ร้านอาหารที่น่าสนใจ
13 ม.ค. 2011
ด้านถนนเจริญกรุงเข้าซอยผดุงด้าว เดินเข้ามาไม่กี่เมตรด้านซ้ายมีซอยเล็กๆเห็นป้ายขาย "ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เต่า" เป็นอาหารโปรดของแม่ เลยเข้าไปดูเห็นเปริมาณของก๋วยเตี่ยวเยอะมาก ก็รู้แล้วว่าร้านนี้ก๋วยเตี๋ยวหลอดต้องไม่ธรรมดา
จะซื้อกลับต้องพิสูจน์ก่อน สั่งมาเห็นเนื้อหมูราดบนก๋วยเตี๋ยว ดููก็รู้ว่าไม่ใช่เนื่้อหมูธรรมดา แต่เป็นส่วนขา เคี่ยวเปื่อยกำลังดี
ก่อนกลับได้นามบัตรมาด้วย ถ้าไปไม่ถูกโทร.ถามได้ เจ๊เต่า 087-5511-331 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 8.00-16.00 น.
ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
14 ม.ค. 2011ซอยผดุงด้าว มีร้านนึงผมชอบ ขายจรเข้ และแพะ ตุ๋นยาจีน อร่อยมาก 555 -
Woratip Tu
14 ม.ค. 2011จระเข้กับแพะ ขอผ่านค่ะ ไม่กล้าทาน
5 วันที่แล้ว via Wongnai for Androidก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เต่า ก๋วยเตี๋ยวหลอดในดวงใจก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เต่า เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา ตั้งอยู่บริเวณปากตรอกไทร (ซอยเท็กซัส) บนถนนผดุงด้าว เข้าซอยไป ซ้ายมือจะมีซอยเล็กๆ เข้าไปในซอยเล็กๆ นี้ ก็จะเห็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณ เก่าๆ แต่คนเยอะตลอด นั่นแหละค่ะร้านเจ๊เต่าเจ้าอร่อย เปิดให้บริการความอร่อยกันตั้งแต่ 8.00-16.00 น. ทุกวันกันเลยทีเดียว
มาพูดถึงควมอร่อยกันบ้าง ก๋วยเตี๋ยวหลอดร้านนี้รสชาติจะแตกต่างจากร้านอื่นๆ เพราะมีความหวานกลมกล่อมมาก ทานแล้วติดใจค่ะ ทานมาตั้งแต่เด็ก ลองนอกใจไปชิมร้านอื่นบ้าง ก็ต้องกลับมาตายรังกินร้านนี้อีกจนได้ เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดร้านนี้นุ่ม ไม่เหนียว ไม่จับเป็นก้อน เพราะเจ๊แกบอกว่าเวลานึ่ง แกจะเว้นซึ้งชั้นสุดท้ายไว้เพื่อไม่ให้เวลาน้ำเดือดจัดๆ แล้วกระเด็นไปโดนเส้น ส่วนหมูใช้เนื้อหมูติดเอ็นและมันนิดๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ เจ๊แกบอกว่าต้องนำหมูไปผัดให้พอสุก แล้วแช่ตู้เย็นไว้ 2 วัน เวลานำมาต้มตึงได้น้ำผัดหมูไว้ราดเส้นก๋วยเตี๋ยวแสนอร่อย ออกรสเค็มนำหน่อยๆ อร่อยค่ะ ส่วนปลาหมึก เจ๊เต่าแกใช้ปลาหมึกสดค่ะ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปแช่น้ำไว้ 1 ชั่วโมง แล้วนำไปแช่ต่อในน้ำชาใส่น้ำแข็ง ปลาหมึกจึงหวานกรอบ รสชาติไม่เหมือนปลาหมึกแช่ร้านอื่นๆ ค่ะ ส่วนถั่วงอกกรอบๆ ขาวอวบนั้น เจ๊แกนำไปลวกในน้ำเดือดๆ ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาพักไว้ในกระจาดโดยใช้ผ้าชุบน้ำปิดไว้ ถั่วงอกจึงกรอบและอวบอยู่ตลอดเวลา หัวไชโป๊วสับชิ้นเล็กๆ เจ๊เต่าแกบอกเวลาผัดอย่าผัดให้แห้งจนเกินไปเพราะจะทำให้ความหวานของไชโป๊วหมดไป ส่วนกระเทียมเจียวร้านนี้ก็เจียวกันสดๆใหม่ๆทุกวัน จึงไม่มีกลิ่นเหม็นหืนให้เสียอารมณ์ค่ะ
ราคา - ก๋วยเตี๋ยวหลอดร้านนี้มีให้เลือก 3 ขนาดค่ะ
S - ราคา 30.-
M - ราคา 35.-
L - ราคา 40.-
ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เต่าร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้กับสมาชิกวงในท่านอื่นๆ ได้ลิ้มลองกันค่ะ รับรองว่าผิดหวังในรสชาติความอร่อยแน่นอนค่ะ
ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง จานด่วน ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวหลอด -
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSก๋วยเตี๋ยวหลอดในซอยย่อยขแงซอยเท็กซัส อร่อย ปากจัดอยู่ซอยเดียวกับหอยทอดเท็กซัส รสดีนะ เจ๊ดุๆ ร้านมีแค่โต๊ะเดียว ส่วนใหญ่ซื้อกลับบ้าน
ก๋วยเตี๋ยวหลอดร้่นนี้ใส่เครื่องเต้สหู้ หมูสามชั้นตุ๋นเปื่อย หนวดปลาหมึกกรอบ ที่ทำให้ก๋วยเตี๋ยสเจ้านี้อร่อยคือ กระเทียมเจียว และหัวไชเท้าเค็ม (ไช้โป๊ว) ซอยต่ำกว่า 100 บาท หิวโซ ประหยัด! จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวหลอด -
16 พ.ย. 2011 via Wongnai for iOSรวดเร็ว อร่อยปานกลางถ้าไม่สั่งว่าธรรมดาก็จะทำพิเศษให้ตลอด แกย้ายที่ขายมาสามที่แล้วแต่ก็ใกล้ๆกันหมดลิงค์สำหรับรีวิวนี้
25 ก.ค. 2011 via Wongnai for iOSรสชาดพอใช้ได้แต่ปากเจ้จัดกว่าลิงค์สำหรับรีวิวนี้
< prev| หน้า : 1|next >