ชีวิตดีงาม! อิ่มเปรมกับอาหารสไตล์ยุโรปในบรรยากาศโปร่งสบายที่ร้าน Adley
  1. ชีวิตดีงาม! อิ่มเปรมกับอาหารสไตล์ยุโรปในบรรยากาศโปร่งสบายที่ร้าน Adley

ชีวิตดีงาม! อิ่มเปรมกับอาหารสไตล์ยุโรปในบรรยากาศโปร่งสบายที่ร้าน Adley

อิ่มเปรมทั้งกระเพาะและจิตใจ กับ Comfort Food สไตล์ยุโรปกึ่งฟิวชั่น ในบรรยากาศยุโรปร่วมสมัยที่โปร่งสบาย
[Ad] • 17 ส.ค. 2015 · โดย

การที่เราจะรับประทานอาหารมื้อเด็ดๆสักมื้อ จำต้องมีองค์ประกอบหลายต่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่สดใหม่ การปรุงที่เรียบง่ายโดยชูโรงให้วัตถุดิบหลักออกมาเด่นชัดที่สุด ไปจนถึงสิ่งภายนอกอย่าง บรรยากาศและการตกแต่งอย่างมีชั้นเชิงของร้าน หากสิ่งเหล่านี้ไปด้วยกันอย่างคล้องจองก็จะทำให้มื้ออาหารที่แสนธรรมดากลายเป็นมื้อพิเศษที่คุณจะจดจำไปตลอดชีวิต วันนี้ วงใน จะพานักชิมทุกๆท่านบึ่งออกมาที่ราชพฤกษ์ ออกมาลิ้มลอง Comfort Food สไตล์ European Fusionมีกลิ่นอายความเป็นไทยนิดๆ ในบรรยากาศยุโรปร่วมสมัย ที่ร้าน "Adley"

บรรยากาศหน้าร้าน

"บรรยากาศภายในร้าน"

พอเดินผ่านสวนข้างหน้าที่ตกแต่งอย่างกิ๊บเก๋มีชีวิตชีวา ก็จะพบกับห้องอาหารที่กว้างขวาง สิ่งแรกที่แขกทุกๆคนจะได้สัมผัสก็คือความสบาย เพราะทางร้านเน้นใช้แสงธรรมชาติเพื่อสร้างบรรยากาศ เมื่อแสงกระทบกับผนังที่ใช้โทนสีเทาอ่อนๆก็จะทำให้มีมีกลิ่นอายของบ้านสไตล์ยุโรปร่วมสมัยอย่างเต็มเปี่ยม แทนที่จะใช้เก้าอี้ธรรมดาๆ ทางร้านอัพระดับความสบายโดยใช้โซฟาหนังกลับ จึงทำให้ห้องอาหารดูกว้างขวาง ชิลล์ไม่รู้เบื่อ

"ซุปเห็ด"

เพื่อให้คล้องจองกับบรรยากาศชวนนั่งอาหารที่เหมาะสมที่สุดก็ย่อมต้องเป็น Comfort Food ที่มาใน Portion ใหญ่ๆ มีกลิ่นอายฟิวชั่นของความเป็นไทยนิดๆเพื่อเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ เรามาประเดิมกันแบบเรียบง่ายด้วย "ซุปเห็ด" (155 บาท) ซุปครีมเห็ดสไตล์ฝรั่งเศส รสสัมผัส Creamy รสชาติเข้มข้นสุดๆเพราะอัดแน่นไปด้วย เห็ดหอม และ เห็ดฟางสดๆ สับแบบหยาบๆ แล้วค่อยนำไปผัดกับเนยและ Herbs จนมีกลิ่นหอม เสร็จแล้วค่อยใส่น้ำสต๊อกรสเข้มข้นพอต้มได้ที่ ก็ค่อยๆใส่ Roux (ส่วนผสมของแป้งและเนยที่เขาใช้สำหรับทำซุปและซอสในตำรับฝรั่งเศสแท้ เพื่อเพิ่ม Body และกลิ่นหอม ให้มากยิ่งขึ้น)

"แซลมอน แซ่บ"

"เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง แอดเลย์" เปิดต่อมรับรสกันด้วยซุปเห็ดแล้ว เรามาต่อกันด้วย Appetizer หรือ ของเรียกน้ำย่อยสไตล์ฟิวชั่นอย่าง "แซลมอน แซ่บ" (255 บาท) ปลาแซลมอนจาก นอร์เวย์หั่นเต๋าชิ้นใหญ่พอดีคำ คลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรเฉพาะของทางร้านพร้อมกับ พริก ตะไคร้และ กระเทียมเพื่อความสดชื่นและจัดจ้านของรสชาติ และสำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารเวียดนาม ทางร้านก็มี "เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง แอดเลย์" (185 บาท) แป้งเปาะเปี๊ยะสไตล์เวียดนามเหนียวนุ่ม อัดแน่นไปด้วยผักสลัดคอส แครอท ผักชี และกุ้งทะเลลวกเนื้อแน่นหวานฉ่ำใส่กันทั้งตัวต่อหนึ่งคำใหญ่ๆ จิ้มใน น้ำซอสมายองเนส ปรุงรสแบบจัดจ้านคล้ายๆน้ำจิ้มซีฟู้ดช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอีกทวีคูณ เป็น 2 เมนูที่เข้มข้นจัดจ้าน แต่แคลอรี่ไม่บานเพราะเน้นใช้ของทะเลกับผักซะส่วนใหญ่

"พิซซ่า สูตรเฉพาะ แอดเลย์"

มีให้เลือกหลายหน้าด้วยกัน

มอสซาเรลล่าชีสหนืดๆ และแป้งพิซซ่าไส่มันเทศ อัดแน่นไปด้วยท๊อปปิ้ง แค่เห็นภาพก็ใจละลาย

พูดถึงเมนูสไตล์ฟิวชั่นฝั่งเอเชียกัน แล้วทีนี้เรามาดูฝั่งอิตาเลียนแบบประยุกต์กันบ้าง อย่าง "พิซซ่า สูตรเฉพาะ แอดเลย์" ซึ่งไม่ใช่พิซซ่าบางกรอบธรรมดาๆที่หาทานได้ทั่วไป เพราะทางร้านได้ใส่มันเทศบดลงไปด้วย จึงได้แป้งพิซซ่าที่กรอบนอกนุ่มในหวานปะแล่มๆช่วงท้าย เพราะได้กลูเทนและน้ำตาลจากตัวมันเทศมาช่วยเสริมทั้งรสชาติและรสสัมผัส มีให้เลือกถึง 7 หน้าด้วยกันในราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท เท่านั้น

พิเศษ! เพื่อเป็นการโปรโมท พิซซ่าสูตรเด็ดที่ทางร้านภาคภูมิใจ จึงมีส่วนลด 50 บาท สำหรับพิซซ่าทุกๆหน้าที่สั่งไป

"สปาเก็ตตี้หมึกดำกุ้งแม่น้ำย่าง ผัดมันกุ้ง"

"สปาเก็ตตี้หมึกดำกุ้งแม่น้ำย่าง ผัดมันกุ้ง"

ยังไม่จบกับอาหารอิตาเลียน มีพิซซ่าก็ต้องมีพาสต้าด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบกุ้งแม่น้ำก็ต้องโดน "สปาเก็ตตี้หมึกดำกุ้งแม่น้ำย่าง ผัดมันกุ้ง" (490 บาท) เส้นสปาเก๊ตตี้หมึกดำรสเข้มข้นลวกจนสุกแบบ Al Dente (ซึ่งเป็นลักษณะความสุกของพาสต้าที่ชาวอิตาเลียนชื่นชอบ รสสัมผัสหนึบสู้ฟันเคี้ยวสนุก) ผัดกับมันกุ้ง กระเทียม พริกแห้ง มะเขือเทศเชอร์รี่ มะกอกดำ และ เนื้อกุ้งแม่น้ำที่ย่างจนสุกกำลังดี ออกมาเป็น พาสต้าทะเลจานเด็ด แบบ เฟรชๆ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน น่าลิ้มลองสุดๆ

"ปลาค็อดย่างไวท์ไวน์ซอสเคเปอร์เลมอน"

"ปลาค็อดย่างไวท์ไวน์ซอสเคเปอร์เลมอน"

วอร์มกระเพาะกันจนได้ที่กับทั้ง Appetizer, Pizza และ Pasta ทีนี้ก็ได้เวลาจัดหนักแบบจริงจังสักที กับ Main Course อย่าง "ปลาค็อดย่างไวท์ไวน์ซอสเคเปอร์เลมอน" (485 บาท) ปลาค็อต จากทะเลน้ำลึกในมหาสมุทรแอตแลนติก รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มอุดมไปด้วยไขมัน นำมาย่างบนกระทะไฟปานกลางจนเกรียมนิดๆ แล้วค่อยนำไปอบในเตาอบเพื่อให้สุกอย่างทั่วถึงแต่ยังคงซึ่งความชุ่มฉ่ำของเนื้อปลา เสิร์ฟพร้อม ไวท์ไวน์ซอส ที่ปรุงรสด้วยเลม่อนเปรี้ยวหอม ไวท์ไวน์กลมกล่อมสดชื่น ดอกเคเปอร์เค็มนิดๆมันหน่อยๆ ตบท้ายด้วยครีมสดเพื่อความกลมกล่อม ทานคู่กับ มันบดเนื้อเนียน เห็ดหอม และ ผักโขม ผัดรสเข้ม เรียกได้ว่าเป็นการเอาใจคออาหารฝรั่งที่ชื่นชอบการทานปลาอย่างแท้จริง!

"พอร์กชอปซอสเห็ดเบอร์เบิร์น"

"พอร์กชอปซอสเห็ดเบอร์เบิร์น" สำหรับใครที่ชื่นชอบเนื้อสัตว์ ทางร้านก็มี "พอร์กชอปซอสเห็ดเบอร์เบิร์น" (285 บาท) ที่ใช้สันนอกของหมูปลอดสารพิษหั่นชิ้นหนาๆเพื่อความสะใจ ย่างบนกระทะจนได้รับการ Caramelization สีเกรียมนิดๆ สุกกำลังดีเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำชวนรับประทาน เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีมเห็ด ผสมเหล้าเบอร์เบิ้นเพื่อกลิ่นหอม และรสชาติที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ทานพร้อมกับกระเทียมอบรสชาติหวานละมุน และ ถั่วเขียวผัด เพื่อเพิ่มสุนทรีย์ภาพ ทั้งรสชาติและรสสัมผัส

"Waffle Strawberry"

"Strawberry Panna Cotta"

จัดหนักกับอาหาร Main กันไปแล้ว ก็ควรเหลือพื้นที่ว่างสำหรับของหวานจานเด็ดบ้าง สำหรับใครที่ชื่นชอบวาฟเฟิลร้อนๆรสสัมผัสฟูนุ่มกรอบนอกหอมกลิ่นเนย ก็จัดไปเลยกับ "Waffle Strawberry" (145 บาท)ซึ่งเป็นการจับคู่ที่แสนลงตัวระหว่าง วาฟเฟิ่ล ที่อบกันสดๆร้อนๆตอนออเดอร์เข้า พร้อมกับไอศกรีมวานิลลารสกลมกล่อม เพิ่มความเปรี้ยวสดชื่นด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดๆ และน้ำผึ้งรสกลมกล่อม ควรรับประทานตอนร้อนๆเพื่อสุนทรีย์ภาพแบบ Chaud-Froid หรือ การตัดกันระหว่างร้อนกับเย็นในแบบฉบับฝรั่งเศส ส่วนใครที่ชื่นชอบของหวานที่เย็นสดชื่นก็ลิ้มลองสุนทรีย์ภาพสไตล์ อิตาเลียนกับ "Strawberry Panna Cotta" (115 บาท)พานาคอตต้าครีมสด สดชื่นหวานฉ่ำ ทานพร้อมกับซอส สตอรว์เบอร์รี่เปรี้ยวอมหวาน ปั่นจากผลสตอรว์เบอร์รี่สดๆ แค่ดูทั้งชื่อและรูปภาพก็คงจะพอจินตนาการถึงความหวานชื่นของ Dessert เด็ดตัวนี้ได้แล้วพิเศษสุด! สำหรับสมาชิกวงในทุกๆคนแค่แสดงโค๊ดให้กับทีมเสิร์ฟ ก็รับไปเลยฟรีๆ "Strawberry Panna Cotta" (115 บาท) ไปหนึ่งชุด

"บรรยากาศภายในร้าน"

"บรรยากาศภายในร้าน"

สำหรับใครที่รักและชื่นชอบในการทานและดื่ม ทางเรา วงใน ก็อยากให้ทุกๆคนได้ Enjoy กับอาหารและเครื่องดื่มแบบ Full-Option ในบรรยากาศ Contemporary European ที่โปร่งสบายทิ้งความวุ่นวายในเมืองสักวัน แล้วมาใช้ชีวิตแบบ Slow Life สบายๆที่ "Adley" กันได้แล้ว

แผนที่

ถนนราชพฤกษ์ ห่างจาก The Walk 1กิโล อยู่ในร้านฮั่วเซ่งฮง
map

การติดต่อ