เปิดลายแทงร้านอาหารทะเลน้องใหม่ ให้ตามรอยความอร่อย ในราคาที่ไม่แพง !!!
  1. เปิดลายแทงร้านอาหารทะเลน้องใหม่ ให้ตามรอยความอร่อย ในราคาที่ไม่แพง !!!

เปิดลายแทงร้านอาหารทะเลน้องใหม่ ให้ตามรอยความอร่อย ในราคาที่ไม่แพง !!!

ลายแทงความอร่อยแห่งใหม่ในหัวหินที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอิน อาหารทะเลสดๆ รสชาติดี ความอร่อยในราคาไม่แพง กับร้าน “อร่อย@หัวหิน”
writerProfile
7 เม.ย. 2015 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย อร่อย@หัวหิน หัวหิน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ดูเป็นร้านค่อนข้างใหญ่และกว้างขวาง จนทำเอาหลายคนหวั่นๆในเรื่องราคาว่าอาจจะแพงเกินไป แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมีหลายคนรีวิวในวงในแล้วว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด

อากาศเริ่มเข้าหน้าร้อนแล้วแบบนี้ เหมาะแก่การการไปเที่ยวทะเลกว่าที่ไหนๆ แหล่งท่องเที่ยวท็อปฮิตติดทะเล ใกล้กรุงเทพที่เหมาะกับสุดสัปดาห์นี้ หลายคนคงเลือกไปเที่ยวที่ อ.หัวหิน เป็นแน่ ไม่ว่าใครก็ต่างรู้แล้วว่าที่ อ.หัวหิน มีเที่ยวและร้านอาหารอร่อยมากมายขนาดไหน หลายคนคงเคยไปตามรอยอร่อยกันมาแล้ว

วันนี้จะมาเปิดลายแทงความอร่อยแห่งใหม่ใน อ.หัวหิน กับร้านที่มีชื่อตรงไปตรงมาเลยว่า “อร่อย@หัวหิน” ที่ร้านนี้มีอาหารทะเลสดๆ มากมาย ปรุงได้หลากหลายเมนูในรสชาติที่ทั้งคนไทยและต่างชาติเมื่อได้ลิ้มลองแล้วก็ติดใจตามๆ กัน และที่สำคัญในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด มาดูกันเลยว่าที่ร้าน “อร่อย@หัวหิน” จะมีเมนูอะไรที่น่าสนใจ และบรรยากาศร้านจะน่านั่งขนาดไหน ติดตามกันต่อได้เลย

ร้าน“อร่อย@หัวหิน” ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสวนนำ้วานา นาวา การเดินทางก็ไม่ยาก หากขับรถมา เพียงขับออกจากหัวหินมาตามทางที่ไปปราณบุรี ขับขึ้นสะพานโค้งข้ามแยกเขาตะเกียบ พอลงสะพานจะเห็นร้าน “อร่อย@หัวหิน” อยู่ด้านซ้ายมือ สามารถกลับรถวนเข้าร้านได้เลย

โซนหน้าร้านที่เหมาะกับการนั่งชิลล์ในเวลาเย็นๆ

จากภายนอกร้านจะดูเป็นร้านค่อนข้างใหญ่และกว้างขวาง จนทำเอาหลายคนหวั่นๆในเรื่องราคาที่คิดว่าอาจจะแพงเกินไป แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมีหลายคนรีวิวในวงในแล้วว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด พอเข้าไปด้านในร้านก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่โปร่งสบาย กว้างขวาง มีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวันเหมือนนั่งอยู่ริมชายหาด ร้านตกแต่งในแบบ asian contemporary เน้นวัสดุไม้ในรูปทรงที่ดูโมเดิร์น ร้านจะมีสองชั้น ที่ชั้นบนมีห้องสำหรับจัดเลี้ยงหรือรองรับแบบหมู่คณะที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เป็นบรรยากาศร้านสบายๆ ที่นั่งทานได้เรื่อยๆ เข้ากันดีกับอาหารทะเลอีกด้วย

ชั้นสองของร้านมีที่นั่งและห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว
ร้านตกแต่งในแบบ asian contemporary ที่โปร่งสบาย เหมือนนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่
มุมวัตถุดิอาหารทะเลสดๆ ที่ส่งตรงมาใส่ตู้ทุกวัน

และมาดูต่อกับเมนูอาหารของร้าน “อร่อย@หัวหิน” ที่ต้องบอกว่าที่ร้านนี้เน้นสำคัญเรื่องรสชาติ ความสดของวัตถุดิบ และราคาไม่แพง คนที่มาเที่ยวหรือคนในท้องถิ่นก็สามารถทานได้กับราคาที่คุ้มค่า เมนูอาหารก็มีให้เลือกมากถึง 150 เมนู มีเมนูเหมาะสมกับทุกช่วงอายุอีกด้วย มาดูกันเลยว่า จะมีเมนูไหนที่น่าสนใจบ้าง

เริ่มเมนูแรกด้วยเมนูโปรโมชั่นพิเศษกับ ชุดรวมมิตรทะเลเผา (ราคา 490 บาท)

รวมของสดๆ จากทะเลน้ำมาย่างให้สุก หอม เสิร์ฟอย่างร้อนๆ ในจานกลมโต จนโต๊ะข้างๆต้องเหลียวมอง ในจานนี้มีทั้ง

-กุ้งตัวโตได้ถึง 4 ตัว(ขนาด 12 ตัวโล) เนื้อแน่น มีรสหวาน ฉ่ำมันกุ้ง

-ปูเผา(ขนาด 4 ตัวโล)เนื้อสดมีรสหวานตามแบบธรรมชาติ ย่างได้พอดี

-หอยแมลงภู่ สั่งวันต่อวันไม่ใช้หอยที่เก็บค้างคืน เนื้อจึงสดเหนียวหนึบ กรุบกรับ เคี้ยวอร่อย

-หอยแคลง สั่งวันต่อวันอีกเช่นกัน ย่างแบบแห้งพอดี ใช้ช้อนซ่อมจิ้มทานได้ง่ายมาก ไม่เลอะมือ กลิ่นไม่คาว

-ปลาหมึก ย่างสุกพอดีแต่ยังคงความสดของเนื้อได้ดี เนื้อไม่เหนียว สดมาก เป็นวัตถุดิบที่สั่งทุกเช้าจากแหล่งขึ้นชื่อของทะเลไทย ทานได้อร่อยรับรองว่าต้องติดใจ

เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน ครบเครื่อง ตามแบบฉบับ รวมทะเลเผาสุดคุ้มแบบนี้บอกเลยว่ามีที่ร้าน “อร่อย@หัวหิน”ร้านเดียวเท่านั้น

ชุดรวมมิตรทะเลเผา (ราคา 490 บาท)
กุ้งเผาไซส์ใหญ่ได้ถึง 4 ตัวในชุดรวม
ปูม้าไซส์ใหญ่ขนาด 4 ตัวโล
หอยแมลงภู่ส่งตรงสดๆทุกเช้า เผาและแยกเปลือกไว้แล้วทานง่ายไม่เลอะมือ
ปลาหมึกย่างสุกพอดีแต่คงความสดอยู่ เนื้อนุ่มเคี้ยวอร่อยมาก
น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรจัดจ้านของร้าน“อร่อย@หัวหิน”

เมี่ยงตะไคร้ใบชะพลู (ราคา150 บาท) เมนูที่หลายคนมาตามรอยจากรีวิวในเวปไซด์วงใน รสชาติแบบไทยๆ ทานอร่อยเรียกน้ำย่อยได้ดี เป็นเมี่ยงที่ใส่ทั้งตะไคร้อ่อน ถั่ว หมูหยอง มะพร้าวคั่ว พริกและต้นหอม ยำมาให้แล้วในรสชาติเปรี้ยวหวาน ห่อทานพร้อมใบชะพลู เมื่อทานก็ได้ความกรอบ หอมอร่อย รสชาติที่เป็นสูตรเฉพาะไม่มีร้านไหนในหัวหิน สั่งเลยรับรองจะต้องติดใจ

เมี่ยงตะไคร้ใบชะพลู (ราคา 150 บาท)
ห่อใบชะพลู ได้ความอร่อยในแบบเมี่ยงคำโบราณ

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ (ราคา 350 บาท) เป็นเมนูขายดีอันดับต้นๆของร้าน “อร่อย@หัวหิน”เลยก็ว่าได้ และเป็นอีกเมนูที่ได้รับการรีวิวอย่างบ่อยครั้ง เพราะความกรอบของปูนิ่มที่ทานได้ทั้งตัว กรอบนุ่มทานอร่อย ทานพร้อมเครื่องพริกเกลือสูตรเด็ด ใส่ทั้งกระเทียมเจียว หอมเจียว พริกสับ ปรุงรสชาติออกเค็มพอดี มีความเผ็ดปานกลาง กรุบกรอบเคี้ยวอร่อย ทานเล่นได้หรือคลุกกับข้าวสวยก็ทานอร่อยไม่แพ้กัน นอกจากปูนิ่มแล้วสามารถสั่งเป็นกุ้งผัดพริกเกลือก็ได้ เป็นเมนูแนะนำของร้าน “อร่อย@หัวหิน” ที่อยากให้มาตามรอยความอร่อยกัน

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ (ราคา 350 บาท)
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ (ราคา 350 บาท)

หมึกไข่ทอดกระเทียม (ราคา 180 บาท) ปลาหมึกไข่ตัวโตๆ เนื้อนุ่มอร่อย ด้านบนปกคลุมไปด้วยกระเทียมเจียวทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ตักทานพร้อมปลาหมึกเนื้อนุ่ม หนึบหนับ ได้ความหอม และกรอบของกระเทียมเจียว เข้ากันได้ดี เพิ่มรสชาติด้วยซอสพริกก็ได้ความอร่อยขึ้นอีก ทานเล่นได้ ทานเป็นกับข้าวก็อร่อย

หมึกไข่ทอดกระเทียม (ราคา 180 บาท)
หมึกไข่ทอดกระเทียม (ราคา 180 บาท)

ยอดมะระผัดนำ้มันหอย (ราคา 100 บาท) แม้จะเป็นเมนูง่ายๆ ที่ร้านไหนๆ ก็มี แต่ที่ร้าน“อร่อย@หัวหิน”สามารถทำผัดยอดมะระเมนูง่ายๆ ได้อร่อยไม่แพ้ที่ไหนๆใน อ.หัวหินเลย ที่ร้านนี้เน้นเลือกใช้ยอดผักที่อ่อน ผัดในกะทะร้อนๆอย่างรวดเร็ว ปรุงรสชาติได้กลมกล่อม หอมกลิ่นกะทะจากการผัด เป็นเมนูง่ายๆนิยมของทางร้าน “อร่อย@หัวหิน” ที่สั่งกันเกือบทุกโต๊ะ จนอยากแนะนำความอร่อย

ยอดมะระผัดนำ้มันหอย (ราคา 100 บาท)

ข้าวอบสับปะรด (ราคา 180 บาท) เมนูยอดนิยมที่หลายๆคนชอบทาน แต่ถ้าได้ลองข้าวอบสับปะรดของร้าน“อร่อย@หัวหิน” รับรองเลยว่าทานได้ไม่หยุด เพราะข้าวอบสับปะรดของร้านนี้นั้นข้าวนุ่มมาก ได้กลิ่นหอมของผงกระหรี่ ใส่เครื่องเยอะทั้ง กุ้ง หมึก ไก่ กุญเชียง หั่นชิ้นเล็กๆ รสชาติออกหวานนุ่มธรรมชาติ หอมอร่อย โรยด้านบนด้วยหมูหยอง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ บางคำได้รชาติเปรี้ยวจากลูกเกดและสับปะรดตัดกันทานได้อร่อยขึ้น ทานได้เรื่อยๆอีกด้วย

ข้าวอบสับปะรด (ราคา 180 บาท)
ข้าวอบสับปะรด (ราคา 180 บาท)

ต้มยำกุ้ง (ราคา 250 บาท) ปิดท้ายด้วยความเข้มข้น จัดจ้าน ในแบบรสชาติไทยๆ เป็นต้มยำกุ้งสุดเข้มข้นที่จะไม่ใส่กะทิหรือนมสดเหมือนร้านอื่นๆทั่วไป แต่ความข้นนี้มาจากมันกุ้งล้วนๆ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของร้าน“อร่อย@หัวหิน” ใส่กุ้งตัวโตผ่าครึ่งแล้วตักทานง่ายมาก รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับ น้ำต้มยำครบเครื่องสมุนไพรหอมติดปากแม้จะกลืนผ่านคอไปแล้ว เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน“อร่อย@หัวหิน”อีกเมนูที่ไม่ควรพลาด อย่างยิ่ง

ต้มยำกุ้ง (ราคา 250 บาท)
ต้มยำกุ้ง (ราคา 250 บาท)

เป็นอย่างไรบ้างกับเมนูแนะนำของร้าน“อร่อย@หัวหิน” ที่ต้องบอกเลยว่าน่าทานจริงๆ แม้ร้านจะเปิดได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับการรีวิวพูดถึงรสชาติที่อร่อยและราคาไม่แพงไว้มากมาย เป็นลายแทงแห่งใหม่ในหัวหินที่ไม่ควรพลาดไปเช็คอินความอร่อย อาหารทะเลสดๆ รสชาติดี ความอร่อยในราคาไม่แพงแบบนี้ ที่ร้านกับร้าน “อร่อย@หัวหิน

ติดต่อสอบถามข้อมูล เบอร์ติดต่อ 083-562-4444

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นของร้านได้ที่ www.aroyathuahin.com และ www.facebook.com/aroyathuahin

แผนที่

ลงสะพานมาอยู่ด้านซ้ายมือเชิงสะพาน ก่อนถึงสวนน้ำ