6 ทรงผมไปทะเลง่ายๆ ทำได้เอง!

6 ทรงผมไปทะเลง่ายๆ ทำได้เอง!

ซัมเมอร์อโลฮ่าแบบนี้ ก็ต้องไปทะเลสิจ๊ะถึงจะเริ่ด ว่าแต่ไปทะเลจะทำผมยังไงดีให้สวยเด้ง เข้ากับชุดที่อุตส่าห์เตรียมมาประหนึ่งว่าจะไปถ่ายแฟชั่น เอาล่ะ ไปดูกันเลย!
writerProfile
30 เม.ย. 2015 · โดย

หน้าร้อนแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการไปเที่ยวทะเล เริงร่าท้าแดดด้วยบิกินี่ตัวจิ๋วสีสันสดใส

อะๆๆ หรือใครไม่กล้าใส่บิกินี่ ก็เป็นแม็กซิเดรส หรือเสื้อผ้าแนวทะเลๆ ทั้งหลายก็ได้

ซึ่งนั่นไม่ใช่ประเด็น! ประเด็นคือ จะทำผมทรงไหนดี ให้สวยเข้ากับชุดพวกน้านนนนน!

ผมตรง แสกเป๊ะ ลอนชัด ทรงสวย นี่พูดเลยว่าไม่ใช่นะจ๊ะ ไม่เข้าอย่างแรง!

จะผมไปเดินชายหาดนะ ไม่ได้ทำผมไปเดินแฟชั่นโชว์ #ดึงสติกันหน่อยน่าาา

ไปทะเลทั้งที ก็ต้องมีทรงผมทะเลทะเลสิจ๊ะ ถึงจะเข้า

มะ เรามีมาให้เลือก 6 ทรงด้วยกัน ใครชอบทรงไหน เอาไปทำตามได้เลยจ๊ะ!

ผมลอนเป็นธรรมชาติ

แต่อย่าทำลอนผมเป๊ะๆ แน่นๆ เด็ดขาด ไม่เข้านะจ๊ะ ต้องคลายๆ นะ คลายๆส่วนสาวๆ ที่มีผมตรง ก็ต้องม้วน ต้องมัด กันหน่อยนะจ๊ะไม่ต้องทำอะไรกับผมทั้งสิ้น แค่ปล่อยให้เป็นลอนธรรมชาติๆ แค่นั้นก็สวยแล้วนี่มันฤดูกาลที่ช่วยส่งเสริมผมลอนเซอร์ๆ ของคุณให้ดูสวยเจิดขึ้นมาจริงๆสาวๆ ผู้มีผมหยักศก ส่งเสียงเฮกันได้เต็มที่เลยจ้า โอกาสของคุณมาถึงแล้ว

ใส่หมวก

เอาแค่ว่า “ใส่แล้วสวย” แค่นั้นพอไม่ว่าจะเป็นหมวกปีกกว้าง หมวกแก็บ ทริลบี้ ฟีโดร่า อะไรก็ตามแต่ง่ายๆ เพียงแค่ หาหมวกใบเก๋ที่ชอบ แล้วก็ใส่! จบ!

ถักเปีย

ยังทำให้ผมดูสวยเก๋มีสไตล์ไปอีกแบบด้วยนอกจากจะช่วยให้ไม่รำคาญผมที่ฟาดหน้า เข้าตา บลาๆๆ แล้วจะรูปแบบใดก็ได้ ไม่ว่าจะ ข้างๆ ข้างหลัง เก็บด้านหน้า เก็บทั้งหัว หรือล้ำไปกว่านั้นวิธีการรับมือกับลมทะเลแรงๆ ที่พัดชิวๆ ริมชายหาดที่ดีที่สุดก็คือการ “ถักเปีย”

รวบผมเป็นมวย / ดังโงะ

จะได้ลุคเซอร์ๆ สวยๆ ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลยล่ะข้อแนะนำ คือ ไม่ต้องใช้หวีนะ จับๆ ขยุ้มๆ ให้ยุ่งๆ นิดๆ ดูกระจุยๆ หน่อยๆแถมยังช่วยให้รู้สึกเย็นขึ้น เพราะไม่มีผมมาเกะกะตรงคอด้วยนี่ก็คืออีกวิธีที่จะช่วยกำจัดความน่ารำคาญของผมที่ปลิวว่อนเพราะลมทะเลได้เป็นอย่างดี

รวบหางม้ายุ่งๆ

ไม่ต้องยี่แน่นมาก เอาแค่ให้ผมดูมีเท็กซ์เจอร์ก็พอถ้าผมไม่ยุ่ง ขอแนะนำว่า “ยี” เลย ใช้หวีหวีย้อนเส้นผมเข้ามาตรงโคนผมอันนั้นเอาไว้ทำสวยๆ ไปงาน มาทะเลต้องยุ่งๆ ดูมีวอลุ่มเข้าไว้ขอย้ำว่า “ยุ่งๆ” ต้องยุ่งๆ นะถึงจะโอ อย่ามารวบตึง ผมเนี้ยบเป๊ะ แบบนั้นไม่เอานะ

ผ้าโพกผม

เลยที่นี่แต่ถ้าใครยังโพกผมไม่เก่ง หรือไม่รู้จะโพกแบบไหนดี ก็กดดูวิธีโพกผมได้ ส่วนจะผูกแบบไหนนั้นก็แล้วแต่เลย เอาที่สบายใจ ทำทรงแบบไหนแล้วสวย ทำโลด!จะปล่อยสยายและโพกทับ หรือจะมัดเป็นบันแล้วค่อยผูก ก็ได้ทั้งนั้นอันนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะไม่ต้องทำอะไรมาก แต่ว่าได้ทรงผมที่เก๋สุดๆ