Buttercup

4.140056022408964 24 รีวิว 157 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ 36/1 ซอยศูนย์วิจัย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 (ชั้น 1 หน้าโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์ ในซอยศูนย์วิจัย เพชรบุรี 47 ทางมาโรงพยาบาลกรุงเทพ) บางกะปิ , ห้วยขวาง , กรุงเทพมหานคร
  • เว็บไซต์ http://www.buttercupbkk.com/
  • เบอร์ติดต่อ 02-319-9630
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 09:00 - 21:00
  • ช่วงราคา 101 - 250 บาท
13.748123100.584745

ร้านใกล้เคียง

1. กาแฟอมา
    13.74781492100.5847712
  2. โรงแรมอมารีเรสซิเดนซ์กรุงเทพ
    13.7481233100.5847446
  3. ร้านอาหารจัสมิน
    13.74791477100.5843424
  4. ชาโตเดอเลย
    13.74782177100.5846214

Browse Nearby

บางกะปิ

Rating Distribution

Reviews (24)

Nattie'z Thinanda
1 12 5 0
25 มี.ค. 2012 via Wongnai for Android
น่ารักน่านั่งมากมาย
ร้านใช้ได้ เค้กอร่อย แต่กาแฟยังไม่ดีเท่าไหร่
  • Faraway
    241 16 3 0
    สัปดาห์ที่แล้ว
    ร้านอาหารโฮมเมด เค้กอร่อยมาก
    เคยมากินร้านนี้ 2 รอบแล้ว ชอบมากทั้ง 2 รอบ ร้านอยู่ในซอยศูนย์วิจัยใต้ตึกอมารีเรสซิเด้นท์ จอดรถที่ตึกได้ บรรยากาศที่ผสมผสานหลากสไตล์ ตกแต่งด้วยอุปกรณ์เครื่องครัวน่ารักๆ ทั้งนั้น ดูรู้เลยว่าไม่ได้มาจากร้านเดียวกัน หรือมีแต่ในประเทศไทยแน่ๆ เมนูที่กินคราวนี้ก็จะมี Spaghetti Spicy Garlic & Mushroom ราคาประมาณ 220 บาท ในจานจัดเต็มทั้งแฮม เห็ด และเบคอน ผัดมากับกระเทียม พริกแห้ง รสชาติจัดจ้านเข้มข้น ของที่ใช้คุณภาพดีเลย
    เค้กส่วนใหญ่จะซื้อกลับบ้าน ไม่ได้กินที่ร้าน แต่กลับมาบ้านเค้กก็ยังอร่อยนุ่มอยู่
    251 - 500 บาท
  • Patty
    เขียนรีวิวร้าน Buttercup
    เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    บรรยากาศน่ารัก สบายอารม อาหารและขนมอร่อยถูกใจ
    ร้านนี้เปนอีกหลายๆร้านที่คนรักการทานขนมต้องมาชิมความอร่อยกันแน่นอน นึงในนั้นก็เปนแพทอีกคนล่ะคะ อยากบอกว่าตั้งใจมานานแล้วว่า ต้องมาทานขนมร้านนี้ให้ได้ แต่ก็พลาดมา 5 ครั้งเนื่องจากติดธุระกะทันหัน (แอบเซ็งเบาๆ) แต่วันนี้ตั้งใจอย่างมากที่จะมาทานร้านนี้ให้ได้ ตื่นแต่งตัวแต่เช้าเพื่อมาทานขนมร้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อกันพลาดอีกโทรมาถามทางร้านว่าปิดบริการไม สรุปเปิดตามปกติเลยตรงมาทันที... ระหว่างทางก็นั่งอ่านคอมเม้นเพื่อนๆในวงในถึงร้าน Buttercup ว่าเปนยังไงบ้าง... มาถึงร้านก็มีลูกค้่านั่งอยู่โต๊ะเดียว แพทเลยรีบถ่ายรูปบรรยากาศฝนร้านไว้ก่อน ลูกค้าจะเยอะกว่านี้.... พูดถึงบรรยากาศภายในร้านตกแต่งได้น่ารักมาก ดูสบายตา สบายอารมณ์สุดๆๆ มีเสียงเพลงคลอเบาๆๆเหมาะกับครอบครัว/คู่รัก มานั่งผ่อนคลายอารม ในร้านนอกจากจะมีขนมให้เลือกทานแบบหลากหลายเมนู ยังมีอาหารบริการอีกเยอะเลยค่า และขอบอกว่าอร่อยทุกจานที่สั่งมาเลย ไม่ผิดหวังจิงๆ กับการมาในครั้งนี้ และถ้ามีโอกาสคงกลับมาอีกแน่นอน
    101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
  • Pimprapa A.
    16 67 14 0
    สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ร้านสวยมากก อบอุ่น ขนมอร่อย :)
    ชอบบรรยากาศร้านมากๆค่ะ ตกแต่งได้สวยมาก ถ่ายรูปมุมไหนๆออกมาก็สวย บางมุมออกวินเทจนิดๆ ที่ชอบสุดคือการตกแต่งผนัง ตกแต่งได้สวยงามมีเอกลักษณ์มากๆค่ะ ร้านมี 2 โซน โซนด้านในร้าน กับโซนด้านนอก เหมาะสำหรับมานั่งช่วงเช้าๆ บรรยากาศจะดีมาก

อาหารรสชาติอร่อยดี ใช้วัตถุดิบดี แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงนิดนึง แต่ปริมาณที่ให้มาก็ถือว่าคุ้มค่ะ

ส่วนตัวประทับใจขนม โดยเฉพาะเจ้า Strawberry short cake อันนี้เด็ดมาก ชิ้นละ 110 บาท รสชาติให้คะแนนเต็มเลย เนื้อเค้กนุ่ม ครีมสดและหอมมาก ไม่หวานเกินค่ะ ตัวสตรอเบอรรี่ออกหวานๆ สด ไม่เละ อร่อยมากก ถ้าไม่ติดว่ากลัวอ้วนจะกินสัก 5 ชิ้น (ฮา)

ส่วนเรื่องบริการ จากที่อ่านรีวิวของพี่ๆวงในหลายๆคน เห็นบอกว่าบริการดี ส่วนตัวคิดว่าก็โอเค สุภาพดีเวลาคุยกับลูกค้า เอาใจใส่โอเคนะ แบบเดินมาเก็บจานเป็นระยะๆ แต่ติดตรงเรื่องนึงคือ ตอนเดินออกจากร้านหลังรับประทานเสร็จ คือเห็นเค้ายืนอยู่ เราก็เดินผ่านเค้านะ แถวประตู แต่แบบ..เฉย.. (น่าจะขอบคุณนิดดดนึงจะน่ารักมากอ่ะค่ะ)
    251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    พวกขนม..บอกไม่ถูกต้องลองเอง
  • Kwan Jai
    28 พ.ย. 2012
    สุดยอด ทั้งอาหาร,ขนม,เค้ก,ไอศกรีม,บรรยากาศ ดีทุกอย่าง
    ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องกลับไปทานซ้ำ

ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งได้น่ารักน่านั่งมาก
    เหมาะทั้งสำหรับมากับกลุ่มเพือนหรือมากันเป็นคู่
    ภายในร้านดูโปร่งโล่งสบาย มีทั้งอาหาร,ของหวาน,น้ำดื่มให้เลือกมากมาย

อาหารจะเป็นอาหารฝรั่งพวกสเต็ก สปาเกตตี้ และอื่น ๆ
    อาหารที่ได้ลองทาน ขอบอกได้คำเดียวว่าอร่อยมากค่ะ

เริ่มต้นด้วย Pot Pie Chicken
    เป็นซุปครีมใส่เนื้อไก่ มันฝรั่ง โปีะหน้ามาด้วยแป้งpieกรอบ ๆ ร้อน ๆ
    เวลาทานต้องทานคู่กัน อร่อยมากๆค่ะ

สปาเก็ตตี้ spicy bacon
    จานนี้ออกรสเผ็ดหน่อย ผัดออกมาได้แห้งดี เบคอนก็กรอบ เผ็ดค่ะแต่อร่อยมาก

สปาเก็ตตี้ corned beef
    เป็นสปาเก็ตตี้ผัดมาก้บเนื้อฝอย แปลกดีค่ะ และอร่อยด้วย

สลัดเนื้ออบ
    น้ำสลัดเป็นแบบคล้าย ๆ น้ำจิ้มซีฟู๊ด อย่างไม่น่าเชื่อว่าแบบนี้ก็เป็นน้ำสลัดได้และอร่อยด้วย
    เนื้อที่ให้มาก็ย่างแบบไม่สุกมาก กินกับน้ำสลัด อร่อยสุดยอดค่ะ

สลัดเห็ดออรินจิกับเต้าหู้
    น้ำสลัดเป็นแบบซอสญี่ปุ่นใส เครื่องที่ใส่มาก็มีเป็ดออรินจิย่างชิ้นโต
    เต้าหู้ญี่ปุ่น และ ไข่กุ้ง อร่อยกลมกล่อมค่ะ

ผักโขมอบชีส
    จานนี้ออกเละ ๆ จืด ๆ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะกับจานนี้

เค้ก Buttercup banana oreo
    รสจะคล้าย ๆ บานอฟฟี่ แต่แตกต่างตรงที่ชั้นล่างสุดเป็นโอริโอ้
    เป็นของหวานปิดท้ายได้สมบูรณ์แบบ

สรุปว่าประทับใจมากค่ะร้านนี้ ยังมีไอศกรีมที่ยังไม่ได้ลองอีก
    พวกขนมปังต่าง ๆ ก็ยังไม่ได้ลอง ทั้งสโคน มาการ็อง ครัวซองก์ ฯลฯ
    ต้องกลับไปโดนอีกแน่นอน !!

ที่จอดรถก็สะดวกมาก ถ้าหน้าร้านว่างจอดได้เลย

• PSXU
    21 ส.ค. 2012
    อาหารอร่อย บรรยากาศดี โทนสีสบายตา
    แล้วก็ถึงวันที่ผมพาภรรยามาตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้ง คราวนี้ก็มีร้านที่เราเล็งไว้นานแล้วแต่ก็ยังไม่ได้มาลองทานซะทีครับ ประกอบกับได้เห็น Email จากทางวงในแนะนำร้านนี้ด้วย เราก็ยิ่งต้องมาให้ได้ในครั้งนี้นะครับ ^^

ร้าน Buttercup อยู่ชั้น 1 ด้านหน้า Amari Residences ซอยศูนย์วิจัย(ซอยเพชรบุรี 47) หน้าร้านสามารถจอดรถได้ 4-5 คันครับ แต่ถ้าเต็มแล้วก็สามารถจอดในโรงแรมได้ครับ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีนุ่มๆสบายตา เป็นร้านที่บรรยากาศดีมากครับ มีพื้นที่กว้างมากและร้านดูโปร่งด้วยแนวกระจกบานใหญ่ที่สองด้านของร้าน มีส่วนที่เป็น outdoor สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศธรรมชาติด้วยครับ

ตอนแรกผมนึกว่าเป็นร้านขายของหวานและเบเกอรี่ที่มีบริการอาหารคาวบ้างเล็กน้อย... แต่พอเปิดเมนูก็เห็นว่ามีเมนูของคาวหลายเมนูทีเดียว และเนื่องจากมาครั้งแรก ผมจึงเลือกสั่งเมนูที่ทางร้านแนะนำนะครับ มีทั้งหมด 5 อย่างดังนี้ Spaghetti spicy bacon 160 บาท , Fettuccini smoked salmon cream sauce 220 บาท , Japanese tofu & grilled mushroom salad 160 บาท , Banana Pie 110 บาท และ Jelly & Icecream 80 บาท

Spaghetti spicy bacon : อร่อยดีครับ ตอนแรกนึกว่าร้านนี้จะปรุงรสชาติเผ็ดแบบฝรั่งซะอีก ^^ รสชาติจัดใช้ได้เลยครับ ภรรยาผมทานไม่กี่คำก็บอกว่าเผ็ดแล้ว ผมจึงเหมาหมดคนเดียวเลยครับ ^^

Fettuccini smoked salmon cream sauce : รสชาติกลมกล่อมครับ แนะนำครับเมนูนี้ แต่ผมทานไม่กี่คำเพราะโดนภรรยายึดสัมปทานไปหมดเช่นกันครับ ^^

Japanese tofu & grilled mushroom salad : เมนูนี้เพื่อสุขภาพของภรรยาและลูกในท้องครับ ^^ เผ็ดย่างในสลัดหอมดีครับ ตามความชอบส่วนตัว เมนูนี้ผมราดน้ำสลัดจนชุ่มๆนะครับถึงจะอร่อยครับ เพราะตอนแรกราดเพียงนิดหน่อยรสมันยังซึมไม่ทั่วถึงครับ (หรือผมคลุกไม่ดีก็ไม่รู้นะครับ ^^")

Banana Pie : อร่อยครับ ไม่หวานเกินไป เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำเป็นเมนูแรกสำหรับของหวานเลยครับ

Jelly & Icecream : ผมไม่ได้ทาน ภรรยาบอกว่ารสชาติมาตราฐานทั่วไปครับ

โดยรวมร้านนี้ผมให้คะแนนบรรยากาศมาอันดับหนึ่งเลยครับ ส่วนอาหารก็อร่อยครับ ต้องมาซ้ำอีกแน่นอนครับ ..

ปล. แนะนำถ้าใครมาทำธุระที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ควรมาทานตอนขากลับนะครับ จะได้ขับรถมาจอดที่ร้านเลย เพราะถ้าเดินจากโรงพยาบาลอาจจะไกลไปนิดนึง (โดยเฉพาะคนท้อง) และทางเดินมาที่ร้านก็แคบและอันตรายไปนิดนึงครับ
< prev| หน้า : 1234...5|
120959154612889 UA-18335606-1