แจกลุคแฟชั่นสนามบินชิค ๆ เที่ยวครั้งนี้ต้องเดินสับตั้งแต่ขึ้นเครื่อง!
  1. แจกลุคแฟชั่นสนามบินชิค ๆ เที่ยวครั้งนี้ต้องเดินสับตั้งแต่ขึ้นเครื่อง!

แจกลุคแฟชั่นสนามบินชิค ๆ เที่ยวครั้งนี้ต้องเดินสับตั้งแต่ขึ้นเครื่อง!

เชื่อว่าช่วงนี้หลายคนกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวกันอยู่แน่ ๆ จะมัวแต่เลือกชุดไปเที่ยวอย่างเดียวไม่ได้นะคะ อย่าลืมเตรียมชุดแฟชั่นสนามบินไว้ด้วยนะจ๊ะ
writerProfile
9 ม.ค. 2023 · โดย

เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวกลับมาแล้วจ้าาา ช่วงนี้เห็นสาว ๆ หลายคนมีแพลนจะบินไปเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศกันยกใหญ่ เพราะมีหลาย ๆ ประเทศที่เค้าเปิดต้องรับให้คนไทยได้ไปเที่ยวแล้ว เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงจะตื่นเต้นรีบเตรียมชุด จัดกระเป๋ากันสุด ๆ ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องแต่งตัวจัดเต็มหน่อยอ่าเน้อออ นอกจากจะเตรียมเสื้อผ้าไปเที่ยวที่นู่นแล้ว สาว ๆ อย่าลืมเตรียมชุดขึ้นเครื่องบินปัง ๆ ด้วยนะจ๊ะ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ "แฟชั่นสนามบิน" เป็นอะไรที่สาวสายแฟเค้าให้ความสำคัญมากกก จะเห็นได้ว่าเหล่าไอดอลเกาหลีเค้าแต่งตัวจัดเต็มกันแค่ไหนกับแฟชั่นสนามบินนี้ วันนี้ Wongnai Beauty เลยจะมาแจกแฟชั่นชุดขึ้นเครื่องบินปัง ๆ ให้สาว ๆ เตรียมพร้อมก่อนขึ้นเครื่องกันค่ะ!

อันดับแรกแฟชั่นชุดวอร์มเข้าเซตต้องมานะจ๊ะ

แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน

สำหรับชุดเครื่องบินที่ถูกเลือกมาเป็นแฟชั่นสนามบินมากที่สุด คงหนีไม่พ้นชุดวอร์มเข้าเซตเลยค่ะ จะเห็นได้ว่าไอดอลเกาหลีหลายคนเค้ามักจะเลือกใส่ชุดวอร์มเข้าเซตเสื้อกางเกงมาเป็น Airport ลุคกัน แต่ทางเราจะเลือกชุดวอร์มมาเป็นแฟชั่นสนามบินโบ้ ๆ เบ้ ๆ ไม่ได้นะคะ ต้องเลือกชุดเซตที่ดูดีดูชิคนิดนึง จะเป็นดีไซน์โอเวอร์ไซ์สายสตรีทก็ได้ หรือใช้ไอเทมอื่นช่วยเสริมให้ลุคแฟชั่นสนามบินดูจัดเต็มขึ้นก็ได้ เช่น หมวกไหมพรมน่ารัก ๆ รองเท้าผ้าใบแฟชั่น แว่นตาเก๋กรุบ เพราะนอกจากว่าชุดวอร์มเข้าเซตจะใส่แล้วดูชิคดูเก๋ ยังเป็นชุดขึ้นเครื่องบินที่ใส่สบายแบบพร้อมนอนมาก ๆ ด้วย ถือว่าเป็นแฟชั่นสนามบินที่ดูไม่พยายามมาก แต่ได้ใจสุด ๆ ไปเลยจ้าาา

ใส่ฮู้ดดี้ตัวเดียวก็ขึ้นเครื่องบินแบบชิค ๆ ได้

แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน

นอกจากชุดวอร์มเข้าเซตที่เค้าฮิตใส่เป็นชุดขึ้นเครื่องบินแล้ว เสื้อฮู้ดดี้ตัวใหญ่ ๆ โคร่ง ๆ ก็ถูกหยิบมาเป็น Must have items สำหรับลุคแฟชั่นสนามบินเช่นกันค่ะ อย่างที่บอกไปแล้วว่าสเวตเตอร์แบบนี้เป็นผ้าที่ใส่สบายแบบพร้อมนอน แถมยังให้ลุคที่ดูชิคดูคูลแบบไม่ต้องพยายามมากด้วย และถ้าสาว ๆ เลือกฮู้ดดี้ที่ตัวใหญ่ ๆ หน่อย ก็สามารถนำมาใส่ได้แบบตัวเดียวจบเลยนะคะ ไม่ต้องเลือกกางเกงมาแมตช์ให้ยุ่งยาก แต่ถ้าใครไม่เซลฟ์ก็สามารถหยิบกางเกงผ้าเรียบ ๆ หรือกางเกงยีนส์สบาย ๆ มาใส่แมตช์ได้เหมือนกันนะ ส่วน Accessories อื่น ๆ ก็สามารถเลือกเพิ่มเติมเข้าไปได้ตามใจต้องการเลยค่ะ

จะขึ้นเครื่องบินทั้งทีก็ต้องดูหนาวไว้ก่อน

แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน

อีกหนึ่งพ้อยต์ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับแฟชั่นสนามบิน นั่นก็คือเสื้อผ้าที่เราเลือกหยิบมาใส่จะต้องดูมีความหนาวเย็น เหมือนกำลังจะได้ออกนอกประเทศ เพราะเอาจริง ๆ เวลาขึ้นเครื่องบินไปแล้ว อากาศบนเครื่องค่อนข้างหนาวอยู่นะคะ สาวไทยขี้หนาวอย่างเราคงต้องพกเสื้อหนาวไปด้วยแน่นอน เพราะฉะนั้นให้เลือกไอเทมกันหนาวคิ้วท์ ๆ ใส่ไปตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องเลยจ่ะ อย่างเช่น เสื้อขนนุ่มนิ่ม หมวกขนปุ๊กปิ๊ก หรือจะเป็นสเวตเตอร์แฟชั่นน่ารัก ๆ ก็ได้หมดเลย พอใส่ชุดหนาว ๆ แบบนี้แล้วจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ชุดขึ้นเครื่องบินของเราดูพิเศษและน่าตื่นเต้นกว่าเดิมอีกนะ!

หยิบเสื้อเชิ้ตคลุมมาแมตช์กับหมวกบักเกต

แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน

คราวนี้ขอแนะนำไอเทมแฟชั่นสนามบินแบบเป็นเซตไปเลยดีกว่า เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยเห็นว่าเวลาไอดอลเค้าขึ้นเครื่องบินทีไร สิ่งที่ต้องมีคือหมวกที่ปิดหน้าปิดตาไปหมด เอาจริง ๆ การใส่หมวกกับชุดขึ้นเครื่องบิน แอบจำเป็นเหมือนกันนะคะ เพราะสาว ๆ หลายคนคงจะหน้าสดขึ้นเครื่องกันซะส่วนใหญ่ อาจทำให้เราไม่มั่นใจได้ เพราะฉะนั้นเจ้าหมวกนี่แหละที่จะมาช่วยชีวิตและเสริมความมั่นใจให้เราได้ จะเป็นหมวกทรงบักเกตก็ได้หรือหมวกแก๊ปก็ดี ส่วนอีกหนึ่งไอเทมที่อยากให้สาว ๆ แมตช์ไปพร้อมกับแฟชั่นสนามบินนั่นก็คือเสื้อเชิ้ตคลุมโอเวอร์ไซซ์สักตัว เพราะน้องเค้าจะมาช่วยเสริมลุคแฟชั่นสนามบินของเราให้ดูน่ารักขึ้นไปอีกกก

แต่งตัวจัดเต็มพร้อมเดินเข้าสนามบินแบบสายแฟ

แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน
แฟชั่นสนามบิน

สำหรับสาว ๆ สายแฟชั่นที่ชอบแต่งตัวจัดจ้านเยอะ ๆ หน่อย อาจจะคิดว่าไอเดียแฟชั่นสนามบินของเราดูธรรมดาไปไหม ทั้งชุดวอร์ม ฮู้ดดี้ สเวตเตอร์ อาจจะน้อยไปสำหรับเราหรือเปล่า ไม่เป็นไรค่ะ! เพราะสาว ๆ สายแฟตัวจริงสามารถแมตช์และปรับลุคแฟชั่นสนามบินให้เป็นตัวเองขึ้นได้ตามใจชอบเลยยย จะเพิ่มแจ็กเก็ตชิค ๆ สักตัวมาคลุมไหล่ให้ดูเก๋ หรือจะใส่ชุดเดรสเข้ารูปเป็นชุดขึ้นเครื่องบินก็ยังได้ แต่พ้อยต์สำคัญคือแนะนำให้เลือกผ้าที่นุ่มนิ่มใส่สบายนะคะ เวลาขึ้นเครื่องบินไปจะได้ไม่อึดอัดนะ และอีกหนึ่งพ้อยต์ที่จะทำให้แฟชั่นสนามบินของเราดูปังขึ้นไปอีกก็คือการเลือกกระเป๋าเดินทางให้แมตช์กับลุคการแต่งตัวด้วยนะคะ อย่าลืม!

เป็นไงกันบ้างน้าาาา กับไอเดียแฟชั่นสนามบินหรือชุดเครื่องบินฉบับสายแฟที่เราแนะนำไปทั้งหมด มีตั้งแต่ชุดขึ้นเครื่องบินชิล ๆ สบาย ๆ แต่ยังชิค และชุดขึ้นเครื่องบินจัดเต็มสไตล์สาวสายแฟชั่นตัวจริง เอาจริง ๆ แล้วไม่ว่าสาว ๆ จะเลือกใส่แฟชั่นสนามบินแบบไหนก็ขอให้คำนึงถึงความสบายเป็นหลักเลยค่ะ เพราะเวลาขึ้นเครื่องบินไปเราอาจจะต้องนั่งและอยู่ในชุดนั้นเป็นเวลานาน ถ้าเราเลือกชุดที่ไม่สบายตัวก็อาจจะอึดอัดเอาได้นะคะ หรือใครไม่ซีเรียส จะพกชุดไปเปลี่ยนบนเครื่องก็ได้นะจ๊ะ ไม่ติดเลยยย!

อ่านบทความน่าสนใจอื่น ๆ

• แจกไอเดียถ่ายรูปอวดกระเป๋าใหม่ โพสต์ท่าถ่ายรูปกับกระเป๋ายังไงให้เริ่ด
• แจกทริค! เปลี่ยนลุคเป็นสาวแว่น ใส่แว่นสายตายังไงให้เท่ ให้ชิค ให้คูล!
• ไอเดียแมตช์คู่สีเสื้อผ้าให้สดใส แต่งตัวด้วยคู่สีนี้ ใส่ยังไงก็รอด!