ครัวสยาม

1 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว
13.820048100.057138

ร้านใกล้เคียง

1. ต้นสน (อาอี่)
    13.81982385100.0571328
  2. โรงแรมสยาม
    13.82004817100.0571376
  3. โรงแรมมิตรสัมพันธ์
    13.81984051100.0576672
  4. ก๋วยจั๊บชาวสวน
    13.819471100.0577

Rating Distribution

Reviews (8)

ศรัณยา
28 ธ.ค. 2010
ร้านครัวสยาม อยู่ใกล้กับตลาดนครปฐม เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมครัวสยาม

ที่บ้านชอบไปทานกันทุกๆวันเกิดของคนสำคัญในครอบครัว

อาหารที่สั่งเป็นประจำคือ ข้าวผัดปู ปลาช่อนโฮกฮือ กุ้งอบวุ้นเส้น หอยจ้อปู ขนมปังหน้ากุ้ง หมี่ฮกเกี้ยน
ยำเห็ดเข้มทอง ปลาทอดน้ำปลา มากมายๆ

เจ้าของร้านเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใสดี แต่เด็กเสริฟไม่ยิ้มเหมือนเถ้าแก่เลย แต่อาหารอร่อยจริง

ที่จอดรถของโรงแรม คุณภาพคับแก้วค่ะ ไม่ผิดหวังเรื่องรสชาติอาหารแน่นอน
  • Jansila 25 มิ.ย. 2011
    อร่อยใช้ได้จริง ๆ ค่ะร้านนี้ ว่าง ๆ จะมารีวิวมั่งนะคะ กำลังหัดถ่ายรูปอยุ่ค่ะ อิอิ
    5 ก.พ. 2012
    โอ้ว คุณศรันยาให้ rating ผิดรึเปล่าครับ อ่านจากรีวิวก็ดีหมดทุกอย่างนี่หน่า แต่ไหงให้ 1 ดาวหล่ะเนี่ย ... (ถ้าให้ rating ผิด แจ้งได้นะครับ เดี๋ยวทาง Wongnai จะแก้ให้ครับ :D)
  • ศรัณยา
    28 ต.ค. 2012
    จ้าาากกกกก นานไปไหใเนี่ยยายเชลล์ ผิดจริงๆค่ะ 5ดาวเลยร้านนี้เจ้าของก็น่ารักบริการดีมากด้วย
    แก้ให้เรียบร้อยครับ :D
  • ศรัณยา
    28 ต.ค. 2012
    ;) ขอบคุณนะคะ พี่เขียนรีวิวเจ๋งมากเลยอ่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
    28 ต.ค. 2012
    ขอบคุณมากครับน้อง มาช่วยกันเขียนรีวิวเจ๋งๆ กันครับ :D
  • Jansila
    2 6 1 0
    5 ก.ค. 2011
    วันนี้หลานชายรับปริญญาที่มหิดลฯ โน่นแน่ะ ไปรับถึงสโมสรกองทัพเรือตรงอรุณอัมรินทร์ รถติดมาก ร้อน ๆ ร้อน เป็นอันว่าบ่าย แก่ ๆ ก็กลับมาถ่ายรูปกันต่อที่มหิดล ศาลายา เสร็จสรรพกลับไปอาบน้ำอาบท่า เพื่อรออาหารมือสำคัญ เดิมทีเดียวตั้งใจทานกันที่กรุงเทพฯ แต่เมื่อลงคะแนนเสียงแล้ว ลงมติเป็นเอกฉันท์ที่ ครัวสยาม นครปฐม เหตุผลคือ อาหารอร่อย และไม่แพง เห็นสโลแกนในถุงของร้านว่า “อร่อยอย่างฮ่องแต้ ราคาสามัญชน” วันนี้เราก็เลยขอเป็นฮองเฮาซักวัน........

อาอี๊บอกว่าชอบร้านนี้ เพราะทานแล้วลิ้นไม่ชา ไอ้เราก็งง ว่าเล่นมุขอะไรหว่า แล้วก็ถึงบางอ้อ ว่าถ้าใส่ผงชูรสเยอะ ๆ ลิ้นจะชา ร้านอาหารจีนส่วนใหญ่ใส่ผงชูรสมาก ๆ อาอี๊แกเป็นคนรักษาสุขภาพ ร้านไหนชูรสเยอะ แกรู้หมด ใครอยากเทสต์ร้านไหนก็มารับแกไปลองชิมได้เลยนะคะ ไปชิมให้ฟรีค่ะ 555 วันนี้น้องจันก็เลยได้มีโอกาสได้มารีวิวอาหารร้านนี้ แต่พอดีกล้องใหญ่แบตหมด ก็เลยใช้กล้องออโต้ มัวไปหลายภาพเหมือนกัน ก็คงพอดูได้นะคะ โอกาสหน้าจะถ่ายให้ดีกว่านี้ค่ะ

การเดินทางก็คงรู้กันอยู่แล้วนะคะเพราะร้านครัวสยามนี้ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถ้าไปไม่ถูกก็โทรเข้าไปสอบถามได้ที่เบอร์ 034-255060, 089-7903444 รู้สึกในเวปไซด์จะมีแผนที่ด้วยค่ะ ด้วยความรีบร้อน เลยไม่ได้ถ่ายบรรยากาศหน้าร้านมาให้ดู วันนี้ก็มีคนหนาแน่นพอสมควร เห็นมีบัณฑิตอยู่หลายโต๊ะ แต่ทางเราจองไว้ในห้อง VIP ก็เลยไม่ต้องยุ่งกับใคร เฮฮาได้ตามสบาย เพราะเรามีเด็ก ๆ ด้วยน่ะค่ะ

เริ่มจากจานแรกกันเลย เป็นเมนูที่มาที่นี่ต้องสั่งทุกครั้ง และมีการต่อด้วยห่อกลับบ้านอีก นั่นก็คือ หอยจ้อเนื้อปู ที่นี่เค้าใช้เนื้อปูก้อนมาทำ ไม่ได้ใช้เศษปู จึงทำให้รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร เห็นเจ้าของร้านเค้าบอกคนเมืองชลฯ ยังมาสั่งไปทานเลย เวลาเราซื้อกลับบ้าน จะเอาไปไว้ช่องแช่แข็ง จะเก็บได้หลายวันเชียว แต่ไม่เคยได้เกิน 3 วัน หมดก่อนทุกที .... เมนูนี้ตั้งโต๊ะปุ๊บ ทุกคนหมุบหมับ หมุบหมับ ไม่ทันได้ถ่ายรูปเลยค่ะ

แอ่น แอน แอ๊น เมนูต่อไปมาแล้วค่ะ ปลากะพงย่างเกลือ วันนี้พิเศษคือ สั่งเอาไว้ล่วงหน้าขอปลาตัวใหญ่ ๆ ก็เลยได้มาตัวละเกือบ 3 กิโล (ประชดเราหรือเปล่าเนี่ย) เสิร์ฟมาในถาดขอบอกว่าใหญ่มาก ๆ จัดผักเคียงมาได้สวยงามพอสมควร มีน้ำจิ้มที่ใส่มะม่วงซอยเคียงมาด้วยหนึ่งถ้วย แต่ขอบอกว่า ไม่ต้องจิ้มอะไรเลย ก็หวาน อร่อย เนื้อแน่น สด จริง ๆ

เมนูต่อมา คือ ยำไข่ดาว อันนี้ก็อร่อยดี แต่เราว่าเราชอบ ไข่รวมดาวของร้านนี้มากกว่า เป็นไข่ดาวเหมือนที่เราทอดกันเองนั่นแหละค่ะ แต่ที่นี่เค้าทอดกันทีละหลาย ๆ ใบ แล้วก็กรอบเค็มข้างนอก นุ่มหอมข้างใน เสียดายคราวนี้ไม่ได้สั่ง เลยไม่ได้มีรูปมาให้ดู จะสั่งก็เกรงใจเจ้าภาพ 555 เป็นอันว่ากินยำไข่ดาวไปก่อนละกันเน้อ

ต่อมาก็เป็นคะน้าฮ่องกงปลาเค็ม อันนี้ก็อร่อยอีกเหมือนกัน เพราะเค้าใช้คะน้าฮ่องกง ทานแล้วกรุบกรอบ หวาน หอมด้วยปลาเค็ม ซึ่งถ้าเราทานตามร้านอาหารตามสั่ง มันจะเหม็น ๆ หน่อยอะนะ แต่ปลาเค็มที่นี่ไม่เค็มมาก และอร่อยติดลิ้น เลยค่ะ ไม่มีกลิ่นตุ ๆ หรือเหม็นคาวเลยซักนิด พักเดียวตักกันหมดจาน ต้องสั่งเบิ้ลทันทีเลยค่ะเมนูนี้

เมนูถัดไปคือปลาหมอทะเลผัดขิง เนื้อแน่นหนังกรุบ ๆ กำลังพอดี มีรสเผ็ดของขิงและพริกนิดหน่อย กำลังอร่อย วันนี้มีเมนูปลาหลายจานจริง ดีเหมือนกัน จะได้บำรุงสมอง ให้ฉลาด ๆ เด็กฉลาดชาติเจริญ ผู้ใหญ่ฉลาด ชาติ......(ช่วยกันเติมหน่อยนะคะ)

และแล้วก็ถึงจานที่รอคอย ปลิงทะเลยัดไส้ ที่รอคอยเพราะมาเองไม่เคยได้ทานเลย เป็นเมนูที่ต้องสั่งไว้ล่วงหน้าก่อน ร้านเค้าบอกว่าจะต้องแช่ปลิงไว้นาน ๆ และที่นี่ไม่ใช้สารเคมีมาแช่ให้นิ่ม เค้าแช่ด้วยวิธีธรรมชาติ และโบราณ โดยไม่ต้องพึ่งสารอะไรทั้งสิ้น ปลิงยัดไส้นี้คือปลิงเป็นตัว ๆ ยัดไส้ด้วยของดี ๆ ทั้งนั้น เช่น เกาลัด แปะก้วย และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง หอมอร่อย รสชาติอาหารจีนเลยทีเดียว ข้างนอกปลิงเหมือนเป็นเยื่อ ๆ อะไรสักอย่างห่อปลิงอีกทีนึง โรยด้วยเม็ดมะม่วงบดพอหยาบ พิถีพิถันอย่างนี้นี่เอง จึงต้องสั่งจองกันล่วงหน้า แต่ก็อร่อยสมการรอคอยเชียวละ

ต่อด้วยหม้อไฟหม้อใหญ่ อันนี้น้องจันยอมรับว่าไม่เคยทานที่ร้านนี้มาก่อนเลย เย็นตาโฟหม้อไฟ เป็นไงคะ เซอร์ไพรซ์ไหมเอ่ย เย็นตาโฟอยู่ในหม้อไฟ โอ้โห อร่อยมากกกกกกกก จริง ๆ ด้วยความที่น้องจันเป็นคนชอบทานเย็นตาโฟเป็นทุนอยู่แล้ว ไปร้านก๋วยเตี๋ยวทีไหน เป็นต้องสั่งเย็นตาโฟร่วมด้วยทุกครั้ง เรียกว่าเป็นเจ้าแม่เย็นตาโฟเลยทีเดียว เย็นตาโฟที่นี่ไม่มีเส้นนะคะ เป็นเย็นตาโฟทะเล ใส่กุ้งแชบ๊วยแท้ ๆ เนื้อแน่น ๆ น้ำซุปเข้มข้น รสชาติ เผ็ดนิด เปรี้ยวหวานหน่อย กลมกล่อม โรยหน้าด้วยเกี๋ยวกรอบ อื้อ หือ เห็นรูปแล้ว คราวหน้าต้องกลับไปทานอีกแน่ ๆ เลยเมนูนี้ เคยทานเย็นตาโฟอร่อยอยู่อีกที่หนึ่งก็คือ ร้านอาหารเวียตนาม ทังลอง อยู่ตรงซอยหลังสวน กทม โน่น แต่แพง และน้อยนิด สู้ที่นี่ไม่ได้ เต็มหม้อ เยอะได้ใจทีเดียว รวมทั้งรสชาติอร่อยด้วย

ตบท้ายด้วยของหวานคือ แปะก้วยคั่วเกลือ หอมแปะก้วย กลมกล่อมด้วยเกลือ ไม่ใส่น้ำตาล หวานด้วยตัวเองไม่เสียรสชาติของแปะก้วย ไม่มีรูปถ่ายมาฝาก เพราะเอากล้องไปถ่ายญาติพี่น้องจนแบตหมดเสียนี่ เลยอดถ่ายหน้าตาของหวานมาให้ดูเลย นึงภาพเอานะคะ

ค่าเสียหายวันนี้ไม่ทราบจริง ๆ วันนี้กินฟรี ไม่ต้องจ่ายกะตัง (ของชอบ)

จบการรีวิวอาหารร้าน ครัวสยาม ในวันนี้ค่ะ จริง ๆ เราไม่ได้สั่งเมนูเด็ดของที่นี่อีกตั้งหลายอย่าง เช่น ปลาช่อนโฮกฮือ ไก่ลวนตะไคร้ ฯลฯ แต่ที่ทานในวันนี้ ก็อร่อยทุกจาน สมคำล่ำลือ เพื่อน ๆ ลองแวะไปชิมรับรองไม่ผิดหวัง เหมือนน้องจันที่จะต้องแวะเวียนไปเสมอ ๆ เมื่อมีโอกาส ที่นี้เค้ามีโต๊ะจีนนอกสถานที่ด้วยนะคะ สโลแกนโต๊ะจีนของเค้า คือ “เรายกภัตตาคารมาไว้ในงานเลี้ยงของคุณ “ โอว.... สุดยอด ว่าแต่โต๊ะจีนหาได้แล้ว แต่ยังหาว่าที่เจ้าบ่าวไม่ได้เลยนะคะเนี่ย

• Jansila 3 ส.ค. 2011
      วันแม่นี้จะพาคุณแม่ไปทานข้าวกันที่นี่อีกค่ะ
  • เจ้าหนูนัตตี้
    1 2 3 0
    5 ก.พ. 2012
    เป็ดปักกิ่ง
    หากใครต้องการอยากจะกินเป็ดปักกิ่งล่ะก็
    เชิญสั่งที่นี่ได้เลย ไม่ต้องขับรถเดินทางไปกินถึงในกรุงเทพฯ
    เป็ดปักกิ่งที่นี่อร่อยคุ้มค่า แต่ที่ต้องปรับปรุงด่วนนั่นคือที่จอดรถ
    จอดริมถนน (ริมฟุตบาท) ได้ไม่กี่คันเท่านั้น เลยไปก็ไม่ได้
    เพราะไปบังร้านอื่น จอดด้านหลังร้านก็ได้ไม่กี่คัน แถมที่แคบมากๆด้วย
    เล่นเอามือใหม่เล็งแล้วเล็งอีก กลัวจะทำรถคนอื่นเป็นรอย
    251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
    เป็ดปักกิ่ง
  • Jansila
    2 6 1 0
    29 ก.ค. 2012
    ไปแวะเยี่ยมมาอีกแล้วค่ะ
    วันนี้ไปทานครัวสยามมาอีกแล้วค่ะ ตอนนี้มีเมนูใหม่มาแนะนำด้วย ยังอร่อยติดลิ้นอยู่เลยค่ะ ชื่อเมนูจำไม่ได้แล้ว อิ อิ แต่ประมาณ เต้าหู้ดำสมุนไพรผัดกับเป๋าฮื้อ ค่ะ ต้องสั่งมาชิมให้ได้นะคะ เต้าหู้กลิ่นหอมคล้าย ๆ สมุนไพรจีน หวานกลมกล่อม นุ่มลิ้น ผัดกับเป๋าฮื้อหนุบ ๆ กำลังเคี้ยวอร่อยเชียว แล้วก็สั่งเมนูประจำ คือ หอยจ้อปู ปลาช่อนโฮกฮือ เกือบอดทานแน่ะ เพราะวันนี้คนเยอะมากกกกกก... เค้ามีคนมาฉลองบัณฑิตใหม่กันเยอะ ดีที่่จองเอาไว้ก่อน ไม่งั่นปลาช่อนหมดก่อนแน่ คะน้าอ่องกงผัดปลาเค็ม ก็อร่อยเค็มกำลังพอดี หอมอร่อย ....ครั้งนี้เราแอบซื้อหอยจ้อปูกลับมาด้วย ตุนไว้กิน แช๋ช่องแข็งเก็บได้เป็นเดือนเลยค่ะ เห็นบอกมีคนสั่งหอยจ้อแบบยังไม่ทอดกลับบ้านแทบทุกโต๊ะเลยละ วันหลังมาเขียนใหม่นะคะ อ้อ ครั้งนี้ไม่ได้ถ่ายรูปเลย คราบหน้าแก้ตัวนะคะ
    ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซ
    หอยจ้อปู-เต้าหู้ดำสมุนไพร
  • chowguay
    เขียนรีวิวร้าน ครัวสยาม
    30 เม.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    เป็นร้านที่ไม่คิดว่าจะอร่อยได้ขนาดนั้น อร่อยจริง แนะนำโหงวก้วย
    อาหารจีนที่รสชาติดี แต่บรรยากาศคับแคบไปนิดนึง หาที่จอดได้แต่เดินไกลนิดนึง ถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัวแล้วกัน
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
    ตามเมนูแนะนำ
< prev| หน้า : 12|