ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วบุฟเฟต์หรูที่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ในราคา 2,200 บาทอีกหนึ่งบุฟเฟต์หรูที่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ในราคา 2,200 บาท กับการรวบรวมเอาของอร่อยๆ มาไว้ด้วยกันในที่เดียว ทั้งฟัวกราส์ทอดหอม Australian Beef เนื้อแกะ Alaska king crab สุดยอดล็อบสเตอร์จากรัฐเมน ที่มีแค่ไม่กี่ที่เท่านั้นที่นำเข้ามา อาหารเมนูสำเร็จของที่นี่ ก็รังสรรค์ออกมาได้น่าสนใจกว่าบุฟเฟต์ทั่วๆ ไปอย่างมาก เช่น สลัดเป็ดรมควันกับส้มและเกรปฟรุตที่ไม่ค่อยเห็นมีในบุฟเฟต์ที่ไหน ส่วนเคาน์เตอร์ชีสและแฮมก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยชีสนานาชนิดนับได้กว่า 7 ชนิด แฮมแบบ cold cut กว่า 10 ชนิด แถมบุฟเฟต์ที่นี่แอบเก๋ด้วยการวางน้ำแร่อัดแก๊สไว้ให้เลือกดื่มด้วย ซึ่งแขกต่างชาติน่าจะชอบ ส่วนแขกคนไทย ก็จะได้เปลี่ยนบรรยากาศจากน้ำดื่มธรรมดาๆ บ้าง สมกับเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว (บางคนก็ยกให้เป็น 7 ดาว)มากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
12 มิ.ย. 2012
via
Wongnai for iOS
เริ่ด หรู อร่อย fancy restuarant เกินห้ามใจ
มารีวิวอาหารโรงแรมหรูวันนี้เพราะได้บัตรกำนัลที่เป็นรางวัลจากการประกาศผลสลากภริยาฑูตสภากาชาดไทย ไม่ต้องเสียค่าบริการใดๆ เลยจากบัตรรางวัลที่ได้มาคราวนี้
อ้อจริงๆ ซื้อสลากไป 250 บาท เลยได้มีโอกาสพาคุณแม่มารับประทาน sunday lunch ที่โรงแรม Siam Kempinski ที่ห้องอาหาร Brasserie Europa ราคาต่อหัวจริงเน็ต หัวละ 2200 บาท. เมนูสุดหรูอลังการ บริการสุดยอดเกินบรรยาย
เสริฟด้วยน้ำแร่ sparkling or still water เป็นน้ำแร่ธรรมดา หรืออัดแก๊สที่ชาวยุโรปชอบเพราะเขาว่าช่วยย่อยอาหารได้
cesar salad serve on the table
Lentil soup อร่อย ข้น รสถั่วเลนทิล
Australian beef กับตับห่าน อร่อยนุ่มลิ้น สั่งตับห่านเบิ้ลมาอีก 3 ชิ้น เคยกินครั้งแรกเนี่ยแหละ เขาว่าแพงนักแพงหนา มันๆ นะ ถามว่าอร่อยมากไม๊ ก็ไม่ขนาดนั้น แต่ก็มันๆ หอมๆ เวลาเขาทอดมา อยากเบิ้ลเนื้อเพ่ิม แต่คิดว่ากินไม่ไหว เลยไปลองกินอย่างอื่นอย่างละนิดอย่างละหน่อย
Dover sole with wild rice ไม่ค่อยโดนเท่าไรกับปลาโซลพันเบคอน
Lamb Chop สุดยอด ไม่เหม็นกลิ่นเนื้อแกะเลย
Scallop หั่นเป็นชิ้นบางๆ marinate sauce อะไรไม่รู้ก็แปลกดี ไม่เคยกินหอยเชลดิบ ได้กินก็คราวนี้ละ
Smoke duck with orange and grapefriute ส่วนตัวไม่ชอบอาหารรมควันเลยไม่ชอบเป็ดรมควันด้วย แต่รสชาติดีนะ
sushi, sashimi salmon หนวดปลาหมึก tuna
Alaska King crab เนื้อแน่น สด อร่อย
Maine Lobster สด เย็นไปหน่อย แต่มีน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยๆ ให้จิ้ม
Olive oil serve with bread
Pama Ham with Melon หอมหวาน อร่อยมากๆ แปลกที่เข้ากันได้ดีกับแฮมเค็มนิดๆ
Cheese counter, variety to choose ลองไปนิดหน่อย ยังไม่ติดใจแบบใดพิเศษ
Classic English Breakfast tea แบบยี่ห้อไปทางยุโรป
Cheese cake, Lemon tart, chocolate ice cream with crape
mini cone ice cream ลองรสราสเบอรี่ กับ ชอคโกแลต
Taramisu เจลลี่กาแฟ กับครีมหวานมัน
Cream Buele เคยกินอร่อยกว่านี้นะ
ไอสครีมมะม่วงอร่อย
แล้วยังมีขนมแบบถ้วยเล็กถ้วยน้อย จำชื่อไม่ได้อีกเยอะแยะ กินไม่ไหวกันเลย
chocolate fountain fondu มีผลไม้สดเสียบไม้ แมชเมลโล่
มีน้ำผลไม้ น้ำอัดลม เสริฟนอกเหนือจากน้ำแร่
มื้อกลางวัน วันอาทิตย์เริ่ม 12.00-15.00 น. นำรถมาจอดที่โรงแรม ประทับตราที่จอดรถได้ 4 ชั่วโมง แต่เผอิญไปเร็วมาก เลยจอดเกินเวลา หากไม่ได้ขอ complimentary parking เพ่ิม จากโรงแรม ต้องโดนค่าที่จอดรถเพ่ิมอีก 500 บาท เพราะจอดไปเกือบ 6 ชั่วโมง ดีน้า ที่แม่ขอพนักงานมาได้ แต่เรานั่งกันมาราธอนกันมาก นั่งตั้งแต่เปิดร้านจนถึงเกือบ 14.30 น.
ต้องบอกว่า กินหมดทุกเมนูที่เอ่ยมา กินจนเหนี่อย อ่ิมมากมาย ไม่ไหวแล้ว จริงๆ มีอีกหลายเมนูที่ไม่ได้ชิม
Olive oil serve with bread
ไอสครีมมะม่วงอร่อย
101 - 250 บาท
คุยธุรกิจ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ตับห่านย่าง Australian beef dessert-
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSอาหารไม่หลากหลาย แต่คุณภาพดีSunday Brunchที่นี่จัดเต็มอยู่แล้ว ครั้งนี้เลยลองไปวันธรรมดาดูค่ะ
อาหารมีอยู่ไม่กี่ชนิด แต่วัตถุดิบที่ใช้ค่อนข้างดี รสชาติก็อร่อยแบบแปลกๆอ่ะค่ะ คือไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ แต่เหมือนเค้าใส่ส่วนผสมเพิ่มเติมบ้าง ดัดแปลงบ้าง กลายเป็นรสชาติที่เราไม่คุ้นเคยน่ะค่ะ
ส่วนอาหารจานหลักก็อร่อยดีค่ะ เยอะไปนิดนึง ทานไม่หมดแอบเสียดาย ของหวานดูน่าทานแต่ทานแล้วก็เฉยๆน่ะค่ะ
ที่นี่คิดค่าน้ำด้วย ดื่มไปคนละขวด รวมภาษีแล้วเบ็ดเสร็จมื้อนี้เสียไปคนละประมาณ 1200บาทค่ะ
มากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
King Crab Smoked Salmon -
22 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSอาหารเช้าดีตามมารตฐานโรงแรมค่ะะะอาหารเช้าที่kempinski ไม่หลากหลายเท่าไร แต่วัตถุดิบดี มีทุกอย่างเบสิกตามมารตฐานโรงแรมระดับนี้ทั้ง แซลมอน ข้าวต้ม อาหารญี่ปุ่น สลัด ขนมปัง ผลไม้ ฯ ส่วนไข่ เบคอน ไส้กรอก วัฟเฟิล french toast แพนเค้ก จะมีเมนูให้สั่งเป็นa la carte ต่างหาก โดยรวมแล้วโอเคค่ะะะลิงค์สำหรับรีวิวนี้
20 ก.พ. 2011เค้าบอกว่า Siam Kempinski Hotel Bangkok เป็นโรงแรมระดับ...เค้าบอกว่า Siam Kempinski Hotel Bangkok
เป็นโรงแรมระดับ 7 ดาว เอ๊ะ !!! อะไร ยังไง ไม่ได้ๆ
เราต้องไปท้าพิสูจน์......
A la carte Buffet @ Brasserie Europa
อยากบอกว่า.... มันกรี๊ดมากกกกก ^^
คุณภาพ ราคา การบริการ และบรรยากาศ บอกได้คำว่าเดียวว่า
ที่จ่ายไปนั้น มันเกินคุ้ม ^^
a la carte buffet ที่นี้ (ต้องบอกว่าชื่อนี้) มีหลายแนวทางให้เลือกเลยค่ะ
Starters, Main Course and Dessert 800++
Enjoy both Buffets and one choice of Main Course
บุฟเฟ่ต์อาหารจานแรก อาหารจานหลัก 1 อย่าง และขนมหวาน
Starters and Dessert 600++
Enjoy both Buffets without Main Course
บุฟเฟ่ต์อาหารจานแรกและขนมหวาน
Starters and Main Course 700++
Enjoy only the Starters Buffet and one Main Course
บุฟเฟ่ต์อาหารจานแรก และอาหารจานหลัก 1 อย่าง
Main Course and Dessert 700++
Enjoy one Main Course and the Dessert Buffet
อาหารจานหลัก 1 อย่าง และบุฟเฟ่ต์ขนมหวาน
( พิมพ์จาก เมนูที่ถ่ายมาเลย ) เห็นไหมราคาน่าคบนะคะ ไม่ได้แพงอย่างที่คิด
เน็ตแล้วก็ตกประมาณหัวละ 1200
การทานอาหารที่นี้จะคล้ายๆ การสั่งแบบไปทานที่ Sisler คือเลือก main course
จากเมนู แล้วก็มี ไลน์บุฟเฟ่ต์ให้เดินตักได้ตลอดค่ะ...
สำหรับจานหลักจะมีเชฟต่างชาติเป็นผู้ปรุงและดูแลทั้งหมด คุณภาพอาหาร
ความสดของอาหารทะเลในไลน์บุฟเฟ่ต์ ไม่ว่าจะเป็นกั้ง หอยแมลภู่นิวซีแลนด์
ปูอลาสก้า ปลาหมึก และกุ้ง อยากบอกว่ามันสดมากกกก สมมาตราฐานระดับ
โรงแรมห้าดาวแท้ๆ ของเค้าล่ะ... ส่วนจากหลักไม่ต้องพูดถึง เนื้อเสต็กคุณภาพเยี่ยม
อร่อยตาเยิ้มอีกแล้วววววว..... ลอปสเตอร์ซุป เด็ดมากกก...
กับโปรโมชั้นเด็ดๆ แบบนี้ รีบไปลองก่อนจะฮิต และเค้าจะขึ้นราคาดีที่สุดค่ะ
รับรองว่าไม่ผิดหวัง........
- - - - - - - - - - - - - - - - - -
I am a EATING addict….
กินจริง จ่ายจริง อ้วนจริง เจี๊ยกกก !!!!!
ทุกรีวิวจากความตั้งใจ..ทำด้วยใจรัก...
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ
PS. ภาพในรีวิวทุกรีวิว มาจากลล้องทั้งหมด 4 ตัว
คือ Lumix GF1, Nikon D60, i-phone & BB
จะยืมรูปไปใช้นู๋บิ้นไม่ว่า...แต่ขอเครดิตให้กันนิดนึงพอให้ชื่นใจ นะคะ Q('_^)o
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
27 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านหรู บรรยากาศดีตอนแรกเห็นกระทู้ใน Pantipแล้วอยากไปม๊ากก โรงแรมหรูสุดๆสวยสง่า ห้องอาหารดูดี ราคาน่าลองเลยจองไปวันเกิดน้องสาวสองคน เป็นม้ือ lunch
วันท่ีไปเป็น main course และอาหารbuffetค่ะ คือได้จานหลักหน่ึงจานส่วนไลน์buffetตักได้ตลอด
อาหารไลน์มีซีฟูดเย็น ก้ัง หอยแมงภู่ ปูอลาสกา สดใช้ได้ ซูชิ แซลมอนรมควัน ยำไทย2-3ชนิดน้องบอกยำไม่ผ่านค่ะ
มีซุปสองอย่าง และพวกผักย่าง ราตาตุยRattauie สลัดหอยเชลล์ เกี๊ยวซ่ากุ้ง บาร์สลัดและชีสต่างๆ ซีซารส์สลัดอร่อยมาก
จานหลักจะมีให้เลือกค่ะ. มีเน้ือวัว เป็ด แกะ ซีฟู้ดท่ีจะมากับPaellaหรือข้าวผัดแบบสเปนใส่เนยและหญ้าฝร่ัน และพวกพาสตา เลือกได้หน่ึงอย่าง
เลือกข้าวผัดและเป็ด เป็ดเหนียวมากแต่ช้ินโตสุดๆเสียดายค่ะ ข้าวผัดเล่ียนไปกินไม่หมดสักอย่าง
ของหวานโอเคนะคะ ไอติมมีสามรส พร้อมทอปป้ิงสามอย่าง มีวานิลลาซอส ชอกโกแลตและชอคชิป
มีฟรุตสลัดใส่น้ำเช่ือมกุหลาบหวานพอดีๆ เค้กและมูส cream brule น้ำพุชอคโกแลตขาวพร้อมผลไม้ มาชแมลโลว คุกก้ี มากาฮอง อร่อย!
น้ำด่ืมขวดเล็ก60++
ค่าอาหารท่านละ950++
ถ้าทานแต่ไลน์ก็800++
รวมๆผิดหวังเล็กน้อยค่ะ ไม่ค่อยเหมือนกับในกระทู้ แต่กระทู้ก็เป็นปีแล้ว--"คล้ายๆsafe cost
พนง. บริการดีย้ิมแย้มทุกท่าน ได้เค้กวันเกิดด้วยค่ะมากกว่า 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ซีซาร์สสลัด ปูอลาสกา มากาฮอง
< prev| หน้า : 1|next >