“อร่อยดี” ร้านอาหารไทยที่เหมือนได้ย้อนวันวานด้วยรสชาติที่คุ้นเคย
  1. “อร่อยดี” ร้านอาหารไทยที่เหมือนได้ย้อนวันวานด้วยรสชาติที่คุ้นเคย

“อร่อยดี” ร้านอาหารไทยที่เหมือนได้ย้อนวันวานด้วยรสชาติที่คุ้นเคย

นึกอยากจะกิน “ผัดกะเพรา” ที่ไม่ใส่ถั่วฝักยาว ต้องมาที่ร้านอาหารไทยอย่าง “อร่อยดี” ที่จะพาทุกคนย้อนวันวาน กับอาหารรสชาติที่คุ้ยเคยหลากหลายเมนู!
writerProfile
21 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย อร่อยดี ปตท.รัชดา-รามอินทรา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “อร่อยดี” เป็นร้านอาหารไทยขนานแท้ที่ต้องการพาทุกคนกลับไปสัมผัสกับบรรยากาศเก่า ๆ ในวันวาน ด้วยรสชาติของอาหารไทยที่คุ้นเคย
  • ทุกเมนูเน้นความเป็นไทยรสชาติดั้งเดิม อย่าง "ข้าวผัดกะเพราหมูสับ" ที่ไม่ใส่ถั่วฝักยาว ไม่ใส่หัวหอม กินแล้วฟินสุด ๆ หรือจะเป็นเมนู “มาม่าผัดไข่” ที่มีขายอยู่แทบจะทุกหน้าโรงเรียน
  • สั่งอาหารเดลิเวอรีได้สะดวก มีเมนูสตรีทฟู้ดจากร้านดังอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย อย่างเช่น "โจ๊กเจ๊เกียง กองปราบ" ไม่ต้องไปไกลก็อิ่มท้องได้อย่างเต็มที่!
เมนูอาหาร ร้าน "อร่อยดี"
แต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้น!

“อร่อยดี” น่าจะกลายเป็นร้านอาหารไทยเจ้าโปรดของหลาย ๆ คนได้ไม่ยาก ด้วยคอนเซปต์ของร้านที่ต้องการเสิร์ฟเมนูรสชาติคุ้นปากให้กับสายกินได้เลือกสั่งหลากหลายเมนู เพื่อให้รสชาติดั้งเดิมเหล่านั้น พาสายกินกลับไปหวนถึงวันวาน อย่างเช่นอาหารที่เคยกินกับครอบครัวสมัยยังเป็นเด็ก หรืออาหารที่มีขายอยู่ตามหน้าโรงเรียนช่วงเย็นระหว่างรอรถกลับบ้าน เรียกได้ว่ากินแล้วต้องอมยิ้ม นึกถึงความสุขในช่วงเวลาเหล่านั้นอย่างแน่นอน

บรรยากาศร้าน "อร่อยดี"
บรรยากาศร้านนั่งสบาย สีสันสดใส

สาขาร้านอาหารไทย “อร่อยดี” ส่วนมากจะอยู่ตามจุดที่เข้าถึงได้ง่าย อย่างบริเวณปั๊มน้ำมัน และตามห้างสรรพสินค้า ทั้งนี้ก็เพื่อให้เข้าเข้าถึงได้ง่าย สะดวก วันนี้เรามากันที่สาขาปั๊มปตท. รัชดา-รามอินทรา เป็นสาขาที่มีคนแวะเวียนเข้ามานั่งกินอาหารกันอย่างไม่ขาดสาย บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งกินข้าวที่บริเวณโรงอาหารในโรงเรียนก็คงจะไม่ผิดนัก แต่จะต่างก็ตรงที่มีแอร์เย็น ๆ คลายร้อนนั่นเอง

หน้าร้าน "อร่อยดี"
หน้าร้านสังเกตง่าย

ความหิวจู่โจมอย่างหนัก ต้านทานไม่ไหว เราขอเริ่มต้นเลยแล้วกันที่เมนูสุดคลาสสิก “ข้าวผัดกะเพราดั้งเดิมหมูสับไข่ดาว” (85 บาท) ที่ได้คะแนนสิบเต็มสิบไม่หัก! ด้วยการเป็นผัดกะเพราที่มีแต่ใบกะเพรา ไม่มีถั่วฝักยาว และไม่มีผักอื่น ๆ มากวนใจ ลองกินคำแรกแล้ววางช้อนไม่ลงกันเลยทีเดียว เพราะรสชาติเข้มข้น ลงตัว เผ็ดกำลังดี ไข่แดงเยิ้ม ๆ ยิ่งทำให้จานนี้กลมกล่อมยิ่งขึ้น เหมือนได้กินกับข้าวฝีมือแม่เลยล่ะ

เมนู “ข้าวผัดกะเพราดั้งเดิมหมูสับไข่ดาว” ร้าน "อร่อยดี"
ผัดกะเพราแบบนี้ ใครล่ะจะไม่ชอบ!
เมนู “ข้าวผัดกะเพราดั้งเดิมหมูสับไข่ดาว” ร้าน "อร่อยดี"
ลงมือกินกันเลยยย

ต่อด้วย “ข้าวผัดรถไฟรวมมิตร” (135 บาท) เมนูสุดฮิตบนรถไฟฉึกฉักที่เหล่าพ่อค้าแม่ขายจะหาบใส่ตะกร้าขึ้นมาขายกันบนรถไฟตลอดทาง ใครหิวก็ซื้อกินได้ เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลาเพิ่มรสชาติตามใจชอบ ที่ร้าน “อร่อยดี” เห็นว่าเป็นเมนูที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตของคนไทยมานาน จึงนำมาใส่ในเมนู ให้สายกินได้นึกย้อนไปถึงสมัยที่ได้นั่งรถไฟไปกินข้าวผัดไปนั่นเอง

เมนู “ข้าวผัดรถไฟรวมมิตร” ร้าน "อร่อยดี"
ไม่ได้กินข้าวผัดแบบนี้มานานแค่ไหนแล้วเนี่ย

ลองสั่งอาหารที่มีน้ำซุปให้ซดคล่องคอกันบ้าง อย่างเมนู “ต้มยำทะเล” (119 บาท) ที่ร้าน “อร่อยดี” ปรุงรสออกมาได้ครบรส ครบเรื่อง ใส่เนื้อสัตว์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง และปลาหมึก รวมถึงเห็ดอีกหลายชนิด กินแล้วรู้สึกเหมือนได้กลับไปกินข้าวที่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว เป็นรสชาติที่คุ้นเคยจริง ๆ ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ มากินคู่กัน บอกเลยว่านี่แหละ Comfort Food ที่แท้ทรู!

เมนู "ต้มยำทะเล" ร้าน "อร่อยดี"
ต้มยำมาแล้วจ้า 
เมนู "ต้มยำทะเล" ร้าน "อร่อยดี"
กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งฟิน

เมนูที่ทุกโรงเรียนต้องมีขายหน้าโรงเรียนอย่าง “มาม่าผัดไข่” (65 บาท) ก็มีไว้ให้ได้สั่งกันด้วย เส้นมาม่าสุกกำดี ผัดร้อน ๆ กับไข่ เห็ดหอม และผักกะหล่ำหั่นฝอย บอกเลยว่าเมนูนี้ใครเป็นเด็ก 90’s คงต้องชอบใจกันอย่างแน่นอน 

เมนู "มาม่าผัดไข่" ร้าน "อร่อยดี"
กินแล้วเหมือนได้กลับไปสมัยเรียนเลยนะเนี่ย

“สันคอหมูย่างมะนาว” (90 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยการหมักหมูด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้ได้เนื้อหมูที่นุ่ม หอม ราดด้วยน้ำจิ้มรสเปรี้ยวเผ็ด ทำให้จานนี้กลมกล่อมสุด ๆ จะกินเล่น ๆ รออาหารอื่น ๆ มาเสิร์ฟ หรือจะสั่งมากินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินไม่แพ้กัน

เมนู “สันคอหมูย่างมะนาว” ร้าน "อร่อยดี"
แซ่บจี๊ด หมูนุ่มถูกใจ

เมนูหากินไม่ง่ายอย่าง “ข้าวคะน้าผัดปลาเค็ม” (85 บาท) ที่ร้าน “อร่อยดี” ก็มีในเมนู โดยเลือกใช้ปลาเค็มคุณภาพดี กลิ่นหอม ขนาดกำลังพอดีคำ เมื่อนำมาผัดกับข้าวสวยร้อน ๆ และคะน้าแล้ว ก็ยิ่งทำให้รสชาติของจานนี้ลงตัวไปอีก มีทั้งความหอม ความเค็ม และความกรุบกรอบของคะน้า ต้องบอกว่าเป็นอีกจานที่กินแล้วติดใจเลยทีเดียว

เมนู “ข้าวคะน้าผัดปลาเค็ม” ร้าน "อร่อยดี"
แค่กลิ่นก็หอมน่ากินสุด ๆ แล้ว
เมนู “ข้าวคะน้าผัดปลาเค็ม” ร้าน "อร่อยดี"
เนื้อปลาเค็มชิ้นพอดีคำ

ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมหวานที่ทางร้าน “อร่อยดี” บอกว่าต้องลองกินปิดมื้ออาหาร แล้วจะฟินแบบจุก ๆ ซึ่งมีทั้ง “สละลอยแก้ว” (49 บาท), "ลูกตาลลอยแก้ว" (49 บาท) และ "เฉาก๊วยผึ้งน้อย" (49 บาท) เสิร์ฟเย็น ๆ พร้อมน้ำแข็งบดละเอียด หรือจะสั่งเครื่องดื่มน้ำสมุนไพร (ขวดละ 35 บาท) ก็หวานเย็นชื่นใจไม่แพ้กัน

เมนูของหวาน ร้าน "อร่อยดี"
เมนูของหวานและเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจ

สำหรับใครที่อยากกินอาหารที่จะทำให้กลับไปนึกถึงวันวาน ก็อย่าลืมแวะมากิน หรือสั่งอาหารเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN จากร้าน “อร่อยดี” กันล่ะ ต้องแอบกระซิบว่าในร้าน “อร่อยดี” มีเมนูสตรีทฟู้ดเจ้าดังอื่น ๆ ไว้ให้สั่งด้วยนะ ไม่ต้องไปไกลถึงร้านต้นตำรับก็อิ่มท้องกับเมนูสตรีทฟู้ดสุดฮิตได้หลากหลายเมนูเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยนวลจันทร์

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนนวลจันทร์ สามารถนั่งรถประจำทางมีนบุรี-ปัฐวิกรณ์ ลงที่ป้าย Maxvalue และต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปที่ปั๊มปตท. รัชดา-รามอินทรา หรือขับรถส่วนตัวไปจอดที่ปั๊มได้เลย สังเกตง่าย ๆ คือเป็นปั๊มปตท.ที่มีร้ายอาหารหลากหลายเจ้าตั้งอยู่

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดปลาเค็ม, มาม่าผัดไข่, ข้าวผัดกะเพราดั้งเดิมหมูสับ
อร่อยดี
OWNER'S MESSAGE
อร่อยดี
“อร่อยดี” ตั้งใจจะพาทุกท่านกลับไปสัมผัสกับเรื่องราวในคราวก่อน ชวนหวนระลึกถึงความทรงจำในอดีตที่ทุกคนร่วมวงกินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตา ถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นออกมาในรูปแบบของอาหารจานที่คุ้นชิน มีรสชาติและกลิ่นที่คุ้นเคย

แผนที่

การติดต่อ

อร่อยดี ปตท.รัชดา-รามอินทรา
Phone number : 065-929-0751
ปตท รัชดา-รามอินทรา,บึงกุ่ม
ประเภท