บี ทะเลเผา (B talay pao)
บี ทะเลเผา

Rating Distribution

0
25
ที่อยู่ เชิดวุฒากาศ (ร้านอยู่ตรงตลาดใหม่ดอนเมือง ถามคนดอนเมืองรู้จักทุกคน ใกล้สะพานลอยตรงข้ามอาคารสนามบินในประเทศ) สีกัน , ดอนเมือง , กรุงเทพมหานคร 10210
เบอร์ติดต่อ 089-230 0758
ช่วงเวลา ทุกวัน : 16:00 - 00:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ ไม่มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
แอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์
รับจองล่วงหน้า รับ
เรียงโดย

Reviews (33)

4
3 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
ร้านอากาศชิวอาหารอร่อยค่ะอยู่ไปทางตลาดใหม่ทางขวาค่ะ
อาหารที่อร่อยคือ แกงส้มปลาช่อน ออส่วน เนื้อปูผัดผงกะหรี่ และอื่นค่ะ
คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
 • 4
  5 เม.ย. 2014 via Wongnai for iOS
  ร้านอาหารทะเล สด อร่อยมาก คุ้มค่าสุด!
  เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปกรุงเทพ พักกับพี่สาวซึ่งอยู่แถวๆ วัดหลักสี่ พี่บอกว่าจะพาไปกินอาหารทะเลที่อร่อยที่สุด อยู่ไม่ไกลด้วย รับรองเด็ด!

  ร้านนี้จะอยู่ใกล้กับ สำนักงานเขตดอนเมือง ถ้าเจอสำนักงานแล้วให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร ก้จะเจอร้านด้านซ้ายมือ แถวนั้นจะมีร้านซ่อมรถ ปะยาง เยอะมาก จอดรถหน้าร้าน(ติดถนน)ได้เลยนะ แต่ถนนก้ไม่ได้กว้างมากเท่าไร หรือจะเลยไปจอดที่ตลาดข้างหน้าก้ได้

  แวบแรกที่เห็น ไม่คิดว่าจะมีร้านอาหารทะเลแถวนี้ด้วยซ้ำไป คือทำเลมันไม่เหมาะมากเลยอะ เราก้แอบแปลกใจ นึกว่าจะเดินเข้าไปในซอย หรืออะไรยังไงอีก ปรากฎว่าร้านอยู่ติดถนนเลย

  พอเดินเข้าไป ก้จะมีโต๊ะให้เลือกนั่งเยอะแยะ เป็นโต๊ะไม้สีขาว มีทั้งห้องแอร์ และไม่แอร์ เราเลือกนั่งข้างนอก ที่นั่งที่เปนเหมือนเบาะคือเบาะกว้างมากกกก อิงไม่ได้นะ แต่นอนได้เลยแหละ (ถ้ากล้า5555)

  ตอนเราไปประมาณ5โมงครึ่ง คนยังไม่เยอะเท่าไร พนง.เอาเมนูมาให้ดู พวกเมนูแนะนำก้จะมีรูปประกอบด้วย มีราคาติดอยู่ ซึ่งเราคิดว่ามันก้ไม่ได้ถึงขั้นที่บอกว้าแพงเลยนะ เราก้สั่งอาหารไป อย่างแรกที่พี่สั่งคือ กุ้งอบเกลือ มีส้มตำไข่แมงดา ออส่วนกระทะร้อนแบบนิ่ม หอยเชลล์อบกระเทียม แล้วก้หมึกไข่นึ่งมะนาวแบบแห้ง ข้าว1โถ

  ส้มตำไข่แมงดา รสชาติก้เหมือนส้มตำทั่วๆไป อร่อยดี ไม่เผ็ดเกินไป ไข่แมงดาก้กรึบๆ มันๆ จานนี้ถือว่าทานเรียกน้ำย่อยได้เลย แต่เราเฉยๆเพราะปกติไม่กินไข่แมงดา

  ต่อมาเปนหมึกไข่นึ่งมะนาวแบบแห้ง จานนี้อร่อยมาก ********* แนะนำเลยจริงๆ คนชอบเปรี้ยวต้องสั่งนะ! คือมันเปรี้ยวสะใจมากกกกกกก มันแซ่บ ละหมึกได้มาทั้งตัว คือเต็มปากเต็มคำมาก ชิ้นใหญ่สะใจ กับน้ำขลุกขลิก กินกับข้าวสวยอร่อยมากกกกก

  ต่อไปเป็นหอยเชลล์อบกระเทียม ได้มาเป็นหม้อเหมือนกุังอบวุ้นเส้นเลย คือหอยเชลล์นุ่มมมากกกกก จานนี้ถัาใครชอบกระเทียมต้องสั่ง กระเทียมสับได้เยอะมาก แต่กระเทียมกลิ่นไม่ฉุนนะ อาจเพราะว่ามีเนยเข้ามาด้วย อร่อยเลยทีเดียวแหละ

  ต่อไปเป็นออส่วนกระทะร้อน เราเลือกแบบนิ่ม ก้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพริก ออส่วนที่นี่มีเห็ดฟางด้วย ไม่เคยเห็นที่ร้านไหนเลย แต่มันก้เข้ากันดีนะ หอยก้ได้เยอะ ตัวไม่ถึงกับใหญ่มาก แต่ก้ถือว่าใหญ่อยู่ กินเปล่าๆก้อร่อย กินกับข้าวก้อร่อย

  เรากินทั้งหมดข้างบน แล้วกุ้งเผาก้ยังไม่มา ทั้งๆที่เริ่มอิ่มละ เพราะซัดข้าวไป2จานเลย พอบอกพนง.ให้ตามกุ้งให้หน่อย เค้าก้บอกว่าใจเย็นๆ กุ้งเผาจะช้าหน่อย ตอนนั้นแขกก้เริ่มเข้าร้านเยอะละ คือก้พูดกันกับพี่นะว่า ถ้าไม่ดีจริง ใครจะรู้จักร้านนี้ มันต้องแนะนำปากต่อปากแหละ

  ตัดภาพมาที่กุ้งเผา 5555 พี่เราสั่งมา 1 โลครึ่ง ได้มาทั้งหมด 15 ตัว ตัวก้ไม่ได้ใหญ่แบบ อู้หู้ว เท่าแขนเลย ไม่ขนาดนั้น แต่ก้ถือว่าใหญ่เลยแหละ คือที่ชอบจานนี้แบบที่สุดของที่สุดคือ กุ้งไม่ไหม้เลยนะ หางก้ไม่ดำ เรายังสงสัยว่าเค้าเผายังไงให้มันไม่ดำเลย ละคือเปลือกกุ้งนี้แทบอยากจะกลืนกินเข้าไปให้หมด อยากจะเลียนิ้ว เลียมือให้หมด 5555 คือมันมีรสชาติเค็มๆ มันๆ หอมๆ เหมือนเกลือกับเนย แล้วมันแทรกซึมเข้าไปในเนื้อกุ้งด้วย แทบจะไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยก้ได้ มันอร่อยมากจริงๆ มันที่หัวก้แบบไหลเยิ้มมมม พี่บอกว่าเค้ารับประกันด้วยนะ ถ้าเจอตัวไหนไม่สด เค้ายินดีเปลี่ยนให้ทันทีเลย ของเค้าเด็ดจริงๆ

  ลืมบอกไปว่าที่นี่มีน้ำจิ้มให้2แบบ แบบแรกซีฟู้ด แบบสองรสชาติเหมือนน้ำจิ้มที่ใช้ราดหมูมะนาว นั่นแหละ อธิบายไม่ถูกเหมือรกัน กินเสร็จมีขนมหวานแจกฟรีด้วยนะ เป็นขนมชั้น ใส่กล่อง ถ้าใครอยากกินสับปะรดนางแล ก้มีขายด้วยเช่นกัน

  ร้านนี้แนะนำมากๆ ไม่จำเป็นต้องไปถึงทะเล ร้านริมทะเลบางร้านยังไม่อร่อยเท่าร้านนี้เลย นี่พูดจริงๆ นะ แต่เสียดาย น่าจะปรับปรุงห้องน้ำกับบรยยากาศของร้านสักหน่อย แต่เรื่องอาหาร การบริการโอเคมากเลยนะ ราคาก้ไม่แพงด้วย ไป3คน หมดไป 1,700 บาท เราจำราคาไม่ได้หมด กุ้งเผาก้ 700 ส้มตำไข่แมงดา 80 บาท ละอย่างอื่นก้ไม่ได้ถือว่าแพง มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา และเมนูแนะนำมากมายรอคุณอยู่ ถ้าไปแถวนั้นอย่าลืมแวะไปชิมร้านนี้นะ มันเด็ดจริงๆ
  101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  กุ้งเผาเกลือ หมึกไข่นึ่งมะนาว (แห้ง) ออส่วนนิ่ม หอยเชลลฺอบกระเทียม
  ส้มตำไข่แมงดา ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  ส้มตำไข่แมงดา
  หมึกไข่นึ่งมะนาว (แห้ง) ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  หมึกไข่นึ่งมะนาว (แห้ง)
  หอยเชลล์อบกระเทียม ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  หอยเชลล์อบกระเทียม
  ออส่วนกระทะร้อน (นิ่ม) ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  ออส่วนกระทะร้อน (นิ่ม)
  หอยตัวใหญ่ เน้นๆ มีเห็ดด้วย ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  หอยตัวใหญ่ เน้นๆ มีเห็ดด้วย
  กุ้งเผาเกลือ เค็มๆ มันๆ อร่อยมาก ! ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  กุ้งเผาเกลือ เค็มๆ มันๆ อร่อยมาก !
  กุ้งแบบเน้นๆ ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  กุ้งแบบเน้นๆ
  ได้เยอะมาก แชร์กันครละ5ตัว อิอิ ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  ได้เยอะมาก แชร์กันครละ5ตัว อิอิ
  น้ำจิ้ม 2 แบบ 2 รสชาติ ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  น้ำจิ้ม 2 แบบ 2 รสชาติ
  ใบเสร็จของมื้อนี้ ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  ใบเสร็จของมื้อนี้
  หน้าร้าน มีทั้งปู กุ้ง แบบเป็นๆ ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  หน้าร้าน มีทั้งปู กุ้ง แบบเป็นๆ
 • 4
  2 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for Android
  ถ้าอยู่ดอนเมืองและอยากจะทานซีฟู๊ด นึกถึง บี ทะเลเผา เป็นร้านแรกเลยล่ะครับ
  ถ้าอยู่ดอนเมืองและอยากจะทานซีฟู๊ด นึกถึง
  บี ทะเลเผา เป็นร้านแรกเลยล่ะครับ มันเรื่องจริงครับ บีทะเลเผา ถ้าไม่รู้อยู่ตรงไหน ค้นหาพิกัดได้จาก wongnai นะครับ
  ร้านบีมีซีฟู๊ดให้เลือกมากมาย มาใหม่ๆสดๆทุกวัน กุ้งหอยปูปลามาเป็นๆ เรียกว่าสดจนถึงเตากันเลยทีเดียว ราคาอาหารไม่แพง รสชาติถูกปากชาวสยามเลย แต่ที่จอดรถอาจหายากสักนิดสำหรับด้านหน้าถนน แต่ถ้าด้านหลัง พอมีครับ แต่เดินนิดนึง
  101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  กุ้งเผา หอยเชลล์อบเนย กุ้งเผา
 • 4
  16 มิ.ย. 2014
  อาหารสด รสชาติอร่อย แต่แพงไป ธรรมดาละ อาหารทะเล
  อยากทานของดีของอร่อยต้องร้านนี้เลย บี ซีฟู้ดร้านจะอยู่ตรงตลาดใหม่ดอนเมือง ร้านนี้เขาต่อกันมาว่า เด็ดที่น้ำจิ้มซีฟู้ด ถ้าน้้ำจิ้มไม่อร่อย อาหารประเภทจิ้ม ๆ ย่าง ๆ ก็หมดอร่อยได้เหมือนกัน บรรยากาศในร้านดูเรียบง่าย สบายดีมีทั้งแอร์และไม่แอร์ พนักงานบริการใช้ได้ เรื่องราคาย่อมแพงเป็นธรรมดาอาหารทะเล ร้านนี้คัดเลือกวัตถุดิบมาทำเป็นอย่างดี ลูกค้าที่มาทานสัมผัสได้ ว่า ทั้งสด สะอาด และอร่อย อาหารที่เรามาสั่งทานมักจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ๆ มันไหลเยิ้ม น้ำจิ้มรสเด็ด ปูนึ่งเนื้อหวานอร่อยมาก หอยหวานเผาก็อร่อยปูไข่ผัดพริกไทยดำ จานนี้แจ่มเลย ข้าวผัดปู ผัดสี่สหาย อธิบายไปก็ไม่เห็นภาพเราว่าทุกคนไปทานเองเลย ไม่ผิดหวังแน่
  500 - 1,000 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  ทะเลรวมเผา ผัดปูไข่พริกไทยดำ
 • 4
  เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  ได้เรื่องความสดอร่อยและบริการดีครับ
  ตอนแรกไม่มั่นใจเลยว่าร้านนี้จะอร่อยเหมือนที่ดูจากเน็ต โทรฯมาจองที่นั่งในห้องปรับอากาศ หลังจากนั้นก่อนถึงเวลาจองทางร้านโทรมาสอบถามว่าจะสั่งอาหารที่ออกช้าไว้ก่อนรึเปล่า ก็เลยสั่งไป มาถึงร้านปรากฎว่าไม่มีที่จอดรถต้องเลยไปจอดทีรับฝาก เดินกลับมาร้านประมาณสองร้อยเมตร คงมาครั้งเดียวพอ(คิดในใจ) พออาหารมาลงก็ร้อนอยู่ กุ้งเผาสดอร่อยเนื้อแน่น กิโล 750.- ปลากระพงนึ่งทอด @ 328.-ก็สดอร่อย หมึกไข่สดไข่แน่นมาก สรุปร้านนี้สถานทีอาจด้อยแต่เรื่องรสชาดความสดต้องยกให้ เด็กบริกรก็บริการดีมาก
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  ปลากระพงทอด กุ้งเผา
  หมึกไข่ย่าง ที่ ร้านอาหาร บี ทะเลเผา
  หมึกไข่ย่าง
 • 4
  28 ส.ค. 2013
  อาหารซีฟู้ด ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย
  ร้านอาหาร บี ทะเล บรรยากาศดีๆ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงทะเลเราก็หาทานได้ที่ร้านนี้เลย ซึ่งอาหารแต่ล่ะอย่างล้วนสด อร่อย และน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน มีเมนูอยู่หลายรายการที่น่าสนใจ
  เมนูแนะนำ หอยนิวซีแลนด์ผัดเผ็ด, ต้มยำน้ำข้นรวมมิตร, ผัดสี่สหาย, กุ้งเผาเกลือ, ปลากระพงทอดน้ำปลา, หอยหวานเผา และปูไข่ผัดพริกไทยดำเป็นต้น ร้านเปิดเวลา 16.00-24.00 น. ร้านอยู่ตรงตลาดใหม่ดอนเมือง มีทีจอดรถไว้บริการลูกค้า
  รสชาติของอาหาร: 8 เต็ม 10
  ความหลากหลายของเมนู: 8 เต็ม 10
  การบริการ: 7 เต็ม 10
  ความคุ้มค่าของราคา: 8 เต็ม 10
  บรรยากาศของร้าน: 7 เต็ม 10
  101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  กุ้งเผาเกลือ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยมากๆ
มี 33 รีวิว ทั้งหมด 7 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...7|

ร้าน บี ทะเลเผา มีอยู่ใน 1 Guide

 • ร้านอาหารทะเลสุดแซ่บที่ไหนในกรุงเทพฯ ที่เหมาะไปชิลล์รับลมซัมเมอร์
  ปีนี้บ้านเราอากาศร้อนตับแตกกันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว แล้วยิ่งมาเดือนเมษายนอย่างนี้ ยิ่งร้อนจนเล่นน้ำสงกรานต์ก็เอาไม่อยู่ ครั้นจะไปทะเล ไปแช่น้ำให้เย็นฉ่ำ ดื่มด่ำกับลมทะเลยามเย็น แล้วครื้นเครงกับผองเพื่อนด้วยซีฟู๊ดรสเด็ด ก็อาจจะไม่สามารถทำได้ เพราะภาระหน้าที่การงาน อาจไม่สะดวกให้ลางานไปไหนไกลๆ จะไปช่วงสงกรานต์ ก็ขี้เกียจไปแย่งกันเที่ยว แย่งกันกินกับคนอื่นๆ เอาล่ะ!! ถ้างั้นไม่ต้องไปกินซีฟู๊ดเคล้าลมทะเลที่ไหนก็ได้ หากินอาหารทะเลอร่อยๆ หลากหลายบรรยากาศในกรุงเทพฯ นี่แหละ อร่อยและสะดวกเหมือนยกทะเลมาไว้ในจาน... เรารวบรวมมาให้คุณแล้ว