ลุยบาร์ฮอกไกโดสุดชิค "AINU" พร้อมชิม 4 เมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชันตัวใหม่!
  1. ลุยบาร์ฮอกไกโดสุดชิค "AINU" พร้อมชิม 4 เมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชันตัวใหม่!

ลุยบาร์ฮอกไกโดสุดชิค "AINU" พร้อมชิม 4 เมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชันตัวใหม่!

กิน ดื่ม ครบ จบที่เดียว! “AINU” บาร์ฮอกไกโดใจกลางทองหล่อ พร้อมฟิน 4 เมนูอาหารญี่ปุ่นฟิวชันตัวใหม่ คลอเสียงดนตรีสดเพราะ ๆ นั่งชิลล์ได้ทั้งคืน
[Ad] • 4 ก.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1882676781750238/

เมื่อวันศุกร์กลับมาเยือนเราอีกครั้ง ก็ถึงเวลาทิ้งงาน ปล่อยใจไปกับเสียงดนตรี!!! น้องหลุมดำและผองเพื่อน พี่ น้อง ชาวออฟฟิศได้รวมตัวแล้วก็เดินมาลุยร้านอาหารย่านทองหล่อ ร้าน “AINU” นั่นเองค่ะ ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะสุดชิคที่มีชื่อเสียงในย่านทองหล่อนี้ ก่อนลุกจากออฟฯ ก็เข้าไปเช็ค Facebook ร้านสักนิด แล้วก็เห็นว่าทางร้านมีเมนูตัวใหม่ด้วย ตามมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไรค่ะ

หน้าร้าน “Ainu”

“AINU” เป็นร้านอาหารสไตล์ Bar & Bistro หรือเป็นร้านแนวกินดื่มของชาวญี่ปุ่น บรรยากาศภายในร้านโฉมใหม่ดูครึกครื้น แสงสีมาเต็ม การออกแบบตกแต่งร้านเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ของชาวไอนุ (ชนเผ่าชาวเขาของฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น) ทั้งเครื่องมือในการประกอบอาหารและเครื่องมือที่ใช้ในการทำเกษตรกรรม เน้นการตกแต่งที่เป็นธรรมชาติ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ภายในโรงนาหลังคาสูง ของหมู่บ้านชาวไอนุอย่างแท้จริง โซนที่นั่งของร้านมีให้เลือกหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นห้องส่วนตัว โซนเอาท์ดอร์ด้านนอก โซนห้องอาหาร หรือโซนบาร์เครื่องดื่ม นอกจากอาหารและเครื่องดื่มที่ใครหลายคนต่างติดใจแล้ว ยังมีดนตรีสดเพราะ ๆ ให้ฟังอีกด้วย

บรรยากาศร้าน “Ainu”

โดยเมนูอาหารจะเป็นอาหารญี่ปุ่นฟิวชันออกไปทางฮอกไกโดที่โดดเด่นด้วยอาหารทะเลสด ๆ ซึ่งแต่ละจานจัดได้อลังการงานสร้างมาก ๆ อย่างเมนูนี้ “Hokkaido Seafood Platter” (999.-) เสิร์ฟมาใหญ่โตอลังการเวอร์! กดชัตเตอร์รัว ๆ เลยจ้า ทีเด็ดคือ ปูทาราบะ, ปูซูไว, อิคุระ เนื้อปูคลุกมันปู และโฮตาเตะเนื้อสดหวานฉ่ำ ลืมไปเลยว่ามีน้ำจิ้ม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม 2 แบบ 2 สไตล์ น้ำจิ้มซีฟู๊ดและน้ำจิ้มพอนซึ จะเป็นแบบไหนก็เก๋กู้ด

เมนู “Hokkaido Seafood Platter” ของร้าน “Ainu”
“Hokkaido Seafood Platter”
เมนู “Hokkaido Seafood Platter” ของร้าน “Ainu”
“Hokkaido Seafood Platter”

ตามด้วย “Assorted Sashimi 9 Kinds” (1,100.-) ปลาดิบ 9 อย่าง เชฟจะเป็นคนเลือกมาให้ว่าจะเป็นอะไร ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้น ๆ จะได้ปลาชนิดไหนมาค่ะ ซึ่งสิ่งที่เราได้ลองคือ แซลมอน, อากามิ, ฮามาจิ, มากุโระ, เอบิ, อิคุระ, โฮตาเตะ, ปลาหมึกอิกะ และทาโกะ ขอบอกว่าสดแทบดิ้นในปาก ไม่พึ่งโชยุแม้แต่นิดก็ฟินมาก

เมนู “Assorted Sashimi 9 Kinds” ของร้าน “Ainu”
“Assorted Sashimi 9 Kinds”
เมนู “Assorted Sashimi 9 Kinds” ของร้าน “Ainu”
“Assorted Sashimi 9 Kinds”

ส่วน 4 เมนูใหม่ของ AINU ก็ไม่ธรรมดาค่ะ อาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชันที่ถูกปรับแต่งรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น แต่ยังคงแฝงกลิ่นอายของความเป็นอาหารญี่ปุ่นเอาไว้ครบ เริ่มด้วย Appetizer อย่าง “Hokkaido Ume Cheese” (180.-) สาวกชีสต้องไม่พลาดเมนูนี้! ชีสนุ่มละมุนแฝงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมเข้ากันกับบ๊วย, แตงกวาและไข่กุ้งกรุบกรอบ ห่อด้วยสาหร่ายโนริ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยและแกล้มเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ คู่ควรที่จะมีทุกโต๊ะ

เมนู “Hokkaido Ume Cheese” ของร้าน “Ainu”
“Hokkaido Ume Cheese”

“Tsukiji salad (260.-) เสิร์ฟมาใน Dry ice ฟุ้งอลังการ เป็นเมนูที่รวบรวมของสดเหมือนเอาตลาดสึคิจิมารวมไว้ในถ้วยนี้ค่ะ ทั้ง แซลมอน, ทูน่า, ทาโกะหั่นเต๋ามากำลังพอดี ผสมสผานกับสลัดผัก, อะโวคาโดและพาเมซานชีส รสชาติลงตัวถูกปาก

เมนู “ซึคิจิ สลัด”  ของร้าน “Ainu”
“ซึคิจิ สลัด” 
เมนู “ซึคิจิ สลัด” ของร้าน “Ainu”
“ซึคิจิ สลัด” 
เมนู “ซึคิจิ สลัด” ของร้าน “Ainu”
“ซึคิจิ สลัด” 

“Nama Soba Roll” (260.-) เมนูฟิวชั่นเก๋ ๆ ที่น่าสนใจมากตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟ เป็นการรวมตัวของโซบะเย็นและซูชิโรลล์ รวมไปถึงเทมปุระกรอบ ๆ ที่เสิร์ฟมารอบจาน เป็นการดัดแปลงให้ทานโซบะและซูชิให้อยู่ในคำเดียว ใครได้ลองต้องติดใจเหมือนน้องหลุมดำ ได้รสชาติที่กลมกล่อมเข้ากัน ระเบิดความฟินในปากอย่างที่คิดไม่ถึง

เมนู “Nama Soba Roll” ของร้าน “Ainu”
“Nama Soba Roll”
เมนู “Nama Soba Roll” ของร้าน “Ainu”
“Nama Soba Roll”

ตามด้วยหอยเชลล์ฮอกไกโดอบชีสในซอสเมนไตโกะมาโย “Hokkaido Scallop Cheese Mentaiko sauce” (280.-) พระเอกของเมนูนี้คือหอยเชลล์สด ๆ ตัวใหญ่จากทะเลฮอกไกโด อบในซอสที่มีไข่เมนไตโกะ ชีส และมายองเนสญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อม ทั้งเค็มนิด เปรี้ยวหน่อยและความมันของมอสซาเรลลาชีสเยิ้ม ๆ ยิ่งลองยิ่งหยุดมือไม่ได้

เมนู “Hokkaido Scallop Cheese Mentaiko sauce”  ของร้าน “Ainu”
“Hokkaido Scallop Cheese Mentaiko sauce” 
เมนู “Hokkaido Scallop Cheese Mentaiko sauce” ของร้าน “Ainu”
“Hokkaido Scallop Cheese Mentaiko sauce” 

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเหมาะสำหรับปาร์ตี้หรือสังสรรค์ด้วยนะคะ “Iyomante” (360.-) และ “The Owl in the Barn” (360.-) พรีเซนเทชันสวยงามอลังการ แถมรสชาติยังโดดเด่นมีเอกลักษณ์อีกด้วย

“Iyomante” ของร้าน “Ainu”
“Iyomante”
“Iyomante” ของร้าน “Ainu”
“Iyomante”
เมนู Owl in the Barn ของร้าน “Ainu”
“The Owl in the Barn”

การเดินทาง

แต่ละเมนูหรูหราอลังการ รสชาติถูกปาก บรรยากาศภายในร้านก็ไม่แพ้อาหารเลย บวกกับดนตรีสดด้วยแล้วยิ่งฟิน ใครหาร้านนั่งชิลล์อยากปาร์ตี้สังสรรค์ต้องที่ "AINU" เลยค่ะ โดยร้านจะอยู่ระหว่าง ซอยทองหล่อ 5 และ ซอยทองหล่อ 7 สามารถนั่งบีทีเอสมาลงทองหล่อแล้วนั่งวินมาได้ค่ะ หรือถ้าเอารถยนต์มาก็สามารถเอามาจอดได้ 

เมนูห้ามพลาด

Hokkaido Seafood Platter, Hokkaido Scallop Cheese Mentaiko sauce, Tsukiji salad

แผนที่

ตั้งอยู่ที : อยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 5 และ 7

การติดต่อ