บันทึกร้านนี้ 769
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ซอย ราชพฤกษ์ 18 (อยู่ถนนราชพฤกษ์ ในโครงการ THE BLOC มีตู้คอนเทนเนอร์สีเขียวตั้งอยู่ด้านหน้า ร้าน TH!NK cafe เป็นตู้คอนเทนเนอร์สีขาวด้านใน มีทั้งหมด 4 ตู้) บางระมาด , ตลิ่งชัน , กรุงเทพมหานคร 10170
เบอร์ติดต่อ 085-357-5315
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 - 22:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
Teddy cake (60 ครั้ง)
เค้กหมี (11 ครั้ง)
chocolate pot (11 ครั้ง)
Panda cake (9 ครั้ง)
เรียงโดย

Reviews (253)

3
7 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
ร้านน่ารัก ขนมน่ากิน แต่ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ
เร่ิมรู้จักร้านนี้จากการตามเพจ tree box ในเฟสบุ๊ค เห็นครั้งแรกก็กำลังจะปิดปรับปรุงพอดี เลยยังไม่มีโอกาสมากิน เพิ่งได้มาตอนเปิดใหม่แล้ว ปัจจุบันมีขายอาหารคาวด้วย แต่เปิดตอน 5 โมงเย็น เลยไม่ได้ทาน

think cafe เป็นส่วนหนึ่งของร้าน tree box โดยจะขายเบเกอรี่ ไอศครีม กับเครื่องดื่ม แบบบริการตัวเอง
ตัวร้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ ทาสีขาว นำมาตกแต่งให้สวยงาม

ในร้านแยกเป็นตู้ส่วนที่เป็นเคาท์เตอร์รับออร์เดอร์และคิดเงิน โดยจะมีตู้โชว์ขนม รูป และเมนูขนม เครื่องดื่มให้เลือกสั่ง ลูกค้าต้องเข้าไปในตู้ส่วนนี้สั่งอาหาร จ่ายเงิน และถือมาเองทั้งหมดรวมถึงอุปกรณ์ในการรับประทานทุกอย่าง ถ้าเมนูไหนที่สั่งไปแล้วยังไม่พร้อมเสริฟให้ทันที และคุณไม่ได้นั่งรับประทานในตู้นี้ ซึ่งมีที่นั่งเป็นเก้าอี้ทรงสูง นั่งเรียงแบบเคาท์เตอร์บาร์ 5-6 ที่นั่ง คุณจะต้องรอ หรือไม่ก็เดินข้ามไปอีกตู้นึงซึ่งจะมีโต๊ะน่ารักๆ ให้เลือกนั่ง 5 โต๊ะ โต๊ะล่ะ 2-3 ที่นั่ง แล้วก็เดินกลับมาเอาของที่คุณสั่งไว้เอง (ถ้าคุณนั่งทำอะไรเพลินๆ แล้วยังไม่ไปเอา พนง.จะเปิดประตูตู้ของเขายืนควักมือเรียกคุณ ผ่านกระจกหน้าต่างตู้ที่คุณนั่งอยู่ ให้คุณเดินไปเอาเอง ทั้งๆที่มีพนง.อยู่ 3-4 คน และไม่มีลูกค้าใหม่เข้ามาในร้าน "ผิดหวังเล็กๆ แบบลึกๆ" )

เมนูที่สั่งคือ ชูครีม (ใหญ่ยักษ์) และดาร์ช็อคโกแลต
- ชูครีม 175 บาท ใหญ่มากๆ ข้างในมีไส้ครีม กล้วย และสตอเบอรี่ รสชาดธรรมดา ตัวขนมด้านนอกแข็งไปนิด
- ดาร์กช็อคโกแลค 315 บาท ตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็กๆ 25 ชิ้น รสชาดขมนำหวานตามเล็กๆ เหมาะกับคนที่ชอบดาร์กช็อคจริงๆ ถ้าชอบหวานๆจะไม่ชอบเลย ส่วนตัวแอบคิดว่าจะเหมือนช็อคโกแลคก้อนๆที่เคยกินร้านไอศครีมเจ้าประจำ เลยผิดหวัง โดยเฉพาะกับราคาขนาดนี้ (กลับไปกินเจ้าประจำก้อนล่ะสิบบาทดีกว่า)
- ไอศครีม 1 สกรู๊ป ไม่ได้ดูราคา มีแต่รสวนิลารสเดียว (เอามาทานกับดาร์กช็อค)

พอดีก่อนมากินที่นี่ แวะกินก๋วยเตี๋ยวมื้อกลางวันมาแล้ว เลยไม่ได้สั่งเมนูที่มีขนมปัง และช็อคลาวาที่เหมือน after u เลยไม่รู้ว่าอร่อยรึปล่าว

ขอทิ้งท้ายด้วยความสงสัยอีกเรื่องนึงคือ การเก็บรายละเอียดในการทำร้านใหม่ ปกติไปกินร้านไหนก็ไม่เคยซุ่มซ่ามหลายจุดในครั้งเดียว
เริ่มจากเดินสะดุดบันไดเข้าตู้จะไปสั่งอาหาร ขนาดขั้นบันไดแปลกๆ ไม่ทันระวังเลยสะดุดนิดหน่อย
ประตูที่ต้องเปิดเข้าทั้งสองตู้ หนักมากไม่สะดวกอย่างยิ่งเวลาลูกค้าต้องถือถาดอาหารพร้อมเครื่องดื่ม และอุปกรณ์อื่นๆอีก โดยเฉพาะเวลาจะเข้าตู้ที่เป็นที่นั่ง ต้องดึงประตูเข้าหาตัวเท่านั้น ผลักเข้าไปไม่ได้ ลำบากมากเวลาถือถาดอาหารมาเอง
ขั้นบันไดขั้นบนสุด (มี3-4 ขั้นเอง) นิ้วเท้าชนกับเหล็กที่ยื่นออกมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ไม่คมจึงไม่เจ็บมาก แต่ก็ไม่ควรมีอะไรยื่นมาเกะกะ
ม้านั่งยาวที่มีเบาะนุ่มๆก็น่ารักดี แต่ไม้ที่เป็นฐานค่อนข้างเสมอกับตัวเบาะ และไม่ได้ขัดไม้ให้เรียบเนียน (ตั้งใจให้เป็นการตกแต่งแบบนั้น) เวลานั่งขาเลยไปขูดกับไม้ ถ้าเป็นผิวเด็กเล็กๆ อาจเกิดอันตรายได้

ทั้งหมดที่ติมานี้ ไม่ได้มีอคติใดๆ กับทางร้านทั้งสิ้น ปกติชอบทานขนมมากๆ รีวิวร้านขนมทีไร แทบไม่เคยติอะไร แต่สิ่งผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เมื่อมันมารวมกันหลายๆสิ่ง มันก็ทำให้ความอยากกลับไปรับประทาน มันน้อยลงๆ
101 - 250 บาท
ชูครีม ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ชูครีม
ตู้โชว์ขนมในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ตู้โชว์ขนมในร้าน
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ดาร์กช็อค กับไอศครีมวนิลา
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ตู้ที่ทำเป็นที่นั่ง
หน้าร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
หน้าร้าน
ที่นั่งในร้าน ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ที่นั่งในร้าน
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ดาร์กช็อคโกแลค (เข้มๆ)
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ไอศครีมวนิลา (มีรสเดียว)
ชูครีม (อีกสักมุม) ที่ ร้านอาหาร Think Cafe @ THE BLOC
ชูครีม (อีกสักมุม)
 • kittyjaja 7 ม.ค. 2013
  ร้านเก๋ดีค่ะ แต่พนักงานก็น่าจะยกมาให้หน่อยเนอะ ไหนๆก็ว่างแล้วอ่ะค่ะ
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  คิดงั้นเหมือนกันค่ะ ร้านไหนๆที่เขาให้บริการตัวเอง เขาก็จะเอาอันที่เสร็จทีหลังมาเสริฟให้ที่โต๊ะทั้งน้ัน แถมที่นี่ยังแยกส่วนกันทำให้ลูกค้ายุ่งยากในการเดินเข้าเดินออก ไปเอาของที่เสร็จทีหลังอีกรอบนึง
 • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต 7 ม.ค. 2013
  review เยี่ยมครับ รูปก็สวย
  ผมก็ไม่ชอบร้านประเภท self survice เหมือนกัน
  แค่รับ order และเสริฟก็พอใจแล้ว
  เดินไปคิดเงินนิดหน่อยแบบนี้ไม่เป็นไร
 • nunee_nina 7 ม.ค. 2013
  ขอบคุณค่ะ
 • ช่างภาพยิ้ม รักในหลวง 14 ต.ค. 2013
  ร้านสวยคนก็อยากมาถ่ายรูปเล่น แต่พอถือกล้องเข้าไปพนักงานปรี่เข้ามาทำยังกับเราจะไปปล้นยังงั้นแหละ
 • nunee_nina 14 ต.ค. 2013
  หลายร้านเป็นงั้นค่ะ ทั้งๆ ที่เราช่วยเผยแพร่ภาพร้านสวยๆ ขนมน่ากิน ให้คนทั่วไปได้รับรู้ และเป็นประโยชน์กับทางร้าน โดยไม่ต้องเสียเงินจ้างด้วยค่ะ
 • หันไปทางไหนก็น่ารักไปหมดดดดด 🐼
  Teddy cake , ลิ้นจี่เฟรปเป้
  เย้ๆ หลังจากออกจากรพ.มาหมาดๆ น้องๆ ก็ชวนไปหาขนมน่ารักๆ ทานก็มาจบที่นี่เลยคะ ร้านที่รีวิวพุ่งกระฉูด ร้านนี้มีนามว่า "Think Cafe" @The Bloc ราชพฤกษ์ ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ใน The Bloc ราชพฤกษ์ อยู่โซนด้านหน้าเลยคะ โดย the bloc จะอยู่ตรงข้ามกับเดอะเซอเคิลคะ บรรยากาศ : The Bloc เป็นการนำตู้คอนเทรนเนอร์มาตกแต่งเปิดเป็นร้านเก๋ๆ ร้านนี้จะมีทั้งโซนใน โซนนอก มีทั้งชั้นบนชั้นล่าง ตกแต่งน่ารัก มีพร๊อบใ... อ่านต่อ »
  4 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  3
  CNN.Aeii เขียนรีวิว ร้าน Think Cafe @ THE BLOC
  ของหวานหน้าตาดี ไอเดียเก๋ ต้องร้านนี้
  Teddy cake
  ได้ลองสักที!!!! กับร้านนี้ หลังจากที่ไป order ร้านแรก มาเราก้ต่อกันที่ร้านนี้เลยค่ะ เนื่องจากอยู่ใน The Bloc เหมือนกัน เลยเดินช้อป ของหวานได้อย่างสะดวกสบาย และเราก็ไม่รอช้า พร้อมกับเพื่อน ๆ เข้าไปสั่ง ได้เมนูตามนี้เลยค่า set น้องหมี, set Charcoal stone และ ครัวซองค์แฮมชีส ก่อนจะได้สั่งอาหารรอประมาณ 10 นาที เนื่องจากคนค่อนข้างเยอะ ระหว่างรอ ก็รู้สึกเพลิดเพลิน กับเบเกอร์รี่หลากหลายที่เรียงโชว์... อ่านต่อ »
  4 วันที่แล้ว
  2 Comments 2
  • Rinberry Boo 2 วันที่แล้ว
   รีวิวละเอียดเหมือนคนอ่านได้ไปเองเลยพี่^^
  • CNN.Aeii 2 วันที่แล้ว
   ขอบคุณค่า @Rinberry Boo
 • #1067 Panda Cake อร่อย 5🌟+
  Panda cake
  ผมไม่ใช่คนที่คลั่งไคล้ของหวาน ตรงกันข้าม ต้องควบคุมน้ำตาลด้วยซ้ำไป วันนี้ ผมเข้าวงในเจอร้านนี้ เห็นเป็นร้านที่มีรีวิวมาถึง 255 reviews จึงให้ความสนใจเป็นพิเศษ และตั้งใจว่า เลิกงานตอนเย็นจะต้องมาชิม ร้านนี้เป็นร้านกาแฟอันดับ 1 ในกรุงเทพฯ แปลกใจอยู่ว่า อยู่แค่ปลายจมูกผม ทำไมผมจึงไม่เคยเห็นร้านนี้ในวงในเลย ผมมาถึงก็เก็บภาพตามประสา แล้วเข้ามาเดินดูขนมในตู้กับเมนูเครื่องดื่ม ผมสั่งกาแฟร้อน caramel ... อ่านต่อ »
  2 เดือนที่แล้ว
  10 Comments 10
 • 4
  Bloc ของความสร้างสรรค์ และขนมหวาน
  teddy bear cake , Scone , Panda cake , กาแฟคาปูชิโนเย็น
  สำหรับสาวก ขนมหวาน ความอินเทรน ความฮิบ ร้านนี้น่าจะอยู่ใน short list ของทุกคน เพราะด้วยก้าวแรกของความเก๋ไก๋ของตู้คอนเทรนเนอร์ ตัดกับความร่าเริงของสีขาว และตุ๊กตาหมี ก้าวที่สองสำหรับคนชอบกาแฟเพราะ กาแฟทั้งร้อนและเย็นก็รสชาติดี ไม่ติดหวานเกินไป เครื่องดื่มปั่น เช่นช็อคโกแล็ต ก็ไม่เลว ปิดท้ายด้วยก้าวสุดท้ายของขนมหวานเรียงรายมา ตั้งแต่ สโคน แน่นนุ่ม panda cake, honey toast และภาพของขนมที่เห็นประจำ... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  4
  SomMaOh เขียนรีวิว ร้าน Think Cafe @ THE BLOC
  มาลองเมนูใหม่
  Teddy cake , Panda cake , Green tea custard tart
  ร้านกาแฟร้านโปรด วันนี้เห็นว่ามีเมนูให้มานำเลย พี่ลองต้องมาลองซะหน่อย นั่นคือ Green tea custard tart ปกติ เป็นคนไม่ชอบทานชาเขียวเลย แต่วันนี้เพื่อนอยากลอง เราเลยตามใจเพื่อนหน่อย ชิมแล้ว เราว่าอร่อยนะ แน่นด้วยรสชาตของชาเขียว ส่วนของชอบประจำตัวก็คือ Teddy cake อร่อยลืม ;) ดูรูปทั้งหมด »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 254 รีวิว ทั้งหมด 51 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...