[รีวิว] “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น หม่าล่ารสใหม่ เผ็ดจนลิ้นชา!
  1. [รีวิว] “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น หม่าล่ารสใหม่ เผ็ดจนลิ้นชา!

[รีวิว] “AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น หม่าล่ารสใหม่ เผ็ดจนลิ้นชา!

เผ็ดลิ้นชา อย่ารอช้า! “อากะ” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ส่งความแปลกใหม่ด้วย AKA Malar Sauce หม่าล่าจีนแท้ จัดเต็มความฟิน จนลิ้นชา 3 ธ.ค.61 - 31 ม.ค.62 เท่านั้น!
[Ad] • 7 ธ.ค. 2018 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2097384757258478

#วงในบอกมา

  • “AKA Malar Sauce” มีจุดเด่น คือ หอมกลิ่นเครื่องเทศ และรสชาติที่เผ็ด จนลิ้นชา!
  • ปัจจุบันร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง “AKA” มี 16 สาขา โดยสาขา The Mall บางกะปิ เป็นสาขาแรกที่มีบริการแบบ Self-Service ซึ่งลูกค้าที่มากินสามารถเติมน้ำดื่ม ไอศกรีม และผลไม้ได้ด้วยตนเอง รวมถึงเป็นสาขาแรกที่อากะ ให้บริการเฉพาะรูปแบบบุฟเฟ่ต์เท่านั้น
  • ทางร้านมีทั้งแบบ A la carte และ บุฟเฟ่ต์ 3 ราคา แบ่งเป็น Meat Lover Buffet 339+ บาท, Regular Buffet 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
AKA Malar Sauce ของร้านปิ้งย่าง AKA
ฤดูหนาวนี้มีแต่ความเผ็ดร้อน! AKA Malar Sauce เผ็ด ฟิน จนลิ้นชา!

เข้าสู่ฤดูหนาวทีไร ร่างกายโหยหาปิ้งย่างทุกที~ แบบว่ามันหนาวอยากนั่งผิงไฟอะเนอะ ขอนั่งอุ่น ๆ ปิ้งเจ้าเนื้อและเจ้าหมูพร้อมกลิ่นควันหอม ๆ ดีกว่า บอกเลยแค่คิดก็อบอุ่นไปถึงขั้วหัวใจ แน่นอนค่ะว่าเมื่อพูดถึงร้านปิ้งย่างแล้วล่ะก็ มีเหรอที่ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง “AKA” จะไม่อยู่ในลิสต์ ที่สำคัญหมดกังวลว่าหนาวนี้จะกอดใคร เพราะทาง “AKA” ได้ออกเซตใหม่ "ซอสหม่าล่า" (AKA Malar Sauce) เอาความเผ็ดจนลิ้นชามาโอบกอดเรา ผ่าน 5 เมนูสุดฟิน ที่กินแล้วขอซัดแบบไม่ยั้ง! แบบนี้เห็นทีต้องรีบท้าพิสูจน์ความแปลกใหม่นี้โดยด่วน เพราะ AKA Malar Sauce ขายตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 61 - 31 ม.ค. 62 เท่านั้น! รีบไปพิสูจน์ความอรรถรสนี้พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่า :D

AKA
อากะ (AKA) มีทั้งแบบ A La Carte และแบบบุฟเฟ่ต์ 3 ราคา แบ่งเป็น Meat Lover Buffet 339+ บาท, Regular Buffet 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที นอกจากนี้ อากะ (AKA) สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 2 ให้บริการเฉพาะบุฟเฟ่ต์เท่านั้น
ของร้านปิ้งย่าง AKA
บรรยากาศภายในร้านปิ้งย่าง AKA

เชื่อว่าคงมีหลายคนสงสัยว่า “หม่าล่า” หรือ AKA Malar Sauce” คืออะไร แล้วมีทีเด็ดอย่างไร สำหรับ “หม่าล่า” เป็นเครื่องเทศจีนที่นิยมในมณฑลเสฉวน เป็นสมุนไพรที่มีรสชาติเผ็ดและชา ทางร้านปิ้งย่าง “AKA” จึงนำเอาความเผ็ดชาของหม่าล่ามาผสมผสานกับวัตถุดิบและซอสสุดพิเศษของ “AKA” เพื่อเพิ่มรสชาติ เผ็ด เค็ม ชา และหอมกลิ่นเครื่องเทศ ให้เข้ากับเนื้อ และหมูทุกตัว ที่แต่เดิมเด็ดดวงอยู่แล้ว ให้ฟินมากขึ้นไปอีกบอกเลยว่าคนที่ชื่นชอบกินหม่าล่าแบบไม้อยู่แล้ว ต้องหลงรักแน่นอน เพราะสำหรับแพร การรวมตัวของปิ้งย่างและหม่าล่าคือวันนี้ที่รอคอยเลยล่ะค่ะ แถมไม่ต้องไปยืนต่อคิวร้านปิ้งย่างหม่าล่าเลือกเป็นไม้ ๆ กิน ก็ได้ฟินจัดเต็มในบุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมียมในห้องแอร์เย็น ๆ พูดแล้วก็น้ำลายสอ ขอสั่งเริ่มจัดเต็มรัว ๆ เลยดีกว่าค่ะ!

ของร้านปิ้งย่าง AKA
สำหรับเมนูที่อยู่ใน AKA Malar Sauce จะมีทั้งหมด 5 เมนูด้วยกัน ซี่โครง เนื้อ / หมูหม่าล่า, เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า, สะโพกไก่หม่าล่า, เห็ดออรินจิหม่าล่า และซุปกิมจิหม่าล่า

เปิดกันด้วย “ซี่โครง เนื้อ / หมูหม่าล่า” (Regular Buffet 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท) ทางร้านจะให้เลือกระหว่างเนื้อและหมูค่ะ สำหรับส่วนซี่โครงหมูมีความพิเศษ คือทางร้านหมักมาอย่างน้อย 4 ชม. ด้วยซอสสูตรเฉพาะ เพื่อให้เกิดความนุ่ม เนื้อร่อน และเปื่อยจนแทบไม่ต้องเคี้ยว ที่สำคัญเมื่อทาด้วยหม่าล่า AKA Malar Sauce ยิ่งเพิ่มกลิ่นหอมเครื่องเทศ อีกทั้งความเผ็ดจนลิ้นชา ขอเตือนเลยว่ากินคำแรก ๆ อาจไม่รู้สึกอะไร แต่พอกินไปสักพัก โอ้ว… ลิ้นชาเลยจ้า

ซี่โครงเนื้อหม่าล่า ของร้านปิ้งย่าง AKA
ซี่โครงหมูหม่าล่า
ซี่โครงหมูหม่าล่า ของร้านปิ้งย่าง AKA
ซี่โครงหมูหม่าล่า วัตถุดิบพิเศษใหม่ล่าสุด

ต่อด้วยเมนูที่สายเนื้อห้ามพลาด! “เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า” (Regular Buffet 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท) เนื้อวัวส่วนพื้นท้องนำเข้าจาก USA โดยเป็นลักษณะเนื้อ 3 ชั้นติดมัน มีลายมันแทรกสวยงาม เวลาย่างหอมนุ่ม หวานนิด ๆ มันละลายในปาก ยิ่งเพิ่มความเผ็ดด้วยหม่าล่าเข้าไป บอกเลยว่า เผ็ดลิ้นชา ไปพร้อมความฟิน~

เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า ของร้านปิ้งย่าง AKA
ซี่โครงเนื้อหม่าล่า เมนูแนะนำของอากะ
เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า ของร้านปิ้งย่าง AKA
เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า ลายมันแทรก น่ากินสุด ๆ
เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า ของร้านปิ้งย่าง AKA
แค่เห็นภาพ ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมทะลุจอ~
เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า ของร้านปิ้งย่าง AKA
จิ้มกับน้ำจิ้มฉ่ำ ๆ ฟินเกินบรรยาย

และสำหรับใครที่ไม่ใช่สายเนื้อ “สะโพกไก่หม่าล่า” (Meat Lover Buffet 339+ บาท, Regular Buffet 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท) ไก่อนามัยเสิร์ฟมาเป็นชิ้นพอดีคำ ไฮไลต์คือความนุ่ม และเเน่นของเนื้อไก่ที่เวลาปิ้งแล้วฉ่ำมาก กินแบบปกติว่ารสชาติถูกปากแล้ว ทาด้วยหม่าล่า AKA Malar Sauce ยิ่งเพิ่มรสชาติเผ็ด เค็ม จนลิ้นชา แบบว่าถูกใจสาวเผ็ดแบบเราสุด ๆ ไปเลย! มาเปลี่ยนการกินเห็ดให้ไม่น่าเบื่อ “เห็ดออรินจิหม่าล่า” (Meat Lover Buffet 339+ บาท, Regular Buffet 419+ บาท และ Premium Buffet 529+ บาท) เห็ดออร์แกนิก ที่ทาจัดเต็มด้วยหม่าล่า AKA Malar Sauce นอกจากจะเพิ่มอรรถรสในการกินด้วยรสชาติจัดจ้านแล้ว สาว ๆ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรีด้วยจ้า กินได้ไม่อั้น ลิ้นชาแบบใจสู้!

สะโพกไก่หม่าล่า  ของร้านปิ้งย่าง AKA
สะโพกไก่หม่าล่า
เห็ดออรินจิหม่าล่า  ของร้านปิ้งย่าง AKA
เห็ดออรินจิหม่าล่า

ปิดท้ายด้วยการซดซุปร้อน ๆ แต่ยังคงไว้ด้วยรสชาติหม่าล่า “ซุปกิมจิหม่าล่า” (Regular Buffet 419+ บาท, Premium Buffet 529+ บาท) ซุปสไตล์เกาหลีที่มีจุดเด่นคือรสชาติเปรี้ยวหวานเป็นทุนเดิม ทางร้านจึงนำมาประยุกต์และปรับรสชาติกับหม่าล่า AKA Malar Sauce จนลงตัว ซดทีคล่องคอสุด ๆ เป็นการรวมตัวของสองสัญชาติกิมจิและหม่าล่าที่เข้ากันได้ดีจนต้องบอกต่อเลยล่ะค่ะ

ซุปกิมจิหม่าล่า  ของร้านปิ้งย่าง AKA
ซุปกิมจิหม่าล่า

ต้องบอกเลยว่าเป็นการกินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง “AKA” ที่ต้องจดจำ และขอมาซ้ำอีกให้ได้เลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะตัว AKA Malar Sauce” ที่กินแรก ๆ พูดเลยว่าชิลล์มาก แต่พอกินไปกินมาลิ้นชา คว้าน้ำมาดื่มแทบไม่ทัน! ใครอยากมาท้าพิสูจน์ความเผ็ดร้อนจนลิ้นชาแบบนี้แล้วล่ะก็ สามารถมากันได้เลยค่ะ ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น “AKA” ทั้ง 16 สาขา ตั้งแต่เวลา 10:30 - 22:00 น. หรือติดตามโปรโมชั่นและเมนูใหม่ ๆ ได้ที่ FB :@Akarestaurant และ IG : Akayakiniku หรือจะเป็นช่องทางใหม่ล่าสุด LINE : @Akayakiniku ได้เลยค่า :)

การเดินทาง

“AKA” ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ The Mall บางกะปิ ชั้น 2 โซนหน้าห้าง สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว โดยทางห้างมีบริการที่จอดรถให้ตั้งแต่ 10:30 - 22:00 น. หรือใครไม่สะดวกสาขานี้ สามารถไปกินจัดเต็มกันได้ที่ 16 สาขาใกล้บ้านเลยค่ะ 

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครง เนื้อ / หมูหม่าล่า, เบคอนเนื้อ USA หม่าล่า, สะโพกไก่หม่าล่า

แผนที่

ชั้น 2 เดอะมอลล์บางกะปิ โซนฮอลล์หน้าห้าง
map