น่าเจี๊ยะ! 5 เมนูอาหารจีนเบตงและเป็ดปักกิ่งราคาถูกจนตาโต @อัน อัน เหลา
  1. น่าเจี๊ยะ! 5 เมนูอาหารจีนเบตงและเป็ดปักกิ่งราคาถูกจนตาโต @อัน อัน เหลา

น่าเจี๊ยะ! 5 เมนูอาหารจีนเบตงและเป็ดปักกิ่งราคาถูกจนตาโต @อัน อัน เหลา

เห็นราคาแล้วต้องตาโต! ทั้งเป็ดปักกิ่ง และอาหารจีนสไตล์เบตงแท้ที่สืบทอดสูตรมามากกว่า 30 ปี ที่ อัน อัน เหลา พร้อมโปรโมชันดี ๆ จากบัตรเครดิตไทยพาณิชย์
writerProfile
1 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย อัน อัน เหลา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1878345105516739/

เคยสงสัยไหมคะว่าไก่เบตงชื่อดังเนี่ยรสชาติเลิศเลอกว่าไก่บ้านธรรมดา ๆ ยังไงหนอ แล้ววันนี้วาฬก็ได้รู้คำตอบเมื่อพี่ที่ออฟฟิศพามากินเลี้ยงที่ “อัน อัน เหลา” ร้านอาหารจีนสไตล์เบตงแท้ที่สืบทอดสูตรของครอบครัวมามากกว่า 30 ปี หูยย เปิดมานานขนาดนี้ต้องไปพิสูจน์ความเก๋ากันหน่อยแล้ว~

หน้าร้าน อัน อัน เหลา
อาหารสไตล์เบตงพิเศษตรงที่ อ.เบตง จ.ยะลาเป็นศูนย์รวมของชาวจีนมณฑลต่าง ๆ และยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยวัตถุดิบมากมายจึงทำให้เกิดความหลากหลายของอาหารจีนได้อย่างลงตัว

ร้าน อัน อัน เหลา อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แต่ใจกลางเมืองที่สุขุมวิทเลยค่ะ ภายในร้านก็กว้างขวางจุคนได้เยอะพอสมควร ส่วนเรื่องอาหารนอกจากจะเป็นอาหารจีนสไตล์เบตงแท้แล้ว ยังมีอาหารใต้บางเมนูด้วย ครบทั้งอาหารจีนรสกลมกล่อมกับอาหารใต้แบบจัดจ้านตามสไตล์เมืองยะลา

บรรยากาศในร้านอัน อัน เหลา
บรรยากาศร้าน อัน อัน เหลา

เริ่มกันที่เมนูแรกที่เรียกน้ำย่อยได้เยอะเลย ไก่เบตง (จานเล็ก 200 บาท) ไก่ไร้ขนจากเมืองเบตงแท้ ซึ่งความพิเศษก็คือหนังหนา เวลาเคี้ยวหนังจะมีความกรึบเล็กน้อย เนื้อแน่นเคี้ยวเพลิน ราดด้วยน้ำซีอิ๊ว จิ้มกินกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่ทางร้านทำเอง

ไก่เบตง ของร้านอัน อัน เหลา
ไก่เบตง

จัดเต็มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีอันดับหนึ่งของร้าน เป็ดปักกิ่ง (350 บาท) ราคาเป็ดปักกิ่งทั้งตัวนี้ทำเอาช็อกกันทั้งโต๊ะไปเลยค่ะ ซึ่งที่ร้านใช้เป็ดพันธุ์เชอร์รีมาย่างจนหนังกรอบ ห่อด้วยแป้งที่นวดเองกับมือ กินคู่กับแตงกวา ต้นหอม ราดด้วยซอสหวาน กัดคำไหน ฟินคำนั้นทุกคำจริง ๆ

เป็ดปักกิ่ง ของร้านอัน อัน เหลา
เป็ดปักกิ่ง 
เป็ดปักกิ่ง ของร้านอัน อัน เหลา
หนังเป็ดปักกิ่งกรอบ ๆ ห่อกับแป้งเนื้อนุ่มราดซอสหวาน

ส่วนเนื้อเป็ดที่เหลือทางร้าน อัน อัน เหลา แนะนำให้เอามาผัดพริกเกลือต่อเนื้อเน้น ๆ ผัดกับกระเทียมกรอบ ๆ และพริกเกลือ รสจัดจ้านเด็ดจริง หรือจะนำไปทอดกระเทียม ทำเมี่ยง ผัดถั่วงอก ทางร้านก็ไม่มีการคิดเงินใด ๆ เพิ่มเติมค่ะ เรียกได้ว่าสั่งจานนี้ไปคุ้มมากกก

เนื้อเป็ดผัดพริกเกลือ ของร้านอัน อัน เหลา
เนื้อเป็ดผัดพริกเกลือ

อีกเมนูจะออกเผ็ดจัดจ้านแบบปักษ์ใต้หน่อย หัวปลากะพงผัดเผ็ด (250 บาท) ไม่ได้มาแต่หัวนะคะ แต่เนื้อส่วนพุงก็ติดมาด้วยผัดกับเครื่องแกงที่ตำสดใหม่จานต่อจาน รสเผ็ดจัดจ้านซึมเข้าทุกอณูของเนื้อปลาเลยค่ะ เป็นอีกจานที่ไม่อยากให้พลาดเลย เด็ดจริง แซ่บจริง!

หัวปลากะพงผัดเผ็ด  ของร้านอัน อัน เหลา
หัวปลากะพงผัดเผ็ด 

ขอเบรกความเผ็ดด้วยเมนูจากหมูปลอดสาร ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง (จานเล็ก 250 บาท) ซี่โครงหมูหั่นมาหนา ๆ แบบเนื้อติดกระดูก มีความนุ่มเนื้อแถมรสหวานนิด ๆ จากน้ำผึ้งที่หมักมา หอมกลิ่นอ่อน ๆ จากการย่างเตาถ่าน

ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง ของร้านอัน อัน เหลา
ซี่โครงหมูย่างน้ำผึ้ง

ปิดท้ายด้วยของหวานโบราณแบบจีน บัวลอยคลุกงา (70 บาท) ขนมแป้งหนึบแบบบัวลอยห่อไส้งาดำบดละเอียด ด้านนอกคลุกด้วยงาขาว และงาดำ เคี้ยวไปได้ทั้งความหนึบของแป้ง และความกรุบของงาที่คลุก

บัวลอยคลุกงาของร้านอัน อัน เหลา
บัวลอยคลุกงา

แทบจะเอาตัวไม่รอดจากเมนูหัวปลาผัดเผ็ด เพราะรสที่จัดจ้านจนต้องร้องซี้ดดด แต่โชคดีที่ร้าน อัน อัน เหลา ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ทั้งกลมกล่อม หรือหวาน เค็มแล้วแต่จานอย่างหลากหลาย จนพี่ ๆ รอบโต๊ะแย่งกันเจี๊ยะจนเกลี้ยงเลยค่ะ พออิ่มท้องแล้วก็ถึงเวลาเช็คบิล พี่ที่ออฟฟิศรีบควัก บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ออกมา เพราะมีโปรโมชันดี ๆ กับ “กินข้าวกันมั๊ย" เป็ดปักกิ่ง ลด 50% เหลือ 350 บาท จากราคาปกติ 700 บาท พร้อมเนื้อเป็ดทำอาหารฟรี 1 รายการ สำหรับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ทุกประเภท ตั้งแต่วันนี้ - 15 ตุลาคม 2560

โปรโมชันบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ของร้านอัน อัน เหลา

การเดินทาง

ร้านอัน อัน เหลา อยู่ในโครงการ A-Square (ตรงข้าม K-Village) สามารถเข้าได้จากซอย สุขุมวิท 26 และ ถนน พระราม 4 สังเกตได้จากหน้าร้านมีป้ายใหญ่โตเห็นชัดเจน

เมนูห้ามพลาด

ไก่เบตง, เป็ดปักกิ่ง, หัวปลากะพงผัดเผ็ด
คุณรุ่งนภา จงศุจิพันธุ์
OWNER'S MESSAGE
คุณรุ่งนภา จงศุจิพันธุ์
เจ้าของร้าน
ห้องอาหารจีนสไตล์เบตงที่สืบทอดสูตรอาหารอันโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ของครอบครัวมานานกว่าสามสิบปี และยังเป็นร้านอาหารแห่งแรกในประเทศไทย์ที่มีเป็ดปักกิ่งหนังกรอบรสเลิศทั้งตัวขายในราคาเพียงตัวละ 350 บาท พร้อมปรุงเนื้อเป็ดฟรีอีก 1 เมนู

แผนที่

ตั้งอยู่ในโครงการ A-Square ซ.สุขุมวิท26 (ตรงข้าม K-Village) เข้าได้จากทั้ง ซ.สุขุมวิท 26 และ ถ.พระราม 4

การติดต่อ

image
Phone number : 02-261-8188,02-261-8189,097-239-0188
Line : @ananlao
Instagram : /ananlao
ถนนพละพงศ์พานิช, คลองตัน, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทยเอ สแควร์,คลองเตย