เพิ่มรูปภาพ เขียนรีวิว
Save to list 24
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ถนนพหลโยธิน กรุงเทพมหานคร 10400

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

Iced-matcha (1 ครั้ง)
สตรอว์เบอร์รี่ซอฟต์ครีมเค็ก (1 ครั้ง)
See all »

แผนที่ร้าน Sweets Café

13.777529100.543902
Sweets Café
เรียงโดย

Reviews (3)

2
10 พ.ค. 2013
ร้านบรรยากาศดี ขนมเค็กอร่อย ไม่หวานจัด
ได้อ่านแนะนำร้านจากวงใน.คอม พบว่าร้าน Sweets Cafe' อยู่ใกล้ ๆ BTS Aree นี่เอง
จึงได้ลองไปใช้บริการ ชวนเพื่อนไปด้วย แต่เพื่อนขับรถไป จึงวนไปหาที่จอดริมถนนใกล้ ๆร้านนั่นเอง
ติดต่อที่เคาน์เตอร์เพื่อสั่งขนมเค็กและเครื่องดื่ม ตกลงกับเพื่อนได้ว่า จะทดลอง 3 รายการฮิต ๆ ตัดขนมที่ประกอบด้วยกล้วยออกไป แม้จะฮิต เนื่องจากเราไม่ชอบรสชาติของกล้วย อิอิ
รายการแรก เคยเห็นออกในทีวี เครปเค็กชาเขียว ต่อไปเป็นสตรอว์เบอร์รี่ซอฟต์ครีมเค็ก สุดท้ายเค็กช็อคโกแลตฟัดจ์
ดูเข้มข้น ดำทะมีนดี
ส่วนเครื่องดื่ม ก็ต้องกาแฟอเมริกาโน เข้มข้น ไม่ใส่น้ำเชื่อม ของเพื่อนสั่งสตรอว์เบอร์รี่โซดา
สรุปว่าเค็กรสชาติเยี่ยม ไม่หวานจัด (เหมือนร้านอื่น ๆทั่วไป) เครปเค็กนุ่มละมุน ครีมที่ทาระหว่างชั้นเนียนลิ้น ซอสชาเขียว ไม่หวานเลย มีกลิ่นหอมชาเขียว แต่สีแอบจืดนิดส์นึง ไม่ค่อยเหมือนชาเขียวเข้มข้นที่ชงดื่มเอง
สตรอว์เบอร์รี่ซอฟต์ครีมเค็ก ซอฟต์ครีมฟูนุ่มเบามาก ๆ เมื่อแกะพลาสติกที่ห่ออยู่ ก็แทบจะลงไปนอนกองเละกับพื้นเลยเชียว สงสัยอากาศจะร้อนจัด ครีมเลยไม่ค่อยเซ็ตตัวเท่าไหร่ แต่รสชาติเยี่ยม สตรอว์เบอร์รี่ก็ลูกเบ้อเร่อมาก
ส่วนเค็กช็อคโกแลตฟัดจ์ รสเข้มข้น หอมช็อคโกแลต ราดหน้าด้วยช็อคโกแลต กานาช หนึบ ๆเคี้ยวได้รสชาติแตกต่างจากเนื้อเค็กที่นุ่มเบา กานาชหวานไปนิดส์ แต่กินคู่กับกาแฟก็พอกล้อมแกล้ม
สรุปรสชาติเยี่ยม คุ้มราคา น่าไปลอง
สิ่งที่อยากให้เจ้าของร้านดูแล คือเรื่องพนักงาน ดูจะเน้นคุยเล่นกันเองมากกว่าสนใจลูกค้า เมื่อสอบถามก็ตอบกลาง ๆเหมือนไม่สนใจ เช่น สตรอว์เบอร์รี่โซดา หวานไหม - ตอบ หวาน ๆเปรี้ยว ๆ
อเมริกาโน พาน คอตตา - ก็กาแฟดำใส่ครีม (ตูต้องรู้จักเหรอเนี่ย ไม่งั้นจะถามทำแป๊ะอะไร >_< )
ทั้งหมดนี้ตอบแบบห้วนมาก ไม่มีคำลงท้ายใด ๆทั้งสิ้น
แอร์บริเวณหน้าร้าน ร้อนมาก ๆ สงสัยมัวแต่ไปกระหน่ำเปิดที่หลังร้านหมด ยุงก็เยอะมาก ระหว่างที่กินก็ต้องนั่งปัดยุงไปพลาง ๆ
หากจะลองรสชาติเค็ก ก็แนะนำครับ แต่เรื่องบริการ ไม่สมราคาเท่าไหร่
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
สตรอว์เบอร์รี่ซอฟต์ครีมเค็ก
บรรยากาศในร้าน ที่ ร้านอาหาร Sweets Café
บรรยากาศในร้าน
บรรยากาศหลังร้าน ที่ ร้านอาหาร Sweets Café
บรรยากาศหลังร้าน
เครปเค็กชาเขียว นุ่มลิ้น ซอสไม่หวานจัด ที่ ร้านอาหาร Sweets Café
เครปเค็กชาเขียว นุ่มลิ้น ซอสไม่หวานจัด
สตรอว์เบอร์รี่ซอฟต์ครีมเค็ก รสเยี่ยม ครีมฟูนุ่ม ไม่หวานจัด สตรอว์เบ้อเร่อ ที่ ร้านอาหาร Sweets Café
สตรอว์เบอร์รี่ซอฟต์ครีมเค็ก รสเยี่ยม ครีมฟูนุ่ม ไม่หวานจัด สตรอว์เบ้อเร่อ
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค็ก ราดด้วยกานาชหนึบ ๆเคี้ยวได้เนื้อสัมผัสแตกต่างจากเนื้อเค็กนุ่ม ที่ ร้านอาหาร Sweets Café
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค็ก ราดด้วยกานาชหนึบ ๆเคี้ยวได้เนื้อสัมผัสแตกต่างจากเนื้อเค็กนุ่ม
รูปรวมที่ได้ทดลองในครั้งนี้ ที่ ร้านอาหาร Sweets Café
รูปรวมที่ได้ทดลองในครั้งนี้
 • 4
  2 เม.ย. 2013
  ชีวิตมันแสนสั้น... ฉะนั้นอย่าพลาดของหวานแสนอร่อย... @Sweet Café (สวีท คาเฟ่) อารีย์
  ร้าน Sweets Cafe (สวีท คาเฟ่) อารีย์
  ฝรั่งเขาบอกว่า “ชีวิตมันแสนสั้น ฉนั้นอย่าพลาดของหวานแสนอร่อย” เห็นด้วยกับคำกล่าวนี้เต็มที่เลยค่ะ เลยชอบตระเวณนั่งตามร้านกาแฟและ หาขนมอร่อยๆกิน นั่งทอดอารมณ์จิบกาแฟรสเข้มขมกับขนมหวาน มันช่างรื่นรมย์ดีจริงค่ะ วันนี้เลยอยากจะพาคุณๆ มารู้จักร้านนี้ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) อารีย์


  ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่อยู่ ในบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ในสวนทั้งที่ใจกลางเมือง เพียงลงรถไฟฟ้าที่สถานี อารีย์ แล้วเดินเข้าซอยมาอีกนิดเดียว ก็จะเจอร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าร้านมาเลยค่ะ ของอร่อยๆ รออยู่


  แล้วก็มาสะดุดกับ ภาพในกรอบรูปนี้เข้าเป็น ประกาศนียบัตรจาก สถาบันเลอ กอร์ดองเบลอ จากประเทศอังกฤษ ของคุณพิมลสิริ ธราเพชรสวัสดิ์ เจ้าของร้านคนสวย ซึ่งยอมลงทุนข้ามน้ำ ข้ามทะเลไปเรียน เพื่อมาเติมเต็มความฝันของคุณแม่ที่อยากจะเปิด ร้านกาแฟและขนมเค้กในบ้าน มีเกียรติบัตรรับรองความอร่อยขนาด นี้แล้ว ต้องลองให้รู้กันหน่อยละค่ะ
  แต่ ของอร่อยต้องเก็บไว้ทีหลัง ตอนนี้เรามาชิมของคาวกันก่อนดีกว่า ที่ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) แม้ว่าแรก ๆ จะเป็นเพียงร้านกาแฟ แต่เจ้าของร้านก็ทนเสียง อ้อนวอนจากลูกค้าไม่ไหว จนต้องมีรายการอาหารคาวไว้ให้เลือก พอควรทีเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นของง่าย ๆ จำพวก แซนด์วิช สลัด พาสต้า


  เริ่มจากจานเบา ๆ อย่าง ซีซ่าร์ สลัด ที่จัดใส่จานใหญ่มาอย่างน่ากินด้วยผักโรเมนสดกรอบ มะเขือเทศแดงฉ่ำ ขนมปัง crouton และเบค่อนกรอบ ชิ้นใหญ่เคี้ยวได้รสชาติเต็มปากเต็มคำแบบไม่หวงเครื่อง ราดด้วยน้ำสลัด รสชาติกำลังดี เสียดายอย่างเดียวว่า พาร์เมชาน ชีสที่โรยหน้ามานั้น เป็นแบบป่น ถ้าขูดสดๆจากก้อนชีสพาร์เมชานตามต้นตำรับดั้งเดิม คงจะอร่อยล้ำทีเดียว แต่ต้องถือว่าเป็นราคาที่ถือสมเหตุสมผลมากทีเดียว เมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพของอาหารในจานนี้ จึงไม่ถือว่าเป็นข้อ ควรตำหนิแต่อย่างใดเลยค่ะ เพราะคงขายราคาเดิมไม่ได้แน่ ๆ เลยเชียวละ ถ้าใช้ชีสก้อน


  มาลอง แซนวิชแฮมและชีส ของกินเล่นแบบง่าย ๆ ที่อร่อยเสมอ ชอบตรงที่ว่าเขาใส่ใจ สุขภาพลูกค้าโดยเลือกใช้่ขนมปังโฮลวีท แถมดีไซน์จัดจานอย่าง สวยงาม ด้วยผักสลัดและมะเขือเทศ เพิ่มสารอาหารครบหมู่ให้กับจานด่วนจานนี้


  หนึ่งในจานขายดีที่สุดของ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) พาสต้าแฮมในซอสมะเขือเทศ จานนี้ ขอยกนิ้วโป้งให้สองนิ้วเลยค่ะ แม้ว่าเส้นพาสต้าจะไม่ได้ลวกในสไตล์ al dente ที่จะยังแข็งนิด ๆ ตรงกลาง แต่ทีเด็ดของจานนี้คือทำตามสูตร ต้นตำรับดั้งเดิมที่ใช้มะเขือเทศสดมาทำซอส ไม่ได้ใช้มะเขือเทศเข้มข้น สำเร็จรูปแบบกระป๋องเหมือนร้านทั่ว ๆ ไป จึงได้ซอสมะเขือเทศรสชาติ สดใหม่และอร่อยเข้มจากธรรมชาติเต็มที่ ปรุงรสอร่อยด้วยใบ parsley และพริกไทยดำ หลังจากชิมคำแรกไปแล้ว จานนี้หมดเกลี้ยง ในเวลาอันรวดเร็วมากค่ะ


  ผัดขี้เมากุ้งพาสต้า อร่อยแซ่บสไตล์ไทย ๆ จานนี้ ขอบอกว่าถ้าคุณทานเผ็ดไม่ได้ก็ไม่ควรสั่งนะคะ ผัดขี้เมาเนี่ยคือจานที่สามารถทำให้คนเมา สร่างเหล้ากลับมาได้สติเลยจริง ๆ เลย อร่อยแบบทรมานบันเทิงมาก เพราะจะหยุดกินก็ไม่ได้เพราะอร่อย แต่กินไปซี๊ดปากไปเพราะความ เผ็ดร้อน ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) นี้เค้าให้กุ้งสะใจจริงค่ะ เพราะกระหน่ำใส่กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ มาให้่ถึงสี่ห้าตัว กุ้งเนื้อแน่น สด หวาน จานนี้คุณภาพและความอร่อย เกินราคาเลยค่ะ

  [
  เจออาหารเผ็ดเข้าไป เครื่องดื่มหวาน ๆ เย็น ๆ พวกนี้ช่วยได้เยอะค่ะ เลือกรสได้ตามชอบใจ โซดาสตอเบอรี่ และ โซดามะนาว ไม่หวานมาก รสชาติกำลังดี แต่ถ้าอยากได้รสครีมรสนมหวานมันเข้มข้น ต้องลองสองตัวนี้ค่ะ นม~โอรีโอปั่น และ กาแฟผสมคาราเมลปั่น บรรเทากระหายคลายเผ็ดไปได้มากเชียวค่ะ


  และแล้วก็มาถึงเวลาที่รอคอยแล้วนะคะ เริ่มจาก บลูเบอรี่ชีสเค้ก กันก่อน ชีสเค้กนี่เป็นของหวานที่คู่กันกับอารยธรรมตะวันตกจริง ๆ ค่ะ สืบสาวต้นตำรับไปได้ถึงยุคกรีกโรมันนั่นเลยทีเดียว และในปัจจุบัน ก็มีหลากหลายสไตล์กันเหลือเกินสูตรใครสูตรมันตามแต่ความชอบที่ ต่างกันไปของแต่ละประเทศ
  บลูเบอรี่ชีสเค้กของที่ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) นี่ ชีสหนาสะใจจริงๆ ค่ะ บลูเบอรี่ก็มาเป็นลูก ไม่ใช่เละ ๆ ความหวานอมเปรี้ยวของบลูเบอรี่ซอสตัดกับความ เป็นครีม และรสชาตินมเนยเข้มข้นของชีส เป็นความลงตัวที่อร่อยคลาสสิค มากค่ะ ยิ่งถ้าได้จิบชาร้อน ๆ ยามฝนพรำ ๆ เช่นนี้ ยิ่งได้บรรยากาศเหมือนไปอยู่อังกฤษทีเดียวค่ะ


  เครปเค้ก เป็นของทำยาก ต้องอาศัยฝีมือและความใจเย็นค่ะ คุณพิมลสิริเจ้าของร้านถึงกับบอกว่า วันไหนอารมณ์ไม่ดีจะไม่ทำเค้ก เพราะจะทำได้ไม่อร่อย เครปเค้ก เป็นเค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่เรียกว่า Mille crêpe คำว่า Mille แปลว่า พัน เปรียบเทียบหมายถึงจำนวนที่ทบซ้อนกัน ของเครปขึ้นไปหลาย ๆ ชั้น เครปเค้ก ถือเป็นหนึ่งในขนมเค้กขึ้นชื่อของ ร้าน Sweets Cafe ( สวีท คาเฟ่ ) เลยทีเดียว จึงมีให้เลือกหลาย รสเลยค่ะ ทั้งชาเขียว สตอเบอรี่ และ มะม่วง ซึ่งอันหลังนี้ พอหมดหน้า มะม่วงสุกก็จะไม่ทำ
  เราเลือกที่จะ ลองเพียงสองชิ้น คือ สตอเบอรี่เครปเค้ก ซึ่งเป็นเค้กที่ขายดีตั้งแต่แรกทำ และ เครปเค้กรสมะม่วง เนื้อเครปเค้กนุ่มเบา เนียนละมุนแทบละลายในปาก อร่อยสมกับที่รอคอย ซอสสตอเบอรี่ที่ราดมาก็เข้มข้น หวานอมเปรี้ยว ส่วนซอสมะม่วงนั้น รสชาติละมุนละไมกว่า ออกหวานนำมากว่าเปรี้ยว อร่อยไปคนละแบบค่ะ แต่ที่แน่ๆ คือหมดเรียบไม่เหลือ
  ปิดท้ายด้วยกาแฟเข้ม ๆ หอม ๆ สักนิดช่วยย่อยคงจะดี นั่งปล่อยอารมณ์คิดไปถึงคราวหน้า ว่าจะพาคุณ ๆ ไปลองชิมอะไรดีหนอ…

  ขอบคุณที่มา http://blog.finestme.com/
 • 5
  21 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOS
  ร้านน่านั่ง ร่มรื่น สบายๆ เดินทางสะดวก
  เป็นคนชอบกินชาเขียวมาก ยิ่งเป็นแบบผง matcha นี่ชอบมาก ตามหาตามกินมาหลายร้านทั้งร้านดังไม่ดัง สุดท้ายต้องมาหยุดที่ร้านนี้ iced-matcha อร่อยมากกกก เข้มข้น ได้กลิ่นชาชัดขึ้นจมูกมากกก นมที่ผสมมาก็กำลังดี เลิฟมากกกก คนรักชาเขียวต้องไม่พลาดเมนูนี้นะคะ recommend เลยค่ะ :)
  คุยธุรกิจ เพื่อนฝูง คู่รัก
  เมนูเด็ด
  Iced-matcha
มี 3 รีวิว ทั้งหมด 1 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1|Next