ตารางกิน 'เมนูไข่ต้ม' ลดความอ้วนง่าย ๆ ใน 30 วัน
  1. ตารางกิน 'เมนูไข่ต้ม' ลดความอ้วนง่าย ๆ ใน 30 วัน

ตารางกิน 'เมนูไข่ต้ม' ลดความอ้วนง่าย ๆ ใน 30 วัน

เรื่องการกินนี่มันมีผลกับน้ำหนักและความอ้วนของเราจริง ๆ นะ สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีลดความความอ้วนด้วยการกิน เราขอแนะนำเมนูไข่ต้มลดน้ำหนักนี้เลยยย
writerProfile
17 พ.ค. 2021 · โดย

ลดความอ้วนมาก็หลายวิธีแล้วแต่ก็ยังไม่ผอมสักที ลองมาลดความอ้วนด้วยเมนูไข่ต้มกันเถอะค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะ! ไข่ต้มมันกินแล้วจะลดความอ้วนได้ยังไง แต่เพราะไข่เป็นแหล่งโปรตีนสูงที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และยังทำให้ระบบเผาผลาญดีตลอดวัน ที่สำคัญคือแคลอรีต่ำกินแล้วไม่อ้วน! และการกินไข่ต้มวันละ 2 ฟองตอนเช้า จะช่วยลดน้ำหนักได้กว่า 400 แคลอรีต่อวันเลยทีเดียวจ้า 

ได้รู้กันไปแล้วว่าการที่เรากินเมนูไข่ต้มเพื่อการลดความเนี่ยมันดียังไง ถึงเวลาของปฏิบัติการกินเมนูไข่ต้มระยะเวลา 30 วันกันแล้วววว แต่เอ๊ะ! จะให้กินแต่เมนูไข่ต้มก็ไม่ไหวนะ เราเลยจัดเมนูอาหารลดความอ้วนในแต่ละวันมาให้สาว ๆ ดูกัน แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจเรื่องต้มไข่ ใส่ตอนไหน กี่นาที ไข่ในตู้เย็นหรืออุณหภูมิห้อง ตามมาดูเคล็ดลับ How to ต้มไข่อย่างเทพ ความสุกสั่งได้ กันเลย

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่ลดความอ้วน

Source : 1, 2

ตารางกินไข่อาทิตย์ที่ 1

เรามาเริ่มต้นการลดความอ้วนด้วยเมนูไข่ต้มอาทิตย์แรกกันดีกว่าค่ะ โดยจะเน้นกินไข่ต้มในมือเช้าวันละ 2 ฟองทุกวัน! เพราะอย่างที่บอกไปว่าการกินไข่ต้ม 2 ฟองตอนเช้าจะช่วยลดน้ำหนักได้! ส่วนมื้ออื่น ๆ อาจจะกินเป็นพวกสลัดผักบ้าง ชุดผลไม้บ้างสลับ ๆ กันไป แต่บอกเลยว่าแต่ละเมนูคือหาซื้อและทำเองได้ง่ายมากกก!

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

ตารางกินไข่อาทิตย์ที่ 2

เข้าสู่อาทิตย์ที่สองของการลดความอ้วน ก็ยังคงกินไข่ต้ม 2 ฟองเป็นมื้อเช้าคู่กับกล้วยและส้มสลับ ๆ กันไปอยู่เหมือนเดิมค่ะ นอกจากพวกสลัดผักต่าง ๆ แล้วก็จะมีเมนูเนื้อสัตว์เพิ่มเข้ามาด้วย อย่างพวกอกไก่ ปลาย่าง และปลาแซลมอน เพิ่มความอร่อยกันแบบกรุบกริบ แถมยังช่วยให้อิ่มท้องยิ่งขึ้นด้วยค่าาาา

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

ตารางกินไข่อาทิตย์ที่ 3

ปกติแล้วถ้าเป็นตารางเมนูไข่ต้มลดความอ้วนอื่น ๆ เค้าจะกินกันแค่ 2 อาทิตย์ค่ะ แต่ทางเราขอเพิ่มต่อไปอีกสองอาทิตย์เลยละกัน จะได้ลดน้ำหนักกันไปยาว ๆ ให้เต็มที่เล้ยยย เมนูไข่ต้มลดความอ้วนของอาทิตย์นี้ก็จะคล้าย ๆ กับอาทิตย์ที่ 1 และ 2 รวมกันเลยค่ะ นั่นก็คือไข่ต้มมื้อเช้าเหมือนเดิม เช่น สลัดผัก สลัดไก่ย่าง ผลไม้รวม แต่จะเพิ่มขนมปังโฮลวีตเข้ามาด้วย ไว้กินคู่กับไข่ต้มหรือผักผลไม้บ้าง เพื่อความไม่จำเจน่าเบื่อเกินไป

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

ตารางกินไข่อาทิตย์ที่ 4

เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแห่งการลดน้ำหนักกันแล้วค่ะ! บางคนคงจะสังเกตเห็นว่าหุ่นของเราเพรียวขึ้น น้ำหนักลดลงบ้างแล้ว คงจะมีกำลังใจลดต่อในช่วงสุดท้ายนี้แน่ ๆ เมนูไข่ต้มทั้งหลายยังคงต้องกินอยู่ในมื้อเช้าและมือกลางวันมื้อเย็นบ้างในบางวัน จะเน้นให้สาว ๆ ได้กินเนื้อสัตว์มากขึ้นนิดหน่อย แต่ต้องเป็นเนื้อสัตว์ต้ม อบหรือย่างเท่านั้นนะคะ ห้ามเอาไปทอดโดนน้ำมันเด็ดขาด!

เมนูไข่ลดความอ้วน
เมนูไข่

จบแล้วววว สำหรับตารางอาหารเมนูไข่ลดความอ้วนทั้ง 30 วันนี้ หวังว่าสาว ๆ คงจะลดน้ำหนักกันสำเร็จ ได้หุ่นผอมเพรียวกลับมาเป็นรางวัลกันนะคะ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าจะให้ดีควรทำควบคู่กับ ตารางออกกำลังกาย ไปด้วยนะ เพราะจะยิ่งทำให้การลดความอ้วนของเราเห็นผลดียิ่งขึ้นไปอีกกกก หลังจากนี้สาว ๆ ก็สามารถกินอาหารได้ตามใจเป็นรางวัลให้ตัวเองได้แล้ว แต่จะกลับไปกินเยอะ ๆ แบบเดิมไม่ได้แล้วนะ พอพักแล้วค่อยกลับมากิน ตารางคุมอาหาร สำหรับคนลดน้ำหนักกันต่อค่าาา