นั่งห้อยขาดื่มด่ำธรรมชาติกับบรรยากาศที่ต้องหลงรัก Aomkord Cafe ปากช่อง
  1. นั่งห้อยขาดื่มด่ำธรรมชาติกับบรรยากาศที่ต้องหลงรัก Aomkord Cafe ปากช่อง

นั่งห้อยขาดื่มด่ำธรรมชาติกับบรรยากาศที่ต้องหลงรัก Aomkord Cafe ปากช่อง

ชาร์จพลังในวันหยุดได้แบบเต็มอิ่ม กับคาเฟ่บรรยากาศสุดชิลล์ ที่ตั้งอยู่ในอ้อมกอดของธรรมชาติ ติดถนนมิตรภาพก่อนเลี้ยวเข้าเขาใหญ่ที่ "Aomkord Cafe"
[Ad] • 25 ม.ค. 2018 · โดย
Video at https://web.facebook.com/wekorat/videos/1835615259813547/

อากาศกำลังเริ่มกลับมาร้อน ก็อยากจะหาร้านนั่งชิลล์เย็น ๆ มีเพื่อนแนะนำว่าให้มาร้าน Aomkord Cafe ร้านคาเฟ่สีเขียวสุดร่มรื่น พร้อมที่พักขนาดกะทัดรัดในปากช่อง ติดถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าโคราช อยู่ก่อนบายพาสขึ้นเขาใหญ่เลยค่ะ พอเลยโลตัสปากช่องประมาณ 1 กิโลเมตรแล้วต้องชะลอรถหน่อยนะคะ

Aomkord Cafe
บรรยากาศหน้าร้าน Aomkord Cafe 

 ตั้งแต่เดินเข้าไปบรรยากาศร่มรื่นมาก มีการนำดอกกล้วยไม้มาประดับตกแต่งระหว่างทางเดินเต็มเลยค่ะ เหมือนเดินอยู่ในอุโมงค์ดอกไม้เลย ถ้ามองจากหน้าร้าน ตอนแรกคิดว่าเป็นร้านเล็ก ๆ แต่พอเดินเข้ามาแล้วบริเวณร้านค่อนข้างกว้างมากเลยทีเดียว มีหลายมุมให้เลือกนั่งตามความชอบทั้ง Indoor และ Outdor

Aomkord Cafe
มุมที่นั่งภายในร้าน

แต่มุมยอดฮิตทีเด็ดของร้านต้องมุมนั่งห้อยขาติดริมน้ำแบบนี้เลย ! ซึ่งน้ำสายนี้ไหลลงมาจากเขาใหญ่และไปจบที่เขื่อนลำตะคลองเลยค่ะ ถ้ามาช่วงฤดูฝนน้ำจะเยอะกว่านี้ ได้จิบเครื่องดื่มตัวโปรด และทานอาหารรสเด็ดแล้วอิ่มเอมไปกับบรรยากาศแบบนี้ฟินสุด ๆ ไปเลย

Aomkord Cafe
ที่นั่งติดริมน้ำ ใกล้กันมีที่นั่งให้เราสามารถนั่งห้อยขาได้
Aomkord Cafe
มีที่นั่งแบบซุ้มให้ความเป็นส่วนตัว

 แต่ถ้าอยากนั่งผ่อนคลายภายใน Glass House ก็มี ติดแอร์เย็น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจี มองออกไปเห็นธารน้ำและสะพานไม้ เหมาะกับการพาคนพิเศษมาสวีทด้วยมาก ๆ ที่ร้านยังรับจัดเลี้ยงด้วย แต่ต้องโทรบอกร้านล่วงหน้านะคะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 8 ห้อง ราคาเริ่มต้นที่ 1,900 บาทค่ะ

Aomkord Cafe
บรรยากาศภายใน Glass House

มาถึงอาหารกันบ้างนอกจากที่ร้านจะมีคาเฟ่เบเกอรีและเครื่องดื่มแล้ว มี่ร้านยังมีอาหารไทยรสชาติถึงเครื่องอีกด้วย วันนี้ขอลองเป็น กุ้งผัดพริกเกลือ ราคา 259 บาท กุ้งมาตัวใหญ่เลย เคล้ากับพริกกระเทียม กินไปแล้วความจัดจ้านของเครื่องติดปลายลิ้น กินเป็นกับแกล้มก็จัดว่าแจ่มเลยทีเดียว

Aomkord Cafe
 กุ้งผัดพริกเกลือ 
Aomkord Cafe
    กุ้งตัวโตสุด ๆ

ถัดมากับคอส้มตำอย่าง ส้มตำทอด ราคา 159 บาท ร้านนี้เขาทอดมะละกอแบบเป็นชิ้น หยิบสะดวก ทานง่าย ราดกับน้ำส้มตำเข้ากันอย่างลงตัว ต่อเนื่องกันด้วย หมูผัดกะปิ ราคา 169 บาท อาหารไทยรสชาติที่คุ้นเคย กลิ่นหอมอบอวลลอยมาไกลตั้งแต่ยกเสิร์ฟ จานนี้แนะนำว่าต้องทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ถึงจะเวิร์ก

Aomkord Cafe
ส้มตำทอด
Aomkord Cafe
หมูผัดกะปิ

แต่ถ้าใครถนัดอาหารจานเดียวสำหรับมื้อเร่งด่วนที่นี่เขาก็มีบริการค่ะ ลองเป็น ข้าวกะเพรากรอบแซลมอนไข่ดาว ราคา 169 บาท แซลมอนทอดกรอบหั่นเป็นชิ้น ราดด้วยเครื่องกะเพราแบบไทย ๆ ถ้าใครเบื่อผัดกะเพราในรูปแบบเดิม ๆ ต้องลองนะคะ

Aomkord Cafe
ข้าวกระเพรากรอบแซลมอนไข่ดาว 

มากันที่พระเอกของร้านอย่าง แกงเหลืองออดิบ ราคา 169 บาท บอกก่อนว่าออดิบเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายบอนค่ะ ทางภาคใต้นิยมนำมาทานกันมาก ต้มมากำลังดีไม่แข็ง แต่ไม่เละ ข้างกันเป็น แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ราคา 239 บาท ความประทับใจกับเมนูนี้เอาไปเต็มสิบ เพราะแกงเขาข้นขลั่กมาเลย เครื่องแน่น ที่สำคัญให้เนื้อปูมาแบบอลังการงานสร้าง ชอบมาก ๆ ถึงเครื่องแกงสุด ๆ ถ้ามาร้านนี้แล้วไม่อยากให้พลาดจริง ๆ

Aomkord Cafe
แกงเหลืองออดิบ
Aomkord Cafe
แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู
Aomkord Cafe
จัดเต็มกับอาหารไทยรสชาติถึงเครื่อง

ปิดท้ายกันด้วยของหวานสุดฮิตในตอนนี้อย่างบิงซู มาถาดใหญ่มาก! เซ็ตนี้คือ ฟรุ๊ตตี้ พาเลซ สโนว์ฮิลล์ บิงซู ราคา 449 บาท เหมาะสำหรับ 3-4 คน ในเซตอัดแน่นไปด้วยผลไม้ ตามมาติด ๆ กับไอศกรีมนมฮอกไกโด, ช็อกโกแลตและชาเขียว เห็นจัดเต็มแบบนี้เขาไม่ได้มีดีแค่ปริมาณนะ คุณภาพก็เยี่ยม อย่างไอศกรีมจะเป็นไอศกรีมโฮมเมด รสชาติไม่เหมือนไอศกรีมสำเร็จรูปที่ทานในท้องตลาด มันเข้มข้นมาก ทานกับน้ำแข็งปุยนุ่นนุ่ม ๆ เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ที่กำลังมาถึงมาก ๆ

Aomkord Cafe
บิงซู ฟรุ๊ตตี้ พาเลซ สโนว์ฮิลล์ 
Aomkord Cafe
ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ Aomkord Cafe โดยรวมแล้วคิดว่าบรรยากาศของที่นี่โดดเด่นมากค่ะ ใครจะไปรู้ว่าร้านคาเฟ่ริมทางจะมีร้านที่ทำให้ว้าวได้ขนาดนี้ สงบสดชื่นเหมือนอยู่ในป่าเลย ได้ทานอาหารพร้อมกับพักสายตาชมความเขียวขจีของต้นไม้แบบนี้ก็เพลินเลยค่ะ ส่วนครั้งหน้าพวกเราจะไปกินและเที่ยวที่ไหนติดตามได้ที่เพจ we korat ตอนนี้ขอตัวไปถ่ายรูปต่อก่อนนะคะ บ๊ายบาย

การเดินทาง

ใครที่อยากสูดอากาศ สัมผัสธรรมชาติดี ๆ แบบนี้ตามรอยเรามาได้ที่ Aomkord Cafe ร้านอยู่ติดถนนมิตรภาพขาเข้าโคราชก่อนเลี้ยวเข้าเขาใหญ่ ปากช่อง เปิด-ปิด 07:30-21:00 น. โทร.098 635 2859 Facebook : Aomkord Cafe

เมนูห้ามพลาด

แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู, แกงเหลืองออดิบ, กุ้งผัดพริกเกลือ
คุณแอ๊ปและคุณกิ๊ฟ
OWNER'S MESSAGE
คุณแอ๊ปและคุณกิ๊ฟ
เจ้าของร้าน Aomkord Cafe
พักผ่อนกับคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ ทานอาหารคุณภาพดี ได้ที่ Aomkord Cafe อยู่ก่อนทางขึ้นบายพาสเขาใหญ่ เลยจากโลตัสปากช่อง ติดถนนมิตรภาพนะครับ

แผนที่

ตั้งอยู่ก่อนทางบายพาสขึ้นเขาใหญ่ เลยจากโลตัสปากช่องฝั่งติดถนนมิตรภาพประมาณ 1 กิโลเมตร
map

การติดต่อ

Aomkord Cafe Bakery & Bistro
Phone number : 0815424499
ตั้งอยู่ก่อนทางบายพาสขึ้นเขาใหญ่,ปากช่อง
ประเภท