Airniversary Camp&Cafe เชียงใหม่ สัมผัสอาหารรสเด็ด ในราคาเบา
 1. Airniversary Camp&Cafe เชียงใหม่ สัมผัสอาหารรสเด็ด ในราคาเบา

Airniversary Camp&Cafe เชียงใหม่ สัมผัสอาหารรสเด็ด ในราคาเบา

อาหารนานาชาติรสเลิศ รังสรรรสชาติให้ถูกปากคนไทย ในราคาประหยัด พอทั้งชิลกับบรรยากาศร้านแสนร่มรื่น ที่ “Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Airniversary Camp&Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

 • เมนูต่าง ๆ ในร้านจะผสมผสานรสชาติและวัตถุดิบ ให้มีกลิ่นอายของความเป็นไทย
 • ในอนาคตจะมีลานจอดรถ และที่พักสไตล์ glamping เปิดให้บริการ
 • เมนูของหวานโฮมเมดโดยเชฟดีกรีจาก Le Cordon Bleu
pizza airniversary
โอ้โหววว~ อาหารละลานตามากคู้นนนน

ย้อนกลับไปราว ๆ 9 ปีที่แล้ว คิดว่าคงมีไม่น้อยที่ต้องคุ้นชื่อกับร้าน Loghome Boutique House&Cafe ร้านอาหารนานาชาติเชียงใหม่ ที่ใครเป็นสายกินจะต้องรู้จัก และคุ้นชินกับรสชาติ ของความผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว จนหลายคนติดอกติดใจ ซึ่งปัจจุบันร้านนั้นก็ได้ปิดตัวลง และย้ายจากฐานที่ตั้งเดิม เปลี่ยนไปประจำการ เสิร์ฟรสชาติความเด็ดที่มัดใจนักกิน ในฐานที่มั่นใหม่ ตรงถนนเส้นวัดพันอ้นเส้นเดิม เพิ่มเติมคือตรงไปจนเกือบถึงคูเมืองฝั่งประตูเมืองเชียงใหม่ และเปลี่ยนชื่อร้านเป็น “Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่ ถ้าใครเป็นสาวกของรสชาติที่คุ้นเคยนี้ ตามเรามาเลย เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟัง

หน้าร้าน airniversary
บรรยากาศหน้าร้าน “Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่

“Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่ ย้ายมาเปิดใหม่ และได้เปลี่ยนรูปโฉมการตกแต่งร้านไปจนลืมภาพเก่าไปเลย เพราะร้านใหม่ตรงนี้ ตกแต่งมาในสไตล์ที่ดูมีความเป็นร้านอาหารยุโรป ที่ผสมผสานความกึ่งคาเฟ่แบบ Gramping และได้ใช้ไม้จากร้านเดิม ซึ่งมีความหอมกรุ่นของไม้ทั่วทั้งร้าน ยังไม่พอรอบกายของเรา จะเต็มไปด้วยเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ล้อมรอบ ร่มรื่นสุด ๆ เลย ที่สำคัญบรรยากาศข้างในร้านยัง กว้างขวางมาก ก.ไก่ ล้านตัวเลย อ้อ! ในปัจจุบันที่จอดรถอาจจะยังไม่สะดวกเท่าไร แต่เร็ว ๆ นี้ ร้านจะมีลานจอดรถไว้สำหรับนักกินทั้งหลายเลย

บรรยากาศภายในร้าน airniversary
ภายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ต้นไม้ล้อมรอบ จะมีอะไรดีไปกว่านี้มั้ย
ภายในร้าน airniversary
ตกเย็นมาอยากจะนั่งชิล ๆ มุมนี้ก็เวรีกู้ด

ชิลกับบรรยากาศร้าน “Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่ เพลินจนลืมไปว่านี่เวลา 12.00 น. แล้ว ท้องไส้ก็ทำการร้องจ๊อกขึ้นมาทันทีขอเริ่มด้วยเมนูที่มาแล้วต้องโดนอย่าง “Airniversary Pizza” (ราคา 345 บาท) พิซซ่าซิกเนเจอร์รสเด็ด ที่ผสมผสานรสชาติระหว่างความเป็นอิตาเลียนเข้ากับอาหารเหนืออย่าง ไส้อั่ว ที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว และ “Pizza กะเพราไก่ไข่ดาว” (ราคา 375 บาท) อีกหนึ่งพิซซ่าที่เกิดจากการผสมผสานอาหารไทยยอดฮิตอย่าง กะเพรา เข้ากับอาหารอิตาเลียน จนได้เป็นความลงตัวที่ไม่สามารถประเมินค่าของรสชาตินี้ได้เลย ใครที่มาร้าน “Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่ แนะนำเลยว่าควรสั่ง!

pizza airniversary
พิซซ่าไส้อั่วคือสิ่งดีงามของวันนี้ ><
Pizza กะเพรา airniversary
ใครจะไปเชื่อว่ากะเพรามาอยู่ในพิซซ่าจะลงตัวมาก ๆ 

ตามประกบคู่กับเมนู “ซี่โครงย่างบาร์บีคิว” (ราคา 280 บาท) ซี่โครงหมูชิ้นโต ย่างบนกระทะร้อน ๆ จนหอมและสุกได้ที่ ราดคลุกเคล้าด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรลับของทางร้าน รสชาติลุ่มลึกเกินห้ามใจ และเมนู “สเต๊กเนื้อย่างจิ้มแจ่ว” (ราคา 295 บาท) เนื้อส่วนหัวลูกมะพร้าว (Sirloin Tip) ถูกนำไปย่างบนเตาร้อน ๆ จนได้ความสุกที่ฉ่ำกำลังดี เสิร์ฟเคียงคู่มาด้วยเหล่าเฟรนซ์ฟรายส์และสลัดพัก ไฮไลต์สำคัญของเรื่องอยู่ที่น้ำจิ้มแจ่ว ถึงรสอีสานแท้ ๆ ความแซ่บอีหลีต้องยกนิ้วให้จานนี้!

ซี่โครง airniversary
ซี่โครงไซส์บิ๊ก ซอสฉ่ำ ๆ ไปเลยจ้า~
สเต๊ก
สายเนื้อต้องยกนิ้วให้กับเมนูนี้

อีกหนึ่งเมนูของการผสมผสานได้อย่างลงตัว “สปาเกตตีต้มยำกุ้ง” (ราคา 170 บาท) เมนูลูกครึ่งไทยอิตาเลียน กับรสชาติที่ถูกปากใครหลายคน โดยเส้นสปาเกตตีสัมผัสนุ่มหนึบ ผัดเข้ากันกับต้มยำกุ้งผัดแห้งจนรสชาติต้มยำกุ้งเข้าไปซุกซ่อนอยู่ในเส้น จนเรียกได้ว่าเส้นสปาเกตตีนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติของต้มยำกุ้งทั้งหม้อเลย ท็อปมาด้วยกุ้งขาวตัวโตเนื้อเด้ง คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้แล้ว

ต้มยำกุ้ง airniversary
“สปาเกตตีต้มยำกุ้ง”
ต้มยำกุ้ง airniversary
ต้มยำกุ้งทั้งหม้อรวมรสชาติท้ังหมดอยู่ในจานนี้แล้ว!

“ก๋วยเตี๋ยวไทใหญ่” (ราคา 150 บาท) อาหารพื้นบ้านของทางไทใหญ่ ที่หากินได้ยากในบ้านเรา เสิร์ฟบนหม้อดินเผา หน้าตาจะคล้าย ๆ กับก๋วยเตี๋ยวทางบ้านเรา แต่เส้นใช้เส้นของไทใหญ่แท้ ๆ เนื้อนุ่ม ๆ ราดมากับน้ำซุปของไทใหญ่ ซึ่งจะมีหมูสับเน้น ๆ แหวกว่ายอยู่ในนั้น รสชาติกลมกล่อมอย่าบอกใคร วิธีกินให้นำน้ำจิ้มของไทใหญ่ และพริกเผาใส่เข้าไปด้วยกันทั้งหมด ปิดท้ายด้วยมะนาว ห้ามขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปเป็นอันขาดเลยนะ ไม่งั้นรสชาติอาจจะผิดเพี้ยนไปได้

ก๋วยเตี๋ยวไทใหญ่ airniversary
ก๋วยเตี๋ยวไทใหญ่ เครื่องแน่นจุก ๆ มากแม่
ก๋วยเตี๋ยวไทใหญ่ airniversary
อย่าลืมใส่เครื่องเคียงทุกอย่างเข้าไปด้วยล่ะ

ต่อกับเมนู “ยำปลาข้าวสาร” (ราคา 220 บาท) ปลาข้าวสาร ส่งตรงมาสด ๆ จากทะเล นำไปทอดจนเหลืองกรอบได้ที่ จากนั้นถูกคลุกเคล้าด้วยน้ำยำสุดแซ่บซี้ด ความจัดจ้านของจานนี้ต้องร้องลั่นออกมาว่า แซ่บอีหลีแท้ “เปาะเปี๊ยะกุ้งสด” (ราคา 170 บาท) กุ้งสดทั้งตัว ถูกห่อหุ้มด้วยแป้งเปาะเปี๊ยะโฮมเมด ลงไปทอดจนได้สีเหลืองทอง เนื้อกรุบกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยรสเด็ดแล้ว ดีงามเป็นอย่างมาก

ยำปลาข้าวสาร airniversary
ถ้าร่างกายอยากปะทะกับความแซ่บซี้ด ต้องเมนูนี้เลย
เปาะเปี๊ยะ airniversary
"เปาะเปี๊ยกุ้งสด" กุ้งทั้งตัวเนื้อเด้ง ๆ หวาน ๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มที่เติมความสุดชื่นอีกหลากหลาย อย่างเช่น “Black Coffee Syphon” (ราคา 95 บาท) เมล็ดกาแฟจากยอดดอยทางเหนือ สุดพรีเมียม คอกาแฟไม่ควรพลาด “Hot Latte” (ราคา 65 บาท) ลาเต้นุ่มนวล หอมกลิ่นกาแฟฟุ้งทั่วทั้งปาก “Long black fruit iced coffee” (ราคา 85 บาท) กาแฟผลไม้ที่ให้ความสดชื่นได้อย่างเต็มที่ Air Heaven” (ราคา 180 บาท) เครื่องดื่มที่เลียนแบบรสชาติ Cocktail แต่ไม่มีแอลกอฮอลผสม กินชื่นใจสุด ๆ ในส่วนของเค้กบอกเลยว่าร้าน ทำเค้กโฮมเมด และใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากนานาประเทศมารวมอยู่ในเค้กแต่ละชิ้น เริ่มด้วยMango cheese cake” (ราคา 120 บาท) ฐานแครกเกอร์บางกรอบหอมเนย เนื้อชีสเค้กนุ่มเนียน แน่นชีส หอมหวานกำลังดี, “Blueberry Cheese Cake” (ราคา 120 บาท) ซอสบลูเบอร์รีรสหวานเปรี้ยวลงตัว, Strawberry short cake” (ราคา 140 บาท) เแป้งส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้เนื้อเค้กนุ่มเป็นพิเศษ เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รีลูกโต ๆ กับเนื้อครีมนุ่ม ๆ รับประกันความฟิน, “Redvelvet” (ราคา 140 บาท) เนื้อเค้กเข้มข้นนุ่มแน่น กับช็อกโกแลต และครีมขีสที่เข้มข้นลงตัวสุด ๆ ที่สายหวานไม่ควรพลาด

เค้ก airniversary
ฝั่งสายหวานก็มีนะ รสชาตินี่ไม่ควรพลาดเด้อ

ปิดท้ายด้วยความสดชื่นแบบ non stop กับเมนูบิงซู เริ่มที่ “Mango Lassie Bingsu” (ราคา 185 บาท) นมบิงซูสูตรพิเศษของทางร้าน “Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่ เนื้อเนียน หวานชื่นใจกำลังดี ท็อปด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้รสหวานซ่อนเปรี้ยว หมัดเด็ดมัดใจอยู่ที่ซอสมะม่วงที่ใช้มะม่วงทั้งลูกลงไปปั่น แล้วปรุงจนได้เป็นซอมมะม่วงที่เข้มข้นถึงใจอย่าลืมราดเชียวนะ “Thai Tea Pearls Bingsu” (ราคา 175 บาท) บิงซูชาไทย ที่ใช้ชาเกรดพรีเมียม ความหวานหอมและเข้มข้นนั้น พูดเลยว่าเกินหยั่งถึง ตามมมากองทัพไข่มุกสีดำวาว เนื้อหนุบหนึบ ยิ่งราดนมข้นหวานเข้าไปอีก คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความ ให้ความชื่นใจนั้นตอบเอาเองละกัน 

บิงซู airniversary
“Mango Lassie Bingsu”
บิงซู airniversary
 “Thai Tea Pearls Bingsu” 

ความทรงจำของรสชาติเมื่อ 9 ปีก่อน วันนี้ก็ทำให้หวนคืนภาพจำนั้นในปฐมบทใหม่ ที่ถูกมาเนรมิตมาในชื่อใหม่ ร้าน “Airniversary Camp&Cafe” เชียงใหม่ ก็ยังคงทำให้เราประทับใจในรสชาติ และราคาที่สบายกระเป๋าเหมือนเดิม หากเพื่อน ๆ คนไหนคิดถึงรสชาติเก่า ๆ นั้น แนะนำให้ตามมาเลยรับรองเลยว่าเด็ดอย่าบอกใคร แต่ถ้าใครอยากหาร้านอาหารเชียงใหม่เพิ่มเติม ก็กดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้เลย

การเดินทาง

 • ใช้เส้นทางวัดพันอ้น ตรงเข้ามาเรื่อย ๆ ก่อนจะถึงแยกเบี่ยงเข้าคูเมืองฝั่งประตูเชียงใหม่ ร้านจะอยู่ขวามือ
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดเวลา 08.00 - 23..00 น. หยุดทุกวันพุธ
 • เบอร์ติดต่อ : 088-138-4609

เมนูห้ามพลาด

Airniversary Pizza, Pizza หน้ากะเพรา, สปาเกตตีต้มยำกุ้ง, ยำปลาข้าวสาร, ก๋วยเตี๋ยวไทใหญ่

แผนที่

ตลาดประตูเชียงใหม่
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 053280996,0881384609,0881384610
Line : anv_line
Instagram : Airniversary
1/8 ถนนราชภาคินัย ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่