ำ แต่ที่นี่เค้ามีทีเด็ดค่ะ
เมนูของที่นี่จะมีทั้งราดหน้า ผัดซีอิ๋ว โกยซีหมี่ ก๋วยเตี๋ยว หอยจ๊อ สุกี้ แล้วก็เมนูข้าวต่างๆให้เลือกเยอะเหมือนกันนะคะ
ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่ราดหน้ากุ้งแม่น้ำที่ราคาถึงชามละ270บาทเลยทีเดียว มาถึงที่แล้ว ไม่ลองก็ไม่ได้ เราเลยจัดไปหนึ่งชาม
ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกับสั่งข้าวกระเพราแฮมไป สักเกือบครึ่งชั่วโมงอาหารก็มาเสิร์ฟ หน้าตาน่ากินมากเลยค่ะ สีน้ำราดหน้าออกส้มๆหน่อยเพราะมันกุ้ง กุ้งแม่น้ำก็ตัวโตได้ใจมาก พอได้ลองชิมดูแล้วต้องบอกว่าคิดไม่ผิดเลยที่สั่งมา เพราะมันอร่อยมากกกเส้นไม่มันเยิ้ม เส้นนุ่มมาก ผัดมาหอมๆ กุ้งก็สด หวาน ขนาดผักยังอร่อย กรอบ ไม่แข็ง ไม่เหนียวเลย อร่อยจริงๆ แนะนำว่าควรลองค่ะ
จานนี้นอกจากจะเป็นราดหน้าที่แพงที่สุดที่เคยกินแล้ว ยังเป็นราดหน้าที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาอีกด้วย
ส่วนของเพื่อนเราที่สั่งข้าวกระเพราแฮมเพราะที่เมนูเค้าบอกว่าที่นี่สั่งแฮมรมควันจากครัวเขาใหญ่ มันเลยสั่งมา จานนี้เราไม่ได้ชิมแต่เพื่อนบอกว่าอร่อย และสัมผัสได้ว่าใช้แฮมเกรดดี
จริงๆเราอยากกินเมนูอื่นด้วย แต่จานเดียวก็อิ่มแล้ว เรื่องราคาถ้าเป็นเมนูอื่นๆราคาก็ไม่แพงเลยนะ ปกติ ยกเว้นราดหน้ากุ้งแม่น้ำที่บอกไปนั่นล่ะ101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
ราดหน้ากุ้งแม่น้ำลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
26 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSสุดยอดราดหน้า อย่าให้บรรยากาศร้านทำให้คุณพลาดไม่ได้ลองชิมสุดยอดของราดหน้าเล้งกี่ ราดหน้าฮ่องกง 85/100
หลังจากได้อ่านบทความแนะนำร้านราดหน้า 'เล้งกี่' โดยอาจารย์วิศณุในนสพ มติชนรายวัน ฉบับวันที่ 12 พ.ค. 2555 วันนี้เลยหาโอกาสไปชิมให้ได้เพราะไม่ชอบให้มีอะไรค้างคาใจ อดนึกแปลกใจไม่ได้ว่าร้านราดหน้าดีๆขนาดนี้ทำไมเราถึงไม่เคยลองหรือรู้จักมาก่อน
ร้านเล้งกี่ตั้งอยู่ในบริเวณสามย่านฝั่งสนามจุ๊บ แต่อยู่ในฝั่งซอยที่ไม่ค่อยน่าเดินผ่านเท่าไร เหตุนี้เองผมจึงไม่เคยได้สังเกต สภาพร้านเป็นร้านห้องเดียว ไม่ติดแอร์ คงมีจุดสังเกตได้จากว่ามีลูกค้านั่งกันแน่นเต็มร้าน ไม่เหมาะกับผู้ที่หาร้านนั่งชิวๆ เพราะพัดลมติดเพดานสองตัวคงระบายความร้อนได้ไม่พอแน่ๆ ภายในร้านไม่ได้ตกแต่งเท่าไร มีเพียงป้ายบ่งบอกคำแนะนำต่างๆเช่น ให้จดรายการสั่งพร้อมกันทีเดียวมิฉะนั้นจะต้องเริ่มคิวใหม่ เป็นต้น แล้วก็ป้ายเปิบพิสดารแม่ช้อยฯ และรูปถ่ายหม่อมถนัดศรีฯ หากไปตอนกลางวันอาจมีปัญหาที่จอดรถ ทางร้านเองก็แนะนำให้จอดในอาคารจอดรถของจุฬาฯ คิดชั่วโมงละ 10.-
หากจะหาข้อมูลอื่นๆ ก็ขอให้ดูประกอบจากบทความต้นฉบับของอาจารย์วิศณุเอาละกันครับ เขียนบรรยายไว้ครอบคลุมดีแล้ว แต่มีจุดนึงที่ผมพบ คือว่าเค้าไม่ได้ผัดทีละจาน หากสั่งเหมือนกันเค้าก็ผัดมาแล้วแบ่งมาเสิร์ฟพร้อมกัน พนักงานก็อัธยาศรัยดี ไม่ได้ดุอะไร
รอประมาณ 15 นาที (รอโต๊ะว่างอีกนาที) ก็ได้ทานราดหน้าสมใจ และอร่อยจริงๆ น้ำราดหน้าเป็นแบบน้ำแดง เหนียวใส แต่จุดที่ดีคือเนื้อหมักนุ่ม หาที่เทียบได้ยาก เส้นใหญ่ก็ผัดมากำลังดี สนนราคา ราดหน้า 55.- ชาเย็น 15.-
คิดไปคิดมาอยากจะเขียนรีวิวอาหาร "กินตามนสพ." เพื่อสนองกิเลสอยากเขียน เคยไปลองร้านราดหน้าเจ้าดังหลายร้าน เช่น ร้านราดหน้าสี่สีชิ้งกี่ ราดหน้าสน.พลับพลาไชย (แถวบ้านทั้งนั้น :-)) ไม่เห็นว่าอร่อยจริงอย่างเล่าลือ แต่ร้าน 'เล้งกี่' นี้ ขอให้คะแนน 85/100 คะแนนที่หล่นไปมาจากบรรยากาศร้าน และอากาศร้อนช่วงกลางวัน ส่วนเรื่องรสชาติและราคา มีกี่คะแนนในมือก็จะให้ทั้งหมด
อ้างอิงถึง มติชนรายวัน คอลัมน์ เดินดินกินข้าวแกง โดย วิษณุ เครืองาม http://www.matichon.co.th/news_detail.php?catid=03&grpid=03&newsid=1336801710ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ราดหน้า -
1 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOSอร่อย แต่รอนาน ทำทีละจานตามคิวเปิด 11-14 แล้วก็ 17-21 ปิดวันอาทิตย์ค่ะ
ร้านนี้นอกจากจะขายราดหน้า โกยซีหมี่ ยังมีอาหารตามสั่งด้วย
แต่ ถ้าจะกินร้านนี้ต้องเผื่อเวลาไว้เยอะๆนะคะ รอคิวนานนนนนนนนต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ราดหน้า
มี 7 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)




