กินเมนู "เต้าหู้ไข่" ผอมได้ใน 30 วัน

กินเมนู "เต้าหู้ไข่" ผอมได้ใน 30 วัน

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนลดน้ำหนักแต่กำลังกังวลเรื่องการกินอยู่ Wongnai Beauty มีเมนูเต้าหู้ไข่มานำเสนอ ทำเองง่าย ๆ ภายใน 1 เดือน น้ำหนักไม่ลงให้มันรู้ไป!!
writerProfile
2 ก.ย. 2019 · โดย

มาค่ะ ! อยากลดน้ำหนักแต่ออกกำลังกายไม่เก่ง ไม่เป็นไร เพราะต่อให้เราออกกำลังอย่างบ้าคลั่ง แต่ถ้าไม่ดูแลควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ สุดท้ายเราก็จะกลายเป็นหมูที่แข็งแรงดี ๆ นี่เอง วันนี้ Wongnai Beauty เลยอยากชวนสาว ๆ มาลองกินเต้าหู้ไข่กันบ้างค่ะ ว่าแต่ทำไมถึงต้องเป็นเต้าหู้ไข่ ตามไปดูกันเลยยย

c
l

Source : 1,

สาว ๆ หลายคนมักจะคิดว่าการ "ลดน้ำหนัก" จะต้องรับประทานแต่ผักและผลไม้เพียงอย่างเดียว ซึ่งบอกเลยว่านั่นเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง! วันนี้เราขอเสนอเมนู “เต้าหู้ไข่” เต้าหู้หลอดที่ขายกันอยู่ทั่วไปราคา 7-10 บาท น้ำหนัก 120 กรัม (1 หลอด) พลังงาน 60-70 กิโลแคลอรี โปรตีน 13 กรัม มีคุณประโยชน์ด้านโภชนาการที่ครบถ้วนทั้งโปรตีนเลซิธิน วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน D แคลเซียม และธาตุเหล็กแล้ว ยังตอบโจทย์ผู้บริโภคทั้งกลุ่มผู้ที่ต้องการจำกัดปริมาณแคลอรี ด้วยพลังงานเบา ๆ  ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับสาว ๆ ที่ลดน้ำหนักเลยค่ะ 

ตารางเมนูเต้าหู้ไข่สัปดาห์ที่ 1 

เรามาเริ่มต้นการลดความอ้วนด้วยเมนูเต้าหู้ไข่อาทิตย์แรกกันดีกว่าค่ะ  อาทิตย์แรกเราเริ่มต้นกันแบบง่าย ๆ สบาย ๆ  ดูเป็นเมนูที่เราคุ้นเคย เช่น กะเพรา หรือ เต้าหู้ทรงเครื่อง ส่วนหลังจากนั้นจะเน้นไปทางต้ม ๆ หน่อยนะคะพวกสุกี้ แกงจืด หรือเกาเหลาต่าง ๆ โดยจะใส่เมนูเต้าหู้เน้นไปที่มื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นเราจะเน้นเป็นสลัดแทน

week1

ตารางเมนูเต้าหู้ไข่สัปดาห์ที่ 2 

เข้าสู่อาทิตย์ที่สองของการกินเต้าหู้ไข่กันนะคะ อาทิตย์นี้จะเน้นหนักไปทางการกินเมนูเต้าหู้ไข่คู่กับอกไก่ในมื้อเช้าและมื้อกลางวัน เมนูกินง่าย ๆ อย่าง ข้าวผัด ราดหน้า ต้มยำ อย่างที่บอกนะคะสาว ๆ เน้นที่มื้อเช้าและมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นจะเป็นอะไรเบา ๆ อย่าง โยเกิร์ต สลัด น้ำพริก

week2

ตารางเมนูเต้าหู้ไข่สัปดาห์ที่ 3 

ปกติแล้วถ้าเป็นตารางเมนูลดความอ้วนอื่น ๆ เค้าจะกินกันแค่ 2 อาทิตย์ค่ะ แต่ทางเราขอเพิ่มต่อไปอีกสองอาทิตย์เลยละกัน จะได้ลดน้ำหนักกันไปยาว ๆ ให้เต็มที่ เมนูเต้าหู้ไข่ลดความอ้วนของอาทิตย์นี้ก็จะคล้าย ๆ กับอาทิตย์ที่ 1 และ 2 รวมกันเลยค่ะ นั่นก็คือเราจะเน้นที่มื้อกลางวัน จะกินเป็นพวกต้มยำ แกงจืด กะเพรา มากกว่ามื้อเย็น ในอาทิตย์ที่ 3 นี้ จะแอบมีเมนูข้าวสำหรับมื้อเย็นบางวัน เช่น ข้าวผัดอกไก่ หรือข้าวอกไก่ย่างพอให้สาว ๆ หายอยากไม่ต้องเบามื้อเย็นไปทั้งอาทิตย์ด้วยน้า

week3

ตารางเมนูเต้าหู้ไข่สัปดาห์ที่ 4  

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงอาทิตย์สุดท้ายกันแล้วว บางคนคงจะสังเกตเห็นว่าหุ่นของเราเพรียวขึ้น น้ำหนักลดลงบ้างแล้ว คงจะมีกำลังใจลดต่อในช่วงสุดท้ายนี้แน่ ๆ  ไหน ๆ น้ำหนักก็ลงแล้วกำลังใจมาเต็ม เรามากินให้สุดกันเลยดีกว่า !! สำหรับอาทิตย์ที่ 4 นี้ จัดหนัก ๆ ไปที่มื้อกลางวันเลยค่ะสาว ๆ ทั้งกะเพรา ลาบ ราดหน้า สุกี้ ส่วนมื้อเช้ากับมื้อเย็นจะเน้นพวกยำ หรือสลัดเหมือนเดิมนะคะ ฝึกการกินมา 3 อาทิตย์แล้ว จนถึงอาทิตย์สุดท้ายคงสบาย ๆ แล้วใช่มั้ยล่ะ

week4

จบแล้วค่าสำหรับตารางอาหารเมนูเต้าหู้ไข่ลดความอ้วนทั้ง 30 วันนี้  หวังว่าสาว ๆ ที่ทำตามจะลดน้ำหนักกันสำเร็จ ได้หุ่นที่เพรียวสวยกลับมาเป็นของแถมนะคะ แต่ถ้าใครอยากมีหุ่นที่เฟิร์มขึ้นก็ต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายด้วย การกินนับเป็น 80% ดังนั้นถ้าอยากหุ่นสวยครบสูตรสาว ๆ อย่าลืมออกกำลังกายเพื่อเติมเต็มอีก 20% ด้วยนะคะ แล้วมาหุ่นสวยไปด้วยกันนะค้า สู้ ๆ 

บทความตารางอาหารเพื่อสุขภาพอื่น ๆ

ตารางกิน 'เมนูไข่ต้ม' ลดความอ้วนง่าย ๆ ใน 30 วัน
ตารางกิน "เมนูอกไก่" ช่วยลดน้ำหนัก ภายใน 30 วัน
แจก!! ตารางคุมอาหาร สำหรับคนลดน้ำหนัก ลดจริงภายใน 4 สัปดาห์
ตารางเทียบแคลอรี กินแบบนี้ไม่อ้วนแน่นอน!