ร้านอาหารที่น่าสนใจ
1 มิ.ย. 2012
via
Wongnai for iOS
ระดับดีเลยสำหรับแถวนี้
ร้านอาหารดีๆแถวนี้มีน้อยนะครับ ร้านนี้โอเคเลยนะในย่านนี้ ถ้าไม่มีวงในผมก็คงไม่รู้ว่ามีร้านนี้ แวะมาโดนกันได้
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSสวยแบบเหงาๆ เธอทำฉันเศร้าเมื่อเวลาผ่านไป6-8 ชั่วโมง --"
รู้จักร้านนี้จากวงใน เห็นอยู่ไม่ไกลบ้าน ดูรีวิวอันสวยงาม ร้านน่านั่ง อาหารไทย จีน อิตาเลี่ยน เที่ยงมีติ่มซำ เพิ่งรีวิวกันกลางปีที่นี่แล้วเอง โอ๊ะ! น่าสนใจ
เพิ่งมีโอกาสได้ตามมาลองวันอาทิตย์มาถึงร้านก่อน 11 โมงครึ่ง เลียวเข้ามาที่จอดรถด้านหลัง พื้นคอนกรีตเป็นสัดส่วน จอดได้หลายคัน แต่ไม่มีรถสักคัน เอ๊ะ! ร้านปิดหรือเปล่า เห็นป้ายกระดาษเขียนว่าปิด 25-26 วันนี้ 24 โอเค มาถูกวัน อาจจะเพิ่งเปิดร้านยังไม่เที่ยง คนยังไม่มา
วันนี้มากัน 3 คน เข้ามาในร้านไม่มีลูกค้าเลย (ตอนกลับเที่ยงกว่าก็ยังไม่มีใครมา) ดูเมนูไม่มีรายการอาหารจีน ไม่เห็นวี่แววติ่มซำ ไม่อยากกินอิตาเลี่ยน เลยสั่งอาหารไทยกินกัน จะสั่งปลากระพงทอดน้ำปลา แต่เขาบอกหมด รายการอาหารน้อย ไม่รู้จะสั่งอะไร เลยสรุปสั่งได้ตามนี้
- ปีกไก่ทอด ผ่าครึ่งทอดมาเหลืองๆ กินเล่นได้ไม่เค็ม มาตรฐานทั่วไป
- แหนมกระดูกหมู อร่อยใช้ได้ แต่ไม่มีเครื่องเคียงให้
- ต้มยำกุ้ง มาแบบหม้อไฟเห็นแต่น้ำ พริกแกงแดง มองอะไรไม่เห็น ต้องเอาทัพพีควานหาได้แต่กุ้งตัวเล็กๆ เห็ดชิ้นเล็กๆ มะเขือเทศ และบรรดาสมุนไพร น้ำซุปกลมกล่อม รสไม่จัด
- ยำรวมมิตร วางลงบนโต็ะ ความรู้สึกแรก มองรอบร้าน เราอยู่ร้านรถเข็นข้างทางหรือเปล่า ไม่ใช่นี่ นี่ร้านห้องแอร์สวยงาม (แม้จะดูเงียบเหงาพนักงานเสิร์ฟคนเดียว) ชื่อร้านดูมีชาติตระกลู ที่จอดรถอย่างดี ราคาจานนี้ร้อยกว่าบาท หลังจากมองข้ามกระหล่ำปลีมากมายไปก็เห็น กุ้ง ปลาหมึก ไส้กรอก หมูยอ (มิตรเยอะไม่แยกชนชั้น) และไฮไลท์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัวในจาน นี่ไงไฮโซไหมล่ะ แต่ใส่มาทั้งเลือกคลุมรวมในยำ ดูเปลือกใกล้ๆ โอ้! รีบตักออกมาใส่จาน เปลือกไม่สะอาด เอาซ้อมถึงหอยออกมา ไม่มีใครกิน นีกินเองทัั้ง 2 ตัว ขณะถามตัวเองในใจ เขาใส่เปลือกลงไปทำไมหรอ เราไม่ได้สั่งหอยอบชีสซะหน่อยจะได้มาทั้งเปลือก แล้วก็เคี้ยวต่อไป เมนูนี้ขอไม่ลงรูป เพราะจะทำลายความสวยงามใน profile ของนี (กรุณาระงับความหมั่นไส้ส่วนตัว อิ อิ)
- เมเบิ้ลโทสท์ ขนมปังปิ้งแข็งเกินไป แต่รสชาดกลมกล่อม ไอศครีมแบบบ้านๆ วิปครีมละลายไม่เป็นรูปร่าง รสหวานหน่อยๆ อร่อยดี แก้วมังกรลูกเต๋าเล็กๆ และสตอเบอรี่ฝานบางเฉียบ จานนี้จะดีมากถ้าขนมปังไม่แข็ง
ร้านบรรยากาศดีแบบเงียบๆ เหงาๆ พนักงานบริการคนเดียวหัวหมุน อาหารไทยโดยรวมไม่ผ่าน อิตาเลี่ยนไม่ได้สั่ง
หลังจากผ่านไป 6 ชม.กว่า สมาชิกคนแรกท้องเสีย โดยยังไม่ได้กินมื้อเย็น ส่วนนีกินไอศครีมตอนบ่ายๆ และกินมะม่วงตอนเย็น พอ 2 ทุ่มกว่าท้องเริ่มปั่นป่วน เข้าห้องน้ำ แต่สมาชิกคนสุดท้ายไม่มีอาการใดๆ *โปรดใช้วิจารณญาณส่วนตัว*
สรุปแบบความคิดเห็นส่วนตัว ช่วงกลางปีที่แล้วอาจเป็นยุคเฟื่องฟูของร้าน แต่ ณ ตอนนี้อาจไม่ใช่101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
nunee_nina2 เดือนที่แล้วอาจเพราะทำเลร้านไม่เป็นที่รู้จัก ลูกค้าเลยไม่ค่อยมี เขาเลยต้องลดอะไรหลายๆอย่างลงมั้งคะ
PSXU2 เดือนที่แล้วนั้นสิครับ ^^ เมื่อก่อนนัดเพื่อนไปที่นี่ยังอธิบายกันนาน แถมเพื่อนยังหลงอีกด้วยครับ
18 เม.ย. 2012ร้านอาหารอิตาเลียน บรรยากาศดีๆ ที่แอบอยู่ในซอยวัดยายร่ม พระราม 2วันนี้ร้อนมากครับ อุณหภูมิน่าจะ 39-40 องศาได้ -_-" ไม่อยากทำงานทำการกันเลย... ว่าแล้วก็รีบโทรหาเพื่อนว่าว่างไหม ไปหาร้านอร่อยๆทานกันดีกว่า อิอิ มื้อนี้ต้องจัดเต็มเพราะไหนๆ จะอู้งานแล้ว ^^ ส่วนร้านจะที่จัดเต็มนั้น มีข้อแม้ว่าควรอยู่แถวแถวพระราม2 อาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ คนไม่เยอะมาก และที่สำคัญยังไม่ได้รีวิวอีกด้วย ก็มีอยู่ร้านนึงที่นึกได้ก่อนร้านอื่นเลย คือ The Village Garden Restaurant ผมอยากลองร้านนี้มานานแล้วครับ เห็นเพื่อนบอกว่ารสชาติใช้ได้ ว่าแล้วก็รีบไปเลยดีกว่า ....
ร้านนี้อยู่ในซอยวัดยายร่ม (ถนนพระรามที่ 2 ซอย33) ถ้าเข้ามาทางพระราม 2 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถหลังร้านครับ ร้านนี้เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลานะครับ ช่วง 11โมงถึงบ่าย2 และ ช่วง5โมงเย็น จากสถานที่แล้วผมว่าถ้ามาช่วงเย็นจะได้บรรยากาศดีมากครับ เพราะมีที่นั่งนอกร้านเหมือนทานอาหารในสวน และช่วงค่ำจะมีดนตรีสดเล่นด้วยครับ
อาหารที่ตั้งใจจะมาทานก็เป็นพวกอาหารอิตาเลียนนะครับ แต่ที่จริงทางร้านก็มีอาหารไทยและอาหารจีนบริการด้วย ส่วนเมนูที่สั่งในวันนี้มีดังนี้ ซีซ่าร์สลัด หอยแมงภู่ออสเตเรียอบชีส ทีโบนสเต็ก และ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ของหวานคือ เมเบิ้ลโทสท์ เครื่องดื่ม น้ำบ๋วยปั่น น้ำมะพร้าวปั่น และเนื่องจากทางร้านจะมีอาหารติ่มซำช่วงเที่ยงเลยจัดมาให้ลองทานดูด้วยนะครับ ... จานแรกเป็นซีซ่าร์สลัด อร่อยมากครับ ผมเลยหันไปบอกเจ้าของว่าอร่อยมากครับ และทางเจ้าของก็ให้ข้อมูลมาว่า ทางร้านได้ไปเรียนการทำอาหารจากหลายที่ครับ เช่น Le Cordon Bleu และ Macaron Pastry Training Center ครับ พอมองไปที่กำแพงก็เห็นประกาศณียบัตรอยู่หลายใบเลยครับ ว่าแล้วทำไมอาหารดูน่าทานและอร่อยด้วย ส่วนเมนูที่เหลือรสชาติดีเลยครับ แต่ผมชอบซีซ่าร์มากที่สุด ^^ ทานจนอิ่มมากครับ มื้อเย็นไม่ต้องทานอีกแล้วครับวันนี้ ^^
**** ส่วนค่าอาหารวันนี้..... สำหรับชาววงในได้ส่วนลดค่าอาหาร 10% ด้วยครับ อิอิ ****มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
6 พ.ค. 2012กลับมาอีกครั้งเพื่อเสพบรรยากาศดีๆ ตอนเย็น ^^กลับมาอีกครั้งกับร้าน The Village Garden นะครับ คราวนี้เป็นการนัดสังสรรค์กับเพื่อนๆช่วงเย็นครับ ปกติเวลาไปทานร้านอาหารไหนซ้ำผมจะไม่ค่อยได้รีวิวซ้ำนะครับ แต่สำหรับร้านนี้ต้องรีวิวอีกครั้งเพราะมาคนละเวลากับคราวที่แล้ว บรรยากาศก็เปลี่ยนไป รวมถึงอาหารที่สั่งก็ต่างไปจากคราวที่แล้วครับ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศตอนเย็นดีมากครับ ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวบรรยากาศด้านนอกน่านั่งมากครับ จะมีสัปดาห์ละหนึ่งวันที่ทางร้านจะมาดนตรีสดเล่นกลางแจ้ง อย่างนี้อาจจะต้องได้มารีวิวอีกครั้งที่สามแน่เลยครับ ^^
ส่วนเรื่องอาหารสั่งมาหลายอย่างมากครับ จำชื่อไม่ได้ซักอย่างเพราะไม่ได้สั่งเองมัวแต่คุยกับเพื่อนครับ ถ่ายรูปมาไม่ตรบทุกเมนูที่สั่งด้วยครับ ^^" แต่อร่อยทุกอย่างเลยครับ เพื่อนในกลุ่มบางคนี่พิถีพิถันเรื่องอาหารก็บอกกับผมว่าร้านนี้อร่อยมากครับ มีอยู่เมนูนึงที่โต๊ะเราสั่งมามากกว่า 5 จานคือ มันทอดทรงเครื่อง (ชื่ออาจจะผิดนะครับแต่ทางร้านคงทราบ) และยังมีเมนูที่เพื่อนๆชมกันก็คือ ข้าวเป็ดย่างซอสส้ม อร่อยมากครับ ข้าวหอมมากเนื้อเป็ดนิ่มไม่ติดกระดูก ทานง่ายและอร่อยครับ .. กลับมาทานคราวนี้บรรกาศดีและอาหารก็อร่อยเช่นเคยครับ ^^
ปล. ทางร้านมี Wifi ฟรีนะครับ ทำให้เวลานั่งสังสรรค์กันสามารถแชร์ความสุขไปหาเพื่อนๆที่ไม่ได้มาด้วยครับ อิอิมากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
26 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOSชิวๆวิวสวนสวยตามรีวิวคุณPSXUมาค่ะ 5555
เผอิญร้านอยู่ใกล้บ้าน เลยแวะมาชิมนะ
บอกว่าตามมาจากเว็บวงในได้ลด10%ด้วยนะเออ
บรรยากาศร้านนี้นั่งสบายดีจริงๆ สวนสีเขียวทำให้วันหยุดผ่อนคลายจริงๆค่ะ
สำหรับอาหารที่นี่มีทั้งไทยและอิตาเลียน
เสียดายที่เมนู เป็ดทอดราดซอสส้ม ซึ่งเป็นเมนูแนะนำหมดค่่ะ วันนี้จึงสั่งซีซาร์สลัด แซลมอนแช่น้ำปลา ต้มยำปลากระพง และ พาสต้าดำเส้นแบนเบคอนและโอลีฟค่ะ สำหรับรสชาติอาหารอิตาเลียนนั้นทำได้ค่อนข้างดีค่ะ กลมกล่อม ไม่เลี่ยนค่ะ หอมมันกำลังดีทั้งสลัดและพาสต้า .. ชอบน้ำสลัดเค้าจังอ่ะ
แต่ต้มยำ เปรี้ยวไปไม่กลมกล่อมค่ะ แซลมอนก็เฉยๆ
บริการดีนะคะแต่ช้าไปหน่อย ลูกค้าเยอะนี่ทำงานกันไม่ทันเลย ลืมของที่สั่งต้องเรียกบ่อย แต่พนง.ค่อนข้างสุภาพค่ะ เลยโอเค
ราคาไม่แพงมากค่ะ 3 คน 900กว่าบาท+ลด10%ค่ะ
ร้านนี้ให้คะแนนบรรยากาศและอาหารอิตาเลียนค่ะ เหมาะมากะที่บ้านไม่ก็แฟนค่ะ เห็นมีเด็กเล็กๆมาเยอะเหมือนกันนข101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
น่องเป็ดทอดราดซอสส้ม ซีซาร์สลัด พาสต้า -
17 ม.ค. 2012ร้านบรรยากาศดี ย่านพระราม 2ไม่น่าเชื่อนะค่ะว่า แถวๆพระราม 2 ในซอยวัดยายร่ม จะมีร้านอาหารบรรยากาศดี เปิดอยู่ด้วย
เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงมืด เหมาะกับท่านพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่ไปรอรับเด็กนักเรียน และพากลับมาทานข้าวเย็นเสียจริงๆค่ะ บรรยากาศของร้านนี้ น่าจะช่วยทำให้เด็ก และผู้ใหญ่หายเครียด หลังจากที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกันมาทั้งวัน ไม่มากก็น้อยนะค่ะครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
vorapoj 21 ม.ค. 2012เร็วๆนี้
จะกลับมาเปิดทั้งวัน
ตั้งแต่ 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม
รายการพิเศษ (เพิ่มเติมนอกเหนือจาก เมนูปกติ)
ตอนเที่ยง บริการ ติ๋มซำ
ตอนเย็น บริการ ซีฟู้ด และอาหารจีน