ร้านอาหารที่น่าสนใจ
3 ม.ค. 2011
เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส และบาร์ ระดับโลกนะ
เป็น Open roof ...
เป็น Open roof resturant ที่สูงที่สุดในโลก คือชั้น 63 ของโรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์
โรงแรมนี้อยู่ไกลสุดถนนสีลมถ้ามาจากทางสามย่านนะครับ
จะไปรถไฟฟ้าก็ได้ สายวงเวียนใหญ่ ลงที่สถานีสะพานตากสิน(สาธร) แต่เดินไกลเหมือนกัน
ถ้าสะดวกก็แท๊กซี่ครับ
ร้านนี้ ดีสุดยอด แต่ก็แพงสุดยอดเช่นกัน เหมาะสำหรับพาสาวๆ ที่หัวสูงมีรสนิยมมานั่ง
ทางที่ดีจองล่วงหน้าประมาณ 1 สัปดาห์นะ เพราะคนแน่นตลอด ตรงบาร์แทบไม่มีที่ยืน
ถ้าจองล่วงหน้า จะได้โต๊ะดีๆ วิวดีๆด้วยครับ ตำแหน่งโต๊ะที่ดีที่สุด จะอยู่ที่มุม ทางบาร์
วิวสวยสุดยอด
ถ้าประหยัดหน่อย ก็ไปยืนดริ๊งค์จิบค๊อกเทลที่บาร์นะครับ แต่ไม่มีที่นั่ง
ดริ๊งค์ละ ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 350 บาท แขก ไทย ฝรั่งยืนกันตรึม
แต่พอดีผมจองโต๊ะไว้ สั่งอาหาร จะเป็นเมนคอร์สก็ได้
หรือจะสั่งเป็นอย่างก็ได้
แต่ผมว่าสั่งเป็นอย่างก็พอ จะมีชุด ออเดิฟ กับ เมนดิสก์
ชื่อยาว ผมจำไม่ได้หรอก เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แต่ถามพนักงานถึงรายละเอียดอาหารได้
พนักงานน่ารักครับ บริการดีมั๊กมาก ระดับห้าดาว
ส่วนไวน์ มีให้เลือกเยอะครับ ตั้งแต่ขวดประมาณ สองสามพัน ถึงสี่ห้าแสนบาท
ผมเลือกสั่งไวน์ชิลี ราคาประมาณ 5000 บาท เยี่ยม
อาหาร เท่าที่จำได้ ออเดิฟ แล้ว จะมี สเต๊กเนื้อ ตับห่าน หรือ ฟัวกราส์ แซนวิซ
ราคาแต่ละจานประมาณ 2000 กว่าบาท
มีผักแปลกๆ
เห็นอาหารแล้ว จานกระจิ๊ดเดียว นึกในใจว่า มันจะอิ่มเหรอ
วันนั้นสั่งไปสี่จาน
แต่ที่ไหนได้ ทานไม่หมดครับ
เพราะเขาแถมขนมปัง ตระกร้านึง มาให้ทานด้วย สารพัดขนมปัง เฮ้อ.....
ทานอาหารเคล้่าเสียงดนตรีแจ๊ส
จากวงที่มีทั้งนักร้องนักดนตรีฝรั่ง นิโกร ไทย
เสียดายที่โต๊ะค่อนข้างมืด ถ่ายรูปไม่สวยเลย เลยไม่ได้เอามาโชว์
แต่เอารูปวิวที่ถ่ายไว้มาให้ดูครับ
หมดไปประมาณ 15000 บาท แต่ประทับใจมั๊กมากครับ
ที่ร้า
อาหารสเต๊ก ที่รับประทาน ผมว่าก็ไม่โดดเด่น
แต่ฟัวกราส์ อร่อยครับ นุ่มแทบละลายในปาก
ใครอยากสัมผัสความสุดยอดในชีวิตต้องเชิญร้านนี้ครับ ถ้าขึ้นมาชมวิวแต่ไม่ทาน ก็ไปที่บาร์สั่งเฉพาะเครื่องดื่มก็ได้
ร้านนี้อยากจะให้สัก หก หรือ เจ็ดดาว แต่มันมีแค่ ห้าดาว
มันเยี่ยมไปหมด ทั้ง บรรยากาศ บริการ วิว อาหาร เครื่องดื่ม
ถ้าสะดวกก็แท๊กซี่ครับ
แต่ที่ไหนได้ ทานไม่หมดครับ
ทานอาหารเคล้่าเสียงดนตรีแจ๊ส
ที่ร้า
กินดะอิจิ
3 ม.ค. 2011ไม่เคยกินซักทีครับ อยากลองๆๆ bookmark ไว้ก่อนเลย
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSร้านอาหารสุดแสนจะโรแมนติกร้านนี้เป็นร้านอาหารที่หลายๆคนใฝฝั่นจะได้ขึ้นมานั่งดินเนอร์กับคนรู้ใจของคุณ รับรองถ้าหากได้ขึ้นมานั่งทานอาหารบนโดมแห่งนี้แล้ว จะไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยวิวอันสวยงาม อาหารเลิศรส และบริการอย่างห้าดาว
เรื่องรสชาติอาหารนั้นไม่ต้องห่วง ได้เชฟที่มีชื่อเสียงในระดับวงการมาทำอาหารให้ทาน ทั้งการตกแต่งและรสชาติ 5 ดาว
บริการเปรียบได้กับเราเป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่ง (แพงนิเนอะ 55) พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสดี
สรุปถ้าคุณอยากเอาใจคนรัก ลองพามาที่นี่ดูครับเค้าจะรักคุณมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว ^___^มากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Gigs Boontharak2 เดือนที่แล้วต้องมีคู่คับถึงจะเวิร์ค 555 ถ้าไปกับเพื่อนกินร้านโอชารสด้านล่างหน้าโรงแรมก็ได้
PKHoongie2 เดือนที่แล้วอยากไปด้วยจังค่ะ พีกับโบนัส เราต้องหาอีกคนปะ จะได้ครบ 4 ประมาณ sex and the city 55++
PKHoongie2 เดือนที่แล้วมะช่าย....จะบอกว่าเห็นแต่แก้วเบียร์มะเห็นหน้า สงสัยฟามหล่อมีเยอะ เลยต้องบังไว้ หุหุ
niki。。。にき2 เดือนที่แล้วอิชั้น เป็นแค่ทาสหลังเรือน ไม่กล้าเสนอหน้าหรอกจ้าวค่ะ 55555 พิมพ์ไปดูบ่วงบาป ไปติดคำเลย
chaichuanchim2 เดือนที่แล้วOh wow เคยไปมาหนึ่งครั้ง เพราะมีเจ้าภาพ แล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลยหลังจากนั้น
niki。。。にき2 เดือนที่แล้วไม่ต้องเถียงกัน เดียวผมเป็นเจ้ามือให้เอง มาๆตั้งวง เงี่ยววววว ไม่เกี่ยวนี้หว่า หนีก่อน ฟริ้วววววว^^?
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSมื้อพิเศษ กับคนพิเศษมื้อพิเศษแสนประทับใจกับคนพิเศษพร้อมชมวิวกรุงเทพริมน้ำเจ้าพระยายามเย็น ต่อด้วยชมแสงสีของไฟยามค่ำคืน ทางร้านมีทางเลือกที่จะขึ้นมาชมวิวได้สองทาง คืนจะขึ้นมาดื่มอย่างเดียวที่บาร์ ค่าเสียหายต่อแก้วไม่ต่ำกว่า 400 บาท ส่วนอีกทางเลือกคือมาทานอาหารกินลมชมวิวดื่มด่ำกับอาหารและบรรยากาศรอบข้าง
เมนูวันนี้
Chilean Sea Bass = ปลาค่อนข้างสดหวานและกรอบมาก
Freanh Moulard Duck = เป็ดเป็นเป็ดมาก มีสะดุดตาก็ไอ้ก้อนกลมๆที่มาด้วยกันตอนแรกนึกว่าไข่ต้ม ที่ไหนได้คือน้ำกะทิมะพร้าวเคี่ยวใส่ใส้ซ๊อสส้ม แปลกสุดๆ
Bresse Chicken = มีการปรุงรสให้เข้มขึ้นก็โออยู่
Wagyu Tenderloin = จานเพื่อนพระรอง เนื้อนุ่ม ยกนิ้วให้
Canon of Australian Lamb = จานนี้ยกนิ้วให้เป็นพระรองของงาน นุุ่มนิ่มหอมกลมมาก ไม่มีกลิ่นแกะมากวนใจเลย
Wagyu Sirloin = จานนี้ต้องยกให้เป็นพระเองเพราะนอกจากจะหอม อร่อย หวาน นุ่ม ละลาย แล้วยังมีกลิ่นลมควันเล็กน้อย ฟินสุดสุด
Warm Chocolate = ก็ดีเรื่อยๆ พอดีไม่ใช่ Cake Lover เลยไม่ชอบเท่าไหร่คร้าา
สรุปเมนูแนะนำคือจานเนื้อและแกะ ที่รสชาติพิเศษกว่าทุกที่ที่เคยทานมา
สุดท้ายต้องขอบคุณคุณเพื่อนที่ได้ Voucher มาทำให้เราได้มีมื้อพิเศษในวันนี้. คาดว่าหากไม่ได้ voucher เพื่อนบะก็คนจะลอยได้ด้วยเหตุว่ากระเป๋าเบาเป็นแน่ที่เดียว ^^
มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Wagyu Beef Sirloin -
3 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSค่าชมวิว 1000บาทลองขึ้นไปดู โดนบังคับให้สั่งน้ำด้วย คนละแก้ว เลยสั่งน้ำผลไม้ แก้วเท่าแก้วไวน์ สองแก้วประมาณพัน ทอน20กว่าบาท 555 อาหารไม่ได้ทานครับ เจอค่าน้ำไปตกใจ แต่ขึ้นไปชมวิวบรรยากาศดีครับ เหมาะกับคู่รักเป็นที่สุดมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
Alisa Lam3 ธ.ค. 20125555 ใช่ค่ะ ที่นี่เค้าเก็บตังค่าวิวแพงมาก อาหารก็ธรรมดาไม่อร่อยเท่าไรเมื่อเทียบกับราคาแถมไม่เคยserveอาหารมาร้อนเลย ไป10ครั้งออกมาร้อน1ครั้ง
29 ก.ย. 2012 via Wongnai for AndroidSiricco วิวสวยยอาหารอร่อยครับ วิวสวยยยย ผมว่าสวยสุดเท่าที่เป็นแนว sky bar ละมั้งมากกว่า 500 บาท คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้