แจกลิสต์ "กระเป๋าแบรนด์เนม" สวยสไตล์คลาสสิก สายแฟห้ามพลาด
  1. แจกลิสต์ "กระเป๋าแบรนด์เนม" สวยสไตล์คลาสสิก สายแฟห้ามพลาด

แจกลิสต์ "กระเป๋าแบรนด์เนม" สวยสไตล์คลาสสิก สายแฟห้ามพลาด

มาอัปเดตกระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิกถือปังกันดีกว่าค่ะ ว่ามีแบรนด์ไหนดีราคาอะไรยังไง พูดเลยว่าใครที่สายแฟชอบสะสมต้องไม่พลาดเพราะเราคัดมาแล้วมาจึ้งจริงงง!
writerProfile
29 มิ.ย. 2022 · โดย

ต้องบอกว่ากระเป๋าแบรนด์เนมเป็นสินค้าที่เราซื้อมาถือแบบสายก็ได้ หรือจะซื้อมาเกร็งราคาตอนขายเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองก็ดี ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรแต่ถ้าเราเลือกได้สักใบก็คงอยากมีเก็บเอาไว้แน่นอน วันนี้ Wongnai Beauty เลยคัด 10 กระเป๋าแบรนด์ดังมาอัปเดตสายนักช้อปสายแฟกันค่ะ รับรองว่าปั๊วะทุกรุ่นจนต้องกดเซฟไปสอยแน่นอน!

อยากได้กระเป๋าแบรนด์เนมมีใบไหนน่าสนใจบ้าง

Prada Cleo

กระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิกรุ่นแรกเปิดมาด้วยแบรนด์ Prada แบรนด์แฟชั่นสุดหรูระดับตำนาน ต้องบอกว่าสาวๆ ที่อยากกระเป๋าที่ความคลาสสิกแบบใบไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปต้อง Prada Cleo รุ่นนี้เลยค่ะ ที่บอกแบบนี้เพราะกระเป๋ารุ่นนี้เป็นอะไรที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ใดใดคือกระเป๋ารุ่นนี้เค้ามีการออกแบบมาจากกระเป๋า Prada รุ่นพี่ในยุค 90s ซึ่งเค้ามีกลิ่นอายของความวินเทจให้สาวก Prada ได้ชมเชยกันแบบพอหอมปากหอมคอ นอกจากความหรูหราที่ผสมกับความทันสมัยแล้วนั้นเค้าเปลี่ยนจากไนลอนแบบเดิมมาเป็นหนังวัวขัดเงาที่มีความวาวเพิ่มเล็กน้อย แต่เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มคือดือออ เหมาะมากสำหรับคนอยากได้กระเป๋าเก๋ๆ สักใบ

ราคา : 72,000 บาท

พิกัด : Prada

Gucci Horsebit 1955

ใครที่อยากได้กระเป๋าที่ใช้ได้ทั้งตัวเองและแฟนด้วยต้อง Gucci Horsebit 1955 รุ่นนี้เลยค่ะ เพราะว่าเค้าสามารถใช้งานได้ถึง 3 แบบด้วยกัน ไม่ว่าจะสะพายไหล่ สะพายข้าง หรือการใช้งานแบบ Crossbody เท่ๆ แน่นอนว่าเลือกแมตช์ได้เยอะอีกเหมือนกัน นอกจากฟังก์ชันที่ใช้ได้หลายรูปแบบแล้วกระเป๋าเค้ามาในขนาดที่กำลังดี ใส่ของได้เยอะมากกก น้ำหนักของกระเป๋าก็พอตัวไม่เบาหรือหนักจนเกินไป ดีเทลอื่นๆ ก็คงไว้ซึ่งความเรียบง่าย หรูหรา ไม่ดูเยอะจนเกินไป ตัวกระเป๋าใช้ผ้าใบแคนวาสลายโมโนแกรม GG กับหนังสีน้ำตาลตรงบริเวณขอบ สาย และขอบด้านข้าง ถูกตัดเย็บมาอย่างเนี๊ยบและงานละเอียดมากเลยล่ะค่ะ

ราคา : 110,000 บาท

พิกัด : Gucci

YSL Saint Laurent Solferino

ต้องบอกว่ากระเป๋ารุ่น Solferino เป็นกระเป๋าที่ผลิตจากหนังลูกวัวให้สัมผัสที่นุ่มและลุคที่ดูลักซูรี่ ถึงแม้ว่าจะดูหรูหราแต่ว่าน้องเต็มไปด้วยการใช้งานที่ทนทาน สายสะพายเป็นสายหนังที่เราสามารถปรับขนาดให้เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสะพายไหล่ Crossbody หรือสะพายข้างก็ดูคล่องตัวด้วยขนาดของกระเป๋าที่ไม่ได้ใหญ่จนเกินไป เป็นแบบ Flap bag เปิดหน้าแต่งด้วยโลโก้ YSL ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ Solferino เป็นกระเป๋าที่เหมาะกับทุกช่วงวัยไม่ว่าจะลุคไหนน้องก็เอาอยู่แน่นอน

ราคา : 103,500 บาท

พิกัด : Saint Laurent

Celine Triomphe

มาต่อกับกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกำลังดีเหมาะกับการใช้งานในทุกๆ วันกับสาวๆ แบบเราๆ กระเป๋ารุ่นนี้ผลิตจากผ้าแคนวาสโมโนแกรม Triomphe ทั้งใบ เค้ามาพร้อมตัวล็อก Triomphe ที่เห็นแล้วทำให้คิดถึงประตูชัยของฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ ณ กรุงปารีสเมืองแห่งแฟชั่นและศิลปะเลยค่ะ พูดให้ง่ายกว่านั้นอีกคือเค้าเป็นกระเป๋าที่มีกลิ่นอายของปารีสแบบเต็มๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับความหรูหราที่ว่ามาทั้งหมดก็มาในราคาที่ย่อมเยาว์ไม่ถึงกับแตะต้องไม่ได้ สุดท้ายถ้าใครอยากได้กระเป๋าที่แมตช์ง่ายได้ความหรูและเท่ไปพร้อมๆ กันต้องมีครอบครองไว้สักใบไม่ควรพลาด

ราคา : 89,000 บาท

พิกัด : Celine

Louis Vuitton Pochette Accessoires

สาวๆ ที่อยากได้กระเป๋าใบเล็กใส่ของได้เยอะและไม่ต้องเสียเวลาแมตช์นานๆ ต้องกระเป๋ารุ่นนี้จาก Louis Vuitton เลยค่ะ เค้าเป็นกระเป๋าทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าลายโมโนแกรม LV ที่ผลิตจากหนังคาวไฮด์ธรรมชาติขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแรงแต่มีเนื้อสัมผัาที่ค่อนข้างนิ่ม ตัวกระเป๋าใช้ระบบปิดเปิดด้วยซิปเหมือนเพิ่มความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ตัวซิปของเค้าก็ไหลลื่นใช้งานได้สมูทมากก ถ้าทุกคนคิดว่าอยากลงทุนกับกระเป๋าใบกระทัดรัดและเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิกแนะนำว่าควรสอยมาครอบสุดไม่มีเหตุผลใดที่เราควรมองข้ามกระเป๋ารุ่นนี้เลยแม่!

ราคา : 42,000 บาท

พิกัด : Louis Vuitton

CHANEL 19 HANDBAG

ถ้าพูดถึงกระเป๋าแบรนด์คลาสสิกคงพลาดกระเป๋าจาก CHANEL ไม่ได้อีกเหมือนกันค่ะ สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้เป็นกระเป๋าที่ผลิตมาจากหนังแกะทำให้เนื้อสัมผัสของเค้านุ่มและฟู ลายหนังละเอียดสวยงาม ตัดเย็บด้วยลายข้าวหลามตัดขนาดใหญ่ แน่นอนว่าความที่เค้าไม่ใช่ถี่ก็ยิ่งทำให้กระเป๋าดูโดดเด่นมากขึ้น ด้านหน้าของกระเป๋าจะมีโลโก้ CC ไขว้ที่ทำมาจากหนังผสมกับโซ่ ตัวไหล่จะเป็นโซ่อะไหล่ 3 สีคือสีทองวินเทจ สีเงินมีความแวววาว และสีดำที่เคลือบด้วยรูทีเนียม ที่ถักสลับกันไปมาและมีที่รองบ่าทำให้สะพายน้องได้นานมากขึ้นไม่กังวลว่าสะพายแล้วสายจะกดทับที่ไหล่เลยค่ะ แอบบอกว่าน้องมีให้เลือกหลายสีมากๆ คลาสสิกไปจนถึงสีสันสดใสก็ลองเลือกได้ตามความชอบเลยค่าา

ราคา : 193,500 บาท

พิกัด : CHANEL

Bottega Veneta Mini Jodie Bag

ใครบอกว่ากระเป๋าแบรนด์เนมจะออกแบบมาให้ได้ลุคสายแฟไม่ได้ Mini Jodie Bag รุ่นนี้เป็นกระเป๋าคลาสสิกที่มากับสไตล์มินิมอลคงคอนเซ็ปท์ความเป็น Bottega Hobo รุ่นเดิมไว้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งรุ่นนี้เค้าจะมาพร้อมกับสายที่ได้รับการออกแบบให้เป็นปมขนาดใหญ่และใช้เทคนิคการสานแบบพิเศษพูดเลยว่ามันคือซิกเนเจอร์ของแบรนด์แบบ Intrecciato ที่ในภายหลังดูเหมือนว่าการสานหนังแบบนี้จะกลายเป็นจุดเด่นแทนโลโก้ของแบรนด์ไปแล้วด้วยซ้ำ ตัววัสดุของกระเป๋าเค้าใช้การผสมผสานระหว่างหนังแกะ 50% และหนังลูกวัวอีก 50% ส่วนการสานตัวกระเป๋าของทางแบรนด์จะค่อนข้างประณีตสวยงามด้วยฝีมือที่ยอดเยี่ยม ใดใดคือมินิแต่พกของได้เยอะมากเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวสนุกๆ มากๆ เลยล่ะค่ะ

ราคา : 71,000 บาท

พิกัด : Bottega Veneta

Balenciaga Hourglass

กริ๊ดดด! สาวๆ ที่อยากได้กระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิกใช้ได้แบบเป็นลุคประจำวันต้อง Balenciaga Hourglass รุ่นนี้เลยจ้าา เค้ามากับการใช้งานสองรูปแบบคือจะถือก็ได้ จะสะพายก็เลิศ เชื่อว่าสิ่งนี้ต้องเตะตาสาวๆ คงไม่ใช้การงานแต่เป็นรูปทรงของกระเป๋าใช่ไหมคะ เพราะว่ารุ่นนี้เค้าดีไซน์ออกมาได้ไม่ธรรมดาซะทีเดียว เค้าผสมผสานความเปรี้ยว ชิคและขี้เล่นลงไปถือแล้วดูคลาสสิกก็ได้ หรือจะแมตช์ให้ได้ลุคแฟชั่นก็ยังรอด เพราะตัวฐานของกระเป๋าจะโค้งมนเป็นทรงนาฬิกาทราย ทำให้ดูบางเพรียวและคล่องตัว ด้านหน้าจะตกแต่งด้วยตัวอักษร B และมีช่องด้านหลังสำหรับใส่ของที่จำเป็นคือดือ ขอบอกว่ารุ่นนี้แข็งแรง ใส่ของได้เยอะ ทนทานต่อการใช้งาน ที่สำคัญเลยดูแลรักษาง่ายต่อให้เราเป็นสาวสายลุยก็ใช้งานได้สบายมากๆ เลยจ้าา

ราคา : 95,000 บาท

พิกัด : Balenciaga

Hermès 1998 pre-owned Birkin 

แน่นอนว่าความกระเป๋าแบรนด์เนมคลาสิกนั้นเราจะพลาดรุ่นใหญ่ไม่ได้เลยทีเดียวเชียว Hermès Birkin เป็นกระเป๋าที่หลายๆ คนยอมจ่ายไม่ว่าราคาจะเท่าไร ไม่ใช่แค่เพราะว่าหาได้ยากแต่กระเป๋ารุ่นนี้ยังผลิตมาด้วยวัสดุขั้นสูง ทำให้ใช้งานได้นานสุดๆ ซึ่งวัสดุที่ใช้ผลิตจะเป็นหนังสัตว์หายากที่ฟูมฟักเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี ทำให้หนังที่ได้มานั้นสวยงามและมีคุณภาพพรีเมี่ยมในพรีเมี่ยมไปอี๊กกก ที่สำคัญคือกระเป๋าแต่ละใบเป็นงานฝีมือที่ส่งตรงจากช่างมากประสบการณ์ ฉะนั้นกว่าจะคลอดน้องออกมาแต่ละใบไม่ใช่เรื่องง่ายใช้เวลานานนับสิบชั่วโมงเลยทีเดียว พูดเลยว่าถ้ามีโอกาสสักครั้งในการเลือกกระเป๋าแบรนด์เนมคลาสสิกล่ะก็น้องคือกระเป๋าที่ควรค่าแก่การลงทุนมากๆ เลย

ราคา : 614,000 บาท

พิกัด : Hermès

Dior Caro

ส่งท้ายกันด้วย Dior ที่อีกแบรนด์แฟชั่นในตำนานเหมือนกันค่ะ กระเป๋ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูงทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อเป็นการระลึกถึง Catherine หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “Caro” น้องสาวสุดที่รักของ Christian Dior ผู้ก่อตั้งแบรนด์นั่นเอง แน่นอนว่าเกริ่นมาด้วยความพิเศษขนาดนี้เค้าก็ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะว่าดีไซน์ของกระเป๋ามีการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความงามที่เหนือกาลเวลาออกได้แบบละมุนลงตัวสุดๆ ตัวหนังจะเป็นหนัง Calfskin มีสัมผัสที่นุ่ม ตัดเย็บด้วยลาย Cannage สุดประณีตตัวกระเป๋าเป็นแบบ Flap Bag ที่มาพร้อมกับตัวล็อก CD สีทองสะท้อนแสง ส่วนด้านหลังเค้าออกแบบเป็นลายนูนกับข้อความว่า 30 Montaigne ใดใดคือสายของกระเป๋าสามารถปรับระดับความยาวได้ตามที่ต้องการอีกด้วย อะ! ใครอยากได้ลุคไหนสบายยังไงคือต้องออกแบบเองแล้วนะ สวยจึ้ง ต้องมีพูดแบบไม่อวยยศแน่นอนน

ราคา : 140,000 บาท

พิกัด : Dior

งุ้ยยยยยย กระเป๋าแบรนด์เนมสีดำแต่ละใบคือดีมากกก มีความหรูหราเลอค่า ดีไซน์คลาสสิกใช้ได้แบบไม่ตกยุคเลยอะเอาจริง ถึงราคาจุสูกสักหน่อยด้วยความที่เป็นกระเป๋าแบรนด์เนม แต่รับรองว่าซื้อไปครั้งเดียวนี่ใช้กระเป๋าไปได้ยาว ๆ ไปเลยยยจ้าาาา แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากดูกระเป๋าแบรนด์เนมแบบจุใจกว่านี้ต้องนี่เลย มหากาพย์ 50 กระเป๋าแบรนด์เนม ราคาตั้งแต่ ‘หลักพัน’ ถึง ‘หลักแสน’

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ