พาจิบกาแฟหอมกรุ่นและเบเกอรีราคาเบา ๆ แถมฟรี Wifi แรงเวอร์! @ARABITIA
  1. พาจิบกาแฟหอมกรุ่นและเบเกอรีราคาเบา ๆ แถมฟรี Wifi แรงเวอร์! @ARABITIA

พาจิบกาแฟหอมกรุ่นและเบเกอรีราคาเบา ๆ แถมฟรี Wifi แรงเวอร์! @ARABITIA

เที่ยงนี้พร้อมชิลล์ไปกับ ARABITIA ร้านคาเฟ่สุดฮิปในซอยสุขุมวิทซอย 4 หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟพร้อมเบเกอรีราคาเบา ๆ และอาหารครบครัน มาที่เดียวตอบโจทย์!
[Ad] • 20 พ.ย. 2017 · โดย

เที่ยงนี้ใครกำลังหาร้านนั่งชิลล์ ๆ พร้อมกับเมาธ์มอยเพื่อนฝูง เมื่อสองอาทิตย์ก่อนน้องหลุมดำเดินผ่านร้าน ARABITIA (อาราบิเทีย) ร้านคาเฟ่ในซอยสุขุมวิทซอย 4 มา พอเข้ามาในร้านก็ติดใจในความเรียบง่าย แต่ความพิเศษยิ่งกว่านั้นคือกลิ่นหอมของกาแฟที่อบอวนในร้าน และทราบมาว่าที่ร้านนี้โดดเด่นที่เมล็ดกาแฟ จนถึงทุกวันนี้...น้องหลุมดำไปนั่งใช้บริการมาหลายรอบแล้ว เพื่อนๆ คนไหนยังไม่เคยมา ตามน้องหลุมดำมาค่ะ :)

หน้าร้าน ARABITIA
หน้าร้าน ARABITIA

“ARABITIA” โดดเด่นเรื่องเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟค่ะ ตามคอนเซปต์ที่ว่า “Let’s the coffee talk” ที่ให้กาแฟเล่าเรื่องความเป็นมาผ่านรสชาติที่ผ่านปลายลิ้น ซึ่งทางร้านได้สนับสนุนเกษตรกรที่ปลูกกาแฟ รวมไปถึงการยื่นมือเข้ามาดูแลทุกกระบวนการปลูกจนถึงการเก็บผลผลิตให้ได้มาตรฐานดี ซึ่งนอกจากจะใช้เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพจากในประเทศแล้ว ก็ยังนำเข้าจากต่างประเทศด้วย

บรรยากาศร้าน ARABITIA
บรรยากาศภายในร้านเรียบง่าย เน้นสบาย เป็นกันเอง ใครที่หาที่นั่งทำงาน ARABITIA เหมาะมาก ๆ ค่ะ Wifi แรง ปลั๊กก็มีให้ ครบวงจรสุด ๆ
บรรยากาศร้าน ARABITIA

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มที่มาเติมเต็มนั้นขอบอกว่าเพียบบบ! มาเริ่มที่แก้วแรก “Espresso” (60.-) เอสเปรสโซเย็น ๆ ที่สั่งมาพร้อมกับเบเกอรีโฮมเมดราคาเบา ๆ รสชาติขมปนหวาน ละมุนละไมจากรสแท้ของเมล็ดกาแฟที่ดีมีคุณภาพ ดื่มแล้วลื่นคอดีค่ะ

เมนู “Espresso” ของร้าน ARABITIA
“Espresso”

ซึ่งนอกจากกาแฟแล้ว ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ที่ไม่ควรพลาด “ช็อกโกแลตซิกเนเจอร์” (16 Oz. : 110.-) น้ำช็อกโกแลตปั่นรสเข้มข้นถูกปาก ไม่หวานมาก เม็ดช็อกโกแลตกรุบ ๆ เป็นเทกซ์เจอร์ที่ดี ถือว่าเมนูนี้ค่อนข้างผิดคาดค่ะ ดีกว่าที่คิดเยอะเลย ตามมาด้วย “นมสดโอริโอ้ปั่น” (22 Oz. : 85.-) คุณพี่ที่มาด้วยกันสั่งแก้วใหญ่มา นางจัดหนักเพราะอากาศมันเร้าอารมณ์ และแล้วก็ไม่ผิดหวัง หอมนมได้เทกซ์เจอร์ของโอริโอ้ ยิ่งได้วิปครีมฟู ปักด้วยโอริโอ้อีกชิ้นยิ่งฟินค่ะ

เมนู “ช็อกโกแลตซิกเนเจอร์” ของร้าน ARABITIA
“ช็อกโกแลตซิกเนเจอร์”
เมนู “นมสดโอริโอ้ปั่น” ของร้าน ARABITIA
“นมสดโอริโอ้ปั่น”

ถ้าใครชอบทานน้ำผลไม้ก็ไม่ควรพลาดแก้วนี้ “Mix Berry Smoothie” (16 Oz. : 85.-) มิกซ์เบอร์รีสมูทตี ที่อัดแน่นไปด้วยเบอร์รีสดเน้น ๆ เปรี้ยวนำหวานตาม ใครไม่ชอบหวาน ๆ ก็สั่งพี่พนักงานได้ สดชื่นมาก ๆ เหมาะกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นที่สุด เป็นแก้วที่ทั้งโต๊ะยกนิ้วให้ ทานคู่กับ “Bake Cheese sausage” (29.-) ปังชีสไส้กรอก ขนมปังเนื้อนุ่มเคลือบด้วยมอสซาเรลลาชีส สอดไส้ด้วยไส้กรอกหมู สมราคาใช้ได้

เมนู “Mix Berry Smoothie” ของร้าน ARABITIA
“Mix Berry Smoothie”
เมนู “Bake Cheese sausage” ของร้าน ARABITIA
“Bake Cheese sausage”

นอกจากนี้ยังมีอิตาเลียนโซดาเพิ่มความสดชื่น “Blue Lemon Italian Soda” (75.-) สีสันสวยงามเห็นแล้วถ่ายรูปรัว ๆ รสหวานอมเปรี้ยว สดชื่นเหมาะกับอากาศร้อน ๆ ค่ะ เครื่องดื่มที่ใคร ๆ ก็ชอบ อย่าง “ชาเย็น” (75.-) ก็ไม่ทำให้ผิดหวังนะคะ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมใบชา ไม่หวานมากจนเกินไป ทานคู่กับ “Red Velvet Cake” (45.-) ครีมชีสเข้มข้นเข้ากันได้ดีกับเนื้อเค้กสีแดงเข้ม เนื้อละมุนถูกปาก จนต้องสั่งมาซ้ำสองชิ้น!

เมนู “Blue Lemon Italian Soda”  ของร้าน ARABITIA
“Blue Lemon Italian Soda”
เมนู “Red Velvet Cake” ของร้าน ARABITIA
“Red Velvet Cake”

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว อาหารจานหลักก็ต้องมีค่ะ น้องหลุมดำสั่งเป็น “SET B” (145.-) เป็นข้าวไก่เทริยากิ รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับแกงส้มผักรวมรสชาติเข้มข้น เซตนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Espresso ค่ะ

เมนู “SET B” ของร้าน ARABITIA
“SET B”

เพื่อนที่มาด้วยกันเลือกเป็น “พอร์กชอปพริกไทยดำ” (125.-) เนื้อพอร์กชอปสุกกำลังพอดี เสิร์ฟมาคู่กับ Potato Wedges เต็มจาน กรอบนอกนุ่มใน จะทานคู่กับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกไทยดำโฮมเมดก็ฟินเวอร์ ถือว่าคุ้มค่า คุ้มกระเพาะ~

เมนู “พอร์กชอปพริกไทยดำ” ของร้าน ARABITIA
“พอร์กชอปพริกไทยดำ”

นอกจากนี้ทางร้านก็มีเมนูมังสวิรัตินะคะ เมนูที่แนะนำคือ “บะหมี่ผักโมโรเฮยะ” (70.-) เห็นภายในนอกดูเหมือนจะธรรมดา ไม่มีอะไรหวือหวา แต่รสชาติเข้มข้มจัดเต็มอย่างที่คิดไม่ถึง เข้มจนลืมรสเนื้อไปเลยค่ะ 555

เมนู “บะหมี่ผักโมโรเฮยะ” ของร้าน ARABITIA
“บะหมี่ผักโมโรเฮยะ”

การเดินทาง

ใครกำลังหาร้านกาแฟหรือร้านคาเฟ่แถวนานาอยู่ ก็มาที่ ARABITIA ได้เลยค่ะ ร้าน ARABITIA ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 4 นานาใต้ ลงบีทีเอสสถานีนานา แล้วเข้ามาในซอยสุขุมวิท 4 ค่ะ สามารถเดินเข้ามาได้ประมาณ 5 นาที เป็นการเร่งให้น้ำย่อยในกระเพาะทำงาน หรือถ้าหิวจนทนไม่ไหวก็สามารถนั่งพี่วิน 10 บาทก็ถึงร้านเช่นกันค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Espresso, ช็อกโกแลตซิกเนเจอร์, พอร์กชอปพริกไทยดำ

แผนที่

ใกล้กับ 7-11
map

การติดต่อ

Arabitia Cafe'
Phone number : 083-097-2088
ถนน สุขุมวิท ซอย สุขุมวิท 4 Alley,วัฒนา