- รีวิว FUMi JAPANESE CUISINE เดอะ พรอมานาด

อาหารฝีมือไม่นิ่ง.. ต้องลุ้นว่าจะได้อร่อยหรือไม่อร่อยค่ะ
ครั้งแรกที่เข้าร้านนี้ยอมรับว่าประทับใจอาหารแทบทุกจานของทางร้าน เมนูเด็ดเป็นซาชิมิ ซึ่งที่นี่หั่นเป็นชิ้นหนาโตๆ สดๆ อร่อยมากมาย.. กุ้งเทมปุระทอดได้อร่อยมากๆ และใช้กุ้งขนาดใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยกินมาเรย.. แป้งเทมปุระบางปรอบไม่อมน้ำมัน.. กิวด้ง(ข้าวหน้าเนื้อ)น้ำซอสเข้าเนื้อดีมาก กินแร้วอร่อยก่าโยชิโนยะที่ญี่ปุ่น.. บุตะโชกะยาคิ(หมูผัดขิง)ก้ออร่อยสุดๆ หมูที่เอาไปผัดซอสขิงชุ้มซอสอร่อยและเนื้อนุ่มถึงขั้นละลายในปากและดูไม่ออกว่าส่วนไหนเป็นเนื้อหรือมัน เพราะมันนุ่มไปหมด.. ราคาก้อดูไม่แพงเรย เพราะน่าจะประมาณ Zen เรยกะว่าไปลองหม่ำซ้ำแน่.. อาทิดที่ผ่านมาเรยไปลองอีกรอบ.. และสั่งเทมปุระซ้ำเพราะครั้งที่แร้วอร่อยเหลือทน.. แต่ครั้งนี้เทมปุระออกมานอกจากหน้าตาน่าเกลียดมากแล้ว รสยังต่ำมากๆ อีกด้วย แป้งจับตัวกันหนาแถมอมน้ำมัน.. รสก้ออมน้ำมัน ไม่กรุปกรอบเหมือนครั้งที่แล้ว.. อาหารอย่างอื่นที่สั่งทั้งหมดในครั้งที่สองไม่มีอะไรอร่อยเลย.. กิวด้งที่สั่งซ้ำคราวนี้ซอสไม่ได้รสเดิม แถมไม่เข้าเนื้อ.. ข้างแกงกะหรี่ทะเล ไม่ได้เรื่องอย่างแรง ใช้กุ้งแช่แข็งและปลาหมึกชิ้นเล็กๆมาทำ และใส่หอยลงไป.. และพระเจ้าช่วย.. มันเหม็นคาวมากๆๆๆๆ เกิดมาไม่เคยกินแกงกะหรี่ที่ไหนเหม็นคาวมาก่อนเลย.. รสไม่ผ่านแรงมากค่ะ.. แฮมเบิร์กซอสญี่ปุ่นก้อออกมาเป็นหน้าตาไทยๆ ก้อนเนื้อแฮมเบิร์กจมในน้ำซอสใสๆออกสีอมน้ำตาลส้ม.. ย้ำว่าจมเพราะน้ำนั่นเจิ่งเรยทีเดียว..และซอสไม่อร่อย.. สรุปพอไปครั้งที่สองเรยย้อนถามตัวเองว่าควรลองอีกครั้งมั้ย.. ถ้าตกลงลองไงแร้วจะมาโพสท์อีกทีค่ะ.. อ่อ.. เรื่องเซอร์วิสควรปรับปรุง.. พนักงานไม่รู้ว่าถ้าลูกค้าสั่งเมนูไหนควรเตียมอุปกรณ์ไรเสริฟลูกค้าบ้าง.. เช่นสั่งซาชิมิ ควรเตรียมจานเล็กใส่วาซาบิ.. พวกตะเกียบถ้วยชามไรเราต้องขอตลอดทั้งที่ควรมีเซนส์บ้างค่ะ

Fumi Japanese Restaurant
เพิ่งได้มีโอกาสมาทานร้านอาหารภูมิในรอบปีกว่ากว่าน่าจะได้ บอกก่อนว่ารสชาติเหมือนเดิมนะคะ โดยรวมแล้วโอเคค่ะที่นี่ค่อนข้างดีกว่าบางร้านเพราะว่าใช้อาหารแช่แข็งไม่ใช่ฟรีซเซ่อร์มาอย่างเช่นปลาดิบ เพราะฉะนั้นอาหารจะมีความสดมากกว่าที่อื่น ราคาก็สามารถสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่ได้รับ ติดอย่างเดียวคือชาเขียวไม่อร่อยเลย ชอบค่อนข้างอ่อนมากไม่ว่าจะเป็นชาเขียวใส่นมหรือชาเขียวธรรมดาดูเพิ่มเติม
อาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่รสชาติประทับใจ
ร้านนี้อยู่ชั้นสองของศูนย์การค้า ดิ พรอมานาด ที่ติดกับศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ สามารถเดินสะพานเชื่อมถึงกันได้ ร้านนี้โล่ง โปร่งสบาย มีทั้งที่นั่งในร้าน และ ด้านนอกของร้าน เมนูอาหารก็หลากหลายดีมาก ทั้งของคาวหวานและประเภทเครื่องดื่มต่างๆ มากับลูกค้าสองคนเลยสั่งทั้งสลัดอโวคาโดแคลิฟอรเนีย และชุดเบนโตะ คือ คิดโยโชคาโด และ ชุดปลาดิบรวม ฮานะซาซิมิ ต้องบอกว่าของสดและอร่อยมาก อยากให้ 5 ดาว แต่เสียตร...อ่านต่อ
อร่อย สมราคา
หาร้านอยู่นาน มาเจอร้านนี้ ลองซะหน่อย ร้านสวย ดูแพง เปิดเมนู น่าหม่ำหลายรายการ แต่ราคานั้นทำไมแพงจัง หม่ำแบบเบสิกละกัน เกี้ยวซ่า ตอนร้อนๆอร่อย หอม อยากได้ไส้เยอะๆกว่านี้ ซูชิรวม อร่อยเป็นบางอย่าง ข้าวปั้นจืดๆ ชอบแบบมีรสชาต กว่านี้ ปลาหมึก เด้งดี แซลม่อนสด ชิ้นใหญ่ ปลาอื่นกับหอยเซลล์อยากได้แบบเนื้อติงๆกว่านี้ อันนี้ค่อยไปทางเละ แซลม่อนซาชิมิ อร่อย หั่นมาชิ้นใหญ่ กำลังดี เทปปุระกุ้ง กรอบ อร่...อ่านต่อ
ร้านสวยญี่ปุ่นโมเดิร์น ออกโทนสีม่วง จัดให้เห็นเชพอยู่กลางร้าน ราคาคุ้ม คุณภาพอาหารสดค่ะ
ร้านนี้คนไม่เยอะวุ่นวายมาก ร้านสวยจัดแนวญี่ปุ่นโมเดิร์นโทนออกสีม่วง มีเชพอยู่กลางร้าน เมนูแนะนำซูซิโรล อาหารเซ็ท ซาซึมิ อาหารสด สะอาด คุ้มราคา มีสะสมแต้มคะแนนแลกเมนูอาหาร 300 บาท ได้ 1 แต้ม พนักงานต้อนรับและดูแลลูกค้าดี อาหารออกเร็วค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านนี้จัดแบบ Open มีโชว์พ่อครัวอยู่ตรงกลาง ออกจะเป็นญี่ปุ่มโมเดิร์น เมนูมีน่าทานมากเลยครับ
วัตถุดิบร้านนี้สุดยอดเลยครับ ปลาดิบฮัมมาจิ แน่นมันเย็นๆครับ จิ้มกับโชยุและวาซาบิ ที่นี่ใช้วาซาบิสดครับ เนื้อวากิวย่าง ใช้เนื้อสคอร์ค่อนข้างสูง นุ่มมากครับละลายในปาก มีหินภูเขาไฟ ทาเนยหน่อยย่างบนหินเลยครับ ทำกันเองสนุกดีครับ อีกหลายอย่างครับAvocado California Salad ซาซึมิดูเพิ่มเติม
อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นแบบไม่ต้องหวังสูง
มาทาน 2 ครั้ง ครั้งแรกยังไม่ได้รีวิวครับ นานมาแล้ว จำได้ลางๆ ว่าผ่านไปได้ด้วยดี มาวันนี้เห็นเมนูหน้าร้านเป็นพิซซ่าข้าวซูชิ แปลกดีเลยเลี้ยวมาลอง สำหรับสถานที่ ตกแต่งร้านได้สวยดี น่านั่ง นั่งได้ทั้งห้องปรับอากาศและระเบียงข้างนอกซึ่งไม่ปรับอากาศแต่มองเห็นลานน้ำพุ เสียงเพลงจะได้ยินเสียงของห้าง Promenade แว่วมาตลอดเวลา พนักงานดูเซื่องซึมแต่น้ำหมดก็มาเติมให้ไม่ต้องเรียกนะครับ มาดูอาหารวันนี้หน่อยคร...อ่านต่อ