Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Don't Miss

 • 25 ก.พ. 2011
  ร้าน The Fabulous เป็นบ้านไม้ก่อปูนทาสีดำสไตล์วินเทจ ทางเ...
  ร้าน The Fabulous เป็นบ้านไม้ก่อปูนทาสีดำสไตล์วินเทจ ทางเข้าด้านข้างทำเป็นซุ้มประตูเหมือนเดินผ่านเข้าไปในสวน ดูลึกลับและน่าค้นหา พอเปิดประตูเข้าไปด้านในร้านจะเจอบรรยากาศที่ตกแต่งสไตล์ Retro Vintage มีมุมนั่งเล่นหลากหลาย ทั้งมุมโซฟาสีแดงสดข้างประตู หรือจะมุมนั่งติดกับเปียโนแบบบ้านโบราณ ชั้นลอยจะเป็นเก้าอี้แบบนั่งรับแดดอุ่น ๆ ชั้นล่างสุดจะเป็นมุมนั่งติดกระจกแบบโซนจัดเลี้ยงกลุ่มเล็ก ๆ ครัวและบาร์เครื่องดื่มอยู่มุมหนึ่งของร้านตามจุดต่าง ๆ ตกแต่งด้วยของตกแต่งสไตล์วินเทจ ใช้สีแดง ขาว และดำในการแต่งร้าน แถมยังเต็มไปด้วยรูปถ่ายของวง The Beatles ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น The Fabulous และเป็นที่มาของชื่อร้าน

  จานแรก Chocolate Parfait ตัวขนมเป็นพาร์เฟ่ต์ 3 ชั้น มีครีมสด ครีมช็อกโกแลต และบลูเบอร์รี หุ้มด้วยช็อกโกแลต แถมด้านล่างเป็นแครกเกอร์กรอบ ๆ อร่อยล้ำมาก มีกลิ่นหอมของรัมนิด ๆ เขาใส่ Amaretto เพิ่มกลิ่นอัลมอนด์ให้หอมด้วย Baileys Pannacotta แพนนาคอตต้าเป็นขนมเจลาตินอิตาเลียนเนื้อเนียนหยุ่น นุ่มลื่นคอ มาในซอสครีมใส่ Baileys ที่เน้นให้ครีมมีกลิ่นชัดเจนขึ้น แต่งด้านบนด้วยส้มเขียวหวานทำให้ตัวขนมมีกลิ่นส้มสดชื่น ตัวนี้รสละมุน หวานเบา ๆ Banana Flambe เป็นกล้วยที่ผัดกับเปลวไฟที่เกิดจากการใส่แอลกอฮอล์ลงในกระทะ จนแอลกอฮอล์ระเหยไปหมดหลเหลือกลิ่นไว้กับอาหาร ซึ่งตัวนี้เขาใส่เหล้ากรองด์มาร์นิเยร์ที่มีกลิ่นส้มอ่อน ๆ กินกับอัลมอนด์มัน ๆ หรือไอศกรีมวานิลลายิ่งอร่อย Crepe Suzette เครปนิ่มแบบฝรั่งเศสที่ราดซอสที่มีส่วนผสมของเหล้ากรองด์มาร์นิเยร์ ซอสจะมีรสและกลิ่นส้ม เปรี้ยวอมหวาน ขมนิด ๆ ช่วยให้ไม่เลี่ยนเกินไป แถมท้ายด้วย Affogato เป็นขนมใส่ไอศกรีมวานิลลาด้านล่างใส่บัตเตอร์สก็อต สลับชั้นกับกาแฟเอสเพรสโซ 1 ช็อต โปะวิปครีมกินกับแอปเปิลฝาน ตัวนี้จะให้กลิ่นกาแฟหอมมาก แถมเขายังเพิ่ม Hazelnut Liquor จึงทำให้มีรสและกลิ่นฮาเซลนัทเบา ๆ แต่ที่เด็ดคือเอสเพรสโซให้กลิ่นนุ่มเบา เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกาแฟแรง ๆ

Reviews (38)

3
25 ก.ย. 2012 via Wongnai for iOS
เค้กกะกาแฟเฉยๆ แต่ร้านสวยดี
ไปมาเมื่อหลายเดือนก่อนแล้วค่ะ เห็นรีวิวร้านสวย เค้กน่าอร่อย เลยลองตามไปลอง แต่แอบผิดหวัง เค้กไม่ค่อยถูกปาก กาแฟก็ไม่โอ แต่บรรยากาศในร้านดี พื้นที่โล่งกว้าง ตกแต่งสวย
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก
 • 4
  เดือนที่แล้ว
  หม่ำเค้ก ชิมบรรยากาศ กับน้องหมีตัวโต
  -บรรยากาศ-
  หลายคนที่ไปที่ร้านถึงกับมีเป้าหมายที่แน่วแน่คือการถ่ายรูปค่ะ เพราะร้านตกแต่งได้ดีทั้งด้านนอกและด้านในร้าน โดยด้านนอกตกแต่งโทนน้ำตาลเข้ม ดูหรูหราเบาๆ เพิ่มดีเทลเล็กๆด้วยสีเขียวของใบไม่้ และทางเข้าร้านที่ตกแต่งด้วยดอกไม้สวยๆค่ะ ด้านในตกแต่งแบบนั่งสบายๆ มีโซฟา ตุ๊กตาหมี ของประดับ พร็อพถ่ายรูป พร้อมค่ะ

  -เมนู-
  เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

  -เมนูที่สั่ง-
  1. "Chocolate Satin" (140 บาท) เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด่นประจำร้านที่ลูกค้าทุกโต๊ะสั่งค่ะ ตัวเค้กเป็นChocolate Lava ที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศครีมบนน้ำตาลกรอบๆ วิปครีม อัลมอนด์สไลด์ค่ะ เนื้อเค้กมีช็อคโกแล็ตค่อนข้างเข้มข้น ไม่หวานมากค่ะ ออกขมๆ ทานกับไอศครีมเย็นรสวนิลลา และเพิ่มความกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์อีีกซักนิดค่ะ แต่โดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกพิเศษกับเจ้าเมนูนี้มาก อาจเป็นเพราะไปทีไร เพื่อนๆต้องสั่งทุกทีค่ะ
  2. "Cheesy Fabulous Toast" (160 บาท) เมนูนี้ติดใจมาจากร้านชื่อดังที่มีหลายสาขา เคยทานที่ร้านนั้นมาครั้งนึง วันนั้นนึกยังไงไม่ทราบ อยากทานชีส ซึ่งเมนูนี้ ทางร้านจะนำขนมปังปอนด์ชิ้นหนา วางด้วยเนยและชีส อบให้ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ชีสละลาย หอมเนย ครบค่ะ...อ้วนครบเลย แถมเสิร์ฟมากับไอศครีม วปครีมนุ่มๆ และอัลมอนด์สไลด์กรอบๆอีก ท่าจะถูกใจคอคนรักชีสค่ะ
  3. "Red Velvet Cake" (120 บาท) เค้กชิ้นนี้คุณเพื่อนเดินไปเลือกมาจากตู้ ด้วยความที่เห็นว่ามันแดงดีค่ะ รสชาติออกไปทางหวานค่ะ ไม่ค่อยปลื้ม

  -บริการ-
  พนักงานบริการมาตรฐานค่ะ ยิ้มแย้มดี

  -การเดินทาง-
  ร้านอยู่ในถนนข้าวสาร ซอยเดียวกับร้ามต้มยำกุ้งค่ะ

  KiMCHi WaSaBi
  02/03/2014
  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
  Fabulous!!! ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Fabulous!!!
  Red Velvet ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Red Velvet
  Fabulous Cheesy Toast ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Fabulous Cheesy Toast
  Chocolate Satin ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Chocolate Satin
 • 4
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  เหมือนข้ามประตูทวิภพออกมาจากข้าวสาร 555
  ไม่อยากจะเชื่อว่าท่ามกลางความครื้นเครงในข้าวสาร จะมีร้านกาแฟ ค็อกเทลที่ให้อารมณ์คนละแบบแบบนี้ด้วย

  มีทั้งเครื่องดื่ม alcohol & no alcohol

  เมนูที่สั่ง
  strawberry smoothy ไม่อร่อยนะ ไม่ใช่สตรอสด รสชาติเหมือนยา

  เพื่อนสั่งแนวๆ ค็อกเทล 2 แก้ว อร่อยดีๆ แอบขมนิดๆ

  ส่วน chocolate cheesecake อร่อยดี แต่ยังไม่สุด

  พันนาคอตต้า อร่อยทั่วไป

  ที่ชอบมากๆ คือ cheesy toast ขนมปังกรอบนอก นุ่มใน อร่อยมากจ้า แต่ชีสมาเป็นแผ่นเลย กินเสร็จแล้วได้ห่วงยางกลับบ้านไปด้วย

  ราคาค่อนข้างแพงเหมือนร้านเหล้า แต่บรรยากาศ รสชาติอาหารก็โอเค
  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยว
  เมนูเด็ด
  cheesy toast
 • 3
  3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  ร้านสวย ขนมรสชาติใช้ได้
  ร้่านนี้ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ติดกับร้านกาแฟของ true เดินผ่านๆอาจไม่เหมือนร้านขนมเลยครับ ตึกของร้านเป็นสีดำๆตกแต่งดูลึกลับแบบสวยงามดี ด้านในก็แนวๆดิบๆดี วันนี้สั่งชอกโกแลตลาวา กับกาแฟร้อนมาแก้วนึง ชอกโกแลตลาวารสชาติดีมาตรฐาน ร้อนระอุดีมาก แต่แบนไปหน่อย รสชาติยังไม่โดนมาก แต่ก็ทานได้ครับ กาแฟก็มาตรฐานครับเข้มใช้ได้
  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
 • 4
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  As fabulous as its name!
  ได้มาเยือนสักที วู้ฮู้วววว ! อยู่มหา'ลัยมาสี่ปี เพิ่งจะมาร้านในข้าวสารอย่างจริงจังก็คราวนี้ 55555555.

  The Fabulous เป็นร้านขนมหวานและเครื่องดื่มที่เก๋ไก๋มากๆ โลเคชั่นคือซอยต้มยำกุ้ง ถ.ข้าวสาร เดินจากหัวถนนฝั่งสตาร์บัคส์ เข้าข้าวสารมาสังเกตป้ายร้านต้มยำกุ้งทางขวามือ เดินเข้ามาในซอยอีกนี้ด ร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ เห็นแค่หน้าร้านก็ชอบแล้ว :3

  ร้านตกแต่งน่ารักมากกกกก (กอไก่สองร้อยตัว) แนววินเทจ เปิดเพลงเพราะมาก พร็อพเยอะมาก เราไปเป็นลูกค้าโต๊ะแรก (เปิดบ่าย2) ไม่ได้นั่งโต๊ะจ่ะ เดินถ่ายรูปกันทั่วร้าน ชอบมากๆค่ะ มากับเพื่อนหลายๆคนได้ภาพความทรงจำกลับไป 1 เซ็ตใหญ่ >w<

  มาดูขนมกันนิ วันนี้สั่ง เรนโบว์เครปเค้ก ช็อคโกแลตลาวา และฮันนี่โทสค่ะ ทุกจานจะมีวิปครีมที่มีแอปเปิ้ลชิ้นน้อยวางอยู่ แปลกดี ไม่เคยเห็น 55555. รสชาติโดยรวมดีค่ะ เครปเค้กบางใช้ได้ แต่ไม่ค่อยชอบซอส ลาวาก็ขมดีค่ะ ต้องทานพร้อมๆกับไอตมวานิลลาจะกำลังดี ส่วนฮันนี่โทส ชอบค่ะ โทสอุ่นๆ หวานหอมไม่หวานเลี่ยน :-)

  การบริการตามมาตรฐานค่ะ พี่พนักงานไม่บ่นตอนวิ่งถ่ายรูปถือว่าโอเคค่ะ 55555555

  ลองแวะมาได้นะคะ เพลินตาเพลินปากเพลินใจค่ะ 😊
  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก
  เมนูเด็ด
  Honey Toast
  The Fabulous ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  The Fabulous
  The Dark But Sweet Bld. ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  The Dark But Sweet Bld.
  Rainbow Crape Cake ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Rainbow Crape Cake
  Chocolate Lava with Vanilla Scoope ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Chocolate Lava with Vanilla Scoope
  Honey Toast with Vanilla Scoope ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Honey Toast with Vanilla Scoope
  Fabulous Bear ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Fabulous Bear
 • 3
  1 ก.ย. 2013 via Wongnai for iOS
  หามุมเก๋ๆถ่ายรูปต้องร้านดี ความอร่อยระดับกลางๆ
  The Fabulous Dessert Bar
  Aug 31, 2013

  ร้านนี้หาไม่อยาก ตั้งอยู่บนถนนข้าวสาร เข้าทางเดียวกับ True coffee และร้านต้มยำกุ้ง จุดเด่นของร้านคือการตกแต่ง ตัวตึกสีดำ ภายในเน้นสีแดง-ดำเป็นหลักให้อารมณ์ Modern & Retro อุปกรณ์ตกแต่งร้านช่วยเสริมใหร้านเก๋ น่านั่ง และไม่ทิ้ง concept ของความเป็น Retro เช่น โทรศัพท์โบราณ เครื่องเสียงโบราณ... Etc.

  ครั้งนี้สั่ง...
  • Chocolate Satin : มันคือ chocolate lava นี่เอง เสิร์ฟมาในจานทรงยาว ตรงกลางเป็นวิปปิ้งครีมโรยด้วยอัลมอลฝานบางๆ ริมอีกด้านเป็น vanilla ice cream วางบนถ้วยกรอบ ต้องบอกว่า chocolate lava อบมา overdone เกินไปค่ะทำให้ไม่มีช๊อคไหลออกมาอย่างที่ควรจะเป็น แต่รสชาติใช้ได้ ไม่หวานมาก ส่วนถ้วยกรอบนี่เคลือบน้ำตาลคาราเมล หอมหวานมัน เสียอย่างเดียว แข็งมาก! ทานแล้วบาดปาก! =_=

  • Macciato : คือ mocha ที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง latte art หน้าตาประหลาดมาก ขยุกขยุย... แสดงให้เห็นถึงความไม่โปร ถ้าอย่างนี้เสิร์ฟมาแบบไม่ต้องมี latte art ยังจะดีซะกว่า.. ส่วนรสชาติ...เอ่ออค่อนข้างเจือจาง เฉยๆอะค่ะ

  สรุปว่า... หากใครต้องการหามุมสงบ หลบความวุ่นวายของถนนข้าวสาร ร้านนี้แนะนำ แถมยังพวงไปด้วยมุมเก๋ๆ สำหรับถ่ายรูปได้อีกต่างหาก ส่วนถ้าถามถึงรสชาติ เท่าที่ลองไปวันนี้ ต้องบอกว่ากลางๆ ค่ะ ไม่ติดใจอะไรมาก! ทำใจนิสนึงถ้าไปช่วงเวลาพีค ลูกค้านั่งนานค่ะ จะหาที่นั่งลำบากนิสนึง..
  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก คุยธุรกิจ
  หน้าร้าน. ทางเข้า ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  หน้าร้าน. ทางเข้า
  Chocolate Satin ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Chocolate Satin
  Chocote Satin ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Chocote Satin
  Macciato ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Macciato
  Main Counter ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Main Counter
  Menu ที่ ร้านอาหาร The Fabulous Bar & Dessert Cafe
  Menu
มี 38 รีวิว ทั้งหมด 8 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...8|