เปิดศึกหนักให้กระเพาะ! กับภารกิจตามล่า 5 เมนูไซส์ยักษ์แบบ One Day Trip
  1. เปิดศึกหนักให้กระเพาะ! กับภารกิจตามล่า 5 เมนูไซส์ยักษ์แบบ One Day Trip

เปิดศึกหนักให้กระเพาะ! กับภารกิจตามล่า 5 เมนูไซส์ยักษ์แบบ One Day Trip

เตรียมกระเพาะไว้ให้พร้อม ตามล่า 5 เมนูจานใหญ่เน้นๆ ห้ามื้อ ในหนึ่งวัน!
[Ad] • 25 เม.ย. 2016 · โดย

ร้อนก็ร้อน เบื่อก็เบื่อ ไม่ได้ไปเที่ยวไหนกับใครเขา เห็นเพื่อนคู่ซี้ไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเหมือนกัน เลยมาชวนหาอะไรสนุกๆ ทำกัน เพื่อนเลยเสนอว่า ในเมื่อกรุงเทพฯ เงียบๆ ทั้งที รถไม่ติดด้วย ถือโอกาสนี้มาตะลุยกินกันเลยดีกว่า แต่อาหารธรรมดาๆ ก็ดูจะไม่ท้าทายอะไรเท่าไหร่ สตรีกระเพาะเหล็กอย่างสองเราต้องตะลุยร้านอาหารจานยักษ์ถึงจะเหมาะ! ตามแพลนคือ เราจะตะลุยกินแบบ One Day Trip สามร้านสามมื้อไม่พอค่ะ จะตะลุยกินทั้งที ต้องกินอย่างจริงจัง หนึ่งวันห้ามื้อห้าร้านไปเลย!

นัดเจอเพื่อนเช้าหน่อยค่ะ เดี๋ยวจะไม่ทันวันเดียวเอา เริ่มมื้อเช้าร้านแรกด้วยร้าน พี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ร้านอยู่ซอยเพชรบุรีห้าเลย แต่จะเลี้ยวเข้าตรงซอยเพชรบุรีเจ็ดก็ไปร้านได้เหมือนกันค่ะ

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่เมนูต้มยำตามชื่อร้านนะ เมนูก๋วยเตี๋ยวธรรมดาก็มีเหมือนกันค่ะ ทั้งของทานเล่นหรือเมนูข้าวก็มีเหมือนกัน แต่วันนี้เป้าหมายของเราก็คือ รักสุดฤทธิ์พิชิตมังกร (699 บาท) แค่ชื่อก็น่าโดนแล้วค่ะ ต้มยำกุ้งมังกรตัวใหญ่ มีหลายราคาตามน้ำหนักและขนาดตัวของกุ้งมังกร แค่เสิร์ฟมาวางก็ร้องอู้หูแล้ว กุ้งอะไรจะตัวใหญ่ เครื่องก็เยอะ งานปู งานหอย งานปลาหมึก งานหมูกรอบมาเต็มเหนี่ยว สีน้ำซุปต้มยำก็สด ดูเผ็ดจัดจ้านน่าโดนขนาดนี้! ลองชิมแล้ว เปรี้ยว ร้อน แซ่บถึงทรวงจริงๆ ค่ะ!

ทานของคาวเป็นมื้อเช้าแล้ว แวะทานของหวานล้างปากคั่นระหว่างรอทานมื้อบ่ายกันก่อนดีกว่า ขอบอกว่าร้านของหวานร้านนี้เพื่อนตัวดีเรียกร้องอยากไปลองมานานแล้วค่ะ ด้วยกระแสมาแรงสุดๆ ถ่ายรูปอัพลงโซเชียลทีได้ไลค์กระจายแน่ๆ ร้านที่ว่าก็คือ Hashme นั่นเอง ตัวร้านอยู่บนชั้น 4 ส่วน Rooftop ที่ Art Mall ทองหล่อซอย 9 เดินเข้ามาไม่รอช้า รีบสั่งเมนูเด็ดอย่าง Waffle Tower (1300 บาท) วาฟเฟิลทาวเวอร์สุดอลังการงานสร้าง

จานนี้เราสามารถเลือกได้ค่ะว่าจะเอากี่ชั้น แต่ละชั้นจะถูกคั่นด้วยไอศกรีมโฮมเมดเย็นๆ (มีห้ารสให้เลือก วานิลลา ช็อกโกแลต คุกกี้แอนด์ครีม ไมโล) โปะด้วยวิปครีม ผลไม้เบอร์รีต่างๆ ไว้ ยิ่งใหญ่ตระการตาสุดๆโดยราคาจะอยู่ที่ชั้นละ 260 บาท ราชินีกระเพาะเหล็กอย่างเราสั่งห้าชั้นไปเลย!

เพิ่งทานของหวานได้ไม่นาน ได้เวลามื้อกลางวันแล้วล่ะค่ะ จะรออะไรอยู่ล่ะ ไปลุยร้านที่สามกันต่อเลย! ร้านที่สามนี้เราเป็นคนรีเควสเองค่ะ Sendai Ramen Mokkori สีลม ร้านราเมงที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ทั้งบรรยากาศร้าน และรสชาติอาหารที่ไม่ได้มีดีแค่ปริมาณที่ให้เยอะจนน่าตกใจ เราเคยไปทานครั้งหนึ่งแล้วติดใจค่ะ คิดไว้ว่ายังไงภารกิจวันนี้ต้องมาร้านนี้อีกครั้งแน่ๆ

มื้อกลางวันแบบนี้ เราสั่งเป็น ABURI CHASHU MEN (258 บาท) บะหมี่หน้าหมูต้มซีอิ๊วย่าง เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม หมูชาชูชิ้นหนาหมักมาอย่างพอดีเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนร้านไหน พร้อมน้ำซุปรสกลมกล่อมซดคล่องคอ ถูกปากเรามากๆ ชามนี้ซดน้ำซุปซะเกลี้ยงชามเลยค่ะ

ก่อนทานข้าวเย็น เมื่อวันก่อนเพื่อนบอกว่าอยากไปเดินเล่นดูวิวสวยๆ บรรยากาศ เราเลยนึกถึงร้านไอศกรีมร้านหนึ่ง ติดแม่น้ำ วิวสวย ที่สำคัญมีเมนูไซส์ยักษ์ตรงคอนเซปต์ของวันนี้มากๆ ร้าน Mo & Moshi ที่ท่ายอดพิมานค่ะ จะนั่งเรือมาก็ได้ หรือนั่งรถมาก็มาทางปากคลองตลาดเลยค่ะ ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่า นอกจากเมนูไอศกรีมพาร์เฟ่ต์ไซส์ธรรมดา (255 บาท) แล้ว ยังมีไฮไลท์อยู่ที่เมนูไอศกรีมไซส์ยักษ์ ที่น่าถ่ายอัพลงโซเชียลจริงๆ เป้าหมายของเราคือเมนู Strawberry Supreme (2850 บาท) พาร์เฟ่ต์ไซส์ยักษ์ ที่ประกอบไปด้วยไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี 22 ลูก ไอศกรีมซอฟต์ครีมอีก 600 กรัม อีกทั้งยังมีท็อปปิ้งนานาชนิด สตรอว์เบอร์รีสดเอย ป็อกกี้สตรอว์เบอร์รีเอย วาฟเฟิล ขนมปัง หูย มาเต็มจริงๆ ค่ะ!

ไอศกรีมเย็นๆ ในอากาศร้อนเหงื่อท่วมแบบนี้ กี่ลูกก็ไม่พอเลยจริงๆ

เอาล่ะค่ะ มาถึงมื้อเย็นกับร้านสุดท้ายแล้ว เป็นวันที่หนักหน่วงจริงๆ 555 นั่งเรือจากฝั่งท่ายอดพิมานมาฝั่งศิริราช จุดมุ่งหมายก็คือร้าน โจ๊กเปิดหม้อ สาขาตลาดพลู ทานของหวานก่อนแล้วก็ขอปิดท้ายด้วยเมนูรสจัดๆ หน่อยดีกว่า ยังคงคอนเซปต์เดิมด้วยเมนูจานยักษ์ ซุปเปอร์เซ็ตหม้อระเบิด (659 บาท) โจ๊กต้มยำเครื่องแน่น

เราขอเปลี่ยนจากปลาแซลมอนเป็นกุ้งแม่น้ำค่ะ เพื่อความอลัง เข้ากันได้ดีมากกับทั้งซุปและเครื่องเคราต่างๆ ทั้งหอย กุ้ง หมูกรอบ ปลาหมึก โดนใจเพื่อนเรามากค่ะ นางทานคนเดียวก็เกินครึ่งหม้อแล้ว 5555

กิจกรรมสนุกๆ จัดหนัก จัดเต็ม ท้าทายกระเพาะแบบนี้ คงหมดความสนุกไปไม่น้อยถ้าหากเรามีการเสียวฟัน เพราะเราก็คงจะเอนจอยกับเพื่อนๆไม่ได้เต็มที่แน่ๆ เพราะฉะนั้น เพื่อนๆควรจัดการกับอาการเสียวฟันด้วย คอลเกต เซนซิทีฟ เอ็กซ์ตร้า เฟรช ที่นอกจากจะช่วยลดการเสียวฟันอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้ฟันสะอาด ลดคราบหินปูน ป้องกันฟันผุ พร้อมลมหายใจหอมสดชื่น เหมาะกับการใช้เป็นประจำทุกวัน จะได้มีความสุขกับการตะลุยกินได้อย่างเต็มที่ไปเลย

แผนที่

เดินเข้ามาในซอยเพชรบุรี 5 หรือ 7 สังเกตซอยที่เชื่อมต่อระหว่างทั้งสองซอย จะเห็นป้ายร้านพี่อ้ออยู่กลางซอย