ร้านอาหารที่น่าสนใจ
13 ส.ค. 2011
ร้านคอฟฟี่ช็อป ชิวๆ ใจกลางห้างสยามพารากอน
ร้านนี้แต่งด้วยกระจกทั้งร้าน ทำให้ดูโปร่งและเด่นชัด
หาง่าย อยู่ข้างๆกับร้านVanilla ซึ่งโต๊ะมีไม่เยอะเท่าไร
แต่จำนวนเมนูเค้กนั้นเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกก
จนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครับ หลากหลายดีมาก
เหมาะกับคนรักเค้กครับ มาร้านนี้ทีอิ่มหนำสุดสุด
นอกจากที่ร้านจะมีเค้กโชว์ที่ตู้กระจกเรียงยาวแล้ว
ยังมีเมนูให้เลือกหลายอย่างสำหรับคนที่นั่งทานที่ร้าน
เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเห็นคนซื้อกลับบ้านเป็นส่วนใหญ่
เมนูที่ร้านนั้นก็มีหลากหลาย มีทั้งไอศกรีมเข้ามาด้วย
ทำให้เพิ่มอรรถรสในการทานของหวานดียิ่งขึ้น
สำหรับราคาถือว่าอยู่ในระดับสูงกว่าร้านเค้กอื่นๆ
แต่รสชาติก็โอเคทุกอย่างที่ผมเคยได้ลองครับแต่มี
อยุ่อย่างคือ ทีรามิสุ ที่ทานแล้วไม่ค่อยรู้สึกประทับใจ
หรือติดใจครับ รสชาติจืดๆผสมขมๆ ไม่โอเคครับ
ส่วนด้านครัวซองทางร้านก็มีครับ อร่อยดีสามารถทาน
ควบคู่กับกาแฟ ชา ได้ครับ เพลินดีครับ
พนักงานไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไรเนื่องจากเสริฟ์ครั้งเดียว
ก็จบครับ ส่วนการรับออเดอร์หากเป็นสั่งกลับบ้านก็ต้อง
เดินไปสั่งที่เคาเตอร์เองครับ ส่วนใครที่สั่งเมนูกลับบ้าน
นั้นก็สามารถนั่งที่โต๊ะแล้วพนักงานก็จะมารับเมนูครับ
รวมๆแล้วโอเคครับ แต่ที่ต้องหัก 1 ดาวเป็นเพราะว่า
ขนม เค้กต่างๆนั้น ไม่ได้อร่อยหมดทุกตัวครับ(เท่าที่ลอง)
แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวนะครับ
ยังไงก็ใครที่ไม่เคยลองนั้น ก็ลองไปดูนะครับเผื่อคุณจะชอบครับ
251 - 500 บาท
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSLenotre ร้านคอฟฟี่ช้อปเรียบหรูสไตล์ฝรั่งเศสLenotre Siam Paragon ตั้งอยู่ชั้น G อยู่ติดกับร้าน Vanilla Brasserie ถ้าเข้าทางฝั่งด้านหน้าห้าง ร้านจะอยู่ห่างจากประตูทางเข้าประมาณ 50 เมตร หาไม่ยากค่ะ
สไตล์การแต่งร้านเรียบหรู เป็นกระจกใสทั้งร้าน ดูโปร่งและสบายตา ภายในร้านมีโต๊ะอยูประมาณ 10 โต๊ะได้ มีเคาเตอร์บาร์ให้นั่งสำหรับใครที่มาคนเดียว อักทั้งด้านนอกร้านยังมี Smoking Zone สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการนั่งไป กินไป และอยากสูบบุหรี่ สามารถเลือกนั่งโซนนี้ได้ ถือว่าสะดวก สบายไม่น้อยเลยทีเดียว
เมนูอาหารจะมีทั้งของคาวและหวาน แต่สำหรับเราถือว่าเค้กของที่นี่สะดุดตาที่สุดตั้งแต่เดินเข้าร้านมา เพราะภายในร้านจะมีตู้เค้กและมีเค้กหลายชนิดให้คุณได้เลือกอย่างมากมาย ตามใจชอบเลยทีเดียว
ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีทั้งชา กาแฟ และเครื่องดื่มอื่นๆอีกทั้งร้อนและเย็น สามารถเลือกได้ตามใจชอบค่ะ และวันนี้เราสั่งชาเป็น Pot ทานคู่กับเค้ก รสชาติของเค้กถือว่าโอเค ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ถือว่าใช้ได้ค่ะ101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Mix Fruit Tart Cake -
22 ธ.ค. 2010รีวิวของคาวไปเยอะแล้ว... มาฝั่งของหวานกันบ้างดีกว่านะค...
รีวิวของคาวไปเยอะแล้ว...
มาฝั่งของหวานกันบ้างดีกว่านะคะ
กับร้านเค้าไฮโซ ชั้นใต้ดิน @ สยามพารากอน
Lenotre เลอโนท.. ร้านเค้กสไตล์ฝรังเศส
เค้กช็อกโกแล็ด.. ตัวช็อคโกแลตค่อนข้างขมอ่ะค่ะ
นู๋บิ้นไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่....
สำหรับคนที่อยากไปลอง ถ้าไปวันหยุดขอแนะนำว่าทำใจนิดนึงนะคะ
เพราะร้านนี้คนค่อนข้างแน่นไปทีไร เห็นคนเยอะทุกทีเลยค่ะ...
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
1 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSเค้กหน้าตาดี เนี้ยบและหรูหราสไตล์ฝรั่งเศส ;)เค้กร้านนี้ถือว่าอร่อย และมีจุดเด่นอยู่ที่รูปทรงที่สวยงามและการตกแต่ง presentation ที่ทำให้ตัวเค้กแต่ละชิ้นกลายเป็นศิลปะที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และทำให้มันพิเศษกว่าเค้กของร้านอื่น :) ยิ่งพอเดินเข้าไปในร้านแล้วเห็นเค้กหลากชนิดเรียงรายอยู่.. เชื่อเถอะค่ะ จะรู้สึกว่าทำไมมันดูน่ากินไปซะทุกอย่างงง เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว..สวยทั้งรูป จูบทั้งหอมยังงี้ ก็มีข้อเสียแค่ว่าราคาค่อนข้างจะสูง(แต่เดี๋ยวนี้หาเค้กอร่อยๆ ก็ราคาสบายกระเป๋าก็ดูจะหายากขึ้นทุกที)แต่มันก็แลกมากับความปราณีตของเค้กแต่ละชิ้นที่เราได้กิน แถมการตกแต่ง บรรยากาศ และบริการของร้านจะทำให้รู้สึกไฮโซขึ้นมาโดยทันใด..
นอกจาก presentation ของตัวเค้กแล้ว เราชอบอีกอย่างคือรสชาติแอบๆที่แฝงอยู่ในเค้กบางตัว อย่างบางชิ้นที่ได้กินมา เห็นดูออกเรียบๆ บางทีกินเข้าไปกลับรู้ได้ได้ถึงรสชาติบางอย่างที่ระบุไม่ได้ว่ามันคืออะไร เหมือนเป็นการผสมผสานรสชาติหลายๆอย่างที่ทำให้เค้กดูมีมิติมากขึ้น นอกจากนั้นแล้ว รสสัมผัสของเค้กก็ทำให้เรารู้สึกเอ็นจอยกับการกิน เค้กชิ้นเดียวอาจมีทั้งเนื้อเค้ก ตัวมูส เกล็ดช็อกโกแลต และเบสที่แตกต่าง ทำให้มันไม่ใช่เเพียงแค่เค้กที่มีแต่ตัวแป้งและครีมเท่านั้น
รวมๆแล้ว เค้กร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบอะไรแปลกใหม่ เพราะมันเสนอมุมอื่นและค่อนข้างจะต่างจากเค้กทั่วไป โดยเฉพาะความพิถีพิถันในเค้กแต่ละชิ้น ที่ไม่ใช่แค่ว่าอบออกมาแล้วตัดแบ่งขาย.. ถ้าใครไม่ชอบกินเค้ก เอแคลร์กับทาร์ตก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ส่วนตัวชอบเอแคลร์ช๊อกโกแลตเพราะปริมาณใส้ให้ค่อนข้างเยอะ ชิ้นก็ใหญ่ ช๊อกโกแลตก็คุณภาพดีและครีมไม่เลี่ยน.. ร้านนี้มีอีกหลายอย่างที่ไม่ได้ลอง ถ้ายังไงใครชอบอะไรเป็นพิเศษ ใครมีอะไรแนะนำ ช่วยแชร์กันหน่อยนะคะ ^^
101 - 250 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
28 เม.ย. 2012 via Wongnai for iOSอร่อย เนื้อเค้กแบบฝรั่งเศษเป็นเค้กที่ rich ด้วยความเข้มข้นของช็อกโกแล็ต หวานกำลังพอดีตามที่เค้กควรที่จะเป็น perfect มาก บางคนไม่ชอบเค้กสไตล์นี้อาจเพราะไม่ชินกับช็อกโกแล็ตที่หวานน้อยจนรู้สึกขมได้ การที่จะได้สำผัสรสชาติช็อกโกแล็ตคุณภาพดีต้องรสชาติประมาณนี้ไม่ใช่ถูกกลบด้วยน้ำตาล อีกอย่างpastry อร่อยมาก ลองกันนะครับ แนะนำๆ101 - 250 บาท
เมนูเด็ด
Pastry Chocolate Cakes Eclairesลิงค์สำหรับรีวิวนี้