รวมไอเดีย ‘ทรงผมสั้น’ ทุกแบบทุกสไตล์ แบบจัดเต็ม!
  1. รวมไอเดีย ‘ทรงผมสั้น’ ทุกแบบทุกสไตล์ แบบจัดเต็ม!

รวมไอเดีย ‘ทรงผมสั้น’ ทุกแบบทุกสไตล์ แบบจัดเต็ม!

ใครกำลังคิดอยากตัดผมสั้นแต่ไม่รู้จะตัดความยาวเท่าไหร่ หรือตัดผมสั้นทรงไหนดี มาดูบทความรวบรวมทรงผมสั้นทุกแบบ ทุกลุค ทุกสไตล์กันค่ะ!
14 ก.พ. 2019 · โดย

ไม่ว่าจะช่วงไหน ๆ เทรนด์ทรงผมสั้นก็มาแรงไม่มีหยุดหย่อน หลาย ๆ คนเลยตัดสินใจอยากจะไปตัดผมสั้นกันเป็นแถววว ซึ่งความจริงแล้วทรงผมสั้นมีให้เราเลือกหลายทรง หลายแบบ หลายสไตล์มากเว่ออออ ทำให้หลายคนอาจจะยังตัดสินใจเลือกทรงไม่ได้สักที วันนี้ทาง Wongnai Beauty เราเลยได้รวบรวมบทความทรงผมสั้นทุกแบบ ทุกสไตล์ที่เคยมีมา รวมกันไว้ที่นี่แล้ว คลิกดูรัว ๆ กันได้เลยจ่ะ!

1. เทรนด์ทรงผมสั้นแบบสาวชิค ๆ

มากันที่สาวชิคก่อนเลย เพราะการตัดผมสั้นมันช่วยสร้างลุคให้เราดูชิคขึ้นเป็นกองงง ยิ่งถ้าแต่งตัวเท่ ๆ ปรับลุคให้ดูชิคหน่อย รับรองว่าตัดผมสั้นทรงนี้แล้วเริ่ด! แต่ต้องเลือกทรงหน่อยนะ เพราะถ้าเปลี่ยนทรง หรือความสั้นความยาวนิดนึง มันจะเปลี่ยนลุคของเราไปทันทีเลยแหละ สาว ๆ คนไหนอยากตัดผมสั้นสไตล์สาวชิคลองกดดูที่นี่เลยค่ะ ผมสั้นสุดชิค

ทรงผมสั้น

2. ผมสั้นประบ่าสไตล์เกาหลี

สำหรับสาว ๆ สายเกา อยากตัดผมสั้นตามสไตล์ดาราไอดอลเกาหลีต้องนี่เลยยย! ทรงผมสั้นประบ่าแบบวอลลุ่ม ๆ มีความเซอร์ ๆ จัดทรงยุ่ง ๆ หน่อย ทรงผมสั้นสไตล์นี้ทำง่ายด้วยค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลามาเซตทรงผมตอนเช้า แค่ตัดทรงผมสั้นประบ่าแล้วไปดัดผมวอลลุ่มแบบถาวรสักหน่อยก็เริ่ดแล้วววว ใครอยากดูทรงผมเพิ่มเติมเข้าไปดูที่นี่ด่วน ผมสั้นสไตล์เกาหลี

ทรงผมสั้น

3. ทรงผมสั้น Lob Hair หลากสไตล์

ต่อกันที่ทรงผมสั้น Lob Hair ก็คือทรงผมแบบเกือบสั้นเกือบยาว สำหรับสาว ๆ ที่อาจจะยังไม่อยากตัดผมสั้นกุดไปเลยทีเดียว เพราะกลัวหน้าจะไม่รอด เราแนะนำทรงนี้เลยจ้าาาา อีกอย่างคือผมสั้นทรงนี้กำลังเป็นที่นิยมมากในปี 2019 นี้ แถมตัดแล้วยังได้หลายลุค ก็คือถ้าปล่อยตรง ๆ ธรรมดาก็จะดูชิค ๆ เรียบง่าย Minimal ถ้าม้วนปลายหน่อยก็จะดูน่ารัก แต่ถ้าดัดเป็นลอน ๆ เล็ก ๆ ก็จะได้ลุคเซอร์ แต่ถ้าใครอยากดูรูปเพิ่มเติมก็กดเลย ผมสั้น Lob Hair

ทรงผมสั้น

4. เทรนด์ผมสั้นสไตล์น่ารัก สดใส

เอาใจสาว ๆ วัยใส กำลังน่ารักหรือน้อง ๆ มัธยม มหาลัยกันหน่อย กับทรงผมสั้นสไตล์น่ารักสดใส แบบว่าตัดแล้วเหมือนได้ย้อนวัยกลับไปเรียนม.ต้นเลยจ้าาาา เพราะสาว ๆ หลายคนคงเคยผ่านช่วงวัยมัธยมที่เคยผมสั้นเท่าติ่งหูมาแล้ว! ซึ่งบทความนี้เราได้รวบรวมไอเดียทรงผมสั้นที่มีความคิ้วท์ต่าง ๆ ไว้เต็มเลย อยากดูต่อต้องตามมาทางนี้ ผมสั้นสดใส

ทรงผมสั้น

5. ตัดทรงผมสั้นตามดารา เน็ตไอดอล

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ หลายคนตัดสินใจตัดผมสั้นก็คือเหล่าดารา ไอดอลในดวงใจทั้งหลาย เพราะช่วงนี้ดาราหลายคนฮิตตัดผมสั้นกันเยอะมากกก เลยเป็นแรงบันดาลใจให้คนอย่างเรา ๆ อยากลองเปลี่ยนลุคตามบ้าง เผื่อจะมีโอกาสสวยเป๊ะเหมือนไอดอลเรา เราเลยได้รวบรวมทรงผมสั้นต่าง ๆ ที่ดารานิยมตัดมาให้แล้วจ้าาา ผมสั้นดารา

ทรงผมสั้น

6. รวมทรงผมสั้นที่สาวไทยตัดแล้วหน้าเด็ก

สำหรับสาววัย 30 หรือกำลังจะเข้าวัย 30 รู้สึกว่าช่วงนี้ตัวเองดูโทรม ดูอายุมากขึ้นเหลือเกินนนน เราแนะนำให้ทุกคนตัดผมสั้นตามนี้เลยยย เพราะเราว่าสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราดูแก่ ดูไม่เฟรช ไม่สดใสเหมือนเด็ก ๆ นี่มาจากทรงผมเหมือนกันนะ เพราะบางทีเราไว้ผมยาวแล้วไม่ได้เซต ไม่ได้จัดทรงก็จะทำให้เราดูโทรมกว่าปกติได้ เพราะฉะนั้นการตัดผมสั้นถอเป็นทางเลือกที่ดีในการปรับลุคเลยแหละ ผมสั้นหน้าเด็ก

ทรงผมสั้น

7. ไอเดียเซตทรงผมสั้น

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เพิ่งไปตัดผมสั้นมาหมาด ๆ ยังไม่มีไอเดียหรือประสบการณ์ในการเซตทรงผมสั้นมากนัก เรามีบทความที่จะมาแนะนำวิธีเซตทรงผมสั้นให้น่ารักคิ้วท์ ๆ กันแล้ววว ทั้งทรงมัดบันครึ่งหัว ถักเปีย เซตเป็นลอนคลาย ๆ เซอร์ ๆ และได้อีกหลายลุคเลยค่ะ ใครว่าผมสั้นแล้วเซตทรงผมได้น้อย บอกเลยว่าไม่จริ๊งงง ! เซตทรงผมสั้น

ผมสั้น

8. ผมสั้น+หน้าม้า คิ้วท์ ๆ

อีกหนึ่ง Combination ทรงผมที่เข้ากันสุด ๆ กับการตัดผมสั้นและไว้หน้าม้าไปพร้อม ๆ กัน คือได้ทั้งความแบ๊วความน่ารักความน่าทะนุถนอม และดูเด็กลงอีกด้วย! ทรงนี้เป็นอีกทรงผมสั้นที่ช่วงนี้เค้าฮิตตัดกันม๊ากกมากกกก ยิ่งสาว ๆ ที่มีหน้าผากกว้างเป็นพิเศษนี่เหมาะมากจ้าา เพราะเราจะได้ตัดผมสั้นแบบมีผมม้าไว้กำบังหัวเหม่ง ๆ ของเรา อิอิ ผมสั้นหน้าม้า

ผมสั้น