ตารางกิน "เมนูไข่ต้ม" อร่อยง่าย ๆ สไตล์เฮลตี้ ลดน้ำหนักภายใน 30 วัน
 1. ตารางกิน "เมนูไข่ต้ม" อร่อยง่าย ๆ สไตล์เฮลตี้ ลดน้ำหนักภายใน 30 วัน

ตารางกิน "เมนูไข่ต้ม" อร่อยง่าย ๆ สไตล์เฮลตี้ ลดน้ำหนักภายใน 30 วัน

เรื่องการกินนี่มันมีผลกับน้ำหนักและความอ้วนของเราจริง ๆ นะ สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีลดความความอ้วนด้วยการกิน เราขอแนะนำเมนูไข่ต้มลดน้ำหนักนี้เลยยย
writerProfile
20 ก.ค. 2022 · โดย

ลดความอ้วนมาก็หลายวิธีแล้วแต่ก็ยังไม่ผอมสักที ลองมาลดความอ้วนด้วยเมนูไข่ต้มกันเถอะค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะ! จะลดน้ำหนักด้วยไข่ต้มได้ยังไง แต่เพราะไข่เป็นแหล่งโปรตีนสูงที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และยังทำให้ระบบเผาผลาญดีตลอดวัน ที่สำคัญคือแคลอรีต่ำกินแล้วไม่อ้วน! และการกินไข่ต้มวันละ 2 ฟองตอนเช้า จะช่วยลดน้ำหนักได้กว่า 400 แคลอรีต่อวันเลยทีเดียวจ้า 

ได้รู้กันไปแล้วว่าการที่เรากินไข่ต้มลดน้ำหนักเนี่ยมันดียังไง ถึงเวลาของปฏิบัติการลดความอ้วนด้วยไข่ต้มเป็นระยะเวลา 30 วันกันแล้วววว แต่เอ๊ะ! จะให้กินแต่เมนูไข่ต้มก็ไม่ไหวนะ เราเลยจัดเมนูอาหารลดความอ้วนในแต่ละวันมาให้สาว ๆ ดูกัน 

สูตรลดน้ำหนักด้วยไข่ต้ม

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่ลดความอ้วน

Source : 1, 2

ไข่ต้มลดน้ำหนัก อาทิตย์ที่ 1

เรามาเริ่มต้นการลดความอ้วนด้วยเมนูไข่ต้มอาทิตย์แรกกันดีกว่าค่ะ โดยจะเน้นกินไข่ต้มในมือเช้าวันละ 2 ฟองทุกวัน! เพราะอย่างที่บอกไปว่าการกินไข่ต้ม 2 ฟองตอนเช้าจะช่วยลดน้ำหนักได้! ส่วนมื้ออื่น ๆ อาจจะกินเป็นพวกสลัดผักบ้าง ชุดผลไม้บ้างสลับ ๆ กันไป แต่บอกเลยว่าแต่ละเมนูคือหาซื้อและทำเองได้ง่ายมากกก!

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

ไข่ต้มลดน้ำหนัก อาทิตย์ที่ 2

เข้าสู่อาทิตย์ที่สองของการลดความอ้วน ก็ยังคงกินไข่ต้ม 2 ฟองเป็นมื้อเช้าคู่กับกล้วยและส้มสลับ ๆ กันไปอยู่เหมือนเดิมค่ะ นอกจากพวกสลัดผักต่าง ๆ แล้วก็จะมีเมนูเนื้อสัตว์เพิ่มเข้ามาด้วย อย่างพวกอกไก่ ปลาย่าง และปลาแซลมอน เพิ่มความอร่อยกันแบบกรุบกริบ แถมยังช่วยให้อิ่มท้องยิ่งขึ้นด้วยค่าาาา

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

ไข่ต้มลดน้ำหนัก อาทิตย์ที่ 3

ปกติแล้วถ้าเป็นตารางเมนูไข่ต้มลดความอ้วนอื่น ๆ เค้าจะกินกันแค่ 2 อาทิตย์ค่ะ แต่ทางเราขอเพิ่มต่อไปอีกสองอาทิตย์เลยละกัน จะได้ลดน้ำหนักกันไปยาว ๆ ให้เต็มที่เล้ยยย เมนูไข่ต้มลดความอ้วนของอาทิตย์นี้ก็จะคล้าย ๆ กับอาทิตย์ที่ 1 และ 2 รวมกันเลยค่ะ นั่นก็คือไข่ต้มมื้อเช้าเหมือนเดิม เช่น สลัดผัก สลัดไก่ย่าง ผลไม้รวม แต่จะเพิ่มขนมปังโฮลวีตเข้ามาด้วย ไว้กินคู่กับไข่ต้มหรือผักผลไม้บ้าง เพื่อความไม่จำเจน่าเบื่อเกินไป

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

ไข่ต้มลดน้ำหนัก อาทิตย์ที่ 4

เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแห่งการลดน้ำหนักกันแล้วค่ะ! บางคนคงจะสังเกตเห็นว่าหุ่นของเราเพรียวขึ้น น้ำหนักลดลงบ้างแล้ว คงจะมีกำลังใจลดต่อในช่วงสุดท้ายนี้แน่ ๆ เมนูไข่ต้มทั้งหลายยังคงต้องกินอยู่ในมื้อเช้าและมือกลางวันมื้อเย็นบ้างในบางวัน จะเน้นให้สาว ๆ ได้กินเนื้อสัตว์มากขึ้นนิดหน่อย แต่ต้องเป็นเนื้อสัตว์ต้ม อบหรือย่างเท่านั้นนะคะ ห้ามเอาไปทอดโดนน้ำมันเด็ดขาด!

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

ทำไมกินไข่ต้มแล้วดี? ประโยชน์ของไข่ต้มมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของไข่ต้ม

มีโปรตีน และวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง

 • ไข่ต้ม 1 ฟอง อุดมไปด้วยสารอาหารที่มากมายหลายชนิด เพราะในไข่ไก่ ประกอบด้วยสารอาหารสำคัญ ที่มีประโยชน์สำหรับเลี้ยงตัวอ่อนของไก่ก่อนจะฟักเป็นลูกเจี๊ยบนั่นเอง ไข่ต้ม 1 ฟอง มีทั้งวิตามินเอ, โฟเลต, วิตามิน B5, วิตามินบี 12, วิตามิน B2, ฟอสฟอรัส, ซีลีเนียม นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยวิตามิน D, E, K, B6, แคลเซียม และสังกะสีในปริมาณที่เหมาะสมอีกด้วย

มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ

 • ไข่ต้ม ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ราคาถูก และหาซื้อได้ง่าย ไข่ต้ม 1 ฟอง ให้พลังงานประมาณ 77 แคลอรี่เท่านั้น และมีโปรตีนสูงถึง 6 กรัมเลยทีเดียว แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน เพื่อนำไปสร้างกล้ามเนื้อ

ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

 • กระดูกของเรา ต้องการวิตามินเอ วิตามินดี แคลเซียม และธาตุเหล็ก เพื่อช่วยในกระบวนการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และในไข่ต้ม 1 ฟอง จะมีปริมาณแคลเซียม 15.8% และฟอสฟอรัสที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 1 ใน 4 ของความต้องการในแต่ละวัน และมีวิตามินดี ที่ช่วยดูดซึมสารอาหาร

ช่วยบำรุงเล็บและเส้นผมให้แข็งแรง

 • เส้นผมและเล็บของเรา ก็ใช้โปรตีนในกระบวนการสร้าง ถ้าได้รับปริมาณโปรตีนที่เพียงพอต่อหนึ่งวัน ก็จะช่วยบำรุงเล็บและเส้นผมของเราให้แข็งแรงขึ้นได้

ช่วยบำรุงจอประสาทตาให้แข็งแรง

 • สารอาหารกลุ่มคาโรทีนอยด์ ที่อยู่ในผักผลไม้ที่มีสีส้มหรือไข่แดง อย่างลูทีน และซีเซนทีน เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างจอประสาทตาของคนเรา ช่วยทำให้จอประสาทตาของเรามีความหนาแน่นขึ้น ป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระ และปกป้องจอประสาทตาของเราจากแสง UV หรือแสงสีฟ้าได้

ลดความเสี่ยงของโรคทางสมอง

 • โคลีน หรือวิตามินที่อยู่ในกลุ่มของวิตามินบี เป็นสารสำคัญต่อเซลล์สมอง เนื่องจากโคลีนที่อยู่ในไข่แดง เป็นส่วนประกอบเดียวกันกับที่อยู่ในเยื่อหุ้มสมอง และเซลล์หุ้มเยื่อประสาทของเรา แต่อย่างไรก็ตาม การไข่ต้ม พร้อมกับกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย และดูแลตัวเองดี ๆ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคทางสมอง อย่างโรคอัลไซเมอร์ได้

ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ

 • ในไข่ต้ม ประกอบไปด้วยกรดไขมันหลายชนิด ทั้งไขมันอิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัว ไอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงหัวใจ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจได้ แต่มีผลแค่เล็กน้อยเท่านั้น ส่วนคนที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคเบาหวาน คอเรสเตอรอลในเลือดสูง อาจจะต้องจำกัดปริมาณในการกินไข่ต้ม 2-3 ต่อสัปดาห์

ช่วยควบคุมระดับคอเรสเตอรอลในเลือด

 • อย่างที่บอกไปแล้วว่าไข่ต้มอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ที่จะช่วยควบคุมระดับคอเรสเตอรอลในเลือดได้

เคล็ดลับต้มไข่ให้อร่อย

เคล็ดลับต้มไข่ให้อร่อย

ลองมาดูเคล็ดลับเด็ดในการต้มไข่ไก่ให้อร่อย จนอยากกินข้าวกับไข่ต้มทุกวันกันดีกว่า

 • ไม่ควรต้มไข่ในปริมาณที่เยอะเกินไป ควรใส่ไข่แค่ครั้งละไม่เกิน 5 ฟองก็พอ
 • เติมน้ำในหม้อ ¾ ส่วน หรือพอให้น้ำท่วมไข่
 • ตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง-สูง จนน้ำเริ่มเดือด
 • ใส่ไข่ลงไปต้ม 3-4 ฟอง
 • จับเวลาในการต้มตามความชอบ

2 - 4 นาที : ไข่ลวก ไข่แดงและไข่ขาวจะเหลวและยังไม่สุกดี

6 - 7 นาที : ไข่แดงจะหนึบ ๆ และสีออกส้ม

8 - 10 นาที : เป็นไข่ต้มนิ่ม ๆ ไข่แดงสุกกำลังพอดี

10 นาที ขึ้นไป : สุกแบบ 100% ไข่แดงจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลือง 

จบแล้วววว สำหรับสูตรลดน้ำหนักด้วยไข่ต้มทั้ง 30 วันนี้ กินไข่ต้มทุกวัน หวังว่าสาว ๆ คงจะลดน้ำหนักกันสำเร็จ ได้แร่ธาตุ สารอาหารครบ และได้หุ่นผอมเพรียวกลับมาเป็นรางวัลกันนะคะ บอกไว้ก่อนเลยว่าจะให้ดีควรทำควบคู่กับ ตารางออกกำลังกาย ไปด้วยนะ เพราะจะยิ่งทำให้การลดความอ้วนของเราเห็นผลดียิ่งขึ้นไปอีกกกก หลังจากนี้สาว ๆ ก็สามารถกินอาหารได้ตามใจเป็นรางวัลให้ตัวเองได้แล้ว แต่จะกลับไปกินเยอะ ๆ แบบเดิมไม่ได้แล้วนะ พอพักแล้วค่อยกลับมากิน ตารางคุมอาหาร สำหรับคนลดน้ำหนักกันต่อค่าาา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ