ฝังเข็มลดความอ้วน ทำได้จริงหรือ?
  1. ฝังเข็มลดความอ้วน ทำได้จริงหรือ?

ฝังเข็มลดความอ้วน ทำได้จริงหรือ?

ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารมาตั้งเยอะ แต่ทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลดซะที ลองมาดูวิธีลดความอ้วนด้วยการฝังเข็มดูไหม? ว่าแต่...จะลดได้จริงไหมนะ?
writerProfile
27 ต.ค. 2016 · โดย

ในวิธีการลดความอ้วนมากมายทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกาย คุมอาหาร ดูดไขมัน กินยาลดความอ้วน ฯลฯ แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า...
ยังมี "การฝังเข็มเพื่อลดความอ้วน" ร่วมกับ "การติดหมุดใบหู" เป็นอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งเขาวิจัยกันมาแล้วว่าให้ประสิทธิภาพในการรักษา
และสามารถลดความอ้วนได้จริง แถมยังปลอดภัยด้วยนะคะ

ลดความอ้วน

บ่อยครั้งที่พบว่า พฤติกรรมการทานอาหารเมื่อเกิดความเครียดหรือความกังวล จะนำพาไปสู่ โรคอ้วน บางคนเครียดจนไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีก็ทานๆ ทานแล้วก็ทานอีก จนไขมันสะสม ลงพุง ส่งผลให้สุขภาพโดยรวมแย่ไปด้วย การฝังเข็มเพื่อลดความอ้วนนั้น จะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายและเซลล์สื่อประสาทของสมอง เกิดการหลั่งฮอร์โมน อาทิเช่น เอนโดฟีน ที่ทำให้มีความสุข คลายเครียด นอนหลับได้สนิทมากขึ้น ส่งผลให้สภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวมค่อยๆ ดีขึ้น

ลดความอ้วน

การฝังเข็มตามระบบอย่างถูกต้องด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั้น จะช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึม ทำให้เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย จึงช่วยสลายไขมันสะสมที่คั่งค้าง แปรเปลี่ยนเป็นพลังงานนำกลับมาใช้ในเซลล์ต่างๆ ทำให้ระบบอวัยวะอื่นๆ รวมถึงการขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

ทีนี้เรามาดู 6 เหตุผลหลักกันค่ะว่า "ทำไมการฝังเข็มถึงลดความอ้วนได้จริง"

1. การฝังเข็มช่วยปรับสมดุลของต่อมไทรอยด์, ต่อมหมวกไต และอัตราการเผาผลาญ พลังงานให้เพิ่มมากขึ้นจากปกติ
2. ช่วยให้ตับและไต มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้น สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น
3. ช่วยให้ตับอ่อนทำงานได้ดียิ่งขึ้น และช่วยในการหลั่งสารคอร์ติซอล, อินซูลิน และสารเคมีในสมอง
4. ช่วยลดความตึงเครียด และช่วยให้จิตใจและร่างกายสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย กระปรี้กระเปร่าตลอดการทำงาน
5. ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น เพราะมีผลให้ระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย สามารถทำงานได้ดีและรวดเร็วยิ่งขึ้น
6. ช่วยกระตุ้นการขับไขมันส่วนเกินออกในรูปแบบของเสีย และเหงื่อได้เร็วยิ่งขั้น สัดส่วนก็จะลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นธรรมชาติ ผิวไม่แห้งเหี่ยว ไม่เกิดการหย่อนคล้อยของผิวหนัง

ลดความอ้วน

สำหรับวิธีการของการฝังเข็มเพื่อลดความอ้วนนั้น มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ ..

1. พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการวินิจฉัย และประเมินการรักษา และเทคนิคเฉพาะตัวก่อนทำการรักษา
2. ทำความสะอาดจุดฝังเข็มบริเวณผิวก่อนแพทย์ทำหัตถการฝังเข็มตามจุดต่างๆ ของร่างกาย เน้นสัดส่วนที่ไม่กระชับด้วย เช่น ต้นแขน หน้าท้องต้นขา
3. แพทย์จะประเมินความเหมาะสมของการใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าที่ปลายเข็มในบางตำแหน่ง เพื่อเร่งกระบวนการฝังเข็มให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นช่วยให้ชั้นไขมันลดน้อยลง พุงยุบเร็ว แขน ขากระชับขึ้น
4. จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เพื่อให้เกิดกระบวนการรักษา
5. แพทย์ทำหัตถการติดหมุดแม่เหล็ก, หมุดสมุนไพรที่ใบหู สลับข้างซ้ายและขวา เพื่อกดจุดสะท้อนลดความอยากอาหารลง และคลายเครียด

ลดความอ้วน
ลดความอ้วน

สำหรับการฝังเข็มเพื่อลดความอ้วนนั้นในแต่ละท่านจะไม่เหมือนกันค่ะ เพราะจะถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับ สุขภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน เช่น บางท่านมีอาการท้องผูกเรื้อรังร่วมด้วย บางท่านท้องอืด ท้องเฟ้อ มีลมมาก เป็นต้น ซึ่งหมายความว่าเราจะต้องรักษาที่สาเหตุ และอาการอื่นๆ ร่วมด้วยอย่างต่อเนื่อง ในระหว่างการฝังเข็มลดความอ้วนก็จะทำให้น้ำหนักลดลงได้ แถมสุขภาพของคนไข้ก็ดีขึ้นไปด้วยนั่นเอง

ลดความอ้วน

โดยทั่วไปแล้วการรักษาจะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นระยะเวลา 8-12 สัปดาห์ จนกว่าจะลดน้ำหนักได้ผลเป็นที่พอใจ

ลดความอ้วน

นอกจากนี้การฝังเข็มลดความอ้วนแล้ว หากเราปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตในแต่ละวันร่วมด้วย เช่น การเลือกทานอาหารสุขภาพ ทานสมุนไพร อาหารเสริม การนวดกดจุดหน้าท้อง ตลอดจนจิตใจที่แจ่มใส และการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง จะช่วยเสริมการลดน้ำหนัก ให้เห็นผลอย่างยั่งยืนมากยิ่งขึ้นนะคะ

ลดความอ้วน


การเลือกใช้บริการการฝังเข็มลดความอ้วน หรือ รักษาในด้านอื่นๆ นั้น นอกจากจะต้องดูที่ความสามารถ ความน่าเชื่อถือ ประสบการณ์
คุณสมบัติของแพทย์แล้ว ความปลอดภัย ความสะอาด ปลอดเชื้อ และสถานที่สะดวก ได้มาตรฐาน มีการเปิดบริการอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ คลินิกที่น่าเชื่อถือและเปิดให้บริการ จนผู้ใช้บริการบอกต่อเป็นจำนวนมากอย่างที่ แมนดาริน คลินิก เขามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งจบปริญญาจากต่างประเทศ และมีประสบการณ์ในด้านแพทย์แผนจีนอย่างลึกซึ้ง มั่นใจได้เลยว่าทั้งสถานที่มีมาตรฐาน อุปกรณ์ และเข็มที่ใช้ในการรักษานั้นผ่านการฆ่าเชื้อโรคอย่างถูกต้อง ใช้ครั้งเดียวทิ้ง

ลดความอ้วน

แมนดาริน คลินิก

เปิดให้บริการเฉพาะทางด้านการแพทย์แผนจีน การฝังเข็มรักษาโรค เสริมความงาม ครอบแก้ว กัวซา ทุยหนา ยาสมุนไพรจีน ดำเนินการโดย
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ปัจจุบันเปิดให้บริการทุกวัน เวลาทำการ 10.00-21.00น. มี 3 สาขา ในกรุงเทพ สอบถามเพิ่มเติม   โทร. 02-4764600 ได้เลยค่าา :D

ลดความอ้วน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการรักษาน้ำหนักของร่างกายให้เหมาะสม คือสิ่งสำคัญในการมีสุขภาพดีนะคะ :D

(บทความลิขสิทธิ์ แมนดารินคลินิก เท่านั้น)

แผนที่

ถ้ามาทางลาดพร้าวอยู่ก่อนถึง เดย์สปา