ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
Editorial Reviews
3 เดือนที่แล้วร้านชาบูอันดับต้นๆ ที่คนจะนึกถึงร้านชาบูอันดับต้นๆ ที่คนจะนึกถึง - ได้ชื่อว่าเป็นต้นตำรับชาบูญี่ปุ่น ที่ถือว่าเป็นเจ้าแรกๆ เลยทีเดียว ที่คนจะนึกถึง เมื่อนึกอยากจะกินชาบูขึ้นมา และเป็นชาบูด้วยปริมาณของเนื้อสไลด์ หมูสไลด์ที่ให้มาเยอะมาก ถ้าเป็นคนกินน้อย สั่งเป็นเซ็ตก็อิ่มแบบกำลังดี แต่ถ้าไปกันหลายๆ คน สั่งเป็นบุฟเฟต์ ช่วยกันลวก ช่วยกันกิน ก็คุ้ม ทั้งแบบเซ็ตและแบบบุฟเฟต์มาพร้อมชุดผัก และไข่ไก่ ส่วนน้ำซุปก็มีให้เลือกสองแบบ คือ ชาบู และสุกี้ ถ้าสั่งสองแบบ ก็จะได้มาสองหม้อใหญ่ๆ ที่สำคัญเป็นร้านที่เดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสพระโขนง แต่ถ้าเอารถไป ก็หาที่จอดรถง่ายเหมือนกัน เพราะสามารถจอดในตึกไทซินได้ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
10 ต.ค. 2010
วันเสาร์แห่งชาติกันทั้งที ก็ต้องออกไปหาอะไรเด็ดๆกินให้สมกับความเหนื่อยยากในการทำงานหรือการเรียนที่ผ่านมาทั้งสัปดาห์ใช่มั้ยครับ ช่วงนี้เทศกาลสอบปลายภาคก็กำลังจะสิ้นสุดลง (หรือบางคนเพิ่งเิริ่ม ^^") ก็ยิ่งต้องเตรียมหาที่ฉลองกันหน่อย
เป้าหมายของเราคือร้านอะคิโยชิ เป็นร้านแนวปิ้งย่าง ชาบู สุกี้ แบบญี่ปุ่น เดินทางไปได้สะดวกมากครับ อยู่บนถนนสุขุมวิทฝั่งขาออก ใกล้ bts พระโขนง ผมไปถึงร้านหกโมงกว่า ก็มีเพื่อนมานั่งรอและสั่งเนื้อกันไปหลายจานแล้ว
อ้อ ลืมบอกไป ร้านนี้มีบุปเฟ่ต์เนื้อแบบไม่จำกัดเวลานะครับ แล้วก็มีห้องส่วนตัว ผมคิดว่าเหมาะกับการสังสรรค์กลุ่มมากๆ
กลับมาที่เรื่องอาหาร วันนี้ก็ตั้งใจจะมากินเนื้อกันครับ เลยสั่งเป็นเซท เซทละ 4 จานอย่างสม่ำเสมอ ปกติแล้วจะเลือกได้ว่าต้องการเนื้อส่วนไหนหรือเนื้ออะไร (ไก่ หมู หรือเนื้อวัว) แต่วันนี้เราจัดกันแบบไม่สนใจชนิดเนื้อครับ (กินกันแทบเมา = =")
ตัวเนื้อถือว่ามีคุณภาพทีเดียวครับ ไสลด์มาได้บางพอเหมาะ พอมาเจอน้ำซุปชาบูหรือซอสสุกี้ญี่ปุ่นบนเตาร้อนๆ ไม่เกิน 5 วินาทีก็พร้อมจะถูกคีบออกไปชุบไข่ดิบกับน้ำจิ้มงาขาว ส่งเข้าปากให้ได้ลิ้มรสความชุ่มฉ่ำกันจนต้องหลับตาพริ้มพร้อมกับคีบชิ้นต่อไป กว่าจะรู้ตัว เซทละ 4 จานก็ของพวกเราก็หมดไป 5 เซทแล้วครับ ^^"
ส่วนของหวานก็มีน้ำแข็งไสราดถั่วแดงร้อนตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นกับไอศครีม ที่ผมได้ลองคือไอศครีเสาวรส หวานอมเปรี้ยวช่วยตัดความเลี่ยนจากเนื้อได้เป็นอย่างดี (ของหวานไม่รวมในบุฟเฟ่ต์สุกี้ ชาบูนะครับ)
ด้านการบริการถือว่าใช้ได้ครับ จำนวนพนักงานไม่มากไม่น้อยเกินไป สั่งอาหารใช้เวลาสมเหตุสมผล
ปล. คำแนะนำเพิ่มเติมครับ ถ้านัดเพื่อนไปร้านนี้ให้คุยกันให้ดีก่อนว่าจะเข้าร้านชั้น 1 หรือ ชั้น 2 นะครับ ผมเข้าผิดมาแล้ว = ="
3 สัปดาห์ที่แล้วร้านชาบู สุกี้ชื่อดังสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ตระเวนหาของทานอยู่เป็นประจำคงไม่มีทางที่ไม่รู้จักร้านสุกี้ ชาบูชื่อดังร้านนี้อย่างแน่นอนค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงพระโขนง ในโครงการ บนตึก Taisin Square ใครมารถไฟฟ้าก็ลงสถานีพระโขนงค่ะ ร้านนี้ดังเรื่องสุกี้ กับ ชาบู น้ำสุกี้เป็นน้ำดำๆ จิ้มกับไข่ดิบ ส่วนชาบูเป็นน้ำใสๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเปรียวๆ หรือ น้ำจิ้มงา โดยส่วนตัวชอบสุกี้มากกว่าเพราะน้ำหวานดีค่ะ มาที่นี่ถ้าจะเอาคุ้มก็คงต้องทานแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ถ้าใครทานน้อยๆ ก็สามารถสั่งเป็นแบบ อลา คาร์ทได้ ราคาบุฟเฟ่ต์ประมาณ 400กว่าบาท คิดว่าแพงไปหน่อยค่ะ251 - 500 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
27 ธ.ค. 2012ยอมรับในเรื่องอาหาร แต่ไม่ยอมรับในเรื่องบริการค่ะวันนี้เราจะขอพาทุกคนมาเจอกัยร้านสุกี้ชาบูในย่านพระโขนงกันนะคะ ร้านนี้มีชื่อร้านว่า ร้านAkiyoshi เป็นร้านชาบูสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ร้านนี้จะมีให้เลือกแบบบุฟเฟ่ต์กับทานแบบธรรมดาด้วยนะ
ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในด้านสุกี้ชาบูพอสมควรค่ะ มีลูกค้าแน่นร้านประจำเลย วันนี้เราไปทานช่วงเย็นๆแล้วนะ คนยังแน่นอยู่เลย ขายดีจริงๆค่ะ บรรยากาศร้านดูทั่วไปนะ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก(ในสายตาเรา) แต่ที่ไปกินเพราะได้ยินชื่อมานานน่ะค่ะ อยากลอง
เราเลือกทานแบบปกติค่ะ(ไม่ได้เลือกบุฟเฟ่ต์) รสชาติอาหารอร่อยดีค่ะ น้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อมดีมาก ถูกใจอย่างสุดๆไปเลย >__< แต่ว่านะ ไม่ค่อยปลื้มการบริการของที่้ร้านเท่าไร พนักงานทำหน้าบึ้งได้อีก เหมือนไม่อยากรับแขก แถมเรียกแล้วไม่ค่อยจะยอมมาหาด้วยค่ะ(ทั้งที่ก็ไม่ได้อยู่ไกลโต๊ะเราเลยนะหรือหูไม่ดี?) ปรับปรุงเรื่องนี้หน่อยก็จะดีมากเลยค่ะ251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
8 พ.ย. 2011บุฟเฟ่ต์ชาบู+สุกี้ญี่ปุ่นเจ้าแรกๆ แต่แนะนำว่าอย่าสั่งบุฟเฟ่ต์ร้านนี้อยู่ใกล้บ้านนิดเดียวแล้วกินมานานแล้วแต่เพิ่งมีโอกาสได้รีวิวนะครับ เดินทางสะดวกมากอยู่ตรงตีนบันไดรถไฟฟ้าสถานีพระโขนง และถ้าขับรถมาก็มีที่จอดมากมาย (ตึก Taijin) จึงเป็นเหตุผลนึงที่ได้มาทานค่อนข้างบ่อย
ต้นตำรับบุฟเฟ่ต์ชาบูร้านนี้ก็มีให้เลือกสองอย่างระหว่างชาบูหรือสุกี้ญี่ปุ่น ซึ่งผมแนะนำว่าถ้าสั่ง a-la-carte จะทานสุกี้ก็ได้ แต่ถ้าจะซัดบุฟเฟ่ต์แบบจัดหนักต้องชาบูเท่านั้น เพราะสุกี้จะทำให้ทานได้น้อยด้วยรสชาดที่เข้มข้นและจะเค็มขึ้นเรื่อยๆอีกต่างหาก ชาบูนั้นเน้นที่รสชาดของวัตถุดิบมากกว่าทำให้ทานได้นานกว่าแน่นอนครับ
มาวันนี้ผมสั่งแบบ a-la-carte ทานสุกี้เนื้อ และได้ค้นพบอีกอย่างนึงว่า เนื้อที่สั่งแบบตามสั่ง (set ละ 530 บาท) นั้นมีคุณภาพดีกว่าเนื้อที่เสิร์ฟในบุฟเฟ่ต์อย่างเห็นได้ชัด และผมก็ได้คอนเฟิร์มกับพนักงานเสิร์ฟแล้วด้วยว่าเป็นเนื้อคนละเกรดกันจริงๆ สำหรับคนชอบทานเนื้อแล้ว ควรบอกลาบุฟเฟ่ต์ทันทีครับ อีกอย่างนึงเซ็ตนึงนี่ทานได้เกือบสองคนนะครับ (ประมาณ 1 คนกว่าๆ สองคนสามเซ็ตกำลังพอดี) ถ้าไม่หิวมากสั่งเซ็ตนึงก็พอ คุ้มกว่าบุฟเฟ่ต์จริงๆครับ มีความสุขกว่าด้วย!
เนื้อเป็นเนื้อคุณภาพดี มีมันแทรกค่อนข้างเยอะ อร่อย อย่างอื่นก็มาตรฐาน ใน set จะมีผักมาให้จานใหญ่ๆและมีไข่ให้สี่ฟองด้วยครับ (ไข่ดิบไว้จุ่มเนื้อให้รสชาดนวลๆขึ้น อร่อยดี) แหมเนื้อวัวกับสุกี้นี่มันเข้ากันแบบสุดๆไปเลย251 - 500 บาท หิวโซ เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เซ็ตเนื้อวัว สุกี้-
HOMESICKALIENN23 พ.ย. 2011ชอบร้านนี้มากกกก เคยไปกินสามครั้งเมื่อนานมาแล้ว ล่าสุดไปกินแบบสุกี้ ไม่รู้ว่ามันจะเค็มขึ้นเรื่อยๆ กินไปกินมา ผ่านไปเกือบชั่วโมง โอ้แม่จ้าวววว เค็มมากกกกกกก555555555555
26 มิ.ย. 2011ถ้าไปหลายคน ไม่แนะนำให้สั่งแบบบุฟเฟต์ สั่งแบบชุดใหญ่ก็ให...ถ้าไปหลายคน ไม่แนะนำให้สั่งแบบบุฟเฟต์ สั่งแบบชุดใหญ่ก็ให้เยอะมากแล้ว ผมไปทานกัน 6 คน (ชายล้วน) สั่งไป 3 ชุด + ไก่ชุดแป้งทอด (Tori Karaage คาราเกะ) + เกี๊ยวซ่า อิ่มแปร้ อร่อย เสียหายไปคนละ 250 บาท (ถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์จะราคา 390 บาทต่อคน)
ช่วงกลางวันคนไม่เยอะเท่าไหร่ บริการเร็ว ช่วงพักกลางวัน แวะไปกินได้สบายๆ ไม่เสียเวลามากสำหรับคนที่ทำงานแถวๆ นั้น
ปล. โซนชั้น 1 จะไม่ได้เปิดช่วงกลางวัน อย่าเดินไปเก้อครับ ให้ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 2 ได้เลย
ปล 2. ก่อนไปกิน มีเพื่อนบอกว่า กินร้านนี้แล้วชอบท้องเสียกัน... แต่ผมก็ไม่ท้องเสียนะ :Dลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
5 ธ.ค. 2011 via Wongnai for iOSด้วยความที่อยากกินชาบูมาก คุณพ่ปเลยพามาลองร้านนี้ สั่งแบบไม่ใช่บุฟเฟ่ กินแบบชาบู เนื้ออร่อยมาก่คะ แต่หมูเหนียวไปหน่...ด้วยความที่อยากกินชาบูมาก คุณพ่ปเลยพามาลองร้านนี้
เนื้ออร่อยมาก่คะ แต่หมูเหนียวไปหน่อย น้ำซุปน้ำจิ้มใช้ได้ กลมกล่อมค่ะ แซลม่อนหวานๆ ปริมาณเยอะ คุ้มราคา แต่ครั้งหน้าจะไม่สั่งหมูอ่ะ
ไป12คน 4440-. ก็ตกคนละ ประมาน400 สั่งเกินไปหน่อย จริงๆเราว่าหัวละ 300กว่าๆเองค่ะลิงค์สำหรับรีวิวนี้