เคล็ด(ไม่)ลับ เพิ่มการมองเห็นร้านของคุณด้วยการทำโฆษณาบน LINE MAN
  1. เคล็ด(ไม่)ลับ เพิ่มการมองเห็นร้านของคุณด้วยการทำโฆษณาบน LINE MAN

เคล็ด(ไม่)ลับ เพิ่มการมองเห็นร้านของคุณด้วยการทำโฆษณาบน LINE MAN

รวมมาให้แล้ว เทคนิคเพิ่มการมองเห็นให้ร้าน เพิ่มโอกาสได้ออเดอร์ตั้งเเต่ครั้งแรกด้วยการทำโฆษณาบน LINE MAN หากทำจบครบทุกข้อก็เตรียมตัวกลายเป็นร้านยอดขายปังได้เลย!
writerProfile
15 ส.ค. 2022 · โดย
เชื่อว่าเจ้าของร้านอาหารหลายท่านที่ทำโฆษณาบน LINE MAN อาจกำลังประสบกับปัญหาทำโฆษณาแล้วยอดไม่ปัง ออเดอร์ไม่พุ่ง ทำแล้วไม่ได้ผล ในวันนี้ Wongnai For Business จึงได้รวบรวมสุดยอดเทคนิคดี ๆ มามอบให้กับพี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารทุกท่านได้นำเอาไปปรับใช้กันที่นี่ที่เดียว จะมีเทคนิคอะไรบ้าง ไปดูกันเลย! 
ad

1ทำโฆษณาเฉลี่ยวันละ 100 บาท ต่อเนื่อง 14 วันขึ้นไป ได้ยออดออเดอร์กลับมามากกว่า 2 เท่า

จากข้อมูลสถิติที่ทาง Wongnai for business ได้รวบรวมมา กลุ่มร้านค้าที่ยิงโฆษณาเฉลี่ย วันละ 100 บาท ต่อเนื่องเเป็นเวลา 14 วัน จะได้ยอดออเดอร์กลับมามากกว่า 2 เท่า และหากยิงต่อเนื่องนาน 25-30 วัน ร้านค้าก็จะได้ออเดอร์กลับมาสูงสุดถึง 40 เท่า ดังนั้น หากพี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารยิงโฆษณาอย่างน้อย 14 วันขึ้นไปจะสามารถเห็นผลได้อย่างแน่นอนครับ

2ทำโฆษณาช่วงเวลาที่ลูกค้าสั่งอาหารเป็นจำนวนมาก

ช่วงเวลาที่ควรค่าแก่การยิงโฆษณา จะเป็นช่วงเวลาที่ลูกค้าต้องการสั่งอาหารผ่าน LINE MAN เป็นจำนวนมาก เช่น ในช่วงกลางวันและช่วงเวลาเย็น จำนวนการพบเห็นของลูกค้าที่จะเห็นโฆษณา ก็จะมีโอกาสถูกพบเห็นมากขึ้นตามไปด้วยครับ

3ทำโฆษณาในช่วงเวลาพิเศษ เช่น ตอนกลางคืนหรือช่วงเวลาที่มีบอลนัดพิเศษ

การทำโฆษณาในช่วงเวลาพิเศษ สามารถเพิ่มยอดออเดอร์ให้กับร้านอาหารของคุณได้ถึงเท่าตัว ตัวอย่างเช่น การเปิดโฆษณาในตอนกลางคืนหรือช่วงเวลาที่มีบอลนัดพิเศษ แล้วจัดเป็นเซตขายของทอดหรือกลับแกล้มคู่กับโค้ก ก็สามารถดึงดูดกลุ่มลูกค้ากลางคืนให้มองเห็นร้านของเรามากขึ้นและเพิ่มยอดขายได้อย่างแน่นอน

Tips: ทำ 3 สิ่งนี้! ก่อนเริ่มทำโฆษณาบน LINE MAN เพิ่มโอกาสได้ยอดออเดอร์ตั้งแต่เริ่มทำโฆษณา!

1ตั้งชื่อร้านคู่เมนูเด็ด จัดหมวดหมู่อาหาร ง่ายต่อการค้นหา

สิ่งที่ร้านอาหารควรทำก่อนเป็นอันดับแรกคือ การตั้งชื่อร้านคู่กับเมนูเด็ดของร้านและตั้งชื่อร้านให้ง่ายต่อการค้นหา เมื่อลูกค้าเสริช์ชื่อเมนูที่อยากทาน ร้านของเราจะขึ้นมาในหน้าค้นหา ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจกดสั่งร้านของเราได้รวดเร็วขึ้น ยิ่งลูกค้าหาง่าย ก็ยิ่งทำให้ลูกค้ากดสั่งซื้อง่ายนั่นเอง นอกจากการตั้งชื่อร้านแล้ว การจัดหมวดหมู่อาหารให้เป็นระเบียบก็จะเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าอีกด้วย

2สร้างรูปปกและเมนูอาหารให้สวยดึงดูดสายตา ดูน่ากิน

การสร้างรูปและเมนูอาหารให้สวยดึงดูดสายตา ดูน่ากินก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งรูปภาพอาหารที่ดูดี ควรมีการจัดแต่งจานอาหารให้สวยงาม มีแสงส่อง ภาพคมชัด เมื่อลูกค้าเห็นภาพอาหารสวย ๆ ของร้านเราแล้ว ต้องกดเข้ามาสั่งแน่นอน

3จัดโปรโมชันดึงดูดใจ ช่วยกระตุ้นยอดขายให้ปัง

นอกจากนี้ ร้านค้าควรจัดโปรโมชันดี ๆ ยกตัวอย่างเช่น โปร 1 แถม 1 ลดแลกแจกแถม หรือการสร้างโปรโมชัน “ส่วนลดท้ายบิล” เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้ตัดสินใจซื้ออาหารกับเราง่ายขึ้นและเร็วขึ้น ยิ่งร้านสามารถทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ก็ยิ่งทำให้ลูกค้ากดสั่งไวแน่นอน พี่ ๆ สามารถอ่าน วิธีการสร้างโปรโมชั่นปัง ๆ ได้ที่นี่เลย


จบไปแล้วกับเคล็ด (ไม่)ลับ เพิ่มการมองเห็นร้านของคุณด้วยการทำโฆษณาบน LINE MAN ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ หากพี่ ๆ เจ้าของร้านอาหารสามารถทำตามได้ครบทุกข้อ ก็เตรียมกระเป๋าใบโต ๆ ไว้กอบโกยรายได้กันไปเลยครับ

  • ทำโฆษณาบน LINE MAN ง่าย ๆ ด้วยตัวเองเลยที่ Wongnai Merchant App หรือ คลิก 
  • อ่านวิธีเริ่มต้นทำโฆษณาบน LINE MAN คลิก