คนแรกที่รีวิว
5 ธ.ค. 2011
I-maru : ลิ้มลองไอศครีมรูปไข่
ต่อจากรีวิว Blue Celadon เลยนะครับเพื่อนๆชาววงใน
หลังจากที่กินของคาวแล้ว ก็ต้องตามด้วยของหวานจริงไหมครับ ผมเลยจะมาแนะนำร้านไอศครีม ที่อยู่ใกล้ๆกับร้าน Blue Celadon และเป็นไอศครีมที่มีความแปลกเฉพาะตัว
และร้านไอศครีมที่ผมจะมารีวิวก็คือ
ร้านไอศครีม I-maru ^o^
ที่ตั้ง : ชั้น 2 ห้าง Big-C เอกมัย
การเดินทาง : BTS เอกมัย ต่อพี่วินหรือเดินเข้ามาประมาณ 15 นาที / รถเมล์สาย 23 ผ่านหน้า Big-C เอกมัย
สาขา : เปิดขายเป็นแฟรนไชส์ โดยจะเห็นขายตามห้างและแหล่งท่องเที่ยว
ร้านไอศครีม I-maru เป็นร้านขายไอศครีมที่มีความโดดเด่นในเรื่องของ ไอศครีมรูปไข่ โดยทางร้านจะนำไอศครีมรสต่างๆมาห่อไว้ในแผ่นพลาสติก และทำเป็นรูปไข่ไว้วางขาย
เวลากินไอศครีมรูปไข่นั้น จะมีวิธีการกินที่ไม่เหมือนกับชาวบ้าน คือจะต้องนำไม้ไปจิ้มในแผ่นพลาสติกที่ห่ออยู่ จิ๊มปุ๊บแผ่นจะแตกปั๊บ แล้วเราค่อยรูปแผ่นพลาสติกออกมา จึงจะพร้อมรับประทานได้
หรือถ้าใครไม่ชอบก็จะมีขายไอศครีมแบบเป็นถ้วยเช่นกัน กินง่าย และมีรสชาติที่เหมือนๆกัน
รสชาติไอศครีมของทางร้าน ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ไอศครีม รสผลไม้และนม ทีให้เลือกประมาณ 10 รสชาติครับ
ราคาไอศครีมรูปไข่จะมีราคาอยู่ที่ 35-40 บาทต่อลูก ขึ้นอยู่กับสถานที่ขายนะครับ อย่างที่ผมซื้อกินที่ Big-C เอกมัย ราคาอยู่ที่ 35 บาท แต่ไปซื้อกินที่ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ลูกละ 45 บาทแน่ะ
ส่วนราคาแบบถ้วยจะแพงกว่าประมาณ 5 บาทครับ
และรสไอศครีมที่ผมกินในวันนี้คือ รสมะม่วงนะครับ
รสมะม่วงอร่อยมากๆ เนื้อไอศครีมนี่แน่นมาก แบบว่าเวลากินนี่ขนาดกินทีละจิบๆ รสมะม่วงก็ยังออกมาได้อย่างชัดเจน กินแล้วโดนใจสุดเลยครับ
และผมก็ได้มีโอกาศกินไอศครีมรสมะม่วงทั้งแบบเป็นไข่และแบบถ้วย ผมว่า แบบถ้วยอร่อยและคุ้มมากกว่าครับ แต่ถ้าใครพาเด็กไปซื้อกินก็กินแบบไข่ก็ได้ครับ สนุกไปอีกแบบ ^^
สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติ : 4.5 = ชอบตรงรสไอศครีมมะม่วง ที่เข้ม ได้ถึงรสมะม่วงแท้ๆ ^^
บรรยากาศ : 2.5 = สาขานี้เป็นสาขาแฟรนไชส์ ร้านตั้งอยู่หน้าร้านขายยา ไม่มีที่นั่งครับ ปล.วันนั้นอากาศร้อนด้วย
บริการ : 2.5 = พนักงานขายเป็นพนักงานร้านขายยาครับ (สงสัยหาอาชีพเสริม) ตอนซื้อยืนมองหาคนขายตั้งนาน เหอๆ
ราคา : 3 = ราคาปานกลางครับ แต่ไม่ชอบที่มาตรฐานราคาไม่ตรงกัน ตอนไปซื้อที่ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา เสียเส้นเลย นึกว่าราคาเท่ากับร้านที่เคยกิน ToT
ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
นายลักกี้ Review at 5 / 12 / 54
มาดูรูปกันดีกว่าครับ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ไอศครีมรสมะม่วง-
Tannu Noppadonolankul
6 ธ.ค. 2011เห็นบ่อยมีหลายที่มากๆ แต่ยังไม่เคยลองเลยกลัวไม่อร่อย ฮ่าๆๆ -
ratima manmanee
6 ธ.ค. 2011เคยอยากลองซื้อแบบรสนมกินมากเรยจ้า แต่เห็นเป็นรุปไข่แล้วน่ากินยากด้วยเรยมะซื้อ เพิ่งรุว่ามีแบบถ้วย555+ -
HOMESICKALIENN
6 ธ.ค. 2011ยังไม่เคยลองเหมือนกัน เห็นเพื่อนๆซื้อทานกัน เรากินไม่เป็น 555
< prev| หน้า : 1|next >