10 กระเป๋าสุดคลาสสิก ใบในตำนานที่ต้องมี
  1. 10 กระเป๋าสุดคลาสสิก ใบในตำนานที่ต้องมี

10 กระเป๋าสุดคลาสสิก ใบในตำนานที่ต้องมี

รวมกระเป๋าสุดคลาสสิก 10 ใบที่ถือเป็นตำนานแห่งวงการแฟชั่น
17 ต.ค. 2017 · โดย

เรารวบรวมกระเป๋า 10 ใบสุดคลาสสิกที่รับรองว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ Never Go Out of Style

Chanel Classic Flap Bag

กระเป๋า

เปิดตัวที่แบรนด์แรกกับ Chanel Classic Flap Bag หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า Chanel รุ่นคลาสสิกที่ Coco Chanel ผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้วางขายเมื่อปี 1955 ซึ่งภายหลัง Karl Lagerfeld (Creative Director ของ Chanel) นำโลโก้ตัวซีไขว้ทำจากโลหะใส่เข้าไปตรงฝาปิดแทนรูปแบบเดิมจนกลายเป็นรุ่นยอดฮิต ความคลาสสิกของรุ่นนี้ก็คือ ไม่ว่าคุณจะซื้อมาเท่าไหร่ ภายใน 1-2 ปี ราคาจะยิ่งอัพขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งราคาใน Shop และราคามือสอง สำหรับคนที่คิดจะขายต่อเราถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า จุดเด่นของมันก็คือ มีลวดลายเป็นทรงตารางข้าวหลามตัด และ Hardware ที่เป็นสายโซ่โละหะร้อยด้วยหนัง มีหนังให้เลือกทั้งหมด 3 ชนิดด้วยกัน 1.Lamb Skin หนังแกะ 2.Caviar Skin หนังวัว 3.Patent หนังแก้ว ปัจจุบันมีไซส์ให้เลือกทั้ง 8", 9", 10" และ 12" 

CÉLINE Belt Bag

กระเป๋า

เซลีน (CÉLINE) แบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากกรุงปารีส ก่อตั้งเมื่อปี 1945 กับคอนเซ็ปต์ "Less is more" ซึ่ง PHOEBE PHILO (Creative Director ของ CÉLINE) ได้นำเอาสถาปัตยกรรมมาผสมผสานกับแฟชั่นได้อย่างลงตัวทำให้ Belt Bag ใบนี้กลายเป็น Classic Bag อีกหนึ่งใบ ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่พอเหมาะ การออกแบบในรูป 6 เหลี่ยม, 100% Calf Skin และมี Removable Leather Strap สายสะพายที่สามารถถอดออกได้ ซึ่งไซส์ของ Belt Bag จะมีทั้งหมด 3 ไซส์คือ Micro ไซส์เล็ก, Mini ไซส์กลาง และ Small ไซส์ใหญ่ ในไซส์ Small เป็นไซส์เดียวที่ไม่มีสายสะพายมาให้ 

Givenchy Antigona Bag

กระเป๋า

Givenchy Antigona Bag ถือเป็น One of The label's most iconic styles ซึ่งใบนี้ถูกวางขายครั้งแรกในปี 2011 หลังจากนั้นก็ถูกนำมาเปลี่ยนสีและหนังที่แตกต่างกันไปในแต่ละซีซั่น ทางแบรนด์กล่าวว่าแนวคิดของ Antigona คือการนำกระเป๋าทรงคลาสสิกของบอสตันมาผสมผสานกับความเป็นสตรีเพศ พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงที่ผู้หญิงควรมีทั้งช่องใส่โทรศัพท์, กระเป๋าเงิน และกุญแจทั้งหลาย ตัวหนังของใบนี้มีให้เลือกสองชนิดคือ Goat Skin และ Calf Skin ในบางซีซั่นอาจนำ Python Skin เข้ามาเพิ่มความแปลกใหม่ด้วย

Hermès Birkin Bag

กระเป๋า

ถือเป็นกระเป๋าที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้สำหรับ Hermès Birkin Bag ที่ราคานับวันมีแต่จะสูงขึ้น ๆ บางใบราคาสูงที่สุดอยู่ที่หลักล้าน ที่มาของชื่อ Birkin นี้มาจากชื่อของนักแสดงสาว Jane Birkin ที่ได้รับการออกแบบกระเป๋าโดยเฉพาะจาก Jean-Louis Dumas (Hermès executive) เมื่อปี 1984 สำหรับสีที่ควรเลือกซื้อนั้นคือ Black, Gold และ Etoupe ที่เหมาะกับการเก็บไว้เพื่อเพิ่มมูลค่าให้สูงมากขึ้น และไซส์ที่ถือว่าเป็นที่นิยมมากที่สุดคือ 30cm. และ 35cm. ทาง Baghunter เองได้บอกว่า Birkin คือกระเป๋าที่คุ้มค่ายิ่งกว่าการลงทุนซื้อทอง นับว่าเป็นกระเป๋าที่เมื่อคุณซื้อแล้วไม่มีวันที่ราคาจะตกลง

Chanel Boy Bag

กระเป๋า

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เพิ่งถูกผลิตออกมาไม่กี่ปีแต่กลายเป็นใบยอดฮิตของ Chanel และกลายเป็น Classic Bag ในที่สุด Chanel Boy Bag ได้รับแรงบันดาลใจจาก Gabrielle “Coco”ที่แบรนด์อยากเล่นกับลุค Masculine ของเธอ โดยตั้งชื่อจากคู่รักของเธอ "Boy Capel"สิ่งที่ทำให้ Boy Bag โดดเด่นและจับใจแฟน ๆ ชาแนลทั่วโลกได้คือ การใช้ Hardware ที่โดดเด่น ทั้งโซ่ และโลโก้ CC ไขว้ ซึ่งเป็นโซ่ที่หนาและใหญ่กว่า Chanel Classic Flap Bag โดย Chanel Boy Bag มีหนังทั้งหมด 2 ชนิด คือ Lamb Skin และ Calf Skin มาพร้อมกับลูกเล่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละซีซั่น

Balenciaga Classic City Bag

กระเป๋า

บาเลนเซียก้า (Balenciaga) แบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1937 กับกระเป๋าสุดคลาสสิกของแบรนด์ที่ถือเป็น It Bag ของยุค 90s กับรุ่น Classic City Bag ที่ปัจจุบันมีการพัฒนาต่อมาอีกหลายรุ่น และหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันคือ Balenciaga Classic Mini City Bag ซึ่งเป็นขนาดมินิ สำหรับใบนี้ที่สามารถครองใจสาว ๆ ได้อย่างยาวนานเพราะการดีไซน์ที่เหมาะกับทุกโอกาส หนังที่ทนทานเป็นรอยได้ยาก และ Hardware หมุดที่อยู่รอบกระเป๋า จุดเด่นคือ การมีพู่หนังห้อยอยู่เกือบรอบ ๆ ใบ ทำให้ Balenciaga Classic City Bag กลายเป็นกระเป๋าที่ดารา เซเลบชื่อดังส่วนใหญ่ถือเป็น Favourite Bag

Lady Dior Bag

กระเป๋า

Lady Dior Bag คืออีกหนึ่งกระเป๋าสุดคลาสสิกที่เวลาไม่สามารถทำอะไรเธอได้ ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1995 และตั้งชื่อตามเจ้าหญิงไดอาน่า เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่เจ้าหญิงไดอาน่าโปรดปราน และใช้เกือบทุกครั้งที่ทรงออกงาน ด้วยแพตเทิร์นคานนาจ (Cannage) ที่ได้แรงบันดาลใจจากเก้าอี้สานสไตล์นโปเลียนที่ 3 พร้อมหูจับ 2 ข้างที่เชื่อมด้วยห่วงโลหะ และตัวอักษร D.i.o.r ทำให้ Lady Dior กลายเป็นกระเป๋าที่สาว ๆ ทั่วโลกหมายปอง ในส่วนของ Hardware มีทั้งหมดสองสีคือ Silver และ Light Gold มาพร้อมหนังที่มีให้เลือกมากกว่า 14 แบบ ปัจจุบัน Dior ได้ออกแบบเพื่อสร้างลูกเล่นใหม่ ๆ ให้ Lady Dior อยู่เสมอในเกือบทุกซีซั่น

The Saint Laurent - Sac de Jour Bag

กระเป๋า

Sac de Jour Bag อีกหนึ่ง Signature Bag ของ Saint Laurent ที่ถึงแม้จะถูกผลิตขึ้นในปี 2013 แต่ก็กลายมาเป็น Classic Bag เช่นเดียวกับแบรนด์ดังอื่น ๆ จุดเด่นคือรูปทรงเหลี่ยมที่คล้ายกับ Hermès Birkin Bag ให้ความ Formal และ Casual ไปพร้อม ๆ กัน จึงทำให้เหล่าดารา และเซเลบริตี้ชื่อดังมากมายเลือกใช้ เช่น Gigi Hadid (Super Model), Rosie Huntington-Whiteley (Victoria's Secret Angels) ปัจจุบันมี 4 ไซส์ด้วยกันคือ Nano, Baby, Small และ Large และราคาพุ่งสูงที่สุดในช่วง Spring 2015

Fendi Peekaboo

กระเป๋า

เปิดตัวในปี 2009 กับกระเป๋าทรงคลาสสิกของ Fendi จุดเด่นของ Peekaboo คือเมื่อคุณเปิดกระเป๋าจะเหมือนกับมี Eye-catching linings จ้องมองคุณอยู่ เนื่องจาก Hardware ภายในกระเป๋าที่คล้ายดวงตา ถือเป็นลูกเล่นที่แปลกใหม่แตกต่างจากแบรนด์อื่น ปัจจุบันมีการเพิ่มลวดลายที่สายสะพายให้สนุกสนานมากขึ้นโดยเป็นสายสะพายที่มีการปักหมุด หรือหนามที่เป็นสีสัน นอกจากนี้ยังทำให้เกิดเทรนด์การห้อยตุ๊กตาไว้ที่กระเป๋าด้วยการรังสรรค์ Fendi Monster Bag Charm โดย Fendi Peekaboo ถือเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งใบที่ยังคงความคลาสสิกและหรูหราไว้ในตัวได้

CÉLINE Luggage Bag

กระเป๋า

อีกหนึ่ง Timeless Bag ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากของ PHOEBE PHILO (Creative Director ของ CÉLINE) ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ CÉLINE รุ่น Luggage Tote เปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 และมี Waiting List อันยาวเหยียด ด้วยแนวคิดของ PHOEBE ที่อยากออกแบบให้มีกระเป๋าที่สามารถเข้าได้กับทุกชุด เป็นหนึ่งในกระเป๋าที่ควรมีติดตู้ไว้ จนทำให้ Luggate Tote กลายเป็นกระเป๋ายอดนิยมในที่สุด ที่แม้แต่ Kim Kardashian West เซเลบริตี้สาวที่ทรงอิทธิพลแห่งวงการแฟชั่นก็หยิบมาใช้บ่อยครั้งเวลาออกงาน วัสดุที่ใช้ทำมีหลายแบบให้เลือก เช่น Calf Hair, Crocodile ไปจนถึง Python สีมีตั้งแต่สีเดียวไปจนถึง Tri Colour (3 สี) รวมถึงขนาดที่หลากหลายมากกว่า 6 ไซส์ จึงทำให้ Luggage Bag กลายเป็นกระเป๋าที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ มากที่สุด