ร้านอาหารที่น่าสนใจ
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSเป็ดโต๋ว ร้านอาหารจีนกับเมนูเพียงหยิบมือ เปิดน้านขายเพียง 4ชั่วโมงเท่านั้นวันนี้ไช้ชวนชิมทำตัวเป็นชวนป๋วย พาอาม่าวัย 100 ปี มาทานอาหารนอกบ้าน ร้านเป็ดโต๋วดูเหมือนจะถูกใจคนสูงวัยที่ชอบทานอาหารจีนรสชาติเหมือนทานอยู่กับบ้าน
ที่ว่าเมนูอาหารร้านนี้มีเพียงหนึ่งหยิบมือ ก็เพราะเขาเลือกทำอาหารเพียงไม่กี่อย่าง signature dish ของที่นี่คือ เป็ดพะโล้, กุ้งผัดพริกหยวก และปลาช่อนผัดคื่นช่าย ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ว่าก็จะมี กุ้งทอดกระเทียม ต้มยำปลาช่อน/กุ้ง ผัดคะน้าปลาเค็ม ผักบุ้งไฟแดง ปลาหมึกผัดซอส แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย ส่วนของหวานก็จะมี ลูกตาลลอยแก้ว กระท้อน/สละลอยแก้ว และไอศครีมถ้วยยี่ห้อ gusto
ราคาอาหารร้านนี้จัดว่าไม่ถูกแต่ก็ใม่ม่แพง บรรยากาศแบบบ้านๆ เปิดบ้านไม้โบราณรับแขกตั้งแต่ 11 โมงถึง บ่าย 2 เท่านั้น101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เป็ดพะโล้ กุ้งผัดพริกหยวก ปลาช่อนผัดคื่นช่าย-
chaichuanchim3 เดือนที่แล้วใช่ครับ ขายแค่ 3 ชั่วโมง แต่เขาก็ดูแลลูกค้าเต็มที่กับ 10 เมนูที่เขาเชี่ยวชาญ ดีกว่ามี 100 เมนูแต่ฝีมือไม่ได้เรื่อง
14 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSเปิดบ้านขายอาหารจีน 3 ชั่วโมงทอง ขึ้นชื่อเรื่องเป็ดพะโล้สมัยก่อนทำงานอยู่ที่แบงค์ ผมชอบพาน้องๆมา ฉลองทานมื้อเที่ยงที่นี่เป็นประจำ เห็นทำอาหารเมนูบ้านๆ แต่ขอบอกว่ารสชาติเด็ดดวงไร้เทียมทาน แถมเปิดขายเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ร้านนี้ทำอาหารจานต่อจาน ไม่ช้านัก แต่ถ้าสั่งแบบกระปริบกระปรอยก็จะอร่อยขาดตอนไม่ต่อเนื่อง ถ้าคนมาเยอะพร้อมหน้ากันก็คงต้องรอนิดนึง นี่คือคำเตือนเมื่งมาทานที่นี่
เป็ดโต๋วคือร้านในบ้านเก่าๆ ตั้งอยู่ในซอย 16 บนถนนราษฎร์บูรณะ อยู่เยื้องๆกับห้าง Big C สาขาราษฎร์บูรณะ ที่จอดรถรองรับได้ประมาณ 10 คัน รองรับลูกค้าในร้านได้ 60-70 คน โต๊ะใหญ่สุดเบียดกันนั่งได้ 12 ที่
วันนี้ชวนน้องๆออกมาฉลองกันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานนับปี เราจองโต๊ะใหญ่นั่งกัน 11 คน สั่งอาหารแบบมือเติบมาก เป็ดพะโล้ 2 จานใหญ่ (signature dish ของร้านนี้ เป็ดหั่นได้บางเฉียบ จนเราแซวกันเล่นว่าห้ามเปิดพัดลม เดี๋ยวมันจะปลิว 555) อีกเมนูนึงที่ต้องทานทุกครั้งคือ กุ้งผัดพริกหยวก (กุ้งขนาดกำลังดีผัดกับพริกหยวกในกระทะร้อนๆ อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา) ถัดมาเป็นกุ้งพล่า (เป็นกุ้งเผานำมายำกับกระเทียมและพริก แซบหลาย) น้ำซุปสั่งทั้งต้มยำกุ้งและต้มยำปลา (ส่วนตัวผมชอบปลา แต่คนนิยมทานต้มยำกุ้ง เพราะว่าตัวมันใหญ่มาก ใน 1 ชามน่าจะมีกุ้งไม่เกิน 4 ตัว เมนูจานข้างเคียงอื่นๆ ก็มี คะน้าปสาเค็ม ปลาหมึกสามรส ปลาช่อนทอดผัดกับคึ่นช่าย ไข่เจียวหมูสับ
(ที่นี่ใช้ไข่เป็ด ทอดได้กรอบนอก นุ่มใน ฟูน่ลกินมากๆ) ตบท้ายด้วยของหวาน ลูกตาลลอยแก้ว (มีเป็นบางวัน) กระท้อนลอยแก้ว และไอศครีม
ทานไปเยอะมาก อย่างละ 2 จาน หลงจ้งเช็คบิลออกมา 3,100 ตกเฉลี่ยคนละเกือบ 300 บาท โอวบร๊ะเจ้า...แพงทีเดียว แต่งานนี้ป๋าไม่กล้าบ่นเพราะว่าพวกเรากินเป็ด ปลา กุ้ง ไปเยอะมากเหมือนกัน เห็นรึยังว่าทำไมไม่กินบ่่อย แต่กินกี่ครั้งก็สุขใจทุกที
สำหรับร้านธรรมดาๆ ร้านนี้ไช้ชวนชิมประทับใจในความชัดเจน ไม่ขายตลอดวัน แต่เชื่อว่าเขา test run จนเอาอยู่เวลาลูกค้าแน่นร้านโดยเฉพาะช่วงเที่ยง อาหารที่สั่งไม่ต้องจดใช้จำเอา แต่เวลาเสิร์ฟออกมา เป๊ะมาก รสชาติดูดีกว่าหน้าตาร้านอยู่หลายขุม คุณภาพวัตถุดิบดีเลิศ ใครแวะมาแถวนี้ ไช้ชวนชิมขอแนะนำให้ลิ้มลองครับ ทานมา 6-7 ปี ฝีมือนิ่งมาก เปิด 11 โมง บ่าย 2 ร้านก็ปิดแล้ว อย้ามาหลังจากนี้นะครับ ถ้ากลัวไม่มีโต๊ะสามารถโทรมาจองและสั่งอาหารล่วงหน้าได้ครับ
แบ่งปันความอร่อยกันนะครับ101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เป็ดพะโล้ กุ้งผัดพริกหยวก ต้มยำปลา/กุ้ง พล่ากุ้ง คะน้าปลาเค็ม -
4 พ.ย. 2010"เป็ดโต๋ว" ร้านเป็ดพะโล้เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากในย่านฝั่..."เป็ดโต๋ว" ร้านเป็ดพะโล้เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากในย่านฝั่งธน พนักงานออฟฟิศแถวราษฎร์บูรณะจะแวะมากินกันเป็นประจำ ผมว่าเป็นร้านชื่อดังอันดับต้นๆ เลยเพราะหลายคนที่รู้จักมักจะพูดถึงกันทั้งๆ ที่บ้านก็อยู่ไกลจากร้านมากๆ แถมร้านก็ไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ด้วย ไม่ใช่จะรู้จักง่ายๆ
จริงๆ ร้านนี้ใกล้บ้านผมมากถึงมากที่สุด ประมาณว่าสามารถเดินจากบ้านแล้วถึงภายใน 5 นาที แต่แวะไปกินนับครั้งได้ ฮ่าๆ .. ก็คงปกติแหละครับ อะไรที่ใกล้ๆ ก็มักจะไม่ค่อยไปกินกัน แต่ทุกครั้งที่ไปกินก็ไม่เคยผิดหวังนะ :D
อาหารที่นี่รสชาติเด็ดมากครับ เสียดายวันนี้ไปกินคนเดียวเลยสั่งไปแค่ 2 อย่าง เป็ดพะโล้กับกุ้งผัดพริกหยวก มีเมนูอีกหลายอย่างน่าสั่งเหลือเกินแต่ต้องอดใจไว้
- เป็ดพะโล้นี่แทบไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้าดังเรื่องนี้มานานเป็นสิบปี (ก่อนผมเกินแน่นอน หุหุ) ... ใครที่เคยกินห่านท่าดินแดง ก็คงต้องมาลองเป็ดโต๋วเลยครับ แล้วจะไม่ผิดหวัง
- ส่วนเมนูกุ้งที่ผมสั่งนี่ถือว่าอร่อยขั้นเทพเลยก็ว่าได้ กุ้งตัวใหญ่และสดมาก ผมไปสั่งที่อื่นไม่เคยเจอว่าอร่อยเท่าร้านนี้นะ (ฟังดูเว่อร์ แต่เป็นเรื่องจริงนะ)
เมนูของหวานผมเห็นมีติดป้ายไว้ว่ามี ลูกตาลลอยแก้ว ซึ่งผมไม่เคยลองกินแฮะ ไว้คราวหน้าอาจจะต้องลองซักหน่อย
สรุปแล้วผมให้ร้านนี้ 5 ดาวเลย เน้นรสชาติเป็นหลักครับ ไม่เน้นบรรยากาศร้าน แต่แอบแพงไปนิดนะครับ (จ่ายไป 200 บาทสำหรับมื้อนี้)
[การเดินทาง]
สามารถเข้าได้ได้สองทาง จากซอยสุขสวัสดิ์ 25 (ร้านจะอยู่ขวามือ) และซอยราษฎร์บูรณะ 16 เข้ามาประมาณ 100 เมตร(ร้านจะอยู่ซ้ายมือ)
[ที่จอดรถ]
ร้านเค้ามีที่จอดรถให้สองที่คือ บริเวณที่ติดกับร้านอาหาร แล้วก็ลานจอดรถที่อยู่เยื้องๆ กับร้าน
[เมนูที่แนะนำ]
- เป็ดพะโล้
- กุ้งผัดพริกหยวก
ปล. เห็นพนักงานแบงค์กสิกรชอบมากินกัน ใครอยากเจอหนุ่มๆ สาวๆ แบงค์นี้ก็ลองแวะไปกินกัน :Dลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Anontawong Marukpitak8 พ.ย. 2010จริงๆ จากหน้ารีวิวนี้ (http://www.wongnai.com/reviews/ff8080812bc23c40012c15cf65b7057b) น่าจะมีโชว์ช่วงราคาและให้เพิ่มบุ๊คมาร์คได้เลยนะ พี่จะได้ไม่ต้องคลิ้กเข้าไปที่ร้านอีกรอบ
Pear Chindanonda9 พ.ย. 2010ไปถามเพื่อนที่ทำ KBank เค้าบอกว่า ร้านนี้อร่อยจริงๆด้วย สงสัยต้องไปลองบ้างแล้วค่ะ
Manny 21 ต.ค. 2011อร่อยมากครับ ไปทานหลายครั้งแล้วอร่อยเกือบทุกเมนู เป็ดเนื้อนุ่มหอมเครื่องพะโล้ออกเค็มนิดๆหากกินเปล่าๆต้องจิ้มน้ำจิ้มถึงจะเข้ากันดี..ทางเข้าซอยแคบไปนิด..พนักงานและเจ้าของร้านพูดจาออกห้วน..หน้าดูหงิกๆ
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSโดนแท้ น้อเป็ดพะโล้หอมหวนชวนลิ้มลอง
อีกเลือดไส้สองลองดูได้
ผัดปลาช่อนรสเด่นไม่เหมือนใคร
อยากสะใจส่ังกุ้งแก้วแล้วคงเปรม
อยากจะทราบราคาจานเท่าไหร่
หารู้ไม่ หามีหรอกคุณคงเห็น
ท่ีเมนูไม่มีบอกไม่ชัดเจน
แต่ประมาณกะเกณฑ์ห้าคน พัน101 - 250 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
เป็ดพะโล้ ผัดเลือดลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
28 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSสั่งเป็ดกินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยเลยอาหารร้านนี้ที่ทุกคนต้องสั่งคือเป็ดพะโล้ แต่ก็ต้องส่ังอย่างอื่นด้วยไม่อย่างงั้นจะดูโล่งๆ อาหารรายการอื่นทำทีละจานในครัวด้านหลังอาจจะช้าบ้างอะไรบ้างก็รอได้ เพราะมันอร่อยคุ้มค่ารอที่ก็ไม่ได้นานมากมายอะไรนัก / บรรยากาศร้านเป็นแบบคนจีนดั้งเดิมพื้นไม้เก่าๆแบบไม่คิดจะ renovate อะไรเพราะคนมากินความเก่าดั้งเดิมด้วยส่วนหนึ่ง251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
เป็ดพะโล้ กุ้งทอดกระเทียม ต้มยำปลา คะน้าหมูกรอบลิงค์สำหรับรีวิวนี้