พีคสุดๆ! เป็ดปักกิ่งตัวละ 350 บาท! และเมนูตำรับเบตงแท้ๆ ที่ อันอันเหลา
  1. พีคสุดๆ! เป็ดปักกิ่งตัวละ 350 บาท! และเมนูตำรับเบตงแท้ๆ ที่ อันอันเหลา

พีคสุดๆ! เป็ดปักกิ่งตัวละ 350 บาท! และเมนูตำรับเบตงแท้ๆ ที่ อันอันเหลา

ฟิน! อิ่มท้องแบบสบายๆกระเป๋า! กับเป็ดปักกิ่งคุณภาพ ที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย! และยังมี อาหารจีนสูตรเด็ด ตำรับเบตงแท้ๆ ปรุงด้วยวัตถุดิบคัดพิเศษ ที่ อันอันเหลา
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย

ทีมงานวงในเชื่อว่า อาหารจีนมื้อเด็ดใช่ว่าจะต้องใช้แต่วัตถุดิบหายากราคาแพง! เมื่อวันปิยะฯที่ผ่านมานี้ พวกเราจัดหนักยกทีม กับ กับเป็ดปักกิ่งคุณภาพ ที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย! และยังมี อาหารจีนตำรับเบตงสูตรเด็ด ปรุงด้วยวัตถุดิบ local คัดพิเศษ ที่ร้าน "อันอันเหลา" 

ananlao
หน้าร้าน

บรรยากาศ
ภายในร้านก็คือร้านอาหารจีนสำหรับครอบครัว มีพื้นที่ กว้างขวาง โล่งโปร่ง บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง สำหรับใครที่ต้องการจัดปาร์ตี้ส่วนตัวที่นี่ก็มีห้องส่วนตัวไว้บริการถึง 3 ห้อง รองรับคนได้ 10-40 คน


ทางร้านได้บอกกับพวกเราว่าแต่ละเมนู ล้วนทำด้วยวัตถุดิบไทยๆของเรานี่แหละ แต่พิถีพิถันเรื่องการคัดวัตถุดิบเป็นพิเศษ ทุกอย่างต้องสดใหม่ ปรุงอย่างเรียบง่ายแต่มีชั้นเชิงตามตำราดั้งเดิมเพื่อดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาให้ถึงที่สุด ซึ่งทางร้านก็ได้ปฎิบัติอย่างเคร่งครัดกว่า 30 ปีเลยทีเดียว นำเสนอในราคาที่เป็นมิตร จึงไม่แปลกเลยที่คนจะเต็มร้านตลอดในช่วงมื้อเที่ยงและเย็น

มาถึงร้านอาหารจีนสไตล์เบตงแล้ว ก็ต้องจัดหนักๆกันเสียหน่อยกับ “ไก่เบตง” (ที่เล็ก ราคา 200 บาท) ทางร้านใช้แต่เนื้อไก่สายพันธุ์เบตงดั้งเดิมเท่านั้น เพราะเลี้ยงแบบธรรมชาติไร้สารเร่งและยาปฏิชีวนะ จึงได้เนื้อที่แตกต่างจากไก่เลี้ยงทั่วๆ ไป มีความแน่น ชุ่มฉ่ำ ตัวหนังมีความกรุบๆ ไม่ค่อยมีไขมันใต้หนัง เสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วปรุงสูตรเฉพาะ รสชาติอ่อนๆ และกระเทียมเจียวหอม ทานแค่เปล่าๆ ก็ได้อรรถรสมากแล้ว ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มไก่สูตรขิงและเต้าเจี้ยวก็ยิ่งเพิ่มระดับความฟิน!

ไก่เบตง
“ไก่เบตง” (ที่เล็ก ราคา 200 บาท)

เรียกน้ำย่อยกันจนกระเพาะเครื่องติดแล้ว เรามาจัดหนักกับเมนูปักษ์ไต้กันบ้าง! ใช่ครับ คุณไม่ได้อ่านผิด... ร้าน อันอันเหลา มีเมนูแซ่บตำรับปักษ์ไต้แท้ๆอย่าง "หัวปลาผัดเผ็ด" (250 บาท) หัวปลากะพงหัวโตคัดพิเศษ ไซส์ใหญ่สะใจวัยรุ่น! ทางยังบอกพวกเราอีกว่า นี่คือเมนูโปรดของเชฟและนักชิมชื่อดังอย่าง หมึกแดง และพิธีกรดังอย่าง คุณต๋อย ไตรภพ เลยทีเดียวเชียว!

แกงเหลือง
"หัวปลาผัดเผ็ด" (250 บาท)

ปลา
ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องแกงผัดเผ็ดสูตรประจำครอบครัวของเจ้าของ เป็นเมนูที่มีรสชาติ เข้มข้น! เผ็ดร้อนสะใจ! (แบบกำลังดี... คือไม่ได้เผ็ด จนถึงขั้นเหงื่อตก)  
ปลา
นี่คือเนื้อส่วนท้องที่ติดมากับหัวปลา คือเรียกได้ว่าพิเศษพอๆกับแก้มปลาสำหรับคนยุโรป เลยทีเดียว รสชาติของปลาเข้มข้นสุดๆ ราวกับมีปาร์ตี้บนต่อมรับรสในเสี้ยววินาทีนั้น


จัดหนักกับเมนูเผ็ดสไตล์ใต้ๆกันแล้ว ก็ต้องให้ต่อมรับรสพักกันสักหน่อย! (รสเผ็ดจัดจ้านของเครื่องแกง จะกลบรสธรรมชาติของวัตถุดิบอื่นๆเสียก่อน) มาพักยกกับ “ข้าวอบกุนเชียง” (200 บาท) เป็นเมนูแสนเรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยรสชาติและความละเอียดอ่อน ตั้งแต่การเลือกกุนเชียง ไปยันเทคนิกการตุ๋น ถ้าได้ลองลิ้มรสทุกองค์ประกอบของเมนูล้วนหลอมรวมเป็นอนึ่งอันเดียวกัน แต่แฝงไปด้วยความนุ่มลึก ทางเจ้าของบอกพวกเราอีกว่า เป็นรสชาติที่เข้มข้นพอที่จะตัดความเผ็ดร้อนของ “หัวปลาผัดพริกแกงเหลือง” ได้เลยทีเดียว!

ข้าวอบ
“ข้าวอบกุนเชียง” (200 บาท)
ไก่
เสร็จแล้วพวกเราก็ได้ลองกิน “ไก่เบตง” หลังที่รับประทาน “ข้าวอบกุนเชียง” กันดู
เป็ด
ตอนนี้ ต่อมรับรสของพวกเราก็กลับสู่สภาวะปกติ เรามาต่อกันด้วยไฮไลท์กันเลยดีกว่า! กับเมนู “เป็ดปักกิ่ง” (350 บาท) ระดับคุณภาพของที่ราคาถูกที่สุดในแผ่นดิน ราคาเพียง 350 บาทเท่านั้น!
เป็ด
“เป็ดปักกิ่ง” (350 บาท)
เป็ด
 ทางร้านจะบรรจงแล่หนังเป็ดอย่างว่องไว เสร็จแล้วค่อยแล่ชั้นไขมันออกจากหนังเป็ด ซึ่งมีรสสัมผัสที่กรอบ รสชาติเข้มข้นสมกับที่เป็นเป็ดปักกิ่งคุณภาพ
เป็ด
กินควบคู่พร้อมแป้ง
เป็ด
และซอสรสโอชาที่ทางร้านทำสดๆ
บูม
ยิ่งได้อรรถรสอีกสิบเท่า! สังเกตุหน้าคุณบูมสิครับ อิอิ


ยังไม่หมดแค่นี้! ฟินกับเป็ดปักกิ่งรสโอชาแล้ว ตัวเนื้อสามารถเลือกไปทำได้เป็นกับข้าวอีกจานได้โดยไม่คิดเงินเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็น 

เป็ด
"เป็ดผัดพริกเกลือ" 
เป็ด
เนื้อเป็ดหั่นชิ้นพอดีคำ คั่วกับกระเทียมและพริกเกลือ เพื่อรสชาติที่จัดจ้านสะใจ!
เป็ด
หรือจะเป็น "เมี่ยงเป็ด” รสเข้มโอชา
เป็ด
 วิธีรับประทานก็ให้นำด้านซ้ายและขวาผักกาดหอมมาประกบกัน เสร็จแล้วก็ตักเมี่ยงเป็ดใส่ตรงกลางเสร็จแล้วก็รับประทาน แนะนำให้เขมือบแบบคำเดียวจบ! ไม่ฟินก็ให้มันรู้ไป!

นอกจากอาหารสูตรเบตงแท้ๆ, เมนูเซอร์ไพรส์ อย่าง “หัวปลาผัดพริกแกงเหลือง” และเป็ดปักกิ่งคุณภาพที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย "อันอันเหลา" ยังมีของหวานสูตรเด็ดอย่าง “พุทราทอด” (200 บาท)  ด้วยความที่ทางทีมงานใคร่อยากรู้กรรมวิธีการทำเมนูนี้จึงบุกเข้าไปในครัวเลย!

dates
ก่อนอื่นทางร้านจะนำแป้งสูตรพิเศษมา ราดบนกระทะที่มีน้ำมันกำลังพอเหมาะ
date
พอสุกในระดับนึง แป้งจะเริ่มเซ็ตตัว จึงนำไส้พุทราที่ผ่านการเชื่อมและกวนจนเนื้อละเอียด มาใส่ไว้ตรงกลาง
date
เสร็จแล้วค่อยราดแป้งทับบนรอยต่อเพื่อไม่ให้ไส้พุทราโดนน้ำมันส่วนเกินจากด้านนอก
date
 และก็นำแป้งมาจี่บนกระทะ
date
แล้วค่อย ทอดต่อในน้ำมันปริมาณกำลังดีเพื่อความฟูกรอบแบบเต็มสตีม

 

date
“พุทราทอด” (200 บาท)
date
ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง มาลองเองดีกว่าครับ :)
Cjkp
และยังมีเมนูผักอย่างเกี่ยมฉ่ายซึ่งสามารถช่วยเรียกน้ำย่อยเพิ่มเติมด้วยความกรอบเปรี้ยว เค็มกำลังดี
ผัก
“ผักน้ำผัดน้ำมันหอย” (200 บาท) ก็เหมาะที่จะรับประทานควบคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

การเดินทาง

เรียกได้ว่าเป็นมื้อกลางวันของวันปิยะฯ ที่ดีที่สุดในชีวิตเราเลยก็ว่าได้! ไม่ว่าจะเป็นเป็ดปักกิ่งคุณภาพ ที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย! หรืออาหารจีนตำรับเบตงสูตรเด็ด ปรุงด้วยวัตถุดิบคัดพิเศษ ยิ่งปิดท้ายด้วยพุทราทอดยิ่งฟิน! ที่ "อันอันเหลา" :)

"อันอันเหลา" จะอยู่ใน A Square ในฝั่งที่ติดกับถนน ตรงข้ามเป็น Big C 

แผนที่

ในโครงการ A-Square (ตรงข้าม K-Village) เข้าได้จากทั้ง ซ.สุขุมวิท 26 และ ถ.พระราม 4

การติดต่อ

image
Phone number : 02-261-8188, 02-261-8189
Line : @ananlao
Instagram : /ananlao
ถนนพละพงศ์พานิช, คลองตัน, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทยเอ สแควร์,คลองเตย
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN