8 วิธีทำให้หน้าใส

8 วิธีทำให้หน้าใส

ผู้หญิงอย่าหยุดสวยเด็ดขาดค่ะ หุ่นต้องสวย หน้าต้องใสตลอด ห้ามหยุด! ตามมาดู 8 วิธีง่าย ๆ ที่จะทำหน้าใสตลอดกาลเหมือน Stop เวลา สิวก็ไม่อาจมากวนใจ!
writerProfile
11 พ.ค. 2023 · โดย

อยากหน้าใส ผิวสวยเป๊ะปังดูดีไปนาน ๆ ไม่มีตก ต้องเริ่มจากการดูแลตัวเองขั้นสุด ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนทำความสะอาด บำรุง ปกป้อง ให้ครบสูตร แต่ถ้าใครบอกว่า "ฉันก็ดูแลตัวเองดีพร้อม ปรนนิบัติผิวดีทุก Step แล้วนี่นา ทำไมยังชอบมีฝ้า มีรอยสิว ผิวดูไม่ออร่า" งั้นมาเช็กกันหน่อยดีกว่าว่ายังขาดตกบกพร่องจุดไหนไป ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่า!

1. แต่งหน้าได้ แต่ต้องล้างให้สะอาด

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการล้างหน้าให้สะอาด

ห้ามนอนพร้อมเมคอัพเด็ดขาด ย้ำ! เด็ดขาด ต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด! เอาให้แน่น จัดให้เต็ม เอาตามที่สบายใจ เพราะฉะนั้นการเมคอัพ แต่งหน้าแต่งตา ปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ เราไม่ห้าม แหม... เราเข้าใจค่ะว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมามีผิวดี หน้าใสไม่มีสิวสักเม็ด แต่ขออย่างเดียวต้องล้างหน้าให้สะอาดเป็นพอ แถมเดี๋ยวนี้เขามีวิธีการล้างหน้าแบบ Double Cleanse และ Triple Cleanse ผิวสะอาดใสจะไม่ไปอยู่ไหนไกล!

2. ห้ามเครียด! พักผ่อนให้พอเพื่อหน้าใส

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการนอนหลับ

ส่วนความเครียด อะไรผ่อนได้ก็ผ่อน ปล่อยได้ก็ปล่อย ก่อนนอนต้องห้ามเครียดแล้ว พยายามทำกิจกรรมเบา ๆ รีแล็กซ์และนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมง ร่างกายจะได้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า และห้ามเด็ดขาดเลยนะคะ! ถ้ารู้ว่าต้องตื่นเช้าก็รีบไปนอนซะ ไหนจะแชท ไหนจะเฟซ ดูนาฬิกาก็เที่ยงคืน ตีหนึ่งแล้ว พลาดเวลาทองที่ร่างกายจะฟื้นฟูตัวเอง โอกาสที่ร่างกายจะขับสารพิษ ดูแลผิวหน้าใสก็จะลดลงไปด้วย

3. กินอาหารดี ๆ Antioxidant สูง หน้าใสอยู่แค่เอื้อม!

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการกินอาหารดีๆ

เคยได้ยินไหม ร่างกาย ผิวพรรณจะดี เริ่มต้นที่อาหาร ถ้าหมั่นเติม Antioxidant ป้องกันความเสื่อม เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรง รับรองสิวไม่บุก! ที่สำคัญอย่าลืมเช็กด้วยนะว่าแต่ละมื้อนั้นต้องไม่มันเกินไป ไม่หวานเกินไป ไม่รสจัดเกินไป เพราะน้ำตาล โซเดียม และผงปรุงรสต่าง ๆ พวกนี้เป็นตัวก่อการร้ายที่จะบ่อนทำลายผิวพรรณเราในระยะยาวนั่นเองค่า

4. ออกกำลังกายเพิ่มระบบไหลเวียน เพิ่มความหน้าใส

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการออกกำลังกาย

นอกจากอาหารการกินแล้ว ที่อยากให้ลิสต์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การออกกำลังกายค่ะทุกคน เพราะนอกจากการออกกำลังกาย 4 ครั้ง/สัปดาห์ จะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังเป็นผลดีกับผิวใส ๆ เพราะช่วยเปิดรูขุมขน ผลัดเหงื่อ เพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิว ใครอยากผิวหน้าใสดูอมชมพูระเรื่อ ๆ มีเลือดฝาดหน่อย ๆ อย่าลืมหมั่นออกกำลังกายกันด้วยนะคะ!

5. ทำทรีตเมนต์หน้าใสออร่า

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการทำทรีตเมนต์

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้ที่ออกแบบกันมาล้ำเว่อร์ ไม่ว่าจะเป็นการมาสก์หน้า การผลักวิตามินและสารบำรุงหลากหลายชนิดลงสู่ผิว ซึ่งทรีตเมนต์เหล่านี้แหละจะช่วยไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวจะเยินแค่ไหน นอนดึกดูซีรีส์ ทำงานเหนื่อย ปาร์ตี้หนักยังไงก็เอาอยู่! ปาร์ตี้หนักยังไงก็เอาอยู่! แต่ทรีตเมนต์บางชนิดก็อาจส่งผลข้างเคียงหรือต้องใข้ความพิถีพิถันในการดูแลผิวเป็นพิเศษหลังทำ เพราะฉะนั้นสาวๆอย่าลืมถามคุณหมอ หรือหาข้อมูลกันเยอะๆก่อนทำเพื่อหน้าใสแบบไร้กังวล

6. ทาครีมกันแดดปกป้องผิว ลดผิวหมองคล้ำ หน้าใสไปนาน ๆ

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการทาครีมกันแดด

แล้วก็มาถึงไอเท็มที่ขาดไม่ได้ ไอเท็มกันตาย ถ้าไม่อยากหน้าแก่ มีริ้วรอย มีฝ้า กระ รอยสิว รอยดำชัดขึ้น บอกเลย "ใช้ครีมกันแดดเถอะค่ะ" โดยเฉพาะครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพกันได้ทั้ง UVA และ UVB เราเข้าใจดีแหละว่าอากาศบ้านเรามันร้อน ทาครีมกันแดดไปก็กลัวหน้ามันเยิ้ม แต่อันนี้ไม่ใช่ข้ออ้างนะคะทุกคน เพราะเดี๋ยวนี้ครีมกันแดดหลายยี่ห้อเขาผลิตมาเนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ แถมให้ Finish Texture ที่ดีมาก 

7. สครับผิวสวยหน้าใส

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการสครับผิว

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้หน้าใส ผิวสวยแบบดูสุขภาพดีเลยก็คือ การใช้สครับขัดผิว เพราะตัวสครับจะไปผลัดเซลล์ผิว ขจัดพวกสิ่งสกปรก เซลล์ผิวที่ตายแล้วที่ทับหนากันเป็นชั้น ๆ บนผิวเรา เหมือนช่วยเคลียร์รูขุมขน ลดโอกาสการเกิดสิวด้วยนะ แต่อย่าลืมเลือกเม็ดสครับที่อ่อนโยน ไม่บาดผิวด้วยล่ะ

8. เลือกเซรั่มบำรุงผิวให้หน้าใสสุดปัง

วิธีทำให้หน้าใสด้วยการทาครีมบำรุงผิว

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากหน้าใสระยะยาว อันนี้บอกตรง ๆ ว่าไม่มีทางลัด แต่ต้องอาศัยวินัยในการทาเซรั่มบำรุงผิวบ่อย ๆ หมั่นเติมสารอาหารให้ผิว ยิ่งบำรุงเยอะ ผิวก็ยิ่งสวย และถึงแม้ในปัจจุบันจะมีครีมบำรุงผิวและเซรั่มให้เลือกมากมาย แต่ต้องเลือกตัวที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าเห็นผลจริง!

หากพูดถึงหนึ่งในเซรั่มที่หลายคนไว้วางใจ ก็คงต้องยกให้ Eucerin Spotless Brightening Booster Serum เป็นเซรั่มอันดับหนึ่ง และเป็นที่นิยมสำหรับคนที่อยากมีหน้าใส เพราะเป็นเซรั่มที่ช่วยจัดการฝ้าแดด และจุดด่างดำแก้ยาก ใน 2 กลไก ผิวดูกระจ่างใส ใน 2 สัปดาห์ ทั้งลดเลือนฝ้าแดดและรอยดำ และตัดวงจร ไม่กลับมาเป็นซ้ำด้วย

  • ไทอามิดอล (Thiamidol) สารไบรท์เทนนิ่งเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยลดฝ้าแดด จุดด่างดำฝึงลึกแก้ไขยากได้จริงที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า!! มาพร้อม
  • Licochalcone สารแอนติออกซิแดนต์ที่ช่วยตัดวงจรฝ้าแดด และจุดด่างดำเกิดใหม่

โดยเซรั่มตัวนี้มีผ่านการทดสอบประสิทธิภาพไบรท์เทนนิ่งกับเอนไซม์ที่มีโครงสร้างคล้ายกับผิวมนุษย์ ทำให้มั่นใจในประสิทธิภาพในการจัดการกับปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและรวดเร็ว

ครีมหน้าใส eucerin

ที่สำคัญคือเหมาะกับสาวยุคใหม่ ไลฟ์สไตล์รีบเร่ง เพราะใช้ดูแลผิวได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใช้บำรุงทั่วผิวหน้าเช้า - เย็น ก็พร้อมสวยหน้าใสไปยาว ๆ เจิดจรัสได้ไม่ต้องกลัวแพ้ หรือเป็นอันตรายต่อผิว เพราะผลิตภัณฑ์จากยูเซอรินผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังมาแล้ว จึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว ใช้ดูแลผิวได้อย่างไร้กังวลแม้ผิวแพ้ง่าย 

ครีมหน้าใส eucerin
วิธีทำให้หน้าใสด้วยครีมยูเซอริน

ต้องยอมรับเลยค่ะว่า Eucerin Spotless Brightening Booster Serum ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่กำลังหาวิธีทำให้หน้าใส หรือมีปัญหาฝ้าแดด และจุดด่างดำฝังลึก เพราะนอกจากจะเป็นเซรั่มที่มาพร้อมสารไบรท์เทนนิ่งเข้มข้นอย่าง Thiamidol เพื่อผิวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยจัดการฝ้าแดดและจุดด่างดำแก้ยาก ตัดวงจรการเกิดใหม่ได้แบบอยู่หมัด แถมหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Boots, Watsons, เคาน์เตอร์ Eucerin และร้านขายยาชั้นนำ หรือนอนสั่งชอปปิงออนไลน์สวย ๆ ได้ที่ Eucerin และ Lazada เลยค่า!

วิธีทำให้หน้าใสด้วยครีมยูเซอริน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Eucerin Thailand
Website : https://www.eucerin.co.th/products/ultrawhite/ultrawhite-spotless-double-booster-serum