3.8
106 เรตติ้ง (87 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 09:00

รีวิว ครัวในบ้าน ซอยหลังสวน

photo
pattrawoots
75.8k1k15.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.พ. 2012
ดูแล้ว 137
Quality Review
อาหารโดยรวมอร่อย บรรยากาศเหมือนอยู่ในบ้านจริงๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปูเนื้อผัดผงกะหรี่

ชื่อร้าน "ครัวในบ้าน" ก็เป็นในบ้านตรงตามชื่อเลยครับ เพราะโต๊ะอาหารก็วางตั้งในห้องต่างๆ ในบ้าน ยังคงเห็นประตูตู้เสื้อผ้าอยู่เลย เจ๋งและแปลกดีครับ อาทิตย์ก่อนได้โอกาสเจอเพื่อนเก่าสมัยเรียน เลยตั้งใจหาร้านที่คุยกันเสียงดัง เฮฮาได้ และสั่งเบียร์กินได้ แล้วก็มาลงเอยที่ร้านนี้ครับ อยู่หลังสวน ขับมาจากทางชิดลมจะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ ... ที่จอดรถค่อนข้างน้อยครับ แต่ก็พอจอดได้ (อาจจะต้องฝากกุญแจรถกับพนักงานไว้หน่อย เผื่อเลื่อนรถ) บอกไว้ก่อนว่าถ้าได้โต๊ะชั้น 2 จะค่อนข้างเสียงดังเลยครับ เพราะเป็นห้องปิดๆ เหมือนห้องนอนเดิม คุยกันดังสนั่น เหมาะกับการนัดรวมเพื่อนมาคุยกันอย่างยิ่ง ฮ่าๆ :D ... ถ้าอยากนั่งแบบเงียบหน่อย แนะนำให้รอโต๊ะชั้นล่างจะดีกว่ามาก พูดถึงอาหารกันหน่อย เริ่มต้นมาเค้าจะให้เอาของทานเล่นมาเสิร์ฟก่อนเลยเป็น กุ๊ยช่าย (ไม่คิดเงินนะครับ) ... ถามกับพนักงานว่าร้านนี้มีอะไรอร่อย เค้าบอกว่าพวกอาหารทะเลอร่อย เลยจัดอาหารพวกกุ้งปูและอื่นๆ มาลองซะหน่อย ตามนี้ครับ [ เมนูที่ผมแนะนำ ] - ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ ให้ปูมาตัวใหญ่โตเชียว รสชาติอร่อยมากครับแนะนำให้สั่งเลย เค้าปรุงมาอย่างดี ก้ามปูชิ้นใหญ่ๆ กินอย่างง่าย สั่งมาที่นึงกินกัน 5 คนได้สบายๆ ครับ - ข้าวเหนียว+มะม่วง 2 ลูก ... ตอนเดินเข้าร้าน เห็นมีมะม่วงวางอยู่เยอะ เลยเดาเอาเองว่าต้องเด็ด ... ก็อร่อยตามปกติดีครับ :D [ เมนูอื่นๆ ] - ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม เห็นเป็นอาหารที่มีป้ายเขียนบอกแนะนำไว้ เลยสั่งไป เพื่อนผมบอกว่าเหมือนกินหนังสติ๊กซะงั้น ฮ่าๆ ลูกชิ้นเด้งเอามากๆ และที่แปลกคือ ผมใช้ส้อมจิ้มลูกชิ้น มันจะจิ้มไม่ติดส้อมครับ ลูกชิ้นจะหล่นทันที ต้องจิ้มแล้วงัดเท่านั้น! ... พูดถึงรสชาติแล้วก็ไม่มีอะไรพิเศษครับ ไม่โดนใจผม และไม่แนะนำครับ - กุ้งอบวุ้นเส้น รสชาติเฉยๆ ครับ น่าจะรสเข้มข้นกว่านี้ได้อีก สีมันจืดๆ ไปหน่อย - หมูรมควัน สั่งเพราะเห็นรูปดูน่ากิน รสชาติโอเคครับ แต่ไม่ถึงกับต้องสั่ง กินกัน 5 คน จ่ายกันไปรวม 2400 บาท ราคาดีเลยครับ ไม่แพงครับ เพราะมื้อนี้มีทั้งกุ้ง มีทั้งปูตัวใหญ่ๆ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ตามไปชิม By นาย Kornga
296699.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 3,031
Quality Review
ร้านครัวในบ้าน ร้านเก่าแก่อยู่ซอยหลังสวน มีทั้งอาหารไทย-จีน-ซีฟู้ด รสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มข่าไก่, ซี่โครงหมูทอดกระเทียม, คะน้าหมูกรอบ

แอดมาเดินออกกำลังที่สวนลุมพินี ขากลับเดินทะลุด้านหลังสวนลุมฯข้ามถนนมาที่ซอยหลังสวนเพื่อหาทานข้าวมื้อเย็น เดินเลาะฝั่งขวามือเห็นมีร้านอาหารเปิดใหม่หลายร้านอยู่ในบริเวณ Villa Market คนเยอะทีเดียว ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นไฮโซแต่งตัวดี แต่ดูแล้วร้านเหล่านี้ไม่น่าเหมาะกับแอดที่แต่งตัวชุดเสื้อยืดขาสั้นรองเท้าผ้าใบ จึงเดินข้ามถนนมาฝั่งตรงกันข้ามแทน บังเอิญสายตาเหลือบไปเจอป้ายไฟเขียนว่าร้าน “ครัวใ...อ่านต่อ

photo
Bellathefoodhunter
656577.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 พ.ย. 2022
ดูแล้ว 4,705
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ใจกลางกรุง ย่านเพลินจิต ซอยหลังสวน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอาหารเก่าแก่ใจกลางกรุง ย่านเพลินจิต ซอยหลังสวน ติดริมถนนใหญ่ ขายอาหารบ้านๆไทย-จีน อาหารทะเล ราคาไม่แพง เป็นที่รู้จักกันดีของคนแถบนี้ เป็นร้านอาหารแนวครอบครัว อาหารรสชาติกลางๆทานง่าย เมนูหลากหลาย ราคาเบาๆสบายกระเป๋า เทียบกับร้านอื่นในแถบย่านนี้ มีติ่มซำ อาหารไทย ซีฟู้ด อาหารจีนให้เลือก รวมถึงอาหารจานเดียวดูเพิ่มเติม

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.5k33.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 5,780
Quality Review
ร้านอาหารอร่อยๆ ราคาเบาๆ ณ หลังสวน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แมงกะพรุนน้ำมันงา, ราดหน้าปลาเต้าซี่, ฮะเก๋ากุ้งมังกร

ร้านอาหารลึกลับร้านนึงที่เจอจากการค้นหาในวงใน (ซึ่งที่จริงไม่ได้ลึกลับ แค่ว่าราคาไม่แพงแต่ร้านไปตั้งอยู่ตรงนั้นได้ยังไง) สำหรับใครก็ตามที่ทำงานอยู่ในถนนหลังสวนย่อมรู้จักร้าน “ครัวในบ้าน” ร้านอาหารจีนและไทยราคาย่อมเยาว์ เหมาะทั้งมาเป็นหมู่คณะหรือจะมาทานคนเดียวแล้วสั่งจานเดียวก็ไม่มีใครว่าครับ ตำแหน่งของร้านอยู่ริมถนนหลังสวน ไม่ไกลจากแยกหลังสวนเท่าไรครับ สำหรับที่จอดรถยนต์ทางร้านมีที่จอดเตรียมไว้...อ่านต่อ

photo
art
15.6k7.1k75k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ย. 2018
ดูแล้ว 6,198
Quality Review
อาหารทะเลสดและการจัดการเรื่องการจองโต๊ะควรปรับปรุงกับวิธีการพูดของพนักงาน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

  #เจริญพุงพเนจร #ครัวในบ้าน    ออกตัวแบบไม่ค่อยจะสวยงามกับร้านอาหารทะเลครัวในบ้านในย่านหลังสวน โทรมาจองอย่างดิบดีถึงเวลามานั่งโต๊ะเรียบร้อยสั่งอาหารแล้ว เด็กเสิร์ฟเลยมาบอกว่าไม่ได้จองโต๊ะเหรอคะจะให้ย้ายำปข้างบนชั้นสอง เพราะมีลูกค้าอีกกลุ่มมา ทำเอางงไปพักใหญ่ สรุปเด็กเสิร์ฟต่างชาติอ่านภาษาอังกฤษไม่ออกเพราะคนจองใส่ชื่อเป็นภาษาอังกฤษไว้ ทำเอาของขึ้นอยู่พักใหญ่    ตั้งใจจะมาทานปูทะเล สั่งไปของหมด...อ่านต่อ

9 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 9,780
Quality Review
เป็นครั้งแรกที่ได้มาทานครับ วันนี้ต้องขอลอง ร้านเก่าแก่ซะหน่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, ขนมจีบกุ้ง

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาทานครับ ร้านเก่าแก่ในย่านหลังสวน ร้านนี้เน้นขายซีฟู้ดนะครับ วันนี้สั่งอาหารหลายชนิดหลายอย่างเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นกุ้งหนึ่งซีอิ๊ว หมูผัดจานร้อน ขนมจีบ ปลิงผัดกระเพรา ผัดผักต่างๆ ทอดมันกุ้ง(อร่อย) ปลากะพงเผา ข้าวผัด สลัดกุ้งทอด เย็นตาโฟหม้อไฟและอ่อสวน โดยรวมรสชาติจะกลางกลางนะครับ แต่ก็ถือว่าใช้ได้ ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

photo
Kitichai Trakarnvichit
9672793.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ส.ค. 2017
ดูแล้ว 839
Quality Review
ครัวในบ้านซอยหลังสวน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วน, ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ, ออเดิร์ฟ, ผัดผักรวม

ร้านครัวใน บ้านตั้งอยู่ในซอยหลังสวน เคยทานตั้งแต่ร้านครัวในบ้านยังเป็นบ้านไม้ แต่เดี๋ยวนี้เป็นอาคารใหญ่ รสชาติดีราคาไม่แพงมาก รายการอาหารที่สั่ง 🥗ออร์เดิร์ฟ เสิร์ฟมาในจาน มีกระเพาะปลาผัดแห้ง ยำแมงกะพรุน ของทอด 🥘ออส่วนหอยนางรม อันนี้เสริมมาเป็นกระทะร้อน 🍳ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ เมนูนี้อร่อยดี 🍀ผัดผักรวม 🍝โกยซีหมี่ ⭐️⭐️⭐️⭐️ครัวในบ้าน โดยรวมรสชาติดีราคาไม่แพงที่จอดรถหายากหน่อยดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

SUSHI GINSARA
Ad ·
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น
Salada Organic Kitchen บี ดี เอ็ม เอส เวลเนสเซ็นเตอร์ ปาร์คนายเลิศ
Ad ·
Salada Organic KitchenBDMS เพลินจิต
กินง่าย ได้สุขภาพ! ร้านอาหารออร์แกนิกรสเลิศ พร้อมวัตถุดิบสดถึงใจ