ลดความอ้วนด้วยการเลียนแบบท่าสัตว์!
  1. ลดความอ้วนด้วยการเลียนแบบท่าสัตว์!

ลดความอ้วนด้วยการเลียนแบบท่าสัตว์!

หากอยากรู้ว่าเกิดเป็นคนนั้นดีแค่ไหน ลองเลียนแบบท่าสัตว์ต่างๆ ดูสิ นอกจากจะต้องขอบคุณพระเจ้าที่ให้เราเกิดมามี 2 ขาแล้ว อาจจะผอมโดยไม่รู้ตัว!
[Ad] • 30 ธ.ค. 2014 · โดย

ไอเดียการออกกำลังกายโดยเลียนแบบท่าสัตว์นั้นเป็นสิ่งที่เจ๋งไม่เบา เพราะการเลียนแบบท่าสัตว์นั้นจะต้องใช้น้ำหนักตัวในการเคลื่อนไหว ทำให้ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายอย่างเต็มที่ ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นและยังช่วยป้องกันโรคอ้วนได้ด้วย

วันนี้เรามีโอกาสได้มาลองเลียนแบบท่าสัตว์ในคลาสออกกำลังกาย ZUU ของ Virgin Active ณ ตึก Empire Tower ซึ่งเชื่อมต่อกับ BTS สถานี ช่องนนทรี

ZUU

ในคลาส พวกเราทุกคนจะต้องทำท่าทางเลียนแบบท่วงท่าของสัตว์ชนิดต่างๆ กว่า 18 ท่า โดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริมใดใดเลยนอกจากตัวเราเอง (ใช้น้ำหนักตัวของเรานี่แหละ ทำให้ตัวเองเหนื่อย... งานนี้ใครจะเหนื่อยมากเหนื่อยน้อย ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของตัวเองแล้วนะ)

ZUU
ZUU
ZUU
ZUU

ตัวอย่างท่าทางต่างๆที่เราต้องทำ

ท่ากลุ่มที่ 1 Cobra Level 1 Anchor Movements

ZUU Frog Squats

Frog Squats

ท่ากลุ่มที่ 2 Cobra Level 1 General Movements

ZUU Snakes

Snakes

ZUU Reverse walk

Reverse Walks

ท่ากลุ่มที่ 3 Cobra Level 1 Weapon Movements

ZUU Gorillas

Gorillas

ZUU Kick Sits

Kick Sits

ดูภาพอย่างเดียวอาจจะยังไม่เข้าใจว่า “แค่ทำท่าทาง” เลียนแบบสัตว์จะช่วยลดความอ้วน ทำให้ผอม หรือเป็นการออกกำลังกายได้อย่างไร แต่ในฐานะของผู้ร่วมคลาส (ที่เข้าคลาสช้าซะด้วย) ขอบอกเลยว่า ระยะเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั่น ก็สามารถทำให้เราเหงื่อท่วมตัวได้แล้ว และยังไม่พอ ขาของเราที่คิดว่าแข็งแรงอยู่แล้ว ก็กลับอ่อนเปลี้ยขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล (สงสัยจะเป็นเพราะท่ากบและกอริลล่าแน่ๆ)

เป็นอันสรุปได้ง่ายๆ ว่าคลาสนี้ “เรียกเหงื่อได้จริง” ช่วยเผาผลาญได้จริง...
ส่วนผลลัพธ์ระยะยาวจะเป็นอย่างไร เราขอไม่กล่าวแบบฟันธง
แต่หากจะให้คาดเดา น้ำหนักก็คงจะลดลงได้มาก หุ่นก็คงจะลดลงได้เยอะเลยทีเดียว

ZUU

พูดไปยังไงก็คงจะไม่เชื่อกันง่ายๆ ของอย่างนี้ต้องไปลองกันเองถึงจะรู้จริงว่าเป็นอย่างไร

หากสนใจก็ลองไปร่วมคลาส ZUU กันได้ที่ Virgin Active ฟิตเนสคลับระดับพรีเมี่ยมที่รวบรวมเครื่องเล่นสำหรับออกกำลังกายไว้อย่างมากมายและครบครัน รวมถึงคลาสต่างๆ ก็ล้วนแต่น่าสนใจทั้งสิ้น

ZUU Virgin Active
ZUU Virgin Active
ZUU Virgin Active

ก่อนหน้านี้เราเคยไปลองคลาส High Altitude คือ การออกกำลังกายในที่ที่มีออกซิเจนต่ำ จำลองบรรยากาศเหมือนยอดเขาสูง 3000 เมตร เป็นคลาสที่โดดเด่นมากเพราะมีเพียงที่เดียวในประเทศไทย คลาสนั้นก็เหนื่อยมาก ทำให้รู้คุณค่าของออกซิเจนกันเลยทีเดียว

ZUU Virgin Active Altitude training

High Altitude

ส่วนอีกคลาสที่กำลังจะเปิดตัวในไม่ช้านี้ ก็คือคลาส Piloxing ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Pilates พิลาทิส + Boxing การต่อยมวย + Dance เต้น เป็นคลาสที่เหมาะกับสาวๆเป็นที่สุด โยกย้ายส่ายสะโพกกันแบบลืมเหนื่อย แต่เหงื่อท่วมนะจ๊ะ

ซึ่งคลาสทั้งหมดนี้ สมาชิก Virgin Active สามารถเข้าร่วมได้ทุกคลาสตามเวลาที่กำหนด

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 3,000 บาท และค่าสมาชิกขั้นต่ำเพียง 1 เดือน ในราคา 645 บาทต่อสัปดาห์

ข้อมูลเพิ่มเติม //www.facebook.com/VirginActiveThailand