ไก่หุบบอนบ้านบึง (KAI HUP BON BAN BUENG RESTAURANT)
ไก่หุบบอนบ้านบึง

Rating Distribution

0
10
บันทึกร้านนี้ 11
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 344 บ้านบึง , บ้านบึง , ชลบุรี 20000
เบอร์ติดต่อ 038445705
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 07:30 - 16:00
ต่ำกว่า 100 บาท

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ไก่หุบบอน (5 ครั้ง)
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ (3 ครั้ง)
ผัดกะเพราไก่ (3 ครั้ง)
ต้มยำรวมมิตรไก่หุบบอน (2 ครั้ง)

แผนที่ร้าน ไก่หุบบอนบ้านบึง

เรียงโดย

Reviews (12)

3
25 ก.พ. 2013 via Wongnai for iOS
ไก่คลาสสิค ที่มีดีไม่เหมือนไก่บ้าน
ไก่หุบบอน มันคืออะไรน๊า... เป็นไก่ที่เลี้ยงอยู่ที่บ้านหุบบอน จ.ชลบุรี มีลักษณะของรสเนื้อคล้ายไก่บ้าน แต่เนื้อจะน้อยกว่าและไม่มีมันใต้หนัง ความเป็นเอกลักษณ์ของไก่หุบบอนก็คือ หนังต้องกรุบ ผมเคยชิมมาหลายที่แล้วแต่ก็มาติดใจที่ร้านนี้อยู่ริมถนนบ้านบึงแกลง(จิ้มที่แผนที่ได้เลยครับ) หนังที่กรุบเนื้อไก่ดูแห้งแต่เคี้ยวแล้วไม่แข็งมีสู้ฟันหน่อยๆไม่เนียวไม่มีมันแทรกระหว่างเนื้อกับหนัง เคี้ยวแล้วเพลินปากจริงๆ มาร้านนี้ควรสั่งมาชิมไม่งั้นจะเหมือนมาไม่ถึง ห้อยจ๊อปูที่มีเนื้ิอกรรเชียงปูทุกลูกถ้ากินคำเดียวทั้งลูกจะเจออาการเนื้อปูคับปาก ไก่ทอดเกลือกรอบนอกนุ่มในจานนี้เหมาะเป็นกับแกล้มมาก ผักบุ้งผัดไก่กรอบอร่อยกลมกล่อมไม่เค็ม ที่คลาสสิคอีกเมนูนึงก็คือผัดกะเพราไก่ราดข้าว ที่ดูพื้นๆแต่รสชาติไม่พื้นเผ็ดจัดจ้านไม่หวานและไม่มีผักอื่นมากวนใจนอกจากใบกระเพรา ร้านโล่งๆโต๊ะนั่งเยอะ สะอาด เปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าปิดสี่โมงเย็น เหลือบไปดห็นป้ายว่ารับจัดโต๊ะจีนและรับสั่งไก่ต้มตามเทศกาลต่างๆ จอดรถหน้าร้านได้เลยถ้ารถเยอะก็เข้าไปจอดในซอยข้างร้าน ใครเดินทางไปภาคตะวันออกใช้ถนนเส้นบ้านบึงแกลง ก็ลองแวะชิมนะครับยังมีอีกหลายเมนูที่ผมยังไม่ได้ชิม ถ้าได้แวะอีกเมื่อไหร่จะมาเล่าใหฟังกันอีกครับ
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก จานด่วน เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
ผัดกะเพราไก่ ผัดผักบุ้งไก่กรอบ ไก่หุบบอน ห้อยจ๊อปู
กะเพราไก่ราดข้าว รสจัดไร้ผักอื่นมากวนใจ ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
กะเพราไก่ราดข้าว รสจัดไร้ผักอื่นมากวนใจ
ไก่หุบบอนสับ เมนูประจำร้านที่ควรลอง ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ไก่หุบบอนสับ เมนูประจำร้านที่ควรลอง
ห้อยจ๊อปู ที่มีกรรเชียงปูทุกลูก ไปน้อยคนสั่งน้อยลูก(5ลูกขึ้นไป) ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ห้อยจ๊อปู ที่มีกรรเชียงปูทุกลูก ไปน้อยคนสั่งน้อยลูก(5ลูกขึ้นไป)
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ รสกลมกล่อมลงตัว ผัดถึงไฟผักบุ้งไม่ดำ ที่ ร้านอาหาร ไก่หุบบอนบ้านบึง
ผัดผักบุ้งไก่กรอบ รสกลมกล่อมลงตัว ผัดถึงไฟผักบุ้งไม่ดำ
 • QUALITY REVIEW
  ห้ามพลาด อร่อยจริงๆ คอนเฟิร์ม
  ไก่หุบบอน , เป็ดคั่วซอส , ฮ่อยจ๊อปู
  - ไก่หุบบอนอร่อยมากก หนังไก่มันน้อย และหนังเคี้ยวแล้วกรึบๆกรุบๆ เนื้อมีความเหนียวแต่นุ่ม ไม่แห้ง มีน้ำจิ้มให้2แบบ คือน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว(แบบข้าวมันไก่) กะน้ำจิ้มซีฟู๊ด - เป็ดคั่วซอส เป็นอะไรที่เคี้ยวเพลิน 55 อร่อยถูกใจทั้งโต๊ะเลย เค้าจะเอาเป็ดไปทอดก่อน แล้วมาคั่วกะเครื่องปรุง รสชาติดีมาก - ซี่โครงหมูตุ๋นเยื่อไผ่ ซุปกลมกล่อม ตุ๋นซี่โครงเปื่อยดี - ฮ่อยจ๊อ ไม่ทอดลูก17บ. ทอดลูก18 บ. เนื้อปูเยอะ ใ... อ่านต่อ »
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  อร่อย ไม่ผิดหวัง
  ผัดกะเพราไก่
  เกือบจะให้ 5 ดาวอยู่แล้วร้านนี้ อาหารอร่อยใช้ได้เกือบทุกอย่างนะ คืออร่อยเลยล่ะแต่ไม่สุด ห้อยจ้ออร่อยเนื้อปูเยอะ แต่น้ำจิ้มไม่อร่อยเลย เป็ดพะโล้อร่อยใช้ได้ แต่น้ำจิ้มไม่อร่อยเหมือนกัน ไก่คั่วเกลือ เนื้อหนังกรอบ รสชาติอร่อย แต่ชิ้นไม่สวย มาเหมือนเป็นเศษๆ ผัดถั่วงอก อันนี้เฉยๆ ไม่เด่นอะไรเลย ผัดผักบุ้งไก่กรอบ เฉยๆ ทานได้ แต่ไก่กรอบนี่แข็งขะมัด 555 กะเพราไก่ อันนี้ทีเด็ด ผัดมาแบบแห้งๆ รสชา... อ่านต่อ »
  2 สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • ร้านอร่อยประจำบ้านบึง ไก่หุบบอน เป็ด ร้านนี้อร่อยทุกอย่าง
  ผัดผักบุ้งไก่กรอบ , ไก่หุบบอน , เป็ดพะโล้ , ไก่สับผัดซอส , ต้มยำเครื่องในไก่
  ร้านนี้ลูกค้าพามาทานครับ ได้ยินชื่อไก่หุบบอนมานานแระ เพิ่งมีโอกาสได้ทานครับ ร้านเป็นตึกแถวสองคูหาครับ เข้ามาภายในร้านมีเมนูให้เลือกเยอะครับ อย่างสั่งมันทุกอย่างเลย เริ่มสั่งกันดีกว่า เมนูแรกไก่หุบบอนสับ หน้าตาเหมือนไก่ในข้างมันไก่ครับ เนื้อไก่จะเหนียวนุ่มนิดนึงเพราะทำจากไก่ไข่ที่ปลดระวางแล้ว เมนูถัดมาเป็นเป็ดพะโล้สับครับ รสชาติใช้ได้ทีเดียว ไม่สาบครับ น้ำพะโล้ก็รสชาติกลมกล่อม ถัดมาเป็นไก่สับผัด... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  เมนูไก่หุบบอนและฮ่อยจ๊อ
  ร้านนี้มีทั้งข้าวหน้าเป็ด ข้าวมันไก่ ตามสั่งที่ทำจากเป็ดและไก่ เมนูตุ๋นต่างๆ และที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคือฮ่อยจ๊อปู สั่งข้าวราดกะเพราไก่กรอบทานที่ร้าน ไก่นำไปทอดจนกรอบแล้วผัดกะเพรา สั่งฮ่อยจ๊อปู ไก่คั่วซอส และไก่คั่วเกลือกลับบ้าน ร้านนี้อร่อยทุกอย่างค่ะ ดูรูปทั้งหมด »
  17 ต.ค. 2014
  0 Comment 0
 • อร่อยหนังกรึบ เนื้อหนึบไม่มีมัน
  ผัดกะเพราไก่ , ผัดผักบุ้งไก่กรอบ , ไก่หุบบอน
  เคยรีวิวไปครั้งนึงแล้ว แต่พอได้มีโอกาสผ่านมากินอีกก็อยากจะเล่าให้ฟังกันอีก เพราะว่าไก่ร้านนี้มีดีที่หนังกรึบเนื้อหนึบและไม่มีมัน เคี้ยวกรุบๆหนึบๆได้รสชาติของไก่หุบบอน มีน้ำจิ้มมาให้ 2 แบบเป็นแบบเต้าเจี้ยวและน้ำจิ้มซีฟู้ด ผมชอบจิ้มแบบเต้าเจี้ยวมากกว่าเพราะรสชาติเต้าเจี้ยวดูจะเข้ากะเนื้อไก่ดี ผัดผักบุ้งไก่กรอบยังคงรสชาติไว้เหมือนเดิมไม่หวานและเค็มมากผัดผักมาถึงไฟผักบุ้งยังเขียวและกรอบ ไก่กรอบที่... อ่านต่อ »
  9 ก.ย. 2013
  0 Comment 0
มี 12 รีวิว ทั้งหมด 3 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...