Amaya Food Gallery บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อสาย รวมเมนูเด็ดทั่วโลก
  1. Amaya Food Gallery บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อสาย รวมเมนูเด็ดทั่วโลก

Amaya Food Gallery บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อสาย รวมเมนูเด็ดทั่วโลก

เอาใจคนไม่ตื่นเช้ากับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อสายวันอาทิตย์ที่ Amaya Food Gallery ยกทะเลขึ้นโต๊ะทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยนางรม ปูอลาสก้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และล็อบสเตอร์
writerProfile
16 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย โรงแรมอมารีวอเตอร์เกท
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2277957762461335

#วงในบอกมา

  • “Amaya Food Gallery” ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ในโรงแรม Amari Watergate Bangkok ห้องเดียวจบครบทั้งไทย ญี่ปุ่น อินเดีย อิตาลี ซีฟู้ด บาร์บีคิว เครื่องดื่ม … กินได้ทุกวัน กินได้ทุกมื้อ
  • Sunday Brunch แบบบุฟเฟ่ต์จะมีแค่วันอาทิตย์ เวลา 12.00 - 15.30 น. และพิเศษสำหรับชาว Wongnai เพียงโชว์บทความนี้ก็รับส่วนลดไปเลย 20% จากราคาปกติ 1,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2562 (ไม่รวมกับส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษอื่น ๆ)
  • มีกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กั้ง หอยนางรมฝรั่งเศส หอยแมลงภู่ ปูทะเล ปูยักษ์อลาสก้า ปลาหมึก กินได้ไม่อั้น แถมกุ้งล็อบสเตอร์เลือกปรุงได้ตามใจเสิร์ฟถึงโต๊ะมีให้อีกคนละครึ่งตัว
บรรยากาศภายในห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อสายนานาชาติที่ Amaya Food Gallery

วันอาทิตย์ทั้งที เลยขอตื่นสายเป็นธรรมดา แต่ตื่นมาแล้วก็หิว ไม่ใช่แค่หิวธรรมดา หิวหนักมากกก เลยนึกถึงบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมที่หนึ่งที่เสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch แบบบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดจัดเต็ม นั่นก็คือ “Amaya Food Gallery” ที่โรงแรม Amari Waergate Bangkok นั่นเอง เดินทางง่าย ใกล้กับแหล่งช็อปปิงย่านประตูน้ำ แพลตตินัมและเซ็นทรัลเวิลด์ ชัดเจนมากว่ากินเสร็จแล้วจะไปไหน แต่ตอนนี้ไปกินกันก่อนเถอะ!

ร้าน “Amaya Food Gallery” ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น-เอเชียที่เปิดให้บริการทุกมื้อ ทุกวัน แต่วันที่จะมีธีมพิเศษจะเป็นมื้อเย็นวันศุกร์ “Friday Seafood Night” มื้อเย็นวันเสาร์ “Saturday Mediterranean Night” และมื้อสายวันอาทิตย์ “Sunday Brunch” (1,500++ บาท) ที่เราจะมากินกันในวันนี้ ซึ่งจะมีแค่วันอาทิตย์ 12.00 - 15.30 น. เท่านั้น กินกันแบบนอนสต็อป 3 ชั่วโมงครึ่ง เอาให้อิ่มถึงเย็นกันไปเลย!

บรรยากาศภายในห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
พื้นที่กว้างใหญ่พร้อม 6 โซนอาหาร 1 โซนเครื่องดื่ม

จะบอกว่า “Amaya Food Gallery” นี่ใหญ่มากกกก แบบ ก.ไก่ ล้านตัว คือแค่ได้เดินดูอาหารก็เพลินแล้ว เพราะเขามีทั้งหมด 7 สถานี ได้แก่อาหารไทย ปิ้งย่าง อาหารอินเดีย ซีฟู้ด-อาหารญี่ปุ่น ขนมหวาน-ผลไม้ อาหารยุโรป-อิตาเลียน และเครื่องดื่ม-สลัดบาร์ และพิเศษสำหรับ Sunday Brunch ทุกคนจะได้รับ “ล็อบสเตอร์” คนละครึ่งตัว ที่มาพร้อมกับก้ามใหญ่ ๆ เลือกปรุง เลือกซอสได้ตามใจ

บรรยากาศภายในห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
โซนซีฟู้ด จะกุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา 

อารัมภบทกันมาตั้งนาน มาพูดถึงไฮไลต์ของแต่ละโซนกันดีกว่า เริ่มจากโซนอาหารไทยที่มีทั้ง “ส้มตำ” “ต้มยำ” “ผัดไทย” ที่เราสามารถให้เชฟปรุงให้เดี๋ยวนั้นได้ เลือกได้หมดจะใส่อะไร ไม่กินอะไร ข้าง ๆ กันก็จะมีโซนอาหารจีนนิดหน่อย จะเป็นพวก “ติ่มซำ” “เป็ดย่าง” “หมูแดง” “หมูกรอบ” “หมูหัน”…ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด หมูหันค่ะคุ๊ณณณ ตักสิคะ รออะไร ของแพง เอาให้คุ้ม!

เมนู "ฉู่ฉี่กุ้ง" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
ฉู่ฉี่กุ้งตักกินได้ไม่อั้น
เมนู "ผัดไทย" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
ผัดไทย ผัดสดใหม่ทุกจาน
เมนู "หมูกรอบ" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
หมูกรอบพอดีคำพร้อมซีอิ๊วดำ

ถัดมาก็เป็นอีกหนึ่งโซนที่ส่งกลิ่นเรียกตั้งแต่ยืนอยู่หน้าห้องอาหารนั่นก็คือโซนปิ้งย่างนั่นเอง มีให้เลือกหมดทั้ง “เนื้อแกะ” “เนื้อวัว” “เนื้อหมู” ครบมาก เครื่องเคียงเอย ซอสเอย มีให้เลือกเป็นสิบชนิด ติด ๆ กันก็จะเป็นโซนอาหารอินเดีย ที่มีความพีกตรงมีโอ่งทำแป้ง “นาน” แบบสด ๆ แต่ทำไม่นานนะจ๊ะนายจ๋า ส่วนแกง และกับข้าวก็ไม่น้อยหน้า แค่เห็นหน้าเชฟก็รู้แล้วว่ารสชาติต้นตำรับแน่นอน

เมนู "อาหารอินเดีย" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
อาหารอินเดียแบบจัดเต็ม

โซนต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของห้องอาหาร “Amaya Food Gallery” เพราะจริง ๆ แล้วที่นี่เขาเน้นเป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด เพราะฉะนั้นสถานีอาหารทะเลของเขานั้นจึงจัดเต็มมาก ทั้ง “หอยนางรม” สารพัดสัญชาติทั้งฝรั่งเศส เกาหลี นิวซีแลนด์ แม้แต่สุราษฎร์ธานีก็มา สั่งแกะได้สด ๆ ทั้ง “กั้ง” “กุ้ง” “หอย” “ปูม้า” “ปูอลาสก้า” พร้อมน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ข้างกันมีโซนอาหารญี่ปุ่นอีก ไม่ว่าจะเป็น “แซลมอนซาชิมิ” “ซูชิ” หลากหลายหน้า โอ้ยยย ตักจนล้นจานแล้วเนี่ย

เมนู "ซีฟู้ดเย็น" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
ซีฟู้ดเย็นตักได้ไม่อั้น
เมนู "หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
หอยแมลงภู่จากนิวซีแลนด์
เมนู "กุ้งล็อบสเตอร์" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ ๆ ไม่มีหวง
เมนู "กุ้งล็อบสเตอร์" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
เลือกปรุง เลือกซอส ได้ตามใจ

เดินมาอีกนิดที่ติดริมหน้าต่างจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม โดยที่เครื่องดื่มเราสามารถเลือกเป็นแพ็คเกจบุฟเฟ่ต์ได้ มีหลายราคาให้เลือก แต่วันนี้อยากกินเป็น Signature ซึ่งไม่รวมอยู่ในแพกเกจ เลยสั่งแยกมาเป็น “Clover Club” เป็นเครื่องดื่มพิเศษ ที่เน้นกลิ่นหอมของกุหลาบแบบผู้หญิง ๆ กับ “O’Fashioned O’Clock” อีกหนึ่งเครื่องดื่มพิเศษที่พรีเซนเทชันเก๋ไก๋สุด เพราะรมควันกลิ่นโรสแมรีในโหลแก้วมา เก๋กู๊ด

เมนู "Clover Club" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
Clover Club
เมนู "O'Fashioned O'Clock" ของห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
O’Fashioned O’Clock

หลังบาร์เครื่องดื่มจะมีเป็นเมนูเบา ๆ อย่าง “สลัด” ผักสด “ชีส” สารพัน “Cold cut” ทั้งหลายแหล่ “ขนมปัง” แต่กลิ่นจากโซนอาหารยุปโรป-อิตาเลียนของฝั่งตรงข้ามก็มากระชากเราไป เพราะโซนนี้มีทั้ง “พิซซ่า” “สปาเก็ตตี” ที่เลือกเส้น เลือกซอสได้ อาหารฝรั่งมากมาย แต่ที่พีกของพีกของพีกเลยคือ “ฟัวกราส์” ที่หั่นมาชิ้นแบบเต็มปากเต็มคำ ละลายอยู่ในปาก สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้าาา

ปิดท้ายกับโซนของหวานและผลไม้ มีทั้งขนมไทย ขนมฝรั่ง ส่วนไฮไลต์ต้องยกให้ “น้ำแข็งไส” ที่ไสกันใหม่ ๆ ถ้วยต่อถ้วย พร้อมท็อปปิงเกือบ 40 ชนิด ผลไม้ก็ไม่น้อยหน้า ไม่ได้มีแค่ผลไม้ไทย ๆ แต่มี “สตรอว์เบอร์รี” “บูลเบอร์รี” “ราสป์เบอร์รี” “เคพกูสเบอร์รี” ก็มา! สามารถเอาไปจุ่ม “ช็อกโกแลตฟองดูว์” ได้ด้วย จิ้มวนไปเลยค่ะ!

บรรยากาศภายในห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ Amaya Food Gallery
น้ำแข็งไสพร้อมเครื่องกว่า 40 ชนิด

สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัว มีน้องเล็ก ๆ คือเหมาะมาก เพราะมีโซนเด็กที่เราสามารถฝากเลี้ยงลูก ๆ หลาน ๆ ของเราได้ มีพนักงานใส่ชุดมาสคอตน่ารักคอยดูแลตลอด พร้อมกับขนมกินไม่อั้นไม่มีอดตาย แถมตู้ป๊อปคอร์นที่ผู้ใหญ่เองก็อดที่จะเดินมาตักไม่ได้ ปล่อยเด็กเขาเล่นไป เราก็นั่งเมาธ์มอยกินไปเรื่อย ๆ ต้องบอกเลยว่า “Amaya Food Gallery” คือบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลในโรงแรมที่เราคู่ควรจริง ๆ เชื่อสิยังไงก็คุ้ม! และพิเศษสำหรับชาว Wongnai เพียงโชว์บทความนี้ก็รับส่วนลดไปเลย  20% จากราคาปกติ 1,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2562 (ไม่รวมกับส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษอื่น ๆ)

การเดินทาง

สำหรับร้าน “Amaya Food Gallery” อย่างที่บอกไปว่าเดินทางสะดวกมาก เพราะกลางเมืองสุด ๆ อยู่ในโรงแรม Amari Watergate ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าแพลตตินัมเลย ขับรถมาไม่ยาก เช้าวันอาทิตย์รถไม่ค่อยติด หรือใครจะมาด้วยรถสาธารณะลง Airport Link สถานีราชปรารภจะใกล้ที่สุด หรือจะเดินมาจากสยามก็ได้นะ เดี๋ยวนี้มี Skywalk มาถึงประตูน้ำเลย 

เมนูห้ามพลาด

หอยนางรมสด, ฟัวกราส์, น้ำแข็งไส
คุณ Anko Timmer
$OWNER'S MESSAGE
คุณ Anko Timmer
Restaurant Manager
ที่ “Amaya Food Gallery” เรามีอาหารหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารตะวันตก อาหารอินเดีย เครื่องดื่มพิเศษ โดยที่เราจะเน้นไปที่อาหารทะเล เหมือนกับได้ออกเดินทางไปกินอาหารจากทั่วโลก ลูกค้าทุกคนที่มาที่นี่จะสามารถพบเมนูโปรดของพวกเขาได้ พวกเราทุกคนยินดีให้บริการแก่ทุก ๆ ท่าน เพื่อให้ทุกท่านได้มั่นใจว่าจะใช้เวลาในสายวันอาทิตย์กับเพื่อนฝูง และครอบครัวได้อย่างดีที่สุด

แผนที่

โรงแรมอมารีวอเตอร์เกท ประตูน้ำ

การติดต่อ