แบบทดสอบทายนิสัยจากเกาหลี เกิดวันไหน เป็นสัตว์อะไร?
  1. แบบทดสอบทายนิสัยจากเกาหลี เกิดวันไหน เป็นสัตว์อะไร?

แบบทดสอบทายนิสัยจากเกาหลี เกิดวันไหน เป็นสัตว์อะไร?

แบบทดสอบทายนิสัยจากเกาหลี เกิดวันไหนนิสัยเหมือนสัตว์อะไร มีสัตว์ทั้งหมด 8 ชนิดด้วยกัน ลองเล่นแบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิดกันเลยว่าแม่นไหม
writerProfile
16 มี.ค. 2022 · โดย

กลับมาแล้วกับแบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ จากเกาหลี แบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด มาดูกันว่าเกิดวันไหน นิสัยเหมือนสัตว์อะไร ใครที่ไม่มีอะไรทำก็เล่นขำ ๆ แก้เซ็งกันได้เลย ก่อนอื่นมาดูกันว่าเราเกิดเดือนไหน วันไหน เหมือนกับสัตว์อะไร และเลื่อนลงไปดูเฉลยด้านล่างได้เลย ว่าถ้าทายนิสัยตามวันเกิดแล้ว เราจะเหมือนสัตว์ชนิดไหน ลองไปดูกัน  

แบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด เกิดวันไหนนิสัยเหมือนสัตว์อะไร

วันเกิดของเพื่อน ๆ คือวันไหนกัน ลองมาดูกันเลย 

แบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด

เฉลยแบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด

เฉลยแบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด แพนด้าและลิง

แพนด้า

สำหรับคนที่นิสัยคล้ายแพนด้า ภายนอกดูเป็นคนไม่ค่อยสนใจอะไร ดูเป็นคนเรียบร้อย รู้จักรักษามารยาท แต่ลึก ๆ แล้วชอบช่วยเหลือคนอื่น และบางคนก็ชอบที่จะคุยเจ๊าะแจ๊ะกับคนอื่นไปเรื่อย น้อยครั้งที่จะสบถคำหยาบ ๆ ออกมาให้เห็น เวลาเครียดมาก ๆ ก็จะมีวิธีคลายเครียดได้อย่างรวดเร็ว ติดนิสัยที่ชอบให้อะไรเป็นไปดั่งใจต้องการทุกอย่าง ถ้าตึงเกินไปก็ระวังกระทบกระทั่งกับคนรอบข้าง

ลิง

ว่ากันว่าคนที่นิสัยเหมือนลิงนั้น เป็นคนง่าย ๆ แต่ชอบที่จะเป็นจุดสนใจของผู้อื่น ไม่ค่อยอดทนรออะไรนาน ๆ คาดหวังว่างานทุกอย่างต้องเสร็จภายในชั่วพริบตา ค่อนข้างมีเซ้นส์ที่ดีกว่าคนอื่น ๆ ก็เลยไม่ตกหลุมพรางหรือกลอุบายที่คนอื่นสร้างได้ง่าย ๆ ลิงก็ถือว่าเป็นสัตว์ที่เจ้าเล่ห์อยู่พอตัว ถ้าพูดว่ารู้ทันได้ยังไงแล้วจะขนลุก และเป็นคนที่ค่อนข้างจะสนใจในเรื่องการลงทุน

เฉลยแบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด เต่าและสุนัข

เต่า

เต่า ถือเป็นสัตว์ที่อายุยืน ดูเป็นคนที่ค่อนข้างไร้ที่ติคนนึง ภายนอกดูเป็นคนดี น่าเคารพ และมักจะได้รับคำชมจากคนรอบข้างอยู่บ่อย ๆ มักเป็นที่รักของคนรอบข้าง เพราะเป็นคนใจกว้างชอบการช่วยเหลือแบ่งปัน ไม่นึกถึงผลตอบแทน ไม่ชอบการนินทาลับหลังคนอื่น ชอบความสงบมาก ๆ ขนาดแค่เรื่องการแก้แค้นเล็ก ๆ น้อย ๆ ยังไม่คิดจะทำ เหมือนนักปราชญ์ที่ฝึกวิชามาหลายปี

สุนัข

คนนิสัยเหมือนสุนัข มักจะเป็นคนขยัน ใจดี ใจเย็น เป็นคนตรง ๆ และชอบทำงานทุกอย่างด้วยความจริงจัง ชอบอะไรง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ชอบทำเสียงเอะอะโวยวาย หรือไม่ทำเรื่องที่ซับซ้อน นอบน้อม เรียบง่าย นั่นแหละคือนิสัย เป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนไหวง่ายกับการมีชื่อเสียง หรือความนิยม ถ้าชื่อเสียงหรือความนิยมไม่เท่าเดิมก็จะเฟลได้ง่าย อย่างคนกดไลค์น้อยลงก็จะเริ่มคิดแล้วว่าทำอะไรผิดไปหรือเปล่า มีเพื่อนไม่เยอะ แต่ทุกคนจริงใจ

เฉลยแบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด สิงโตและแมว

สิงโต

ลีดเดอร์ หรือผู้นำ อย่างคนที่มีนิสัยเหมือนสิงโต มักจะรักสงบ ไม่ชอบการแก่งแย่งหรือชิงดีชิงเด่นเท่าไหร่ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็จะต้องเป็นผู้ชนะเท่านั้น ชอบการออกไปเที่ยวนอกบ้าน แต่ถ้าออกไปทั้งทีต้องเอาให้คุ้ม! ไปนู่น ไปนี่ ทุกที่ที่อยากไป เป็นที่ปรึกษาหรือผู้นำที่ดีให้แก่คนอื่น เรียกได้ว่าเป็นความสามารถพิเศษประจำตัวเลยก็ได้กับสภาวะผู้นำในตัว ชอบการเป็นที่รัก ได้รับความรักจากคนรอบข้าง แต่อาจจะไม่ค่อยทันพวกปากหวานหรือขี้ประจบเท่าไหร่ ต้องระวัง

แมว

คนที่นิสัยเหมือนแมว ว่ากันว่าเป็นคนน่ารัก มีสเน่ห์ แต่ก็มีด้านที่ขี้อายเหมือนกัน มีไหวพริบ รักความเงียบสงบ สนุกกับการสำรวจและค้นคว้า ถ้าสนใจเรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้ว ก็จะค้นคว้าไปลึก ๆ เพราะว่ายิ่งค้นยิ่งสนุก ปกติเป็นคนนิ่ง ๆ แต่เวลาโกรธแล้วจะน่ากลัวมาก ๆ เข้ากับคนอื่นได้ง่าย คุยเก่ง แต่กับคนที่เพิ่งเจอครั้งแรก อาจจะไม่ค่อยพูด ดูหยิ่ง ๆ ดูอยากเป็นเพื่อนหรือสนิทด้วยยาก แต่ถ้าสนิทแล้วก็จะเหมือนคนละคน

เฉลยแบบทดสอบทายนิสัยจากวันเกิด นกพิราบและหนู

นกพิราบ

คนที่นิสัยเหมือนนกพิราบ เป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับความโชคดี ถึงสภาพแวดล้อมรอบข้างจะหดหู่ขนาดไหน หรือวุ่นวายขนาดไหน ก็ไม่สะทกสะท้าน เป็นคนที่มักจะส่งพลังดี ๆ ไปให้คนรอบข้างเสมอ ชอบเป็นผู้นำกลุ่มเพื่อนเพราะพึ่งพาได้ และปลอบใจคนอื่นเก่ง ไม่ชอบการเสแสร้งและการโกหกเอามาก ๆ มักจะเป็นคนที่ชอบค้นคว้าวิจัยในการทำงาน และไม่ว่าจะเป็นงานแบบไหนก็สามารถทำได้หมด แต่ข้อเสียคือตกหลุมรักคนได้ง่าย

หนู

เพื่อน ๆ ที่นิสัยเหมือนหนู เขาบอกว่า เป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น ชอบปล่อยมุขบ่อย ๆ ทำให้ดูเป็นคนน่ารักและมีสเน่ห์ โดยปกติถ้ามีงานปาร์ตี้หรืองานสังสรรค์ที่ไหนจะขาดเพื่อน ๆ ไปไม่ได้ เพราะเป็นคนอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ แต่มักจะได้รับความเจ็บปวดได้ง่ายจากคำพูดคน ไม่ชอบการพูดประชดหรือเปรียบเทียบมาก ๆ ถ้าโกรธแล้วห้ามยาก 

Reference : 

삶은사랑. 2021. "내 생일로 보는 성격테스트" [Online] เข้าถึงได้จาก : https://dpg.danawa.com/mobile/community/view?boardSeq=175&listSeq=4595668&isCollect=Y 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ลองทำแบบทดสอบทายนิสัยดูแล้ว เพื่อน ๆ นิสัยเหมือนสัตว์อะไรบ้าง ผลที่ได้ออกมาตรงกันบ้างไหมเอ่ย อย่างไรก็ตาม เป็นแบบทดสอบทายนิสัยแบบรวม ๆ ถ้าไม่ตรงก็ถือว่าเล่นคลายเครียดขำ ๆ แต่ถ้าเล่นออกมาแล้วตรง ก็อย่าลืมกดแชร์ให้เพื่อน ๆ คนอื่นมาเล่นกันเยอะ ๆ นะ

แบบทดสอบทายนิสัยอื่น ๆ