อาหารเช้า บักกุ๊ดเต๋ ติ่มซำละลานตา “อาม่าติ่มซำ” หาดใหญ่
  1. อาหารเช้า บักกุ๊ดเต๋ ติ่มซำละลานตา “อาม่าติ่มซำ” หาดใหญ่

อาหารเช้า บักกุ๊ดเต๋ ติ่มซำละลานตา “อาม่าติ่มซำ” หาดใหญ่

บักกุ๊ดเต๋ โจ๊ก บะหมี่ ติ่มซำ อาหารเช้า มีให้เลือกทานมากมาย ร้านอาม่าติ่มซำ ใส่ใจในสุขภาพของลูกค้ามากว่า 11 ปี
writerProfile
23 ธ.ค. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย อาม่าติ่มซำ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสมาร้านติ่มซำหนึ่งในร้านดังของหาดใหญ่ค่ะ “อาม่าติ่มซำ” เปิดขายมานานกว่า 11 ปีแล้วค่ะ ร้านตั้งอยู่ถนนธรรมนูญวิถี (เยื้องกับร้านอาหารป่ายางค่ะ) เป็นร้านห้องแอร์เย็นสบาย ขับรถมาต้องเห็นโลโก้โดดเด่นเป็นรูปอาม่าสีชมพูสดใส ต้อนรับทั้งลูกค้าไทยและมาเลเซียค่ะ

อาม่าติ่มซำ
“บรรยากาศหน้าร้าน มีที่นั่งเปิดโล่งค่ะ”
อาม่าติ่มซำ

บรรยากาศภายในร้านอาม่าติ่มซำ มีหลายโซนให้เลือกนั่งเลยค่ะ เน้นการตกแต่งร้านแบบนั่งสบายเหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้าน ประดับตกแต่งไปด้วยของเก่าโบราณของใช้ในชีวิตประจำวันของอาม่า ให้หวนคิดถึงเรื่องราวที่น่าจดจำในอดีต

เจ้าของร้านเล่าให้ฟังค่ะว่า ร้านอาม่าติ่มซำ ที่ชื่ออาม่า ก็เพราะสูตรและหลักการบริหารร้าน เป็นส่ิงที่อาม่าให้มาสอนมาค่ะ ซึ่งนำชื่ออาม่ามาใช้ ก็จะเป็นสิ่งดีๆ สำหรับทุกๆ คน เหมือนมีอาม่าอยู่ใกล้ๆ นั่นเอง ซึ่งอาหารบางอย่างนั้นก็เกิดจากการพัฒนาปรับปรุง จากการไปร่ำเรียนเพิ่มเติมมาด้วยค่ะ จนเป็นสูตรของร้านอาม่าเอง

อาม่าติ่มซำ

ไม่รอช้า เดินเข้ามาปุ๊บ ได้ที่นั่งเรียบร้อย ก็มาเลือกอาหารได้เลยค่ะ เป็นบาร์ส่วนกลางของร้าน ให้เลือกได้ตามใจตามสบาย ไม่ต้องรีบร้อน ไม่คับแคบ เลือกชิลล์กันไป หยิบคนละห้าอันสิบอัน แล้วก็นำไปยื่นที่เคาน์เตอร์ด้านขวา เพื่ออุ่นนึ่งให้ร้อนน่าทาน

ติ่มซำมีให้เลือกเยอะมากกว่า 80 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบต่างๆ ฮะเก๋า ข้าวโพด กระดูกหมู ปลาดอลลี่ หอยเชลล์ ข้าวเหนียวบ๊ะจ่าง มะระยัดไส้หมู กะหล่ำปลี บร็อคโคลี ขาไก่น้ำแดง ฯลฯ

อาม่าต่ิมซำ
สำหรับใครที่ชอบปลาแซลมอน ที่นี่ก็มีให้ทานค่ะ


แนะนำเมนูแรกเลย “ขนมจีบกุ้ง” ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เนื้อกุ้งเน้นๆ คีบใส่ปากเคี้ยวโดนเนื้อกุ้งกรึบๆ รสชาติดีค่ะ แป้งบาง หอมกระเทียมเจียว ถูกใจใช่เลย

อาม่าติ่มซำ
อาม่าติ่มซำ
“ขนมจีบกุ้ยช่ายสด” ไส้ด้านในเป็นกุ้ยช่ายผสมกับเนื้อกุ้งและหมูสับ ได้กลิ่มหอมกุ้ยช่ายแบบเต็มๆ แป้งไม่หนาจนเกินไป จิ้มน้ำจิ้มสักนิดเป็นใช้ได้ หอมมากค่ะ
อาม่าติ่มซำ
“ซาลาเปานึ่งร้อนๆ”

“ซาลาเปาไส้หมูย่าง” ซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยค่ะ ซาลาเปาลูกโต ไส้เน้นๆ สูตรกวางตุ้ง ทางร้านใช้การหมักและย่างหมูให้หอม คล้ายหมูแดงของฮ่องกง แล้วนำมาทำไส้อีกทีนึง ตัวไส้หมูย่างจะมีรสชาติหวานๆเค็มๆ เข้มข้นกลมกล่อม ทานตัวเนื้อซาลาเปานุ่มๆ เข้ากันลงตัว

อาม่าติ่มซำ


“ซาลาเปาชาโคลไส้งาดำ” น้องใหม่ของทางร้าน เนื้อแป้งสีดำนุ่มๆ หอมกลิ่นงาค่ะ ตัวไส้รสชาติกำลังดี ไม่หวานจนเกินไป ใครชอบซาลาเปาไส้หวาน ต้องจัดตัวนี้เลย

อาม่าติ่มซำ


“โจ๊กปลาเก๋า” ความพิเศษอยู่ที่เนื้อปลาเก๋า ใช้กรรมวิธีทำให้มีกลิ่มหอมเฉพาะตัว เนื้อแน่นเต็มคำ ตัวโจ๊กเนื้อเนียนละเอียด ใส่ขิงซอยนิด กระเทียมเจียวหน่อย โรยด้วยผักชีหอมๆ เป็นอาหารเช้าที่น่าสนใจอีกตัวนึงทีเดียวค่ะ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอาหารเช้าหนักๆ ต้องถ้วยนี้เลยตอบโจทย์

อาม่าติ่มซำ


“ขาหมูอาม่า” ใช้เวลาเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน ตุ๋นกับยาจีนและซอสข้นๆ มีกลิ่มหอมเป็นเอกลักษณ์ของที่ร้านอาม่า รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ เปื่อยนุ่ม คากิละลายในปากเลยค่ะ

อาม่าติ่มซำ


“บักกุ๊ดเต๋” ร้านอาม่าเป็นสูตรจากกวางตุ้งค่ะ สูตรน้ำดำ ทางร้านใช้เครื่องยาจีนกว่า 8 ชนิด อาทิเช่น กำเช่า ตังกุย โสมจีน เก๋ากี้ หล่อฮั่งก๊วย เน้นประโยชน์จากเครื่องยาจีนแท้ๆ มีเอกลักษณ์ที่ทานแล้วจะหวานชุ่มคอ ได้สุขภาพค่ะ วัตถุดิบที่ใส่ก็จะมี ซี่โครงหมู เครื่องใน เห็ดเข็มทอง ฟองเต้าหู้ และเก๋ากี้ค่ะ ร้านอาม่าจะไม่มีปาท่องโก๋นะคะ ให้ทานคู่กับข้าวสวย และติ่มซำ

อาม่าติ่มซำ


“บะหมี่อาม่า” บะหมี่สูตรกวางตุ้งดั้งเดิมจากอาม่าเช่นกันค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซอสขลุกขลิก หอมซีอิ๊ว ทานกับหมูแดงสไตล์ฮ่องกง รสชาติเค็มๆ หวานๆ เข้ากันดีมากค่ะ ทานคู่กับผักกวางตุ้ง อิ่มฟินๆ เลย

อาม่าติ่มซำ


ร้านอาม่าติ่มซำ
เปิดบริการทุกวัน 2 รอบ คือ 6.00-12.30 น. และ 17.30-21.00 น. หยุดทุกวันอังคารและวันพุธที่สามของเดือนค่ะ บริการดี รวดเร็วทันใจ อย่าลืมมาแวะทานกันน้า พิเศษ! หากมาทานอาหารช่วงเย็นลด 10% สำหรับสมาชิกวงในด้วยค่ะ

อาม่าติ่มซำ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 061-5323546 และ 091-4628959

การเดินทาง

หากขับรถมาจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (หน้า ม.อ.) ขวามือจะผ่านหน้าวัดโคกนาว ให้เลี้ยวขวา เพียง 300 เมตร ร้านอาม่าติ่มซำ จะอยู่ซ้ายมือค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ซาลาเปาหมูย่าง+ชาโคล, โจ๊กปลาเก๋า, ขาหมู
คุณธนารัช ลาภณรงค์ชัย
OWNER'S MESSAGE
คุณธนารัช ลาภณรงค์ชัย
เจ้าของร้าน
อาม่าติ่มซำ พร้อมให้บริการทุกท่านด้วยหัวใจ ติ่มซำและอาหารที่มีรสชาติเป็นอัตลักษณ์ อยากให้ทุกท่านได้มาสัมผัสครับ

แผนที่

ผ่านหน้า ม.อ. ให้เลี้ยวขวาที่สามแยกวัดโคกนาว ร้านอยู่ซ้ายมือ (เยื้องร้านป่ายาง)

การติดต่อ