ร้านอาหารที่น่าสนใจ
29 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSชาบู สไตล์ไต้หวันถ้าพูดถึงชาบู ร้านนี้เป็นร้านที่หลายๆคนจะต้องนึกถึง
ร้านนี้ที่นั่งจะเป็นแบบเคาเตอร์ และจะมีหม้อส่วนตัวไม่แชร์กับคนอื่นคะ ในส่วนตรงกลางก็จะเป็นช่องทางเดินของพนักงาน ไว้คอยบริการเราคะ
เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะเลยคะ แต่ละอย่างก็น่าทานทั้งน้าน แบบเป็น set ก็มีนะคะ แนะนำให้สั่งเป็น set ก่อน และอะไรที่อยากทานนอกเหนือจาก set ค่อยสั่งเพิ่มคะ
ไม่พูดถึงน้ำจิ้มคงไม่ได้แล้ว ทีเด็ดของที่นี่เค้าเลยหล่ะคะ ปรุงเองตามชอบใจ เติมได้ตลอด
ตบท้ายด้วย..ข้าวเหนียวต้มถั่วแดงเย็น (อันนี้ทางร้านให้ทานฟรีค่ะ)
ที่จอดรถ..จอดได้ที่ใต้อาคารได้คะ แต่ว่ามีที่จอดรถไม่เยอะนักนะคะ สามารถเดินทามาทางซอยทองหล่อ 13 ได้เลยเข้ามาลึกพอควรคะ เข้ามาจนเกือบถึงรพ.สมิติเวช จอดรถแล้วขึ้นลิฟท์มาชั้น 2 คะ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
7 มี.ค. 2012ชาบูรสเด็ด เมนูอาหารเพียบ มีเนื้อเจด้วย แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมเตรียมเงินสดมาจ่ายร้านชาบูเก่าแก่สไตล์ไต้หวัน เปิดมานานมากๆ ครับร้านนี้ บรรยากาศภายในร้านดูดี สะอาดสะอ้าน ที่นั่งเป็นแบบหม้อต้มส่วนตัวของแต่ละคน แต่ที่ร้านเค้าก็จะมีห้องส่วนตัวด้วยไว้สำหรับไปกันเป็นแก๊งใหญ่ๆ (แต่ถ้าจำไม่ผิด ในห้องส่วนตัวก็จะเป็นหม้อต้มส่วนตัวเหมือนกัน ไม่ได้เป็นหม้อรวม)
อ้อ ... ชาบูที่นี่ไม่มีแบบบุฟเฟ่ต์นะครับ และที่สำคัญมากคือ ร้านนี้รับแต่เงินสดเท่านั้น ไม่รับบัตรเครดิตนะครับ
เมนูเนื้อสัตว์ค่อนข้างหลากหลายมาก ถ้าเป็นร้านอื่นๆ เราจะเห็นมีให้เลือกแค่เนื้อไม่กี่ชนิด แต่ที่นี่มีทั้ง เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อแกะ เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมู ฯลฯ แม้แต่เนื้อเจ ก็ยังจะมี เป็นร้านที่น่าฝากท้องมากตอนช่วงเทศกาลกินเจ :)
เมนูมีให้เลือกทั้งแบบสั่งแยกๆ หรือสั่งแบบชุด ถ้าสั่งเป็นชุดเราสามารถบอกเค้าได้ว่าผักให้เป็นผักฝอย เส้นอูด้งก็เปลี่ยนเป็นวุ้นเส้นได้นะครับ บางคนไม่ทราบ
- น้ำจิ้มชาบู เป็นทีเด็ดของร้านนี้ รสชาติจะไม่เผ็ดเกินไป ใส่กระเทียม พริก ต้นหอมได้เต็มที่ ไม่พอก็ขอเพิ่ม นอกจากน้ำจิ้มแบบสำหรับผู้ใหญ่ (แบบเผ็ด) แล้ว จริงๆ ทางร้านเค้ามีน้ำจิ้มสำหรับเด็กด้วยนะครับ แต่ต้องขอเอง เค้าจะไม่ได้บอก รสชาติน้ำจิ้มเด็กจะไม่เผ็ด ทำจากปลาป่น(มั้ง) อร่อยเลยหล่ะ แนะนำให้ลองขอน้ำจิ้มเด็กดูครับ แล้วจะติดใจ :D
- เกี๊ยวกุ้ง/เกี๊ยวหมู เป็นเกี๊ยวที่หน้าตาแปลกประหลาดมาก มาเป็นแบบแท่งๆ แต่เป็นเมนูเด่นของร้านครับ อร่อยดี แต่ผมว่ายังไม่ได้เทพอะไร
- เนื้อแกะ ถ้าเป็นคนที่ทานเนื้อแกะได้อยู่แล้ว แนะนำเลยว่าควรสั่งครับ เนื้อนุ่มอร่อยจริง!
- เนื้อเจ ลักษณะคล้ายๆ แฮม อร่อยดี ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าเป็นแป้งล้วนๆ อย่างอาหารเจแบบอื่น
หมดจากอาหารคาวก็ปิดท้ายด้วย "ถั่วแดงเย็น" อันนี้ไม่ต้องสั่งนะครับ ทางร้านจะบริการให้ทุกคนฟรีครับ ชื่นใจ :)
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เกี๊ยวกุ้ง เนื้อแกะ -
15 ม.ค. 2011โอเค ชาบู.. ถือว่าเป็นร้านชาบูยุคแรกๆ ที่เริ่มเปิดในเมื...โอเค ชาบู.. ถือว่าเป็นร้านชาบูยุคแรกๆ
ที่เริ่มเปิดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ
OK Shabu Shabu เป็น ชาบูสไตล์ไต้หวัน
คือ ชาบูของไต้หวันจะเป็นชาบู ที่คล้ายๆ สุกี้ยากี้แบบเอ็มเค
แต่น้ำซุปจะมีรสชาตกลมกล่อม หวานน้ำต้มกระดูกหมู
ร้านนี้จะอยู่ชั้นสอง ในอาคารเล็กๆ ในซอยทองหล่อ 13 (ถ้าเข้ามาทางทองหล่อ)
หรือซอย สุขุมวิท 49 สำหรับคนที่มาทางสุขุมวิทนะคะ
ตัวร้านออกแบบมา ฮิปๆ หน่อย โล่งๆ โปร่งสบายๆ
เป็นร้านชาบูที่คล้ายๆ ชาบูชิ คือ มีหม้อใครหม้อมัน
แต่ของที่นี่จะไม่มีสายพานค่ะ ใช้ระบบพนักงานพาน เอ้ย พนักงานเดิน
เสริฟที่ตรงช่องว่างของโต๊ะตรงกลางแทน... ส่วนคนทานก็...
นั่งหน้าหม้อ (ขออภัย ถ้าไม่สุภาพ) แล้วคีบจุ่มของใครของมัน
คนกินเนื้อกับไม่กินเนื้อไปกินด้วยกันได้สบายมาก ^^
อย่างแรกที่ต้องจัดการคือ น้ำจิ้ม... เค้าจะเสิร์ฟมาเป็นถ้วยผักซอย ให้เราปรุงน้ำจิ้มเอง
บนโต๊ะจะมีวางขวดน้ำจิ้มอยู่ สีดำ กับใส... ขวดดำจะออกเค็มหน่อย ขวดใสจะออกเปรี้ยว
จัดการเทผสมเทลงในถ้วยผัก สำหรับใครชอบเผ็ดเค้าก็มีพริกเผาให้เติมได้ตามใจชอบเลยค่ะ
สำหรับที่นี่คุณภาพของเนื้อค่อนข้างดี ถึงดีมาก.... แล่มาได้บางเว่อร์ๆ
จานเดียวไม่อิ่ม ต้องสองจานอัพตลอด.. เบื่อเนื้อได้ที่ ลองสักไก่มาลองมั่ง...
อกไก่แล่มาบางมากกกกถึงมากที่สุด... ทานแล้วเหมือนกินกระดาษยังไงก็ไม่รู้
ทั้งแห้ง ทั้งไม่มีรสชาติ จานนี้ไม่แนะนำอย่างยิ่งค่ะ - -"
แต่ที่ Recommended ต้องนี่เลย เผือก ต้มในน้ำซุปรสกลมกล่อม
ทานอร่อยมากๆ จนต้องสั่งเพิ่ม...
รสชาติอาหารโดยรวมแล้วอร่อยค่ะ ร้านนี้ดาราไปบ่อย กินไปเหล่ดาราไป เป็นอาหารตา...
เอาไปเลยสี่ดาวสำหรับรสชาติ แต่บรรยากาศเอาไปห้าดาว (เฉพาะเวลามีดารามา) 555555
สำหรับการเดินทางนะคะ จะไปได้สองทาง....
1.จากรถไฟฟ้า BTSสถานีทองหล่อ แล้วนั่งรถกระป๋องหรือแทกซี่ เข้าซอยทองหล่อ13
ตรงเข้าไปลึกหน่อย ร้านอยู่ก่อนถึงโรงพยาบาลสมิทติเวช สังเกตง่ายๆจะมี
ร้านเอสแอนพี สาขาใหญ่ๆๆ สวยๆ (ที่เมื่อก่อนเคยเป็นปั้มน้ำมัน) ค่ะ ถ้าขับรถไป ใต้ตึกมีที่จอดนะคะ
2.มามาจากทางถนนสุขุมวิท แล้วเข้าถนนสุขุมวิท49 ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ไปตามทาง
จนถึงโรงพยาบาลสมิติเวช (ร้านจะอยู่ตรงซอยสุขุมวิท 49/4)
เบอร์โทรศัพท์ : 02-712-6397-8
เวลาอร่อย เปิดทุกวันประมาณ 11.00- 21.30
- - - - - - - - - - - - - - - - - -
I am a EATING addict….
กินจริง จ่ายจริง อ้วนจริง เจี๊ยกกก !!!!!
ทุกรีวิวจากความตั้งใจ..ทำด้วยใจรัก...
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ
PS. ภาพในรีวิวทุกรีวิว มาจากลล้องทั้งหมด 4 ตัว
คือ Lumix GF1, Nikon D60, i-phone & BB
จะยืมรูปไปใช้นู๋บิ้นไม่ว่า...แต่ขอเครดิตให้กันนิดนึงพอให้ชื่นใจ นะคะ Q('_^)o
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
ชื่อริบบิ้น แม่ตั้งให้16 ม.ค. 2011เนื้อคุณภาพโอเคเลยค่ะ เมื่อเทียบกับราคา
ส่วนตัวแล้วบิ้นไม่ค่อยชอบอ่ะค่ะ บิ้นว่ามันบางไป
แต่คนที่บ้านชอบมาก... อีกอย่างน้ำจิ้มนี่ต้องระวังมากๆ
เพราะแค่ปรุงน้ำจิ้มผิดชีวิตก็เปลี่ยน... -
workofpete 26 ธ.ค. 2011รสชาติok แต่ไม่ได้greatอย่างชื่อจิงๆๆ อาจจะเปนเพราะstyleหรือป่าวไม่แน่ใจแต่ราคาแบบนี้ไปกินbuffetดีกว่านะครับ
4 ส.ค. 2012น้ำจิ้มเมพมาก ไม่เหมือนใครร้านนี้ผมเป็นแฟนมาตั้งแต่ร้านอยู่ซอย สุุมวิท 55 แล้วย้ายมาอยู่ตรงที่ปัจจุบัน น้ำจิ้มน่าจะเป็นจุดเด่นสุดของร้าน เพราะรสชาติไม่เหมือนที่ไหน และยังแยกหม้อสุกี้ให้กินกันคนละคน เสียแต่คุยกันยากไปนิส บรรยากาศในร้านหนาแน่น แต่ไม่ร้อน ถ้ามาสามสี่คน ราคาแรงใช้ได้251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
เมนูเด็ด
ยำสาหร่าย เชคเชคมะนาวลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
11 ก.ย. 2011 via Wongnai for iOSOk shabu shabuชาบูสไตล์ไต้หวัน มีแบบเซตเมนูให้เลือก เหมาะกับคนชอบทานผัก ผักสดมากๆ กินกันแบบหม้อใครหม้อมัน ตบท้ายด้วยของหวาน ถั่วแดงเย็น อร่อยดี. ตอนไปทานครั้งล่าสุดเค้ายังไม่รับบัตรเครดิตนะ. ไม่แน่ใจว่ามีเซอร์วิสนี้หรือยัง101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้