Rating Distribution

Don't Miss

 • 1 มี.ค. 2013
  หลงเสน่ห์อาหารผสมผสานในหมู่บ้านยุโรปแสนสวยที่คู่ควรเข้ามาสัมผัส
  ยุโรปเป็นดินแดนสวยงามราวภาพฝันที่ใครๆก็อยากไปสัมผัส เราเป็นคนหนึ่งที่ฝันอยากไปเที่ยวยุโรปแต่ติดปัญหาเรื่องเวลาและกำลังทรัพย์เลยไม่มีโอกาสได้ไปสักที แต่วันนี้เราพบแล้วค่ะ สถานที่เติมเต็มความฝันที่ไม่ต้องเสียเวลานั่งเครื่องเป็นวันๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเวนิส เบลเยี่ยม เดนมาร์ก และสถานที่แห่งนั้นก็คือร้าน Chocolate Ville นี่แหละค่ะ


  จากแนวคิด Dinging in the park พื้นที่กว้างกว่า 16 ไร่บนถนนเกษตรนวมินทร์กิโลเมตรที่ 11 ของร้าน Chocolate Ville เลยถูกเนรมิตให้กลายเป็นเมืองที่อิงรูปแบบสถาปัตยกรรมตะวันตกทั้งนั้น บ้านแต่ละหลังเป็นบ้านจริงที่ตกแต่งแล้วนะคะ สามารถมาจองไว้จัดงานแต่งงานหรือจัดปาร์ตี้ส่วนตัวก็ได้ ประภาคารที่ตั้งตระหง่านสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ ส่วนพื้นที่ลานด้านนอกจะส่วนให้บริการลูกค้าทั่วไป นอกจากนี้การมีแม่น้ำอยู่กลางร้านทำให้เรารู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในหมู่บ้านเล็กๆน่ารักแห่งหนึ่งในยุโรปในยุโรปเลยล่ะคะ


  ที่นี่มีมุมสวยๆเยอะมาก เราใช้เวลาถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเพลินจริงๆ ค่ะ กว่าจะรู้สึกตัวอีกทีก็เห็นผู้คนทยอยเข้ามาในร้านไม่ขาดสาย แค่ห้าโมงเย็นคนก็เริ่มจะเยอะแล้วล่ะค่ะ


  พูดถึงเรื่องบรรยากาศมาเยอะแล้วมาต่อกันที่เรื่องอาหารดีกว่าค่ะ สำหรับเมนูอาหารของร้าน Chocolate Ville จะค่อนข้างหลากหลายและผสมกันหลายแบบ มีทั้งอาหารไทย จีน ยุโรป แม้แต่อาหารฟิวชั่นก็มากันครบ จานแรกที่อยากนำเสนอเป็นเมนู Appetizer ของทางร้าน ชื่อเป็นลูกครึ่งว่า “ แซลมอนแซ่บ ” ค่ะ แซลมอนแซ่บจานนี้เด็ดตั้งแต่เลือกใช้แซลม่อนนำเข้าจากนอร์เวยที่สดและนุ่มมากยิ่งเจอกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรของทางร้านรสชาติเปรี้ยวอมหวานปนเผ็ดกำลังดีแถมมีกลิ่นหอม ทานคู่กับผักสดกรอบและกระเทียมยิ่งลงตัว จานนี้จัดว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เราเหมาหมดไม่แบ่งใคร


  จากแซลมอนแซ่บมาต่อกันที่เมนู “ เมี่ยงหอยแครงหมี่ม้วน ” ต้องบอกก่อนว่าตี่ไม่ค่อยทานหอยแครงสักเท่าไหร่ แต่เจอจานนี้เขาไปต้องยอมเขาจริงๆ เพราะหอยแครงตัวใหญ่ เนื้อแน่นและสด ลวกมาสุกกำลังพอดีไม่มีกลิ่นหรือความคาว เคี้ยวหนุบหนับเพลินเจริญใจ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของร้านที่มากับจานนี้จะเผ็ดจี้ดกว่าจานแรก มีเนื้อสัมผัสของพริกและกระเทียมที่สับละเอียดจนเนียนแทบเป็นเนื้อเดียวกัน ลำพังแค่เอามามาจิ้มธรรมดาก็ถูกใจมากแล้ว พอเปลี่ยนรูปแบบเอาผักแนมใส่เส้นหมี่ แล้วโรยกระเทียมเจียวกับหอยแครงราดน้ำจิ้ม ห่อเข้าปากก็อร่อยรักสุขภาพไปอีกแบบหนึ่งค่ะ


  มาถึงอีกเมนูหนึ่งที่ต้องบอกว่า ต้องตาต้องใจเราตั้งแต่แรกเห็น เมนูนี้มีชื่อว่า “ original spare ribs ” สูตรต้นตำรับ จานนี้เป็นซี่โครงหมูคุโรบูตะหรือซี่โครงหมูดำนำมาหมักกับเครื่องเทศและซอสพิเศษของทางร้านที่คล้ายซอสบาร์บีคิวแต่ไม่ใช่ นำไปย่างไฟให้เกิดลายบนเนื้อสวยๆ เป็นซี่โครงหมูเนื้อนุ่มเหนียวหนั่นกำลังดี การหมักหมูของเขานี้เรียกว่าเยี่ยมเพราะซึมลึกเข้าถึงกระดูก กลิ่นหอมของซอสเฉพาะที่ราดรดลงมาบนซี่โครงหมูนี้มีรสหวานๆ เค็มๆ มันๆ ไม่เผ็ด ทานคู่กับผักสลัดที่เคล้ามากับสลัดงาที่ทางร้านปรุงขึ้นเองปูรองอยู่ด้านล่าง และมันฝรั่งต้มทั้งเปลือกที่นิ่มแต่ไม่เละ จานนี้ทุกอย่างกลมกล่อมลงตัวพอดีเป๊ะไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรอีก เรียกว่าเป็นรสชาติที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีค่ะ


  ใครที่กำลังตามหาร้านอาหารบรรยากาศดีหรือมีฝันอยากไปท่องยุโรปในเวลาและงบประมาณที่จำกัด มีอาหารอร่อยให้อิ่มหนำ รสชาติมีเอกลักษณ์ในสนนราคาที่สมน้ำสมเนื้อกับคุณภาพ อากาศเย็นสบายแถมเพลงที่เปิดก็เพราะแล้วล่ะก็ ร้าน Chocolate Ville นี้แหละตอบโจทย์ความต้องการทั้งหลายเหล่านี้ได้แน่


  อ้อ! เกือบลืมบอกไป ถ้าใครอยากมาถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ แนะนำให้มาก่อนร้านเปิดค่ะ เพราะคนจะได้ไม่เยอะ และช่วงเสาร์ อาทิตย์ทางร้านจะมีกิจกรรมเอาใจเด็ก อย่าง บ้านลมยางหรือบอลลูนที่จะเป่าลมให้เด็กๆ เข้าไปเล่นได้ มีคนเป่าลูกโป่งแจกเด็กๆและการขายของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ ด้วย ส่วนช่วงเทศกาลที่ร้านก็จะมีกิจกรรมอย่าง ตรุษจีนที่ผ่านมาก็มีเชิดสิงโตให้ลูกค้าได้ชมกันด้วยค่ะ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  แซลมอนแซ่บ เมี่ยงหอยแครงหมี่ม้วน original spare ribs Apple Soda
  แซลมอนแซ่บค่ะ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  แซลมอนแซ่บค่ะ
  original spare ribs ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  original spare ribs
  เมี่ยงหอยแครงหมี่ม้วนค่ะ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  เมี่ยงหอยแครงหมี่ม้วนค่ะ
  หน้าตารวมๆน่าทานมากค่ะ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  หน้าตารวมๆน่าทานมากค่ะ
  บรรยากาศร้านเย็นสบายค่ะ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  บรรยากาศร้านเย็นสบายค่ะ
  บ้านสีแดงจัดพรอบแบบเติมร้านเติมน้ำมันน่ารักค่ะ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  บ้านสีแดงจัดพรอบแบบเติมร้านเติมน้ำมันน่ารักค่ะ
  เมี่ยงหอยแครง สุดแล้วค่ะ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  เมี่ยงหอยแครง สุดแล้วค่ะ
  • taan 1 มี.ค. 2013
   สุดยอด น่ากินมากๆเลย บรรยากาศก็ดูดี :)
  • taan 1 มี.ค. 2013
   สุดยอด น่ากินมากๆเลย บรรยากาศก็ดูดี :)
  • Moln Makz 1 มี.ค. 2013
   น่าไปจังเลย
  • Amulet 1 มี.ค. 2013
   อร่อยด้วย ไปลองได้เลย
  • niki。。。にき 1 มี.ค. 2013
   บรรยากาศ ร้านนี้ เค้ารับประกัน จากทุกสำนัก^^ แต่ว่า ลงยังไงให้ได้ภาพเยอะๆแบบนี้อ่ะครับ
  • Beer 2 มี.ค. 2013
   so fantastic kub
  • Beer 2 มี.ค. 2013
   so fantastic kub
  • chomphu 3 มี.ค. 2013
   ลูกสาวชอบไปมากค่ะ บรรยากาศดี อาหารก็อร่อยด้วย
  • Noon Rattanaporn 3 มี.ค. 2013
   อยากไปอ่า
  • SURABALL 10 มิ.ย. 2013
   น่ากินทั้งนั้นเลย บรรยากาสก้อดี
  • สายธาร 2 เดือนที่แล้ว
   แป้งพิซซ่าแข็งจนเคี้ยวเจ็บฟัน. ซี่โครงหมูบาบีคิวเนื้อแห้ง เหนียวมาก. แต่ไวน์ราคาไม่แพง

Reviews (182)

4
3 ก.พ. 2013 via Wongnai for iOS
อาหารอร่อย ร้านน่ารัก
มีโอกาสได้ไปร้านช๊อกโกแลตวิลล์ ที่เรียกว่าเป็นร้านชื่อดังมากๆ เรียกว่าใครที่เป็นคนที่ชอบถ่ายรูปในบรรยลกาศร้านน่ารักๆนี่ไม่ควรพลาด

วันที่ไปได้ไปทานกับที่ออฟฟิสเลยได้ชิมอาหารหลายเมนูเลยล่ะค่ะ แต่ถ่ายรูปไม่ทันเลย555

เอาเป็นว่าอาหารที่ประทับใจคือ
ซี่โครงหมูซอสบาบีคิว อร่อยดีค่ะ เปื่อยนุ่ม ซอสรสชาติดี
ซีซ่าสลัดใส่หอยเชลล์ หอยเชลล์ตัวใหญ่มากกกก รสชาติน้ำสลัดทำมาได้เข้มข้นดีค่ะ
พิซซ่าหน้าพาม่าแฮม ให้พาม่าแฮมมาอย่าสะใจ แป้งพิซ่าบางกรอบ หอม อร่อยมากค่ะ
ส่วนที่เฉยๆคือ
ปลากระพงทอดน้ำปลา ยังต้องยกให้แหลมเจริญ ปลาทอดมาไม่ค่อนกรอบ ตัวน้ำปลาก็ไม่ค่อยหอมค่ะ
ฟิชแอนด์ชิพ ตัวฟิชนี่ให้ปลาชิ้นใหญ่ สด อร่อยค่ะ แต่ทาทาร์ซอสนี่ยังไม่โดนค่ะ
แซลมอนคาปาชิโอ ส่วนตัวว่ามันเลี่ยนๆใปหน่อยค่ะ

พวกของหวานก็ยังไม่เจอทีคิดว่าอร่อยเลยนะคะ ส่วนใหญ่จะหนักทางหวานเจี๊ยบ

ส่วนราคา ก็ไม่แพงเลยนะคะ อาหารจานใหญ่ วัตถุดิบดี แถมไม่มีเซอวิสชาร์จ
251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
ฮันนี่โทสต์ ไอศครีมหวานมากกก ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
ฮันนี่โทสต์ ไอศครีมหวานมากกก
ช๊อกโกแลตลาวา ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
ช๊อกโกแลตลาวา
 • 4
  4 วันที่แล้ว
  เน้นถ่ายรูปเล่นมากกว่ากิน@Chocolate Ville
  ร้านสุดชิกสุดฮิตย่านถนนเกษตรนวมินทร์ไม่ว่าวันไหนเทศกาลอะไรคนก็เยอะ ยิ่งช่วงเวลาหลัง 6 โมงเย็นยิ่งคนเยอะ ร้านที่ว่าก็คือร้าน Chocolate Ville จากเกษตรมุ่งหน้าไปถนนนวมินทร์ ถึง 4 แยกนวมินทร์ให้ตรงไป ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือหาไม่ยาก ที่จอดรถมีด้านหน้าและด้านข้าง หากเต็มแล้วจะต้องขับเลยไปอีกนิดจะมีลานทำใหม่ๆพื้นผิวยังไม่เรียบนักไว้รองรับลูกค้าหรือบางคนก็จะจอดริมถนนเลยก็มี ร้านนี้เน้นบรรยากาศสำหรับคนรักการถ่ายรูปเป็นพิเศษ จะมีเปลี่ยนรูปแบบตามเทศกาล ส่วนโซนที่นั่งก็มีให้เลือกหลายโซน มีแบบริมน้ำ และด้านในแบบคันทรี อาหารจายเด่นๆอร่อยๆก็ต้องขาหมูเยอรมัน ซี่โครงหมู รสชาติอาหารถือว่าโอเคดีค่ะ ถ้าชอบดื่มก็มีเบียร์นั่งจิบกันเพลินๆ ราคาอาหารบอกเลยว่าสูงค่ะ จานนึงร้อยกว่าบาทขึ้น แต่นานๆมากินลมชมบรรยากาศโรแมนติกก็คุ้มค่าคุ้มราคาดีค่ะ บอกเลยว่าคนเยอะ บริการอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อย่างอื่นก็ดีหมดโดยเฉพาะเน้นไปที่การถ่ายรูปเล่นมุมสวยๆเยอะดี
  500 - 1,000 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  ขาหมูเยรมัน
 • 4
  เดือนที่แล้ว
  กินขาดเรื่องบรรยากาศจ้าาา
  ร้านเด่นร้านดัง ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศที่สวยงามราวกับนั่นทานอาหารในเมืองในยุโรป ที่นี่ถูกใจคนชอบถ่ายรูปหรือชอบรับประทานอาหารเคล้าบรรยากาศแน่ค่ะ

  เปิดดูเมนู อู้หูราคาแรงใช้ได้เลย -_-" มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งไทยและนานาชาติ ดูน่ากินทั้งนั้น แต่ขอมุ่งไปที่อาหารอินเตอร์ละกันนะวันนี้

  ขาหมูเยอรมัน (420 บาท) เมนูแนะนำที่ใครมาก็ต้องสั่ง ซึ่งขาหมูที่นี่เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ไม่มันเยิ้ม แห้งกำลังดีเลย ทานคู่กับ sauerkraut เปรี้ยวเบาๆ หรือจะจิ้มแจ่วเปรี้ยวแซ่บกับข้าวเหนียวก็อร่อยมาก ยิ่งข้าวเหนียวที่นี่นุ่มมาก ทิ้งโดนลมก็ไม่แข็ง จานนี้เด็ดจริงๆค่ะ

  Chicken Quesadilla (215 บาท) อาหารสไตล์ Mexican จานนี้เราแนะนำสำหรับคนชอบชีสค่ะ ไส้ Quesadilla ชีสเข้มข้นอร่อยมาก เสิร์ฟคู่กับซัลซ่าและครีมชีส เวลาทานโปะครีมชีสเข้าไปหนาๆ ฟินเว่อ!

  Waikiki Pizza พิซซ่าอร่อยเหาะ (255 บาท) ลองสั่งเมนูชื่อแปลกดู ปรากฎว่าแปลกเกิน.... เค้าใช้น้ำจิ้มไก่หวานๆแทนซอสพิซซ่า เครื่องพิซซ่ามีแฮม หัวหอม ซาลามี่ ชีส เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ จานนี้รสไม่ถูกใจค่ะ แถมแป้งพิซซ่าบางก็จริงแต่แข็งเกินไปด้วย

  Chilli Paste Spaghetti สปาเกตตี้เผ็ดแน่ (185 บาท) ชื่อฟังดูเหมือนคำท้าเลยต้องรับคำท้า อิอิอิ... ก็เผ็ดมากจริงๆค่ะ กระเทียม พริกสด พริกแห้งไม่อั้นเลย เนื้อมีเบคอนและหมูสับนิดหน่อย ผัดออกหวาน เส้นขาดความหนึบไปหน่อย

  ค็อกเทลมีให้เลือกไม่มาก ส่วนใหญ่แบบมาตรฐาน สั่ง Coconut Pina Colada (175 บาท) อร่อยดีค่ะ หอมมาลิบู แต่เนื่องจากเป็นร้าน outdoor อากาศอ้าวๆทำให้ความเย็นและความอร่อยหายไปเร็วมากกก

  น้ำ 30 บาท น้ำแข็ง 30 บาท ราคาแต่ละรายการดูโหดไม่เบา แต่ว่าเป็นราคารวมภาษีและค่าบริการแล้ว (ราคาเน็ต) ตอนเช็คบิลเลยไม่ถึงกับน่าตกใจเท่าไหร่นะ

  บรรยากาศเลิศ อาหารใช้ได้ น่าไปลองเมนูอื่นอีกค่ะ ^^
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  ขาหมูเยอรมัน Chicken Quesadilla
  ขาหมูเยอรมัน (420 บาท) ทานคู่กับ sauerkraut หรือแจ่ว ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ขาหมูเยอรมัน (420 บาท) ทานคู่กับ sauerkraut หรือแจ่ว
  ขาหมูเยอรมัน (420 บาท) ทานคู่กับ sauerkraut หรือแจ่ว ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ขาหมูเยอรมัน (420 บาท) ทานคู่กับ sauerkraut หรือแจ่ว
  Chicken Quesadilla (215 บาท) ชีสเยิ้มสะใจ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Chicken Quesadilla (215 บาท) ชีสเยิ้มสะใจ
  Waikiki Pizza พิซซ่าอร่อยเหาะ (255 บาท) พิซซ่าน้ำจิ้มไก่! ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Waikiki Pizza พิซซ่าอร่อยเหาะ (255 บาท) พิซซ่าน้ำจิ้มไก่!
  Waikiki Pizza พิซซ่าอร่อยเหาะ (255 บาท) ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Waikiki Pizza พิซซ่าอร่อยเหาะ (255 บาท)
  สปาเกตตี้เผ็ดแน่ (185 บาท) ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  สปาเกตตี้เผ็ดแน่ (185 บาท)
  สปาเกตตี้เผ็ดแน่ (185 บาท) ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  สปาเกตตี้เผ็ดแน่ (185 บาท)
  Coconut Pina Colada (175 บาท) ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Coconut Pina Colada (175 บาท)
  เมนูแนะนำ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  เมนูแนะนำ
 • 4
  3 สัปดาห์ที่แล้ว
  สุดยอดบรรยากาศในการถ่ายรูปและอาหารจานใหญ่ๆ
  มากันเป็นหมู่คณะยังไงก็ยังคิดถึงความอลังการของร้านนี้ คนไม่มีลดลงเลย มาแล้วหิวโซ แทบถ่ายรูปไม่ทัน ซี่โครงหมูอบสูตรต้นตำหรับ ขนาดใหญ่มีมา 7 ชิ้นยาว อบได้เปื่อยนุ่มชุ่มฉ่ำ สั่งกันแทบทุกโต๊ะ ส้มตำปูม้า รสชาติเด็ดดี และปลากระพงทอดน้ำปลา น้ำจิ้มเด็ดใช้ได้เลย แย่งกันกินสนุกดี บรรยากาศร้านยังอลังการเหมือนเดิม ไปแต่หัววันเลยเพราะโต๊ะจองเต็มแล้วต้องลุ้น walk in
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  ซีโครงหมูอบ ส้มตำปูม้า ปลากระพงทอดน้ำปลา
 • 4
  3 เดือนที่แล้ว
  สวนอาหารของคนรักสนุก ถ่ายภาพ อิ่มอร่อยแต่ต้องรอนาน(ไม่นิดนึง)
  ไม่น่าเชื่อว่าสวนอาหารขนาดอภิมหาอลังการงานสร้างนี้จะคงความนิยมมาได้นานขนาดนี้ ครั้งแรกที่ Chocolate Ville เปิดใหม่เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ยังแอบนึกสงสัยว่าร้านอาหารที่มีอาณาบริเวณกว้างขวางถึง 16 ไร่ อยู่ไกลแสนไกลถึงเกษตรนวมินทร์ กม.11 แถมมีที่นั่งไว้บริการลูกค้าหลายพันที่ ด้วยพนักงานที่รอให้บริการถึงหลายร้อยชีวิต จะสามารถบริหารธุรกิจให้คืนทุนได้ภายในกี่ปี่ แล้วคนไทยจะไม่หมดเห่อไปเสียก่อนเหรอ

  ณ ชั่วโมงนี้ Chocolate Ville ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า ยังแรงดีไม่มีตก แถมยังเป็นหนึ่งในร้านสุดยอดของคนวงในอีกด้วย ผู้คนต่างหลั่งไหลมาจากทุกสารทิศโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อมาถ่ายรูป ชมวิว แล้วกินอาหารกันอย่างอิ่มหนำสำราญกันทั้งครอบครัว การต่อคิวกลายเป็นวัฒนธรรมที่ผู้คนเริ่มรับได้ สำหรับคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์การมาเที่ยวเล่นกินอาหารอยู่ในสวนสนุกตามคอนเซปต์ Dining in the Park “นานเท่าไหร่ก็จะรอ”

  <What to Eat>

  เมนูอาหารของร้าน Chocolate Ville นั้นมีครบแทบจะทุกสัญชาติ ทั้งไทย จีน ฝรั่ง (เยอรมัน, อิตาเลียน และฟิวชั่น) แต่จะเป็นอะไรบ้างนั้น ลองมาชมตัวอย่างความอร่อยที่ไช้ชวนชิมขอยกนิ้วให้ครับ

  สรุปโดยรวมแล้วเมนูที่แนะนำโดยไช้ชวนชิมคืออาหารฝรั่ง โดยเฉพาะเมนูเส้นพาสต้า เชฟปรุงอาหารออกมาได้รสชาติจัดจ้านมาก ไม่ว่าจะเป็น Olio Salmon, Seared Tuna หรือ Risotto Seafood อาหารฟิวชั่นที่รสชาติดีคือ Salmon แซ่บ ที่ถือว่าอร่อยอลังการผมยกให้ซี่โครงหมูบาร์บีคิว สิ่งที่ไม่ค่อยปลื้มคือ ขาหมูยักษ์ ไส้กรอกรวมมิตร และไก่ทอด เห็นสั่งกันจังแต่ก็เหลือกลับบ้านกันถ้วนหน้า เพราะกินไม่หมดหรือไม่ก็มันไม่อร่อยสมความคาดหวัง ส่วนหมี่ผัดกระเฉดนั้นน้ำราดยังคลุกได้ไม่เข้าที่กับเส้น (เมนูเด็ดจานนี้ต้องยกให้ครัวเจ๊ง้อครับ) ส่วนภาพเมนูอื่นๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Food Gallery ครับ

  สำหรับเมนูของหวานนั้นมีให้เลือกประมาณ 15 ชนิด ได้แก่ Black & White Chocolate Mousse, Vanilla Bean Panna Cotta, Hot & Crisp Banana Fritter, Chocolate Crepe Cake, Hot Brownie, Banana Crepe, Hazelnut Chocolate Cake, Caramel Custard, Creme Brulee, Banoffie Pie, Tiramisu, Cheese Cake, Chocolate Lava เมนูทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเมนูยอดนิยมของคนไทย แต่เมื่อลองสุ่มสั่งไปสัก 6 อย่าง ที่พอให้ผ่านและรับได้มีอยู่แค่ 2 อย่างเท่านั้นคือ Blueberry Cheese Cake ครีมชีสหอมหวานและลงตัว อีกจานคือ Tiramisu ถึงแม้จะไม่ใกล้เคียงกับของต้นตำรับแต่ก็ถือว่าอร่อยกว่าอีกหลายจาน ส่วนรสชาติที่ไม่ผ่านด่านความอร่อยของไช้ชวนชิมคือ Brownie ซึ่งอบมาได้แข็งโป๊กไม่เหลือความชุ่มชื้นในเนื้อเค้กเลยแม้แต่น้อย ส่วนเมนูเครปเค้กทั้งหลายก็แผ่นหนากระด้างไม่หอมละมุนเท่าที่ควร และ Chocolate Lava ที่หลายคนชื่นชอบน้ำกลับไม่แตกเยิ้มเวลาโดนมีดจิ้ม เนื้อเค้กก็ยังไม่ค่อยโอเท่าไหร่นะ ขาดแต่ Honey Toast ที่ยังไม่กล้าสั่งมาทานกลัวผิดหวัง

  <Overall Rating>

  คะแนนโดยรวมของร้าน Chocolate Ville คือ 4 ดาวครึ่ง หรือจากคะแนนเต็ม 10 ไช้ชวนชิมให้ไป 8 คะแนน เพราะทึ่งในความสามารถในการบริหารร้านให้คงความนิยม มีกระบวนการในการทำงานที่มีประสิทธิภาพ สร้างบรรยากาศให้ผู้คนสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการกิน อาหารถึงแม้จะไม่อร่อยที่สุดในสามโลก แต่ส่วนใหญ่ก็ถือว่าผ่านเกณฑ์ที่พอรับได้อยู่

  คุณภาพวัตถุดิบ (8/10) จัดไว้ใช้ได้ ยกเว้นอาหารแช่แข็งบางประเภท

  รสชาติอาหาร (8/10) อย่างที่บอกชอบอาหารที่ออกมาจากครัวฝรั่งโดยเฉพาะ

  บรรยากาศร้าน (9/10) ลงทุนมากกับการตกแต่งประดับประดาสถานที่ให้มีมุมถ่ายรูปจะแทบทุกจุด แถมช่วงเทศกาลยังมี Hightlight หรือ Gimmick แสงสีเสียงที่หอประภาคารอีกด้วย

  การบริการ (7/10) แม้จะต้องต่อคิวนาน แต่บริหารจัดการคิวได้ดีพอสมควร พนักงานแต่ละคนทำงานมือเป็นระวิง คงต้องมีผิดพลาดบ้างอะไรบ้าง ถ้าเห็นอาหารไม่ยอมออกมาสักที แนะนำให้แจ้งพนักงาน เพราะอาหารตกหล่นระหว่างทางก็เป็นไปได้

  <Take me there>

  ที่อยู่: วิ่งมาทางเกษตรนวมินทร์ กม. 11 ตัดตรงผ่านแยกนวมินทร์ (ถนนตัดใหม่) ขับตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เมื่อเห็นกังหันลม เห็นรถจอดเต็ม 2 ข้างทาง แสดงว่าคุณถึงแล้วครับ (พิกัด GPS : N13 48.621 E100 39.830)

  สำรองที่นั่ง: สามารถจองได้บน Facebook ที่ Tap “Reservation” หรือติดต่อ (083) 077-3738 และ (081) 921-2016 ที่ร้านจะเปิดให้จองเพียงแค่ 40% (แนะนำให้จอง 1-2 วันล่วงหน้าสำหรับวันธรรมดา และ 1-2 อาทิตย์ล่วงหน้าสำหรับวันเสาร์อาทิตย์) ที่นั่งอีกประมาณ 60% สำหรับลูกค้า Walk-in ซึ่งต้องใช้เวลายืนรอต่อคิวประมาณหนึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่ง แนะนำให้ไปรับบัตรคิวแต่เนิ่นๆ คุณจะได้ก้อนโดนัทซึ่งจะมีสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อถึงคิวของคุณ

  เวลาทำการ: เปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ถ้าไปแต่หัววันก็จะได้ถ่ายภาพก่อนพระอาทิตย์ตกดิน และไม่ต้องลำบากในการหาที่จอดรถและยืนรอนาน แต่ถ้าไปตอนหัวค่ำ นอกจากจะหาที่จอดรถไม่ได้แล้ว อาจต้องหงุดหงิดกับการยืนรอจนโมโหหิว
  มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  แซลมอนแซ่บ Olio Salmon Pasta BBQ Pork Ribs Blueberry cheese cake
  บรรยากาศร้าน Chocolate Ville ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  บรรยากาศร้าน Chocolate Ville
  บรรยากาศร้าน Chocolate Ville (2) ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  บรรยากาศร้าน Chocolate Ville (2)
  ทางเข้าร้าน Chocolate Ville ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ทางเข้าร้าน Chocolate Ville
  ควันหลงวัน X'Mas ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ควันหลงวัน X'Mas
  มุมถ่ายภาพหน้าร้าน ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  มุมถ่ายภาพหน้าร้าน
  เติมน้ำมันหน่อยมั๊ยคะพี่ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  เติมน้ำมันหน่อยมั๊ยคะพี่
  วิวจากประภาคารกลางร้าน ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  วิวจากประภาคารกลางร้าน
  ที่ๆ เด็กๆ ชื่นชอบ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ที่ๆ เด็กๆ ชื่นชอบ
  ขาหมูยิ่งเคี้ยวยิ่งเหนียวหนึบ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ขาหมูยิ่งเคี้ยวยิ่งเหนียวหนึบ
  ไก่ทอดที่มิควรสั่ง ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ไก่ทอดที่มิควรสั่ง
  ปลากระพงทอดน้ำปลา ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ปลากระพงทอดน้ำปลา
  แซลมอนแซ่บ เมนูโปรดของคนแซ่บๆ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  แซลมอนแซ่บ เมนูโปรดของคนแซ่บๆ
  BBQ Ribs ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  BBQ Ribs
  BBQ Ribs ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  BBQ Ribs
  ไส้กรอกรวมมิตร ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ไส้กรอกรวมมิตร
  Chicken Quesadillas ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Chicken Quesadillas
  Chicken Quesadillas ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Chicken Quesadillas
  ผัดหมี่กระเฉด ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ผัดหมี่กระเฉด
  หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง
  Potato Skin อร่อยดีครับ เหมาะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Potato Skin อร่อยดีครับ เหมาะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย
  Olio Salmon Spaghetti ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Olio Salmon Spaghetti
  Olio Salmon Spaghetti ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Olio Salmon Spaghetti
  Squid Ink Pasta with Seared Tuna and B/W Sesame ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Squid Ink Pasta with Seared Tuna and B/W Sesame
  Squid Ink Pasta with Seared Tuna and B/W Sesame ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Squid Ink Pasta with Seared Tuna and B/W Sesame
  Spaghetti เผ็ดแน่ เผ็ดจริงๆ คอนเฟิร์ม ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Spaghetti เผ็ดแน่ เผ็ดจริงๆ คอนเฟิร์ม
  Tiramisu with icecream ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Tiramisu with icecream
  Black and White Chocolate Mousse ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Black and White Chocolate Mousse
  Blue berry cheese cake ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Blue berry cheese cake
  Chocolate Brownie ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Chocolate Brownie
  Chocolate Lava ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Chocolate Lava
  Chocolate Lava หน้ายิ้ม ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Chocolate Lava หน้ายิ้ม
  ฺBanana Crepe ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  ฺBanana Crepe
  Banana Crepe ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  Banana Crepe
  สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้สิ่งเก่าๆ ผ่านไป สิ่งดีๆ ผ่านเข้ามาครับ ที่ ร้านอาหาร Chocolate Ville
  สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้สิ่งเก่าๆ ผ่านไป สิ่งดีๆ ผ่านเข้ามาครับ
 • 4
  3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  บรรยากาศดี สถานที่สวยและอาหารอร่อย
  บรรยากาศที่นี่ใครมาก็ต้องประทับใจในแต่ละจุดแต่ละมุมของที่นี่ สถานที่กว้างขวางไว้ต้อนรับผู้มาเยือนได้อลังการณ์ดีค่ะ สำหรับอาหารโดยส่วนตัวมาที่นี่ทีไรขอบสั่งพิซซ่าค่ะ ที่นี่เค้าทำพิซซ่าได้รสชาดดีค่ะ ซี่โครงหมูก็รสเลิศเลยล่ะค่ะลองนะคะแล้วจะติดใจในรสชาดมากกว่าบรรยากาศซะอีก กระซิบค่ะว่าพิซซ่าหน้าอะไรก็อร่อยหมดอย่าลืมสั่งมาลองทานค่ะ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
มี 183 รีวิว ทั้งหมด 37 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...37|

ร้าน Chocolate Ville มีอยู่ใน 2 Guide

 • สุดยอดร้านอร่อยแห่งปี! Best of Wongnai 2014
  ครั้งแรกของเมืองไทยกับการรวบรวมสุดยอดร้านอาหารโดยมหาชนหลายแสนชีวิต! Wongnai ได้ทำการรวบรวมร้านอาหารที่ได้คะแนนความนิยมสูงสุดประจำปี 2013 โดยประมวลผลจากข้อมูลรีวิวที่สมาชิกของวงในส่งเข้ามาในระบบตลอดปี นำมาจัดอันดับเพื่อคัดเลือกร้านที่เป็น "ที่สุดแห่งปี" นำมาทำเป็นลายแทงสุดยอดร้านอร่อย Best of Wongnai 2014 ที่เรียกได้ว่าคัดเข้ามาจากรีวิวทุกเสียงของสมาชิกวงในทั้งเว็บ สุดยอดลายแทงนี้ยาวพอจะให้ไปตามกินได้ทั้งปีทีเดียวเรียกได้ว่าครบทุกด้านทั้งปริมาณและคุณภาพ! ว่าแล้วก็ควงแขนชวนแฟนและเพื่อนๆไปตามเก็บกันให้อร่อยและมีความสุขตลอดปี 2014 ได้เลยกับ ... สุดยอดร้านอร่อย "Best of Wongnai 2014" !!
 • เดทนี้มาแรงกับร้านพิชิตใจสาว
  ใกล้วันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีๆ ร้านอาหารจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยพิชิตใจสาวในเดทนี้ งั้นต้องรีบมาดูกันเลยว่าร้านไหนที่จะช่วยคุณได้สำหรับความรักในครั้งนี้