ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วร้านนี้ขึ้นชื่อลือชาของคนชอบกินอาหารจีนเมนูง่ายๆ แต่อร่อยจนลืมไม่ลงร้านนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาของคนชอบกินอาหารจีนเมนูง่ายๆ แต่อร่อยจนลืมไม่ลง เช่น เมนูเด็ดยอดฮิตของร้านที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง "มะเขือเฟรนช์ฟราย" มะเขือยาวหั่นเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวๆ ชุบแป้งบางๆ แล้วทอดจนกรอบนอกนุ่มในและราดน้ำซอสหวานๆ เผ็ดๆ และ "เกี๊ยว" ที่มีสารพัดไส้ หรือเมนูตัวนรองอย่างพริกจีนสอดไส้หมูสับ เต้าหู้ทรงเครื่อง และหมูสับทรงเครื่อง จานใหญ่ให้เยอะตามสไตล์คนจีน ที่สำคัญราคาไม่แพง ไปคนเดียว สั่งมาสองอย่างก็อิ่มจะแย่แล้ว และราคาจะอยู่ที่ 200 - 300 บาทเท่าน้น แต่ถ้าไปกันเยอะๆ ราคาอาหารรวมๆ อาจจะถึงพัน แต่ถ้าหารออกมาก็จะอยู่ที่ 200 -300 อยู่ดี จัดเป็นร้านอร่อยขั้นเทพแต่ราคาเบาๆ251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
28 ต.ค. 2010
ร้าน "เกี๊ยวจีน" เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ยูนาน ซึ่งรสชาติของอาหารถือว่าเข้มข้นและจัดจ้านกว่าอาหารจีนทั่วไป สำหรับคนที่ชอบทานอาหารจีนอยู่แล้ว เมื่อมาทานร้านนี้จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างและแปลกใหม่ ส่วนคนที่ไม่ค่อยได้ทานอาหารจีนเท่าไหร่ ที่คิดว่าอาหารจีนจะมีแต่รสชาติอ่อนๆ มันๆ เลี่ยนๆ ถ้าได้มาลองร้านนี้อาจจะมีเปลี่ยนใจได้ จากที่พาเพื่อนๆ ไปลิ้มลอง ทุกคนต่างติดใจ และกลับไปทานอีกบ่อยๆ
เมนูแนะนำของทางร้าน ดูจากชื่อร้านแล้ว ถ้าไม่ใช่ "เกี๊ยว" จะเป็นอะไรได้ เกี๊ยวของร้านนี้จะมีลักษณะคล้ายๆ เกี๊ยวซ่าครับ โดยจะมีหลายไส้ให้เลือกลิ้มลองแล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน ทั้งหมู กุ้ง คลุกผสมกับผักต่างๆ ทั้งผักกาดขาว กุยช่าย และเพิ่มความหลากหลายของเมนูออกเป็น เกี๊ยวลวก, เกี๊ยวอบ, และเกี๊ยวทอด ทานกับน้ำจิ้มของทางร้าน เติมน้ำำำพริกเผาสไตล์จีนเล็กน้อย ทานได้ไม่มีเบื่อ
อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับร้านนี้ ได้แก่ "มะเขือเฟรนช์ฟรายด์" เป็นการนำมะเขือยาวมาหั่นให้พอดีำำึคำเหมือนเฟรนช์ฟรายด์ แล้วนำมาทอดปรุงรส ทานเป็นของทานเล่นได้ ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่ จนต้องสั่งซ้ำหลายจานเลยทีเดียว
อาหารอื่นๆ ถือว่ารสชาติดีมาก แนะนำ "เต้าหู้ทรงเครื่อง", "หมูทอดเปรี้ยวหวาน", "ผักพริกยัดไส้์", "หมูสับทอด" และอีกหลายๆ เมนูอื่นๆ ที่น่ารับประัทานไม่แพ้กัน
การเดินทาง เข้าไปในซอยงามดูพลีประมาณ 20 เมตร เป็นร้านเล็กๆ ทางซ้ายมือ ถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้เลย หน้าร้านอาจจะดูไม่งาม แต่ของดีอยู่ด้านในครับ ถ้าขับรถไปสามารถจอดรถที่ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ และนำบัตรมาประทับที่ร้านได้ .. ถ้าจะไปควรโทรเข้าไปก่อนเพื่อจองที่นั่ง และสั่งอาหารล่วงหน้า โดยเฉพาะมื้อเที่ยงวันธรรมดา บางครั้งถึงกับต้องจองล่วงหน้า 1 วันเลยทีเดียว เนื่องจากร้านเล็กมาก มีโต๊ะเพียง 7-8 โต๊ะ เท่านั้น อาหารและการบริการค่อนข้างช้าถ้าไม่ได้สั่งไว้ก่อน เนื่องจากลูกค้าเยอะ แต่รับประกันว่าอร่อยทุกจานครับ
อีกอย่างสำหรับสาวๆ ที่รักสวยรักงาม อาจจะมีกลิ่นอาหารติดตัวออกมาบ้างนะครับ (โดยเฉพาะถ้านั่งชั้น 2 ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับครัว)
เป็นร้านหนึ่งที่แนะนำสุดๆ ครับ :D
29 ธ.ค. 2012ตั้งแต่รู้จักกันมา 5 ปี ทุกครั้งที่มา มีแต่จะแย่ลงเรื่อยๆเหตุผลที่ให้ 1 ดาว
รออาหาร 3 จานนาน 1.15 ชั่วโมง
โดยที่ได้กินแค่ 2 จาน
จานที่ไม่ได้กินเป็นจานที่เด็กเสริฟแนะนำว่าถ้าสั่งแล้วจะได้เร็ว
และที่ไม่ได้กินเพราะเด็กเสริฟอีกคนเอาไปเสริฟผิดโต๊ะ
โดนค่าที่จอดรถไป 50
บาทเพราะต้องจอดเกิน 1 ชม
ที่จอดรถเติมอยู่ฝั่งตรงข้าม ปัจจุบันต้องเดินไปไกลขึ้น
เกี๊ยว
ขนาดลดลงไปครึ่งต่อครึ่ง จากแต่ก่อนขนาดเท่าเกี๊ยวซ่าตามร้านอาหารญี่ปุ่นเลย จำนวนก็น้อยลงด้วย
เข้าใจว่าเป็นเพราะค่าครองชีพอาจจะสูงขึ้น แต่รสชาติของใส้เกี๊ยวกลับแย่ลงไปเยอะมากด้วยอันนี้ยอมไม่ได้
เฟรนฟราย กรอบไม่เหมอืนเมื่อก่อน
ปัจจุบันแป้งหนาจนเคี้ยวแล้วติดฟัน ให้ปริมาณน้อยลง หวานขึ้น
เมื่อก่อน แป้งทอดบางเฉียบ ให้เยอะ ไม่หวานมาก
............................
และผมไม่ได้ตัดสินร้านนี้เพียงแค่การมาทานเพียงครั้ง 2 ครั้ง หรือ 3 ครั้ง
เคยมาทานที่นี่ไม่ต่ำกว่า 5 ปี มาทานเรื่อยๆ มาทานช่วงเปิดร้านตลอดครับ (ช่วง5โมง)
เพราะรู้ว่าร้านนี้ตอนคนเยอะๆจะต้องต่อคิวนาน รออาหารนาน บริการแย่
แล้วก็รู็ด้วยว่าห้องครัวร้านนี้สกปรกมาก ยืนดูดบีหรี่ไปด้วย เท้าก็เต๊ะหนูที่เดินมากินเศษอาหารที่ตกอยู่ที่พื้นไปด้วย
นี่ยังดีนะครับ เมอื่ก่อนร้านนี้จะเหม็นอับมากๆ เปิดประตูเข้าไปกลิ่นอับก็จะกระแทกหน้าเข้ามาเลย พนักงานแย่กว่านี้อีกด้วย
ปัจจุบันพนักงานดีขึ้น แต่ก็ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร่ ห้องน้ำไม่ต้องพูดถึงครับ
ร้านลาบเปิดไฟเขียวๆไฟแดงๆ กระพริบๆ ยังจะดูดีกว่า
แต่พอคิดถึงเกี๊ยวจีนทีไรก็นึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรก เพราะเป็นรสจีน แบบจีนชนชั้นล่างๆถึงกลางๆแท้ๆ
ทั้งๆที่ร้านนี้ไม่ใช่ร้านเดียวในประเทศ เชียงใหม่ก็มี กทมมีอีกหลายร้าน แต่ยังไม่บูมเท่าร้านนี้เท่านั้นเองครับ
ให้อภัยมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมาครับ
จนมากระทั้งครั้งล่าสุดนี้ ด้วยความตายใจผมคิดว่าคงไม่เป็นอะไร
เลยเข้าไปช่วงหัวค่ำ busy time ในวันหยุดด้วย (ช่วง2ทุ่ม ก่อนวันหยุดสุดสับดา )
พอเข้ามาในร้าน มองไป 4 โต๊ะใกล้ๆตัว ยังไม่มีใครได้อะไรซักจานเลย
แล้วแต่ละโต๊ะที่พึ่งกล่าวไป ก็ทยอย cancel ไป รวมถึงผมด้วยครับ
สั่งไป 3 ได้ มา 2 จาน อีกจานไม่ได้ ทั้งๆที่เด็กบอกว่าจานนี้จะได้เร็ว
2 จาน เกี๊ยวอบ กับ เฟรนฟรายมะเขือ น้ำ 1 ขวด 270
ค่าจอดรถอีก 50
รวมแล้ว 320 บาท
เสียเวลาไปทั้งหมด รวม 1.30 ชั่วโมง ตามใบจอดรถเป๊ะๆ
251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSเฟรนท์ฟรายด์มะเขือยาวอร่อยยยยSunmoon
ภััตตาคารอาหารเกี้ยวจีนรสเด็ด เมนูที่ทุกโต๊ะต้องมีห้ามพลาด คือ เฟรนท์ฟรายมะเขือยาว จานนี้ชอบมากๆๆๆ รสชาติหวานๆของน้ำซอสที่ราดมากับเฟรนท์ฟราย และแม้จะแตกต่างจากเฟรนท์ฟรายทั่วไปที่ทำจากมัน แต่ที่นี่ทำเฟรนฟรายจากมะเขือที่ทานเข้าปากแทบไม่น่าเชื่อว่าเป็นมะเขือ ไม่มีกลิ่นเขียวเลยค่ะ มะเขือก็นิ่มส่วนด้านนอกก็กรอบๆไม่เคยทานอะไรที่ได้รสชาตินี้มาก่อน และพิเศษมากเมื่อรู้ว่าข้างในเป็นมะเขือ แทบไม่น่าเชื่อเลยจริงๆค่ะ
อีกจานคือเต้าหู้น้ำแดงทรงเครื่อง เต้าหู้เนื้อนิ่มผัดหมูสับ ใส่พริกาิดหน่อย รสชาติครบรสอร่อยดีค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆซักถ้วยลงตัวเป๊ะเลยค่ะ ชอบๆๆๆ><
ร้านนี้อยู่ตรงข้ามภัตตาคารจันทร์เพ็ญในซอยเล็กๆ เป็นตึกแถวเล็กๆที่เข้มข้นด้วยรสชาติค่ะ แต่ความสะอาดนี่ยังต้องทำใจนิดนึงนะคะ มันอาจไม่ได้สะอาดมากแต่ก็ไม่ขนาดสกปรกนะคะ อร่อยยอมๆๆ><251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เฟรนท์ฟรายมะเขือยาว -
2 เดือนที่แล้วเฟรนฟรายมะเขือยาว มันยอดมว๊ากกกกกกกกกกกกยกให้เป็น 1 ในร้านอาหารจีนในดวงใจ เมนูที่ขาดไม่ได้ และต้องสั่งซ้ำ (แต่ขอแนะนำให้สั่งไปทีเดียว ซ้ำจะช้ามาจ๊ะ)
คือ เฟรนฟรายมะเขีอยาว มันเป็นอะไรที่บอกไม่ถูกว่าเค้าทำได้อย่างไร กรอบด้านนอก รสออกหวานๆ หน่อยๆ นุ่มด้านใน
กินเป็นจานๆ คนเดียวยังได้ (แต่เกรงใจเพื่อน...แหะๆๆ)
ผัดเต้าหูน้ำแดงก็สั่งได้ค่ะ
เมนูผักๆๆ ที่นี่ก็เริด ผักกรอบๆ รสหอมๆ กระทะ.. สั่งไปเล๊ย
พวกเกี๊ยว signature ของเค้าก็สั่งไปค่ะ อย่าพลาด
ดีไปหมดใช่ม๊าาา...เด่วก่อนคร้าบบบบรรยากาศร้านเค้าไม่ชวนพิศมัยอย่างมว๊าก แอบมีกลิ่นห้องน้ำอะ พิกลๆๆ วันดีคืนดีก็มีน้องปีเตอร์เดินมาทักทาย (ปีเตอร์นี่เพื่อนเราบอกนะ เรายังไม่เจอกับตัว 55+) แต่พอคุณมะเขือเฟรนพรายมาเท่านั้นล่ะ บรรยากาศดีขึ้นมาถนัดตา ...
อ่อ ร้านนี้ราคาไม่แพงเลย ใครยังไม่เคยมาลอง ขอแนะนำค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดีจริงๆ เหมือนได้ผจญภัย 55+
ขอให้สนุกับการกินค๊าาาา ^_^101 - 250 บาท ประหยัด! เพื่อนฝูง หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
มะเขีือเฟรนฟราย ผัดผัก เกี๊ยวนึ่ง/ ทอด -
28 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารจีนยูนานร้านนี้เป็นร้านห้องแถวเล็กๆนะคะ ดูเก่าแก่ (แอบเก่าๆด้วย ร้านมีแมลงสาบเพราะด้วยความเก่าของร้านรึเปล่าไม่รู้)
เห็นว่าร้านเก่าอย่างงี้ เวลาจะมาควรโทรมาจองก่อนนะคะ ไม่งั้นไม่มีโต๊ะให้นั่งน๊า (ขอบอก)
อาหารอร่อยใช้ได้คะ ชอบเฟร้นฟรายมะเขือยาว อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อว่ามันคือมะเขือคะ แนะนำทานตอนร้อนๆจะอร่อย พอเย็นแล้วความอร่อยจะลดน้อยลงคะ
ที่จอดรถ...จอดได้ที่ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ จอดฟรีคะ
ใครมารถไฟฟ้า ก็มาลงสถานีลุมพินี และเดินมาหน่อยคะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เฟร้นฟรายมะเขือยาว -
3 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSปรับปรุงด่วนนนนนนนนนนถ้าเป็นซักสองปีก่อนจะให้ห้าดาวถึงแม้จะเป็นร้านที่ไม่ถูกสุขอนามัยเลยซักประการ
แต่ตอนนี้รสชาติอาหารเปลี่ยนไปมาก ไม่ทราบว่าเปลี่ยนพ่อครัวรึเปล่า
มะเขือเฟรนช์ฟรายถึงได้เปลี่ยนไปขนาดนี้ รสชาติของซอสไม่เหมือนก่อนทั้งเปรี้ยวและหวานเกินไป ไม่กลมกล่อม
ผัดถั่วก็รสชาติไม่จัดเหมือนก่อน
ห้องน้ำก็ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วร้าน อยากได้ร้านโปรดคืนมา ปรับปรุงด่วน