ร้านอาหารที่น่าสนใจ
1 ก.ค. 2012
via
Wongnai for iOS
Zen Menu : แซลมอนย่างซีอิ้วอร่อย ถูกใจมากค่ะ ^^*
แซลมอนย่างซีอิ๊วอร่อยมากค่ะ เนื้อปลามันๆ นุ่มๆ อร่อยมากเลยค่ะ ชอบสุดๆเลย..... >.<
101 - 250 บาท
ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
แซลมอนย่างซีอิ๊ว-
25 ธ.ค. 2012แนะนำว่าทานแบบปกติดีกว่าเยอะเลยค่ะพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่น Zen เราเชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันดี แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงร้าน Zen ที่เป็นแบบร้านบุฟเฟ่ต์ให้ฟังกันค่ะ คือก็เจ้าของเดียวกันนั่นแหละ เพียงแต่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์น่ะค่ะ
ร้านนี้อยู่ที่เซ็นทรัลเวอร์ลค่ะ ตัวบรรยากาศร้าน เราว่าก็เหมือนร้านทั่วไปแหละค่ะ ไม่ค่อยมีอะไรแตกต่าง พนักงานบริการดีใช้ได้ อาหารก็มีให้เลือกเยอะดีค่ะ
แต่อาหารทั้งหลายนั่นมันดูแห้งๆ และค่อนข้างชืดน่ะค่ะ เหมือนว่าเขาจะทำทิ้งไว้นานแล้ว ทำให้อาหารไม่น่ากินอย่างแรง พวกเนื้อหมูก็รสชาติแปลกๆ แถมบางมากด้วย เหมือนเอาเศษๆที่เหลือมาทำ
เลยอยากจะแนะนำคนที่คิดอยากมาลองทานกันว่า ไปทานแบบร้านZenปกติเถอะค่ะ ถ้าไม่อยากมานั่งบ่นเสียดายเงินเหมือนเรา เหอๆ = =;
251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
8 มี.ค. 2011zen buffet เหมือนเป็นบุฟเฟ่ต์ร้านทดลองของ zen โดยมีการปรั...zen buffet เหมือนเป็นบุฟเฟ่ต์ร้านทดลองของ zen โดยมีการปรับแต่งร้านประมาณครึ่งร้านให้เป็นโซนบุฟเฟ่ต์ครับ ราคาบุฟเฟ่ต์หัวละ 399 บาทถือว่าไม่ถูกไม่แพง ครั้งแรกคิดว่าค่อนไปทางถูกเพราะมีปลาดิบด้วย
เข้าร้านมาร้านค่อนข้างแน่น ที่นั่งโซนบุฟเฟ่ต์จะมีแค่ส่วนเดียวและค่อนข้างเบียด ไลน์บุฟเฟ่ต์มีแค่โต๊ะเดียว อาหารไม่เยอะ เท่าที่จำได้จะมี ซูชิ+ข้าวปั้นประมาณ 5 ชนิด ปลาดิบมีแซลมอน ปลากระพง และปลาซาบะ มีของดิบให้สั่ง เทปันยากิ มีของทอดที่ทอดไว้แล้ว มีตักๆประมาณ 6 ชนิด เช่นซุปมิโสะ คัทสืด้ง หรือ หัวปลาแซลมอนต้มซีอิัว และมีของหวานเป็นวุ้น อ้อ และมียำสาหร่ายด้วย
น้ำดื่มให้กดเอง จะมีน้ำอัดลมและชาเขียวครับ
อาหารค่อนข้างน้อยอย่างครับ แต่ที่ไม่ดีจริงๆคืออาหารออกช้า เช่นแซลมอนพอออกมาทีคนก็ต้องแย่งกันตักๆๆ และคุณภาพอาหารผมว่าไม่ค่อยดี เนื้อแซลมอนค่อนข้างเละโดยเฉพาะที่เป็นซาชิมิ ที่เป็นซูชิแซลมอนจะดีกว่าแต่ข้าวแฉะและปั้นจนข้าวติดกันแน่นเป็นก้อน ไม่อร่อย กุ้กไม่มีฝึมือครับ
อย่างอื่นที่อร่อยจะมี เทปันยากิ ที่ใช้ได้เพราะทำออกมาจานต่อจานร้อนๆ มีอาหารที่ต้องสั่งอีก 6-7 อย่างแต่ไม่ได้สั่งเพราะไม่มีพนักงานบอก ตอนแรกไม่รู้ ตอนหลังรู้เลยสั่งไอศครีมชาเขียวได้ไอศครีมที่เป็นน้ำแข็งครึ่งนึง และรสชาด artificial มาก ไม่อร่อยอย่างแรง
สรุปว่า กินแล้วทุกข์มากกว่าสุขครับ บริหารจัดการไม่ดี เหมือนไม่เต็มใจให้ทานบุฟเฟ่ต์ พนักงานไม่พอและคิดว่าอาหารคุณภาพแย่กว่า 399 ที่เสียไปลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
ศุลีวุฒิ แสงโสภิต8 มี.ค. 2011ผมว่า เป็นธุรกิจ ของถูกและดีคงหายาก
ผมเดาว่าบุฟเฟ่ต์แบบนี้คงเอาปลาที่ใกล้ Expire รวบรวมจากสาขาต่างๆมาให้แขกกิน
ไม่น่าเลย เซน ทำลายคัวเองแท้ๆ -
Nan P. 30 ม.ค. 2012ทานแล้วไม่รู้สึกว่าเป็น Zen เลยค่ะ ทั้งความสะอาด จัดเรียงอาหาร และอื่นอื่น ชอบ Zen ปกติมากกว่าค่ะ
25 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOSก้อไม่คิดไรมากก้อโอเคนะก้อเป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ค่ะ เราว่าถ้าไม่คิดอะไรมาก คุนภาพเมื่อเทียบกับราคาประมาณเกือบ 400 ก้อพอไหวนะคะ อาหารก้อมีทั่วๆไป พวกปลาดิบ แซลมอน ปูอัด ปลาโอ มีแคลิฟอเนียโรล มีพวก ปิ้งย่าง ก้อมี กุ้ง ปลาแซลมอน บาร์บีคิว ผัก มีพวกซูชิ ยำสาหร่าย ทาโกะยากิ พิซซ่าญี่ปุ่นเกี๊ยวซ่า หัวปลาแซลมอน เทมปุระ ไก่ทอด สลัดต่างๆ ทั้งที่สั่งเป็นจานเล็กๆ กับสลัดไลน์บุฟเฟต์ นำ้ซุป ต่างๆ ก้อตามมาตรฐานร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป
เครื่องดื่มก้อมี ชาเขียว นำ้อัดลม นำ้แดงเฮลบูบอย
เติมได้เรื่อยๆ
ของหวานก้อมี แต่ที่กินอยู่อย่างเดียว คือ ไอติมชาเขียว แล้ว ตักถั่วแดงร้อนที่มีในบุฟเฟต์ราดเอง ครีเอทเองเลยนะเนี่ย 555
ถ้าอยากกินประมาณ ปลาดิบแบบ เทพมากๆ หรือ อาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมจ๋าา ก้อคงไม่อยู่ในตัวเลือกหรอกค่ะ แต่ถ้ากินขำๆ กะเพื่อน ครอบครัว ราคาพอไหว ก้อโอนะ ^^251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
4 พ.ย. 2010ร้านอาหาญี่ปุ่น Zen เปิดแนวใหม่ นอกจากอาหารแบบ A La Carte...ร้านอาหาญี่ปุ่น Zen เปิดแนวใหม่ นอกจากอาหารแบบ A La Carte แล้ว ตอนนี้เปิดเป็นแบบบุฟเฟต์ คนละ 339 บาท + 10% เป็น 373 บาท เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง
วันที่ไปคนเยอะพอสมควร พนักงานจดคิวแยกประเภทลูกค้าบุฟเฟต์และ A La Carte ออกจากกัน ซึ่งคิดว่าดี เพราะลูกค้าแบบบุฟเฟต์นั่งนานกว่าอยู่แล้ว ลูกค้าแบบสั่งจะได้ไม่ต้องรอนานมาก
แนะนำสำหรับคนเน้นปลาดิบ ซูชิ คุ้มมาก มีทั้งปลาฮามาจิเนื้อเด้งๆ กรุบๆ แซลมอนสดอร่อย ทูน่าหั่นชิ้นใหญ่ ไม่บาง ซาบะดอง ปูอัด
ข้าวปั้นข้าวห่อแบบต่างๆ ให้เลือก ไฮไลท์อยู่ที่ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ปลาชิ้นใหญ่ อร่อยไม่คาว
นอกจากนี้ก็มีไลน์สลัด ของทอด ของกินเล่น เทปันยากิ เทมปุระ ซุปมิโซะ ของหวาน มีหลายอย่างพอประมาณ แต่ถ้าเน้นมากินพวกนี้ คงไม่คุ้มเท่าไหร่
ของกินเล่นมี Oconomiyaki, Takoyaki, เบอร์เกอร์หมู, ปลาไข่ทอด, ปลาหมึกทอด, แซลมอนย่างซีอิ๊ว ฯลฯ
เทปันยากิเป็นแบบตักเนื้อไปให้ครัวทำให้แล้วมาเสิร์ฟทีหลัง พร้อมผักสับละเอียด กินแก้เลี่ยนดี เพราะเทปันฯรสชาดออกเค็มไปหน่อย ลองปลาดอรี่ แซลมอน กุ้ง ปลาหมึกไป ของสดอร่อยใช้ได้โดยเฉพาะปลาดอรี่
อาหารในไลน์นอกจากปลาดิบและข้าวปั้น รสชาดใช้ได้ อาจจะมาเติมช้าไปหน่อย แต่ถือว่าดีระดับนึงเพราะวันที่ไปคนเยอะมาก เวลาอาหารเที่ยงด้วย (บ่ายโมง)
นอกจากไลน์อาหารแล้วยังมีเมนูให้สั่งเพิ่มได้อีกนิดหน่อย มีสลัดทูน่า สลัดปูอัด เตมากิปูอัด/ไข่กุ้ง (ข้าวห่อสาหร่ายแบบกรวยสามเหลี่ยม) ไอศครีมชาเขียว ไข่ตุ๋น
ลองสั่งเตมากิไข่กุ้ง และไข่ตุ๋นไป อาหารมาไม่ช้าเท่าไหร่ ไข่ตุ๋นรสชาดใช้ได้ มีเครื่องครบเหมือนสั่งกินปกติ ทั้งเนื้อไก่ ลูกชิ้น แปะก้วย ส่วนเตมากิน่าผิดหวังเพราะไข่กุ้งน้อย ข้าวเยอะ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
twon 23 มี.ค. 2012พนักงานบริการแย่มากๆ เหมือนไม่เต็มใจให้บริการ โดยเฉพาะสาขาcentral world เหมือนจะมีผู้จัดการผู้หญิงดูตัวท้วมๆ หน้าบูด ดูดุตลอด ถ้าจะขายควรอบรมมารยาท และการดูแลให้มากกว่านี้ สร้างกฎระเบียบเยอะไปหมด ลูกค้าไม่ใช่ลูกน้องของคุณนะ
8 ก.ค. 2012 via Wongnai for iOSแซลมอนนนนนน สดๆชอบอาหารญี่ปุ่นร้าน zen มานานแล้ว ปลาดิบสดๆ แต่ล่าสุดเค้าเปิด บุฟเฟต์มาใหม่ ชื่อ Zendo Buffer By Zen จะเป็นบุฟเฟต์เต็มรูปแบบของ Zen เลย มีเทปังที่อร่อยมากๆ และ sashimi สดๆ และของหวาน เป็น ช็อคโกแลต ฟองดู เราชอบมากๆๆ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
Salmon sashimi